Không cây không trái không hoa

      312

Vậy là chúng ta đã tích lũy cho khách hàng được rất nhiều kiến thức về mọi nghành trong cuộc sống đời thường từ trò đùa Đố vui dân gian vô cùng có lợi và thú vui này. Hệ thống thắc mắc trong game Đố vui dân gian là kho tàng kiến thức vô thuộc đồ sộ.

Bạn đang xem: Không cây không trái không hoa

Hôm nay, cửa hàng chúng tôi lại giúp chúng ta chinh phục chuỗi câu hỏi từ 1105 cho tới 1134 để các bạn dễ dàng đưa ra câu trả lời cho thắc mắc của bản thân trong trò chơi Đố vui dân gian lôi cuốn này:


Đáp án trò chơi Đố vui dân gian từ bỏ câu 1105 mang lại câu 1149:

Câu 1105:

Mặt mẹ sáng chóe như hoa. Mươi lăm ra phố, ba mươi sống nhà? Đố là gì?

Đáp án: khía cạnh trăng.

Câu 1106:

Cửa gì sông béo trong nhà. Rẽ ra sông Hiếu, sông nhỏ xuôi dòng? Đố là cửa gì?

Đáp án: cửa ngõ Hội.

Câu 1107:

Châu như thế nào chuỗi đảo vòng cung. Mọi bạn cứ bảo thiên đường xanh đây? Đố là châu nào?

Đáp án: Châu Đại Dương.


Câu 1108:

Người ta nhan sắc đỏ, nhan sắc vàng. Em đây xanh ngắt, đựng chan ân tình? Đố em là ai?

Đáp án: Sông Thanh Giang.

Câu 1109:

Ai bạn đan sọt bên đàng. Mãi lo việc nước chẳng màng tướng mạo quân? Đố là ai?

Đáp án: Phạm Ngũ Lão.

Câu 1110:

Vua Hàm Nghi vẫn về đây. Phú Gia căn cứ, tỉnh làm sao hỡi em? Đố là vị trí nào?

Đáp án: Hà Tĩnh.

Câu 1111:

Người ta dung nhan đỏ, sắc đẹp vàng. Em một màu hồng, chở nặng trĩu phù sa? Đố em là ai?

Đáp án: Sông Hồng.

Câu 1112:

Bánh gì như chiếc bừa cào. Ăn vào phệ ngọt, bạn người đều khen? Đố là bánh gì?


Đáp án: Bánh gai.

Câu 1113:

Linh Lang, Thủ Lệ là tên. Đền gì có cặp voi to đã quỳ? Đố là đền gì?

Đáp án: Đền Voi Phục.

Câu 1114:

Đảo gì tên gọi thật dài. đồng đội chung họ, không giống tên một nhà? Đố là hòn đảo gì?

Đáp án: Đảo ngôi trường Sa.

Câu 1115:

Nơi nào quê của quang Trung. đàn bà múa kiếm, con trai đi quyền? Đố là vị trí nào?

Đáp án: Bình Định.

Câu 1116:

Vẽ môi, vẽ mắt, vẽ mày. Làm sao thiên hạ nở ngay nụ cười? Đố là ai?

Đáp án: Chú Hề.


Câu 1117:

Một tay chiếm lấy công ty Lê. Lập ra triều Mạc, tranh nam giới Bắc triều? Đố là ai?

Đáp án: Mạc Đăng Dung.

Câu 1118:

Thân em mười tám, song mươi. Nực thì sử dụng đến, lạnh lẽo thời bỏ không? Đố là gì?

Đáp án: cái quạt.

Câu 1119:

Thóc tiến thưởng đầy ắp thiết bị to. Dần, xay, xát, quạt cho người gạo ăn? Đố là gì?

Đáp án: đồ vật xay gạo.

Câu 1120:

Cái gì nhằm xới nhằm đào. Quanh năm với bác bỏ nông dân kết tình? Đồ là loại gì?

Đáp án: dòng cuốc.

Câu 1121:

Dáng to bởi trời. Mọi nơi phần nhiều mát? Đố là gì?

Đáp án: Gió.

Câu 1122:

Quanh năm ra biển khơi về khơi. Đảo gì dân sinh sống vừa giàu vừa sang? Đố là hòn đảo gì?

Đáp án: Đảo Phú Quý.

Câu 1123:

Nơi nào có huyện Nga Sơn. Nghĩa quân khởi nghĩa sáng danh tía Đình? Đố là nơi nào?


Đáp án: Thanh Hóa.

Câu 1124:

Mẹ hình thành được vạn con. Rạng ngày bị tiêu diệt hết chỉ còn một con? Đố là gì?

Đáp án: Ngôi sao.

Câu 1125:

Thương, Cầu, Lục, Đuống, Môn, Bình. Nổi trôi mọi chốn, gặp nhau chế tạo ra thành? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Lục Đầu.

Câu 1126:

Nước vào sao lại bảo dầu. Khắp khu vực biết tiếng, đố ai hồ nước gì?

Đáp án: hồ nước Dầu Tiếng.

