Vé cáp treo hòn thơm

Năm ngoái, giá vé cáp treo Phú Quốc (An Thới - Hòn Thơm) là 500K nhưng năm nay giảm xuống chỉ còn 400K với người lớn và 300K đối với trẻ em. Đây là giá vé cáp treo dành cho cả 2 chiều đi + về nha mọi người.

Bảng giá vé này đang được niêm yết tại trang web của Tập đoàn Sun Group. Còn ngoài "chợ đen", giá vé cáp treo Phú Quốc chỉ có 200-300K, thậm chí có chỗ chỉ 150K. Tại sao?


*
*
*
chỉ còn 300K"> chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/wp-content/uploads/2021/09/Thi-tran-Dia-Trung-Hai-Sun-Village-o-An-Thoi.jpg.webp">Các địa điểm check - in không thể bỏ qua ở nam đảo Phú Quốc
Nhà ga đi bắt đầu từ thị trấn An Thới (nơi có khu vực tham quan check – in sống ảo được gọi là “làng Địa Trung Hải” – như bức ảnh bên trên nha) và nhà ga đến nằm trên đảo Hòn Thơm (nơi có Bãi Trào cát trắng để ngắm hoàng hôn xanh mát bóng dừa)
Địa chỉ check - in
*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_4_32852_700.jpg.webp">Ngắm dừa ở Bãi Trào + nghe sóng vỗ

Ban đầu chưa đi Phú Quốc, mình cứ nghĩ cáp treo Phú Quốc là công trình kết nối đất liền (Hà Tiên hoặc Rạch Giá – Kiên Giang) với đảo Phú Quốc. Nếu không thì làm cáp treo ở Phú Quốc để làm gì?

Khi đặt chân tới Phú Quốc, mình mới hiểu hệ thống cáp treo này không phải làm từ đất liền ra đảo như ở Nha Trang, mà là để vận chuyển khách từ An Thới (nam đảo Phú Quốc) ra xã Hòn Thơm (còn gọi là quần đảo Hòn Thơm) cùng rất nhiều hòn đảo nhỏ ở phía nam của đảo lớn Phú Quốc.

Bạn đang xem: Vé cáp treo hòn thơm

*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_5_32852_700.jpg.webp">Hình ảnh thị trấn An Thới chụp từ cáp treo Hòn Thơm

Thông thường khi đặt chân tới Phú Quốc (sân bay). Mọi người hay đặt phòng ở trung tâm tt. Dương Đông (cách nhà ga cáp treo Phú Quốc khoảng 30km).

Do đó, từ trung tâm, muốn đi cáp treo thì mọi người phải bắt taxi hoặc thuê ô tô, xe máy đi về phía nam, theo hướng thị trấn An Thới.

Kinh nghiệm đi cáp treo Phú Quốc

Trước đây, từ đảo Phú Quốc để đi ra các đảo nhỏ ở phía nam, người dân Phú Quốc phải đi bằng tàu gỗ hoặc tàu cao tốc, tàu đánh cá.

*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_6_32852_700.jpg.webp">Phong cảnh biển bên dưới cáp treo Phú Quốc

Ví dụ từ cảng An Thới là mũi cuối của đảo lớn, để ra tới đảo Hòn Thơm cũng mất độ 1 tiếng đồng hồ đi tàu.

Bây giờ bên Sungroup họ đầu tư hẳn một hệ thống cáp vượt biển đồ sộ câu luôn từ cảng An Thới ra đảo Hòn Thơm.

*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_7_32852_700.jpg.webp">Lần đầu đi cáp treo Phú Quốc

Tổng thời gian đi đâu như chỉ mất chừng 30 phút là ra tới đảo. Đi cáp treo ngắm toàn cảnh Phú Quốc + biển bên dưới đẹp khó nói hết thành lời.

