Dragon ball z

      205

Từ bộ truyện tranh rất được yêu thích, seri 7 Viên Ngọc Rồng tiếp tục mang đến những bất ngờ lớn cho fan hâm mộ khi bộ anime ra mắt phần đầu tiên vào năm 1986 với sự chất lượng đến từ cả cốt truyện, hình ảnh và âm thanh, có thế nói là bộ anime xuất sắc nhất của Nhật Bản thời điểm đó, vì thế việc một phiên bản khác tiếp nối được nhanh chóng sản xuất là điều dễ hiểu, chính là 7 Viên Ngọc Rồng Z. Phát hành vào năm 1996, tức 10 năm sau phần đầu, chất lượng video được cải thiện đáng kể, chuyển động nhân vật tốt hơn, skill đẹp mắt hơn… trong khi chất phim được nhà sản xuất cố gắng giữ lại, vẫn là sự kết hợp giữa hài hước, hành động và phiêu lưu.

Bạn đang xem: Dragon ball z

*

7 Viên Ngọc Rồng Z tiếp tục đưa chúng ta theo chân Songoku và những người bạn trong hành trình bảo vệ trái đất khỏi những thế lực đen tối, bên cạnh việc học thêm những kỹ năng mới. Ở phần này, anh trai của Goku là Raditz đã du hành đến Trái đất để tìm hiểu lý do tại sao Goku vẫn chưa phá hủy hành tinh này như nhiệm vụ được đặt từ trước mà cậu ta phải làm. Nhưng khi còn bé, Goku đã bị rơi trúng một vách đá lớn nên đã quên mất nhiệm vụ thực sự của mình.

Xem thêm: Những Sát Nhân Bệnh Hoạn Thích “Làm Bậy” Với… Xác Chết, Kinh Hoàng Những Vụ Án Quan Hệ Với

Lúc này, Goku mới biết tên thật của mình là Kakarot, đứng ra chiến đấu với anh trai Raditzs, sát cánh bên Goku là người bạn Krillin và kẻ thù cũ Piccolo. Trong khi đó, khi đội của Goku ngày càng yếu thế, tính mạng bị đe dọa, thì cũng là lúc con trai của Goku là Gohan, bắt đầu bộc lộ sức mạnh tiềm ẩn của mình, nó đủ để chống lại Raditz và suýt chút nữa là giết chết được Raditz. Tuy nhiên cuối cùng Goku lại bị giết, nhưng Raditz cuối cùng đã bị Piccolo đánh bại.

*

Trước khi chết, Goku nói với những người thân rằng hai Saiyan độc ác khác thậm chí còn mạnh hơn anh, đang trên đường đến Trái đất. Các chiến binh còn lại là Krillin, Yamcha, Tien và Chiaotzu bắt đầu quá trình tập luyện không ngừng nghỉ để chiến đấu với những người Saiyan độc ác, trong khi Piccolo đưa Gohan tới một nơi hoang vắng để huấn luyện cậu bé, khai thác triệt để sức mạnh tiềm ẩn của cậu bé vốn đã được phát hiện từ trận đánh với Raditz. Sau đó, Goku quay trở lại Con Đường Rắn để đến tim thần vũ trụ Kai, nơi anh tiếp tục rèn luyện bản thân với chiếc vòng tròn trên đầu, cố gắng luyện tình chiêu thức bí mật của Kaio-ken.