Thông tin mới nhất về "facebook"

      226

Tối ngày 14/8, tên miền của công ty cổ phần Thế Giới Di Động và Facebook Việt Nam đã bị hacker chuyển hướng sang một website khác chứa nội dung khiêu khích.

Bạn đang xem: Thông tin mới nhất về "facebook"


Vào khoảng 19h tối ngày 14/8, khi truy cập vào tên miền thegioididong.com.vn, người dùng bị chuyển hướng đến một website lạ. Giao diện của website này không phải của Thế Giới Di Động, mà chỉ chứa những lời lẽ khiêu khích của một nhóm hacker tự nhận là "China 1937cN teAm". Kèm theo đó là đường dẫn đến blog của nhóm hacker này.

*
Thông điệp khiêu khích của nhóm hacker để lại trên thegioididong.com.vn.

Ông Trần Nhật Linh, Giám đốc bộ phận bán hàng trực tuyến của Thế Giới Di Động cho biết, nguyên nhân có thể do máy chủ chuyển hướng tên miền của nhà cung cấp dịch vụ bị hack. Thegioididong.com.vn là tên miền phụ của website Thế Giới Di Động, tên miền chính thegioididong.com không gặp phải tình trạng như trên.

Hiện tại, đội ngũ kỹ thuật của Thế Giới Di Động đã tạm khắc phục được sự cố. Công ty sẽ phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ máy chủ (một công ty con của FPT) để ngăn chặn tình huống tương tự xảy ra với tên miền chính.

Xem thêm: Sở Nội Vụ Sóc Trăng Tuyển Dụng, Sở Nội Vụ Tỉnh Sóc Trăng

Trong ngày 14/8, Thế Giới Di Động không phải là nạn nhân duy nhất của nhóm hacker "China 1937cN teAm". Vào lúc20h35 cùng ngày,tên miền phụ của Facebook tại Việt Nam cũng bị điều hướng đến một website khác.

Facebook.com.vn cũng chịu chung số phận

Facebook Thế giới Di động thegioididong hack hacker facebook chiếm tên miền

Facebook

Cuộc đời lừng lẫy của hacker nổi tiếng vừa qua đời

2 1 1 1

Từ một lập trình viên, Barnaby Jack trở thành một hacker, rồi thành giám đốc một công ty bảo mật. Anh đã có những đóng góp quan trọng cho ngành ngân hàng và y tế trước khi từ giã cõi đời ở tuổi 35.

Hacker nổi tiếng thế giới qua đời ở tuổi 35

1 1

Barnaby Jack - một hacker đã có những đóng góp quan trọng cho ngành ngân hàng và y tế, vừa qua đời tại San Francisco, Mỹ.

SIM điện thoại cũng có thể bị hack

2 2 0 1

Thẻ SIM, phần được coi là tuyệt đối an toàn trên chiếc smartphone của bạn, có thể sẽ bị hack chỉ bằng một thao tác chạy sai phần mềm Java Card.


Bạn có thể quan tâm


XEM NHIỀU*