Quán cơm từ thiện nụ cười

Quán cơm từ thiện, quán cơm tình thương. Dù là với giá 2000d,3000đ hay 5000đ nhưng chúng ta đều biết mức giá này thì không thể có lãi, thậm chí lỗ rất nhiều. Vì một suất cơm rẻ nhất có thể mua cũng 10,000, 12,000. Còn ở Hà Nội với sài Gòn thì rẻ lắm cũng 20,000đ đến 30,000đ. Vậy nên đừng ai nghĩ rằng có lời lãi gì ở đây cả.

Bạn đang xem: Quán cơm từ thiện nụ cười

*
Quán cơm từ thiện 2000đ (Ảnh Tiin.vn)

Ban đầu, quán cơm 2000đ chỉ có ở Tp. Hồ Chí Minh, vì ý nghĩa thực sự của nó là giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn có được một bữa cơm đàng hoàng, sau này khi mọi người bắt đầu hiểu được ý nghĩa và chung tay xây dựng thì các quán cơm 2000đ, 3000đ được mở thêm ở Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng... tạo điều kiện giúp đỡ thêm được rất nhiều người nghèo trong xã hội. Từ cụ già, em nhỏ phải đi bán vé số, hay những học sinh, sinh viên nghèo đã có được bữa ăn đàng hoàng, no đủ để có thể đi tiếp chặng đường còn dang dở, để họ có thể nuôi hy vọng thêm vào cuộc đời vốn dĩ còn khó khăn trước mắt.


Với những người nghèo khốn này, các quán cơm từ thiện 2000 đồng là cứu tinh của họ, là bàn tay nhân ái nâng họ lên một chút trong cõi đời khắc nghiệt này. Ăn thế, may ra họ sống qua ngày mà lao động tiếp nuôi thân, nuôi gia đình. Ăn thế, may ra họ còn dư ra chút đỉnh mà mua sách báo đọc thêm cho mở mang kiến thức. Ăn thế, may ra còn dành dụm chút đỉnh để mua vé xe tàu về quê thăm gia đình quê hương ngày lễ Tết. Ăn thế, may ra họ giữ được phẩm giá để khỏi sa vào các tệ nạn bán thân nuôi miệng hay trộm cắp cướp giật. Ăn thế, may ra họ còn đủ sức để chờ một ngày mai tươi sáng hơn. - Nguyễn Phúc Vĩnh Ba

XIN ! Đừng chờ đợi đến khi bạn giàu có, bạn mới có thể giúp đỡ những người khác trong xã hội. Hãy đưa những địa chỉ dưới đây tới với những người nghèo, người gặp khó khăn để họ thấy rằng xã hội này vẫn còn có hy vọng. Đúng ra những việc này phải do nhà nước, nhưng chính chúng ta cũng chịu một phần trách nhiệm và cũng có thể đóng góp công sức của mình, dienmayxuyena.com cũng đóng góp vào bài viết này để tổng hợp tất cả địa chỉ bán cơm tình thương trên khắp Việt Nam. Mình hy vọng có thể góp phần giúp đỡ phần nào những hoàn cảnh khó khăn và hy vọng vào một ngày mai tươi sáng hơn.

Xem thêm: Xem Phim Tân Thiên Long Bát Bộ Tập 35 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

Quán cơm từ thiện tại TP Hồ Chí Minh


Một số địa phương khác, do số lượng các quán cũng vẫn còn ít, nên Chanh chỉ liệt kê bên dưới.

