Lỗi the system cannot find the file specified trong c++

      858

Trong quá trình sử dụng đồ vật tính, độc nhất vô nhị là hệ điều hành Windows các bạn sẽ gặp một trong những lỗi hệ thống nhỏ gây ít nhiều khó chịu cho tất cả những người dùng. Lỗi “The system cannot find the file specified” là 1 trong ví dụ phổ biến.

Bạn đang xem: Lỗi the system cannot find the file specified trong c++

Trong nội dung bài viết dưới đây, dienmayxuyena.com sẽ cùng bạn tò mò những cách khắc phục lỗi này.


Nội dung bài xích viết

Cách xung khắc phụcTình huống 1: Lỗi xảy ra khi truy cập ổ cứngTình huống 2: Lỗi khi truy vấn tệp / thư mụcTình huống 3. Lỗi trong khi khởi chạy chương trìnhTình huống 5. Lỗi trong lúc sao lưu hệ thống

Lỗi “The system cannot find the file specified” là gì?

*


Đăng ký tên miền tại dienmayxuyena.com

dienmayxuyena.com đang sẵn có chương trình khuyến mại cực shock dành cho quý khách đăng ký new tên miền.

Giảm giá lên đến mức 70%.Bắt đầu chỉ từ 59k/năm đầu.

Rất các tên miền đẹp nhất đang chờ bạn. Nhanh tay tải ngay hôm nay trước lúc đối thủ của người tiêu dùng nhắm tới.

Mua tên miền giá chỉ rẻ


“The system cannot find the file specified” là một trong lỗi bên trên Windows 10 hoặc các phiên bản cũ với thường đã cho thấy mã lỗi 0x80070002. Có rất nhiều điều khiếu nại dẫn cho lỗi này nhưng thường là khi người dùng:

Truy cập ổ cứng viên bộ, ổ cứng ngoài, USB, v.v. Trong cai quản đĩa.Truy cập files and folders trên thiết bị tính.Khởi chạy một chương trình.Cài để trình điều khiển.Hệ thống sao lưu.

Và bọn họ sẽ cảm nhận lời đề cập này:

*

Cách tương khắc phục

Các cách giải quyết lỗi còn tùy thuộc vào từng vụ việc khác nhau. Sau đấy là những vấn đề thông dụng và các giải pháp tương ứng:

Nguyên nhân vấn đềCách xung khắc phục
Trường hợp 1. Lỗi khi truy vấn ổ đĩaKhôi phục tài liệu từ ổ cứng > sửa chữa thay thế các ổ cứng thông qua Diskpart
Trường phù hợp 2. Lỗi khi truy cập thư mụcKiểm tra tệp nhật ký hệ thống > tra cứu kiếm tệp qua Regedit > kiểm tra RTHDCPL trong khóa Registry
Trường hợp 3. Lỗi lúc khởi chạy chương trìnhCập nhật trình điều khiển > thiết đặt lại lịch trình > hoàn thành nginx.exe Process
Trường hòa hợp 4. Lỗi khi cài đặt trình điều khiểnTìm kiếm các tập tin thông qua Regedit > kiểm tra RTHDCPL trong registry khoá
Trường phù hợp 5. Lỗi trong khi sao lưu lại hệ thốngCài để các phiên bản cập nhật Windows mới nhất > kiểm tra setup Dịch vụ

Tình huống 1: Lỗi xảy ra khi truy cập ổ cứng

Khi đang truy cập hoặc sao lưu lại dữ liệu, hầu hết chúng ta đều dễ chạm chán phải lỗi “The system cannot find the file specified”. Sự việc ấy nằm ở hệ thống tệp của thiết bị hoàn toàn có thể bị hỏng, dẫn cho ổ cứng, ổ cứng xung quanh hoặc USB ko thể update được.

Lúc này, bạn phải chạy chkdsk nhằm sửa tệp bị hỏng và sử dụng ứng dụng khôi phục dữ liệu an toàn và tin cậy để đưa tất cả dữ liệu bị mất trở lại. Sau đó, có tác dụng sạch và phân vùng lại ổ cứng bởi lệnh diskpart trong CMD.

Đầu tiên: Chạy lệnh chkdskNhấp chuột bắt buộc vào nút Start, nhập cmd vào Search & select Command Prompt (Admin).Nhập chkdsk x: /f /r vào cửa sổ Command Prompt và nhấn Enter Wait trong khi chkdsk nỗ lực sửa trị các khối hệ thống tệp bị hỏng. (x đại diện thay mặt cho ổ đĩa của bạn).Nhập exit cùng nhấn Enter.