*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_8_32852_700.jpg.webp">Hình ảnh thị trấn An Thới (nơi có nhà ga cáp treo An Thới)
*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_9_32852_700.jpg.webp">Hình ảnh thị trấn An Thới (nơi có nhà ga cáp treo An Thới)
*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_10_32852_700.jpg.webp">Nếu ngồi cáp treo, bạn có thể ngắm toàn bộ Tt An Thới ở phía nam đảo Phú Quốc từ trên cao

Từ hồi có hệ thống cáp treo Phú Quốc, tụi mình thấy hầu như khách du lịch đi ra đảo Hòn Thơm bằng cáp treo chứ không đi tàu nữa (chỉ có dân sở tại còn đi vì họ không có tiền mua vé cáp treo).

Cách đi cáp treo Phú Quốc

Mọi người hình dung nha: Đảo Phú Quốc có hai thị trấn là Dương Đông ở trung tâm (thuộc bờ Tây của đảo + có sân bay Phú Quốc).

Cuối đảo lớn về phía nam là thị trấn An Thới (xưa là một làng đánh cá, sau phát triển thành bến cảng, bây giờ khá sầm uất ạ).

Từ Dương Đông xuống An Thới độ 20 – 25km hoặc hơn tùy địa điểm xuất phát. Tụi mình đi taxi hết khoảng 250-280KThời gian chạy xe khoảng 30 phút

Có hai đường xuống An Thới. Đường cũ là DT46 (đường đi Suối Tranh). Tuy nhiên nên đi đường mới ven biển (đường lớn và cảnh đẹp hơn, đi nhanh hơn).

Khi xe chạy tới An Thới, nếu muốn đi tàu ra các đảo thì mọi người đi ra cảng An Thới. Còn nếu đi cáp treo thì rẽ phải ra nhà ga cáp treo An Thới của Sungroup đầu tư để mua vé đi đảo Hòn Thơm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mod Xe Gta Vice City 100% Không Bị Lỗi Nha, Cách Mod Xe Gta Vice City

*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_11_32852_700.jpg.webp">Hình ảnh check – in trước nhà ga An Thới (Phú Quốc)
*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_12_32852_700.jpg.webp">Hình ảnh check – in trước nhà ga An Thới (Phú Quốc)

Bản đồ Google Map chỉ đường

Tuy nhiên, nếu từ trung tâm Dương Đông, nếu mọi người đã mua một tour đi lặn ngắm san hô ở nam đảo thì cano sẽ đưa đi thẳng luôn ra các đảo chứ mọi người không nên đi xuống khu cáp treo Hòn Thơm – An Thới để thuê cano nha.

Thông thường các tour đi đảo sẽ có lịch trình như sau:

Chiều đi là đưa khách xuống cảng An Thới để đi cano ra đảo hoặc đi cano luôn từ tt. Dương ĐôngTừ cảng An Thới đi cano hoặc tàu ra các đảoLúc về, tàu cập vào đảo Hòn Thơm để khách đi cáp treo về An Thới nếu muốn đi cáp treoSau đó lên xe ô tô chờ tại cảng An Thới để quay về Dương Đông hoặc đi các địa điểm ở nam đảo như Bãi Sao, Bãi Khem, chùa Hộ Quốc, nhà giam Phú Quốc, làng chài Hàm Ninh… 
*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_13_32852_700.jpg.webp">Tour 4 đảo Phú Quốc. Hình ảnh tàu đưa khách đi nam đảo Phú Quốc từ cảng An Thới

Nên mua vé cáp treo Phú Quốc ở đâu?

Để mua vé cáp treo An Thới – Hòn Thơm, mọi người không phải lo mua vé ở đâu với có còn vé hay không nha. Chỉ cần lo làm thế nào để đi từ trung tâm tt. Dương Đông xuống tới thị trấn An Thới.

