Laptop không có bluetooth phai lam sao

      506

Như họ đã biết, bluetooth giúp bọn họ dễ dàng kết nối và chia sẻ dữ liệu trên điện thoại cảm ứng thông minh hay máy vi tính một cách thuận lợi và nhanh chóng hơn. Mặc dù nhiên, bao gồm trường hợp người tiêu dùng khi hy vọng nghe nhạc từ một chiếc Loa bluetooth không dây nhưng lại không liên kết được và do dự tại sao. Có khá nhiều nguyên nhân tạo ra lỗi này, tuy nhiên điều cơ mà ít người lưu ý nhất chính là “máy tính của công ty có công nghệ bluetooth không dây không”. Cũng chính vì vậy, trước lúc mang sản phẩm đi sửa lỗi ở tiệm sửa chữa thay thế bạn buộc phải kiểm tra laptop có bluetooth hay không đã nhé!. Nếu bạn không biết cách soát sổ thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có công dụng nhanh chóng nhất!


*

kiểm tra máy tính xách tay có công nghệ bluetooth không dây hay không

Hướng dẫn kiểm tra laptop có công nghệ bluetooth hay không?

kiểm tra bluetooth trên máy tính xách tay Windows:

Đối cùng với hệ quản lý điều hành Windows để hoàn toàn có thể biết được máy vi tính có bluetooth hay là không bạn thực hiện quá trình sau đây:

Bước 1: bạn mở Start. Nhấp vào hình tượng Windows ở bên dưới góc trái màn hình.

Bạn đang xem: Laptop không có bluetooth phai lam sao

Bạn đang xem: Laptop không tồn tại bluetooth phai lam sao
*

Bạn cũng rất có thể nhấn tổng hợp phím Windows key + s để tồn tại ô tìm kiếm kiếm.


*

Nhấn tổ hợp Windows + S

Sau khi hệ thống mở lên, chúng ta tìm từ khoá “Device Manager”, sau đó click chuột để mở trình quản lý thiết bị bên trên Windows 10.


*

Tìm device manager

Bước 2: Trong danh sách hiển thị ở hành lang cửa số Device Manager, các bạn hãy tìm mục công nghệ bluetooth không dây hoặc công nghệ bluetooth Radios.

Nếu có 1 trong hai mục này thì lắp thêm tính của công ty có cung ứng Bluetooth. Ngược lại nếu không có xuất hiện nay thì khôn xiết tiếc trang bị tính của khách hàng không thể liên kết Bluetooth.


*

Cấu hình bluetooth của máy tính

Bước 3: ngôi trường hợp không tồn tại trong danh sách gốc, bạn hãy bấm vào mục Network Adapter, kiếm tìm trong list xem tất cả hiện ra mục nào bao gồm chữ bluetooth không dây không, nếu tất cả thì máy chúng ta có máy Bluetooth.

Một để ý nhỏ:

Ở mục drive Bluetooth nếu bạn thấy dấu chấm than tức là driver Bluetooth của doanh nghiệp đã lỗi thời hoặc bị hỏng cùng cần cập nhật hoặc cài new lại driver công nghệ bluetooth không dây nhé.

Ngoài ra, trên một số mẫu laptop, tín đồ dùng cũng biến thành thấy hình tượng Bluetooth xuất hiện thêm dưới dạng hầu như nhãn dán thêm trên máy vi tính nhé.

Kiểm tra bluetooth không dây trên máy tính MAC:

Đối với máy Mac chúng ta thực hiện công việc kiểm tra như sau:

Bước 1: Mở trình đơn Apple. Khi nhấp vào biểu tượng Apple ở bên trên góc trái màn hình, các bạn sẽ thấy một trình 1-1 thả xuống.

Xem thêm: (Trọn Bộ) Phim Cuộc Chiến Ngai Vàng: Phần 6, Cuộc Chiến Ngai Vàng 6


About this Mac

Bước 3: Nhấp vào System Report… (Báo cáo hệ thống) ở dưới cửa sổ About this Mac để được mở thêm một hành lang cửa số khác.

Trên các phiên bản cũ của hệ quản lý MacOS, các bạn sẽ nhấp vào More Info… (Thông tin khác…).

Bước 4: mở rộng phần “Hardware” (Ổ cứng). Nhấp vào hình tam giác phía sang yêu cầu ở phía bên trái tiêu đề “Hardware” và các bạn sẽ thấy một danh sách những phụ đề hiển thị dưới tiêu đề này.

Nếu hình tam giác cạnh bên “Hardware” hướng xuống, list này đã có được mở rộng.

Bước 5: tra cứu tiêu đề “Bluetooth”. Bên dưới tiêu đề “Bluetooth”, chúng ta thử tìm kiếm tiêu đề phụ “Bluetooth” ngơi nghỉ gần bên trên danh sách sàng lọc ổ cứng.

Nếu ko thấy tiêu đề “Bluetooth” ở đây, lắp thêm Mac của bạn không tất cả tích đúng theo Bluetooth.

Bước 6: xác thực máy Mac tất cả Bluetooth. Nếu thấy title phụ “Bluetooth” , bạn nhấp chuột trái để chọn. Sau thời điểm nhấp, nếu như khách hàng thấy tin tức Bluetooth ngơi nghỉ bên buộc phải cửa sổ, thứ Mac của bạn được tích thích hợp Bluetooth; nếu như không, máy không cho phép dùng Bluetooth.

Laptop không tồn tại bluetooth phải làm sao liên kết được với thứ khác?

Nếu máy vi tính hoặc máy vi tính (đời cũ) của doanh nghiệp không bao gồm Bluetooth, chúng ta có thể mua những bộ thiết bị hỗ trợ phát công nghệ bluetooth không dây gắn rời để truyền dữ liệu từ điện thoại cảm ứng sang thiết bị tính dễ dãi nhé.

Một giải pháp khác là chúng ta có thể chuyển sang giải pháp chuyển dữ liệu bằng thẻ nhớ thông qua đầu lọc thẻ hoặc liên kết trực tiếp giữa điện thoại thông minh và máy vi tính bằng cáp liên kết nhé.