Sau quá trình này, nếu như bạn vẫn còn thiếu hoặc ko hiển thị những tệp đã lưu vào ổ đĩa thì hãy triển khai hướng dẫn tiếp theo về khôi phục tài liệu từ thiết bị tàng trữ bằng phần mềm khôi phục dữ liệu đáng tin cậy.

Khôi phục dữ liệu từ ổ cứng hoặc thiết bị bao gồm vấn đề

EaseUS Data Recovery Wizard có thể giúp bạn khôi phục tài liệu dù đó là thiết bị giữ trữ bên phía ngoài hay kể cả ổ cứng cục bộ. Nó hoàn toàn có thể truy xuất các tệp đã xóa / format / bị mất và lấy lại tài liệu từ các ổ cứng.

Cuối cùng: Sửa ổ cứng qua Disk Clean Diskpart

Bước 1. Chạy Command Prompt cùng với tư cách Admin.

Bước 2. Nhập diskpart cùng nhấp vào “Yes” để được cho phép ứng dụng này thực hiện các đổi khác trên thiết bị tính.

Bước 3. Nhập từng lệnh sau:

List diskSelect disk 1 (Thay thế “1” ngay số đĩa có vấn đề của bạn)List disk (Có một ngôi sao sáng ở dưới đĩa bạn đã chọn)Clean (Thông báo yêu cầu các bạn chèn một đãi, hãy nhấp “Hủy”. Lặp lại “clean” cho đến khi thành công)

Bước 4. Nếu như bạn đã làm sạch thành công đĩa của mình, hãy nhập các lệnh sau theo sản phẩm tự:

List diskSelect disk 1Create partition primarySelect partition 1Active

Bây giờ chúng ta cũng có thể truy cập vào ổ cứng hoặc ổ USB của bản thân và sử dụng nó để lưu trữ dữ liệu.

Tình huống 2: Lỗi khi truy vấn tệp / thư mục

Lỗi “hệ thống không tìm thấy tệp chỉ định” xảy ra khi bạn cố gắng mở một thư mục hoặc tệp bằng phương pháp nháy lưu ban vào nó. Vấn đề này có 3 giải pháp:

Phương pháp 1. Bình chọn tệp nhật ký hệ thốngĐiều tìm hiểu thư mục C: / Windows / inf với mở folder Inf.Xác xác định trí tệp setupapi.dev hoặc setupapi.dev.log cùng mở nó.Nhấn phím rét “Ctrl + F” với nhập bắt buộc tìm thấy tệp trong tìm kiếm kiếm.Nhấn “Enter” để chạy tìm kiếm. Bạn sẽ nhận được tập tin bị thiếu.Copy and paste nó vào folder Windows / inf.Cài để lại trình điều khiển và tinh chỉnh đĩa cứng và khởi động lại hệ thống.

*

Phương pháp 2. Tìm kiếm tệp qua Regedit

Bước 1. Nhấn “Windows + R” với nhập regedit. Nếu bao gồm lời nhắc yêu ước quyền, hãy nhấp vào “Yes“.

Bước 2. Truy cập HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows CurrentVersion và bình chọn xem gồm “RunOnce” giỏi không. Ví như không, hãy thêm nó theo phong cách thủ công.

*

Bước 3. Truy vấn HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Windows CurrentVersion và soát sổ xem có “RunOnce” giỏi không. Nếu như không, hãy tạo nên nó theo cách thủ công.

*

Bước 4. Thoát khỏi Registry Edit, khởi động lại máy tính xách tay và thiết lập lại trình tinh chỉnh và điều khiển đĩa cứng.

Phương pháp 3. Kiểm tra RTHDCPL vào khóa đăng ký

Bước 1. Dấn “Windows + R” cùng nhập regedit. Nhấp vào “Yes” nếu bao gồm yêu cầu

Bước 2. Truy cập HKLM Software Microsoft Windows CurrentVersion Run cùng tìm RTHDCPL. Ví như nó không tồn tại, hãy chất vấn “Run” cùng đặt quyền quản ngại trị viên-người cần sử dụng là “Full Control“, nhấn “OK” để tiếp tục.

*

Cẩn thận để không xóa văn bản khỏi sổ đăng ký vì nó hoàn toàn có thể dẫn đến những vấn đề cực kỳ nghiêm trọng trên máy tính của bạn.

Xem thêm: Cách Quay Đồ Vĩnh Viễn Trong Avatar Musik, Cách Quay Đồ Vĩnh Viễn Trong Avatar

Tình huống 3. Lỗi trong những khi khởi chạy chương trình

Trường hợp này thường xảy ra và có thể được giải quyết bằng một trong các 3 giải pháp dưới đây:

Phương pháp 1. Cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh đĩa cứng của bạn.

Bước 1. Đến “This PC” > “Manage” > “Device Manager“.