Tại An Thới, có 2 cách mua vé đi cáp treo là:

Mua tại quầy bán vé của Sun World luôn Hoặc mua vé của các “cò” vé tại An Thới (thường các lái xe taxi sẽ đưa mình tới chỗ có bán vé lẻ trước khi đi vào khu vực nhà ga cáp treo)

Dọc đường từ thị trấn An Thới ra khu nhà ga An Thới, có rất nhiều đại lý bán vé cáp treo mà cánh taxi tại Phú Quốc sẽ dẫn mọi người vào để giới thiệu. Mọi người mua hay không mua cũng không sao nha. Vì giá vé cáp treo bán ở các đại lý cũng bằng giá vé mua trong quầy vé của Sungroup tại cửa ga An Thới.


*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_14_32852_700.jpg.webp">Giá vé cáp treo Hòn Thơm - Phú Quốc hiện nay bao nhiêu? Đây là khu quầy vé của Sun Wonrld nha

Nên mua vé cáp treo Phú Quốc đi đảo Hòn Thơm tại quầy vé ở nhà ga tại An Thới

Theo kinh nghiệm của mình, để tránh tình trạng vé giả, vé quá date, vé bị lỗi hoặc có sự cố này nọ, mọi người nên phi thẳng vào ga An Thới để mua tại quầy cho chắc.

*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_15_32852_700.jpg.webp">Khách du lịch xếp hàng chờ mua vé cáp treo tại ga An Thới

Tại cửa ga có quầy vé bên tay trái như trong ảnh bên trên mình chụp, giá vé hôm mình đi là 500.000 đồng/người lớn (bao gồm cả lượt đi và lượt về). Còn với trẻ em thì giá vé là 350.000 đồng.

Tùy từng thời điểm có event hoặc khuyến mại, giá vé cáp treo Phú Quốc sẽ rẻ hơn khoảng 20-30%. Mọi người cũng có thể săn các deal hoặc coupon, voucher để mua được vé cáp treo giá rẻ...


*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_16_32852_700.jpg.webp">Mọi người có thể mua vé cáp treo Hòn Thơm tại ga An Thới

Vào mùa mưa ở Phú Quốc (mùa thấp điểm, không đông khách), quầy vé cáp treo khá vắng, nhà ga rộng rãi. Mua xong vé là lên ca-bin để “bay” sang Hòn Thơm luôn. Không phải xếp hàng chờ đợi. Trong cabin đôi khi cũng chỉ có một mình bạn thôi í.

*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_17_32852_700.jpg.webp">Mua vé xong, em nhân viên này đón và hướng dẫn tụi mình vào khu vực cabin cáp treo
*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_18_32852_700.jpg.webp">Trước khi lên cáp treo, mọi người có thể tranh thủ chụp hình sống ảo trong nhà ga An Thới

Review cáp treo Phú Quốc

Check – in cáp treo Phú Quốc ngay nào. Nơi mọi người mua vé đi cáp treo là ga An Thới. Nơi mọi người sẽ đáp xuống là ga Hòn Thơm trên đảo Hòn Thơm, như hình ảnh bên dưới:

*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_19_32852_700.jpg.webp">Hình ảnh cáp treo Hòn Thơm và ga Hòn Thơm trên đảo Hòn Thơm, nơi mọi người sắp đáp xuống

Như vậy, mọi người sẽ “bay” từ nam đảo Phú Quốc ra đảo Hòn Thơm. Vì thế, có người thì gọi “cáp treo Phú Quốc”, cũng có người gọi “cáp treo Hòn Thơm”. Nhưng nên nhớ cáp treo này là của Sungroup đầu tư chứ không phải của Vin đầu tư (nên đừng gọi nhầm là cáp treo Vinpearl Phú Quốc nữa nha).

