Cách kiểm tra phiên bản bios

      561

Bạn hoàn toàn có thể không nên update BIOS của mình, tuy thế đôi khi bạn phải làm như vậy. Dưới đấy là cách soát sổ phiên bản BIOS nào cơ mà máy tính của người tiêu dùng đang áp dụng và flash phiên phiên bản BIOS bắt đầu đó vào bo mạch chủ của doanh nghiệp một cách hối hả và an ninh nhất tất cả thể.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra phiên bản bios

Hãy thật cẩn thận khi cập nhật BIOS của bạn! Nếu thứ tính của người sử dụng đóng băng, chạm mặt sự núm hoặc mất nguồn trong vượt trình, phần sụn BIOS hoặc UEFI có thể bị hỏng. Điều này sẽ khiến máy tính của người sử dụng không thể khởi động được - nó sẽ ảnh hưởng gạch.

Cách soát sổ phiên phiên bản BIOS hiện nay tại của người sử dụng trong Windows

Phiên phiên bản BIOS của máy tính của khách hàng được hiển thị trong menu thiết lập BIOS, tuy thế bạn không phải khởi hễ lại để chất vấn số phiên phiên bản này. Có một số phương pháp để xem phiên bản BIOS của khách hàng từ bên trong Windows cùng chúng vận động tương tự bên trên PC cùng với BIOS truyền thống cuội nguồn hoặc phần sụn UEFI mới hơn.

Kiểm tra phiên bản BIOS của người tiêu dùng tại vết nhắc lệnh

Để bình chọn phiên bản BIOS của người tiêu dùng từ vết nhắc lệnh, hãy thừa nhận Bắt đầu, nhập vào centimet cmd trong vỏ hộp tìm kiếm, sau đó bấm chuột kết quả Lệnh Command Prompt - không nhất thiết phải chạy với tư giải pháp quản trị dienmayxuyena.comên.

*

Tại lốt nhắc, nhập (hoặc coppy và dán) lệnh sau, rồi thừa nhận Enter:

bios vũ trụ thừa nhận smbiosbiosversion bạn sẽ thấy số phiên bạn dạng của phần sụn BIOS hoặc UEFI trong PC bây giờ của bạn.

*

Kiểm tra phiên phiên bản BIOS của bạn bằng phương pháp sử dụng Bảng tin tức hệ thống

Bạn cũng rất có thể tìm thấy số phiên phiên bản BIOS của chính bản thân mình trong cửa sổ tin tức hệ thống. Bên trên Windows 7, 8 hoặc 10, dấn Windows + R, nhập vào ms ms3232 vào hộp Run, sau đó nhấn Enter.

*

Số phiên bản BIOS được hiển thị trên form Tóm tắt hệ thống. Chú ý vào ngôi trường Phiên bạn dạng BIOS / Ngày Ngày.

*

Cách cập nhật BIOS của bạn

Các bo mạch chủ không giống nhau sử dụng các tiện ích và quy trình khác nhau, bởi vì vậy không tồn tại bộ hướng dẫn nào tương xứng với tất cả các size ở đây. Tuy nhiên, bạn sẽ thực hiện thuộc một quá trình cơ bạn dạng trên toàn bộ các bo mạch chủ.

Trước tiên, hãy truy cập trang web ở trong phòng sản xuất bo mạch chủ và tìm trang download xuống hoặc cung ứng cho kiểu dáng bo mạch chủ rõ ràng của bạn. Các bạn sẽ thấy một danh sách những phiên phiên bản BIOS có sẵn, thuộc với bất kỳ thay thay đổi / sửa lỗi nào trong những và ngày bọn chúng được phạt hành. Cài đặt về phiên bản mà bạn muốn cập nhật. Chúng ta cũng có thể muốn đem phiên bản BIOS tiên tiến nhất - trừ khi bạn có nhu cầu cụ thể cho phiên phiên bản cũ hơn.

*

Nếu chúng ta đã cài một laptop dựng sẵn thay vì chưng xây dựng máy tính xách tay của riêng bạn, hãy truy vấn trang web của nhà sản xuất máy tính, search kiếm kiểu laptop và coi trang mua xuống của nó. Bạn sẽ tìm thấy bất kỳ bạn dạng cập nhật BIOS gồm sẵn làm dienmayxuyena.comệc đó.

*

Tải xuống BIOS của bạn có thể có trong một kho tàng trữ - thường xuyên là tệp ZIP. Trích xuất ngôn từ của tập tin đó. Bên trong, các bạn sẽ tìm thấy một số loại tệp BIOS - trong ảnh chụp screen bên dưới, sẽ là tệp E7887IMS.140.

Xem thêm: Tuyển Nhân Viên Thu Cước Fpt Hay Vnpt Thì Tư Vấn Giùm Mình Với!

Kho lưu trữ cũng nên chứa tệp README sẽ giải đáp bạn update lên BIOS mới. Chúng ta nên xem tệp này để tìm hiểu hướng dẫn vận dụng riêng bỏ phần cứng của bạn, nhưng công ty chúng tôi sẽ cố gắng trình bày các điều cơ bạn dạng hoạt rượu cồn trên tất cả phần cứng tại đây.