Quán cơm từ thiện tại Huế

Quán Cơm Từ Thiện tại Đà Lạt

Quán cơm 2,000đ tại Phan Thiết

Dành cho người nghèo, học sinh, sinh viênBán 11h trưa Chủ Nhật hàng tuầnĐịa chỉ : 128 Trần Hưng Đạo - Phan Thiết

*

Quán cơm 2,000đ tại Bình Dương

Quán cơm từ thiện ở Tây Ninh

Quán cơm từ thiện ở Vũng Tàu


Mấy bạn facebooker gì đó. Tới quán cơm 2000 dành cho người nghèo xong thấy mấy người đeo vòng vàng cũng ăn, người đi xe tay ga cũng ăn. Mấy bạn nói người gì tham lam nè. Không có tự trọng nè. Sao mấy bạn hổng hỏi họ thử, tại sao họ ăn chớ? Ví như họ hèn mọn vầy, nghe hỏi thì họ bỏ đi thôi. Chớ hổng quýnh các bạn đâu.Mình có quen cậu Hùng, quán cơm 2000 bên quận 10. Mấy lần mình đến hỏi, cậu nói người đeo vòng vàng, xe tay ga đến ăn nhiều lắm nha. Bị vì họ ủng hộ tiền gạo, tới ăn coi chất lượng cơm mình nấu cho bà con có bảo đảm không. Nhiều người giàu có lắm mà có mình ên, thèm cảm giác ấm cúng nên ngồi lặng lẽ ăn với vé số, ve chai. Thấy vui vui, thương gì đâu. Sau mỗi lần có họ, số tiền gạo ủng hộ tăng lên quá trời đất. Toàn những nhà hảo tâm ẩn danh, hông có nói tên tuổi. Bởi vậy, Hùng nói ai tới quán cũng vui, cũng có tâm ý riêng cả. Chớ ai đi ăn chực mà đeo vàng chạy tay ga hà rầm vậy. Thiệt tình.
Hồi mình đi theo chị Lan vô bệnh viện mắt phát cơm miễn phí. Còn dư vài hộp, chị Lan mời mình ăn, mình hổng từ chối. Mấy dì mắt băng một con, một con chạy liến thoắng hỏi chớ con mần báo mà cũng ăn cơm này sao? Mình nói, dạ ăn chớ, mấy dì ăn được thì con ăn được. Ta nói, bữa cơm hộp sân bệnh viện nó ngon quá chừng.Mình đi viết bánh mì từ thiện. Quần Việt Tiến áo An Phước đường hoàng. Mình với tay lấy một ổ bánh mì gặm. Anh bảo vệ cười toét mắt. "Hiểu rồi nha. Ăn mới hiểu mà thương bà con chớ. Tui cũng ăn nè. Nhà báo quất một bài thiệt ngon để bà con ấm lòng, tới ăn ủng hộ nha".Một lần có tờ hai nghìn rớt giữa đường Cộng Hòa. Chẳng ai thèm lụm. Đường đông như cá mòi. Mình dừng xe cúi lụm bỏ túi. Trời quơ, ta nói mấy trăm cặp mắt soi mình như huê hậu á. Có mấy bạn trẻ trẻ nhếch mép cười duyên thấy ớn. Mình đem tờ tiền qua quận 1 cho dì ăn xin. Không quên vuốt thẳng, chùi bớt vết bẩn. Chớ để dì biết tiền mình lụm rồi dì rầu thì sao. Mình nói cái này người SG tặng dì á. Hehe.Người Sài Gòn hào hiệp dễ thương lắm à. Người SG gốc, giọng nói cũng rành rẽ hào sảng, hổng có lấy không của ai cái gì đâu.Có đi sâu vào những thân phận, mới hiểu được.
Mấy bạn nói người SG xấu xí, là bị vì có những người hông có mở lòng gì ráo trọi, mà lại hay xét đoán lung tung hà.Hổng có lòng, hổng làm người SG được đâu :)

Chanh đã cố gắng trong việc tìm kiếm và cập nhật thông tin, nhưng bài viết tổng hợp này sẽ tốt hơn rất nhiều, nếu bạn cũng tham gia đóng góp, xác mình và cung cấp thêm thông tin cho cộng đồng. Rất đơn giản để bạn đóng góp, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới bài viết, Chanh sẽ cập nhật liên tục khi có sự đóng góp quý báu của bạn.