Trên đảo Hòn Thơm, sau khi ra khỏi cáp treo sẽ là khu vui chơi giải trí của Sun Group đầu tư, có tên gọi là Hòn Thơm Nature Park. Mọi người đừng nhầm lẫn khu Vin Wonders của Vin Group ở bắc đảo Phú Quốc với khu Hòn Thơm Nature Park của Sungroup ở nam đảo nha (đều là hai khu vui chơi lớn và gần giống nhau):

*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_20_32852_700.jpg.webp">Toàn cảnh khu vui chơi Hòn Thơm Nature Park của Sun Group
*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_21_32852_700.jpg.webp">Toàn cảnh khu vui chơi Hòn Thơm Nature Park của Sun Group

Giữa hai đảo đi và đến có các hòn đảo nhỏ bên dưới. Lúc ngồi cáp treo mọi người sẽ nhìn thấy chúng rất đẹp, xanh rì cây cối:

*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_22_32852_700.jpg.webp">Cáp treo Phú Quốc có gì đẹp không?
*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_23_32852_700.jpg.webp">Giá vé cáp treo Phú Quốc + combo công viên nước + check in, tắm biển Bãi Trào đang thi nhau giảm giá + khuyến mại, mọi người chịu khó săn voucher để ra đây ngắm toàn bộ các hòn đảo đẹp như mơ nằm bên dưới cáp treo nha
*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_24_32852_700.jpg.webp">Ngồi trên cabin của cáp treo, bạn có thể ngắm biển Hòn Thơm ở góc 360 độ luôn

Tụi mình thấy những cái cabin ở cáp treo Phú Quốc khá lớn, cảm giác ngồi mà không bị ghê và bị cảm giác chật chội như khi đi cáp treo Vinpearl Land ở Nha Trang.

*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_25_32852_700.jpg.webp">Hình ảnh trên cabin cáp treo Hòn Thơm

Cũng không có cảm giác rung khi cáp chạy. Nói chung là êm. Lên cáp treo ban đầu mọi người có cảm giác sờ sợ nhưng lúc sau là quen ngay.

*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_26_32852_700.jpg.webp">Hình ảnh cáp treo Phú Quốc

Đi cáp treo vượt biển, cảm giác đẹp và lung linh hơn đi cáp treo vượt rừng. Mà tính ra giá vé cáp treo tại Phú Quốc còn rẻ hơn khá nhiều so với giá vé cáp treo ở Nha Trang í ạ (thời điểm tụi mình ngồi viết cái bài này).

*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_27_32852_700.jpg.webp">Hình ảnh cáp treo Hòn Thơm - Phú Quốc

Sau khi mua vé, họ phát cho mọi người 1 tấm thẻ. Nhớ cất kỹ nha, nếu sang bên kia đánh mất thì mọi người sẽ phải mua vé quay về ở đầu ga Hòn Thơm đó ạ.

Dưới đây là một vài câu hỏi có thể mọi người quan tâm:


*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_28_32852_700.jpg.webp">Cáp treo Phú Quốc bắt đầu mở lúc 8 giờ sáng

Cáp treo Phú Quốc mở cửa đến mấy giờ?

Thời gian đóng cửa cáp treo là khoảng 20 giờ tối (tức là chuyến cuối, mùa cao điểm hình như là 21 giờ)
*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_29_32852_700.jpg.webp">Cáp treo Phú Quốc dài bao nhiêu km?

Cáp treo Phú Quốc dài bao nhiêu km?

Cáp treo Hòn Thơm là tuyến cáp treo ba dây hiện đại, có tổng chiều dài 7.899,9m (tức gần 8km nha) nối từ phường An Thới qua các đảo Hòn Dừa, Hòn Rỏi tới đảo Hòn Thơm, được Tổ chức Guinness trao tặng Chứng nhận Cáp treo dài nhất thế giới.
*
chỉ còn 300K" data-src-webp="https://dienmayxuyena.com/ve-cap-treo-hon-thom/imager_30_32852_700.jpg.webp">Hình ảnh cáp treo Hòn Thơm - An Thới (Phú Quốc)

Đi cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc mất bao lâu?

Thời gian di chuyển từ Dương Đông xuống An Thới là 30 phút cho quãng đường 25km. Còn thời gian đi cáp treo từ ga An Thới đến ga Hòn Thơm chỉ mất khoảng 15 phút