Xem thêm: Tìm Vị Trí Và Cải Thiện Độ Chính Xác Của Vị Trí, Ứng Dụng Của Gps Trên Các Thiết Bị Di Động

Câu 1127:

Nhớ bạn dựng Cổ Loa thành. Đền gì tưởng niệm trên Đồng Anh? Đố là đền rồng gì?

Đáp án: Đền Cổ Loa.

Câu 1128:

Hoa gì chỉ nở về đêm. Mùi hương thơm bát ngát thoảng nhiều năm đâu đây? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa Dạ Lý Hương.

Câu 1129:

Tên em như một loại hoa. Mọc sống trên rừng, hứng gió hứng sương? Đố em là món gì?

Đáp án: Bánh bông lan.

Câu 1130:

Ba đầu, bốn lưỡi, sáu tay. Hai tay mười cẳng trở xoay dễ dàng. Một lượng áo khoác bên ngoài đàng hoàng. Hai lưng mưa dãi nắng và nóng chang buổi tối ngày? Đố là ai?

Đáp án: Thợ cày.

Câu 1131:

Hoa gì tím biếc lung linh. Khi đứng ven đường, khi mát sân chơi? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa bằng Lăng.


Câu 1132:

Chẳng đề xuất sắt, chẳng bắt buộc đồng. Chém ko đứt, bứt ko ra? Đố là gì?

Đáp án: Nước.

Câu 1133:

Hồ gì trên tận cao nguyên. Tên với tỉnh, ngay thức thì biên Khánh Hòa? Đố là hồ nước nào?

Đáp án: hồ nước Đắk Lắk.

Câu 1134:

Nhớ ơn vua Lý Thánh Tông. Xưa kia cho dựng tháp trong chùa này. Lại thêm ơn tình cao dày? mon giêng mồng tư là ngày tưởng vua? Đố là chùa gì?

Đáp án: miếu Phật Tích.

Câu 1135:

Bạn bè cùng với cua. Ăn thuộc bánh ướt. Gòn, ngon đậm đà? Đố là món gì?

Đáp án: Bánh Tôm.

Câu 1136:

Nơi làm sao Mũi Né cat vàng. Mây trời xanh thắm, bất tỉnh ngàn biển lớn xanh? Đố là khu vực nào?

Đáp án: Bình Thuận.

Câu 1137:

Về thăm đất cảng Hải Phòng. Đảo gì bờ cát trắng xóa cháu ngoan đầy nhà? Đố là đảo gì?

Đáp án: Đảo cat Bà.

Câu 1138:

Không cây, ko trái, ko hoa. Xuất hiện toàn hạt, ăn uống trao đời người? Đố là gì?

Đáp án: Muối.

Câu 1139:

Có răng, mà chẳng bao gồm mồm. Không mắt, ko mũi, lưng còm cong cong? Đố là gì?

Đáp án: cái lược.

Câu 1140:

Trâu già căng thẳng mệt mỏi nằm co. Ko kể kia ruộng mạ, mi kêu xịch xình? Đố là mẫu gì?

Đáp án: đồ vật cày.

Câu 1141:

Quả gì nghèo xác nghèo xơ. Áo không khỏi bệnh lặn, quần thì rách rưới bươm? Đố là quả gì?


Đáp án: quả mướp.

Câu 1142:

Thất trận vua, tướng mang lại đây. Phát nhanh ngay chiếu đề xuất Vương gọi người. Cứu vớt dân, cứu giúp nước, cứu vãn đời. Kháng quân xâm lược, oai vệ hùng mọi nơi? Đố là khu vực nào?

Đáp án: Quảng Trị.

Câu 1143:

Thân em trông tương đương đồng hồ. Lên rừng, xuống đại dương đều nhờ tới em? Em là ai?

Đáp án: loại La Bàn.

Câu 1144:

Khom khom như bộ bàn tay. Mồm thì ngậm kỹ, giữa ngay hột hồng? Đố là nhỏ gì?

Đáp án: bé trai.

Câu 1145:

Em còn trẻ lắm anh ơi. Thân gái dặm trường ai oán nhớ Hàn Sơn? Đố em là đảo gì?

Đáp án: Đảo Cô Tô.

Câu 1146:

Sông gì thổi nấu chín thức ăn. Không chiên, ko rán, ko xào, ko rang? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Luộc.

Câu 1147:

Bến Tre gái đẹp, trai lành. Hồ nước gì soi láng trúc xanh thanh bình? Đố là hồ nào?

Đáp án: hồ Trúc Giang.

Câu 1148:

Hồ nào rừng núi tứ bên. Tiếng tăm Việt Bắc một miền kiên trung? Đố là hồ nào?

Đáp án: Hồ bố Bể.

Câu 1149:

Rời quê đề xuất Giuộc về đây. Mở trường dạy dỗ học, làm cho thơ, giúp đời? Đố là địa điểm nào?

Đáp án: bố Tri.

Mời chúng ta đón đọc đáp án Đố vui dân gian - Phần 32 trong nội dung bài viết tiếp theo để dễ dàng đoạt được các thắc mắc trong trò chơi Đố vui dân gian này nhé!