Cách nâng cấp từ windows xp lên windows 7 hoặc 10 chỉ với 4 bước

      636

NhữngVấnĐềLưuÝ KhiNâng cấp cho Windows XPLên Windows 7 Hoặc 8

Microsoftsắp dừng cung cấp đối vớiWindows XPvà người dùng đang rục rịch chuyển lênWindows 7hoặc 8.

Bạn đang xem: Cách nâng cấp từ windows xp lên windows 7 hoặc 10 chỉ với 4 bước

Nội dung bài viết sẽ trình làng những lời khuyên răn quý báu khi bạnnâng cấplênphiên bảnmới.

*

thời hạn không còn so với người dùngWindows XP. Chính vì người sử dụng sẽ sớm không sở hữu và nhận được sự hỗ trợ chính thức của gã kếch xù phần mềm, gồm cả những phiên phiên bản nâng cấp bảo mật. Để bảo đảm an toàn chính phiên bản thân với tận dung điểm mạnh của cáctính năngcải tiến từhệđiều hànhmới của Microsoft, người tiêu dùng nên tăng cấp lên phiên bạn dạng mới.

Windows 7 Professional cùng 8 Pro là hệ điều hành khỏe khoắn hơn và nhiều tính năng cách tân hơn đối với Windows XP. Đặc biệt, phần mềm mới đã chạy cực tốt trên cácphần cứnghiện đại. Tức là, người dùng sẽ giành được những trải nghiệm rất tốt nếu chúng ta nâng cấpmáy tínhcùng với hệ điều hành.

nếu phần cứng của người sử dụng chỉ ngơi nghỉ mức bình thường và muốn tăng cấp lên phiên bạn dạng mới của hệ điều hành. Chúng ta nên tải cùng chạy Windows 7 upgrade Advisor hoặcWindows 8Upgrade Assistant kiểm tra những thành phần của dòng sản phẩm tính cùng xem có thành phần nào không tương thích với nền tảng mới giỏi không. Động tác này để khám nghiệm xem máy vi tính có nhấn biết vừa đủ các kết nối như chuột, bàn phím, ổ cứng, thiết bị in…hay không.

Điểm đáng để ý nữa là những ứng dụng cũ, có công dụng chúng đã không vận động được bên trên Windows 7 Professional hoặc 8 Pro. Vì đó, bạn sẽ phải lựa chọn bao gồm chạy các ứng dụng cũ bên trên hệ điều hành và quản lý mới haysử dụngchế độ trả lập nhằm sử dụng các ứng dụng cũ. Windows 7 Profession cung cấp chính sách Windows XP như một ứng dụng hoàn toàn có thể tải về miễn phí.

lịch trình này chất nhận được máy tính của chúng ta cũng có thể chạy phần mềm cũ bên trên XP nhưng không tương thích với 7 Professional. Tuy chế độ XP Mode được Windows 7 Professional hỗ trợ, nhưng không có sẵn phiên phiên bản chính thức trênWindows 8Pro.

ngoại trừ ra, thương mại & dịch vụ dựa trên đám mây là lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo để thay thế các công tác lỗi thời. Chẳng hạn, nếu như phiên bạn dạng cũ của Office không cân xứng với Windows 7 Professional hay 8 Pro, bạn cũng có thể thử cần sử dụng phiên bạn dạng trực tuyến đường Office 365 hoặcGoogle Docs để ráng thế.

nếu bạn muốnsao lưuvà sao chép toàn bộ tài liệu hiện có, đặc biệt là trongthư mục“C:Documents and Settings”.

Xem thêm: Bí Mật Về 'Bàn Là Con Gà' Được Săn Lùng Có Giá Hàng Trăm Tỷ Đồng Là Gì?

Tuy nhiên Windows 7 Professional cùng Windows 8 Pro có các thư mục mặc định hơi khác so với Windows XP, bởi vậy bạn nên sao chép thủ công bằng tay các tệp tin mà bạn muốn chuyển lịch sự hệ quản lý điều hành mới. Các thư mục quan trọng đặc biệt – hay “Libraries” vào Windows 7 Professional và 8 Pro – là Music, Picture cùng Video. Đặt các tệp tin trong thời điểm tạm thời của mỗi nhiều loại vào trong những thư viện đó, tiếp đến thả toàn bộ mọi trang bị vào trong folder Documents. Để thực hiện, dễ dàng và đơn giản sử dụng công tác Windows Easy Transfer.

xào nấu dữ liệu quay trở lại khi gặm ổUSB tốt ổ cứng ngoài có thể khá tẻ nhạt với dễ bị lỗi, vày vậy hãy thử thực hiện điện toán đám mây. Những dịch vụ đám mây như Windows oneDrive (trước đây điện thoại tư vấn là SkyDrive) cho phép bạn cất giữ “núi” dữ liệu trên trang web, tiếp nối truy cập bọn chúng từ bất kỳ máy tính nào khác. Sao lưu các tệp tin của bạn cho trong những hệ thống để bổ sung thêm một lớp đảm bảo an toàn dữ liệu của bạn.

Microsoft đã cung ứng hỗ trợ mang lại Windows XP trong 12 năm qua. Nhưng lúc này đã đến lúc bọn chúng tôi, cùng rất các công ty đối tác về phần cứng cùng phần mềm, phải đầu tư chi tiêu nguồn lực nhằm cung ứng những công nghệ mới rộng để chúng tôi có thể tiếp tục mang về những trải nghiệm bắt đầu tuyệt vời cho tất cả những người dùng. Vị đó, sau ngày 8 tháng bốn năm 2014, hỗ trợ kỹ thuật mang lại Windows XP sẽ không còn, bao hàm cả bạn dạng cập nhật tự động hóa giúp hỗ trợ bảo đảm an toàn PC của bạn.

Microsoft cũng sẽ ngừng cung cấp Microsoft Security Essentials để mua xuống trên Windows XP vào trong ngày này. (Nếu bạn đãcàiđặtMicrosoft Security Essentials, bạn sẽ tiếp tục nhận thấy các bản cập nhật chữ ký chốngphần mềmtrong thời hạn giới hạn, nhưng vấn đề đó không tức là PC của bạn sẽ an ninh do Microsoft sẽ không còn còn cung cấp các bạn dạng cập nhật bảo mật thông tin cho PC của công ty nữa).

trường hợp bạn liên tiếp sử dụng Windows XP sau khi cung ứng kết thúc, máy tính xách tay của bạn sẽ vẫn hoạt động nhưng rất có thể dễ gặp gỡ rủi ro về bảo mật vàvirus hơn. Đồng thời, bởi ngày càng các nhà sản xuất ứng dụng và phần cứng liên tiếp tối ưu hóa cho những phiên phiên bản mới hơn của Windows, chúng ta có thể gặp cần nhiều vận dụng và vật dụng không vận động với Windows XP hơn.

Theo VnMedia

Trung tâm TIN HỌC dienmayxuyena.com siêu hân hạnh được chia sẻ với chúng ta kiến thức về phần cứng thứ tính. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ hữu ích với chúng ta đọc.

ví như bạn suy xét khóa học sửa chữa máy vi tính bạn vui miệng NHẤP VÀO ĐÂY nhằm xem chi tiết về khóa đào tạo và NHẤP VÀO ĐÂY để gửi vướng mắc hoặc đóng góp góp ý kiến với bọn chúng tôi.