Bước 2. Mở rộng “Disk drives“.

Bước 3. Bấm chuột phải vào đĩa và lựa chọn “Update driver“.

*

Phương pháp 2. Thiết đặt lại chương trình

Bước 1. Ra khỏi chương trình.

Nhấp chuột yêu cầu vào thanh tác vụ và lựa chọn “Task Manager”Trong Processes, lựa chọn chương trình, sau đó chọn “End Task

Bước 2. Setup lại chương trình

Đến “Windows Settings” > “Apps” > “Apps và features“Nhấp vào công tác có vụ việc và lựa chọn “Uninstall“Truy cập Microsoft Store, tải xuống ứng dụng, sau đó cài đặt lại.

Bước 3. Khởi đụng lại sản phẩm tính.

*

Phương pháp 3. Dứt nginx.exe Process

Nginx.exe là một quy trình thiếu Windows thiết yếu. Thông báo “Hệ thống quan yếu tìm thấy lỗi được chỉ định” là kết quả của câu hỏi HĐH Windows khởi hễ nginx.exe bất thường. Tất cả 3 cách để xung khắc phục:

Bước 1. Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn “Task Manager“.

Bước 2. Vào tab Processes, lựa chọn nginx.exe, tiếp đến chọn “End Task

Bước 3. Cài đặt xuống nginx.exe một lần nữa và khởi rượu cồn lại nó.

Tình huống 4. Lỗi vào khi thiết đặt trình điều khiển

Bạn rất có thể thử phương pháp 2 hoặc 3 trong trường hợp 2 để giải quyết vấn đề này.

Tình huống 5. Lỗi trong khi sao lưu hệ thống

Khi gặp mặt trường phù hợp này, bạn cũng có thể dùng phương pháp 3 trong trường hợp 3. Hoặc cũng hoàn toàn có thể thử 2 mẹo dưới đây:

Phương pháp 1. Tải đặt bản cập nhật Windows

“Hệ thống quan yếu tìm thấy tệp được chỉ định” là vệt hiệu cho biết thêm đã mang lại lúc thiết lập tất cả các bản cập nhật vì bạn đã chưa cập nhật Windows một thời hạn dài. Bây giờ bạn cần:

Bước 1. Dìm phím “Windows + I” và chọn “Update & Security

Bước 2. Nhấp vào”Check for Updates” và đợi.

Bước 3. Khi gồm danh sách phiên bản cập nhật, hãy cài đặt tất cả chúng.

Bước 4. Lặp lại quy trình tương tự như nhiều lần để bảo vệ rằng tất cả các bản cập nhật cần thiết đã được cài đặt đặt.

Bước 5. Khởi rượu cồn lại khối hệ thống để hoàn chỉnh quá trình.

Nếu các bạn tìm thấy những tập tin bị thiếu hụt sau khi update Windows, phần mềm data recovery của EaseUS để giúp bạn phục sinh chúng trong Windows 10, 8 hoặc 7, v.v do tăng cấp hệ thống, sự cố gắng hệ thống, xóa không cẩn thận hoặc vi rút tiến công trong vòng bố bước.

Phương pháp 2. Kiểm tra thiết lập dịch vụ

Bước 1. Đến Start menu với nhập services.

Bước 2. Cho tới “Background Intelligent Transfer Services“, nhấn vào phải vào nó cùng đặt “Startup type” thành “Automatic” hoặc “Automatic (Delayed Start)”, tiếp nối nhấp vào “Start“.

Bước 3. Search “Cryptographic Services” cùng “Windows Update“, sau đó đặt “Startup type” thành “Automatic“.

Bước 4.Nhấp vào “Start” để bước đầu dịch vụ kế tiếp “Apply” > “OK“.

*

Tổng kết

LỗiThe system cannot find the file specified” có thể xuất hiện trong không ít trường hòa hợp khác nhau. đề nghị trong nội dung bài viết này, chúng ta không thể liệt kê không còn tất cả chiến thuật mà chỉ phần lớn vấn đề phổ biến nhất. Hi vọng những giải pháp này vẫn giúp đỡ bạn sửa lỗi thành công.

Nếu bạn có thắc mắc về Lỗi “The system cannot find the tệp tin specified” xuất xắc muốn xem thêm về phần nhiều lỗi khác thường gặp, hãy vướng lại ở bên phản hồi bên dưới, dienmayxuyena.com sẽ vấn đáp bạn trong thời gian sớm nhất.

P/s: chúng ta cũng có thể truy cập vào Blog của dienmayxuyena.com để bài viết liên quan các nội dung bài viết chia sẻ kỹ năng về lập trình, quản ngại trị mạng, website, domain, hosting, vps, server, email,… Chúc các bạn thành công.