*

Bạn vẫn cần lựa chọn 1 trong một số loại qui định flash BIOS khác nhau, tùy trực thuộc vào bo mạch chủ của người tiêu dùng và đông đảo gì nó hỗ trợ. Tệp README kèm theo của bạn dạng cập nhật BIOS sẽ khuyến cáo tùy chọn lý tưởng dồn phần cứng của bạn.

Một số bên sản xuất hỗ trợ tùy lựa chọn flash BIOS trực tiếp trong BIOS của họ hoặc bên dưới dạng tùy chọn nhấn phím đặc trưng khi chúng ta khởi động máy tính. Bạn sao chép tệp BIOS vào ổ USB, khởi động lại máy dienmayxuyena.com tính của bạn, rồi vào màn hình hiển thị BIOS hoặc UEFI. Tự đó, bạn chọn tùy chọn update BIOS, lựa chọn tệp BIOS các bạn đã đặt lên ổ USB và update BIOS lên phiên bạn dạng mới.

Bạn thường truy cập screen BIOS bằng phương pháp bấm phím tương thích trong khi lắp thêm tính của chúng ta khởi hễ - nó thường xuyên được hiển thị trên màn hình trong quá trình khởi đụng và sẽ tiến hành ghi chú trong phía dẫn thực hiện bo mạch công ty hoặc PC của bạn. Các khóa BIOS phổ biến bao hàm Xóa và F2. Quá trình vào màn hình tùy chỉnh cấu hình UEFI rất có thể khác một chút.

*

Ngoài ra còn có các cách thức flash BIOS dựa vào DOS truyền thống lịch sử hơn. Lúc sử dụng các công ráng đó, chúng ta tạo một ổ USB thẳng DOS, sau đó xào nấu tiện ích flash BIOS cùng tệp BIOS vào ổ USB đó. Sau đó, chúng ta khởi động lại máy tính và khởi động từ ổ USB. Trong môi trường xung quanh DOS buổi tối thiểu xuất hiện sau lúc khởi động lại, các bạn chạy lệnh thích hợp - thường là 1 trong những cái nào đấy như flash.bat BIOS3245.bin-và điều khoản flash phiên bạn dạng BIOS mới vào phần sụn.

Công nạm flash dựa trên DOS thường được hỗ trợ trong kho tàng trữ BIOS mà bạn tải xuống trường đoản cú trang web ở trong nhà sản xuất, khoác dù bạn cũng có thể phải cài xuống riêng. Search kiếm một tệp tất cả phần không ngừng mở rộng tệp .bat hoặc .exe.

Trước đây, quá trình này được thực hiện với đĩa mềm với đĩa CD hoàn toàn có thể khởi động. Chúng tôi khuyên dùng ổ USB bởi vì đây có thể là phương pháp dễ độc nhất vô nhị trên phần cứng hiện tại đại.

*

Một số bên sản xuất cung ứng các hiện tượng flash dựa trên Windows, mà các bạn chạy trên screen nền Windows nhằm flash BIOS của bạn và tiếp nối khởi rượu cồn lại. Công ty chúng tôi không khuyên bạn nên áp dụng những vật dụng này và thậm chí nhiều nhà sản xuất cung ứng các qui định này an ninh không sử dụng chúng. Ví dụ: MSIiên khuyến nghị mạnh mẽ sử dụng tùy lựa chọn menu dựa vào BIOS thay bởi tiện ích dựa vào Windows của mình trong tệp README của bạn dạng cập nhật BIOS mẫu mà cửa hàng chúng tôi đã mua xuống.

dienmayxuyena.comệc flash BIOS của người sử dụng từ bên phía trong Windows hoàn toàn có thể dẫn mang lại nhiều vấn đề hơn. Vớ cả phần mềm chạy bên dưới nền - bao gồm các chương trình bảo mật rất có thể can thiệp vào vấn đề ghi vào BIOS của dòng sản phẩm tính - hoàn toàn có thể khiến quy trình bị lỗi và làm hỏng BIOS của bạn. Ngẫu nhiên sự cố hệ thống hoặc đóng băng cũng rất có thể dẫn mang đến một BIOS bị hỏng. An ninh hơn là xin lỗi, bởi vậy cửa hàng chúng tôi khuyên các bạn nên áp dụng công chũm flash dựa vào BIOS hoặc khởi rượu cồn vào môi trường thiên nhiên DOS về tối thiểu để flash BIOS của bạn.

*

Đó là - sau khi chúng ta chạy ứng dụng flash BIOS, khởi động lại sản phẩm công nghệ tính của công ty và sở hữu phiên bạn dạng phần sụn BIOS hoặc UEFI mới. Nếu có vụ dienmayxuyena.comệc với phiên bản BIOS mới, chúng ta cũng có thể hạ cung cấp nó bằng phương pháp tải xuống phiên phiên bản cũ hơn từ trang web của phòng sản xuất với lặp lại các bước nhấp nháy.