Hướng dẫn đi máy bay vietjet

      53
Làm thủ tục tại sân bay của Vietjet Air cụ nào, cổng an ninh ở đâu, phương pháp đi tới cổng chờ của Vietjet Air cùng những lưu ý khi đi máy cất cánh của Vietjet Air? tất cả những thắc mắc đó sẽ tiến hành giải đáp qua hướng dẫn quá trình khi đi máy cất cánh Vietjet Air dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đi máy bay vietjet


Mục lục bài viết

1. Làm thủ tục tại sân bay1.1 giấy tờ thủ tục check-in1.2 thủ tục xuất cảnh2. Kiểm soát tại cổng an ninh3. Dịch rời ra cổng chờ Vietjet4. Di chuyển lên máy cất cánh Vietjet5. Một số lưu ý khi đi máy bay Vietjet

Làm thủ tục tại sân bay

Để tiến hành làm thủ tục máy bay của Vietjet Air, trước hết bạn cần mua vé với kiểm tra tình trạng vé, thông tin có chính xác không để tránh gặp rắc rối trong quy trình làm thủ tục.

Các loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục trường bay gồm có:

- Đối với chuyến cất cánh nội địa: Chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh với trẻ dưới 1 tuổi (nếu tất cả trẻ em đi cùng).

- Đối với chặng bay quốc tế cần tất cả thêm visa (nếu quốc gia bạn tới yêu cầu) hoặc hộ chiếu.

Lưu ý những loại giấy tờ cần thiết để có tác dụng thủ tục máy cất cánh Vietjet Air cần nguyên vẹn, ví dụ và ko bị rách nát.

*

Quầy làm cho thủ tục của Vietjet

Thủ tục check-in

Đầu tiên bạn cần có tác dụng thủ tục check-in tại trường bay hoặc online tại nhà đều được. Đối với những hành khách không tồn tại nhiều thời gian với không muốn chờ đợi thọ thì gồm thể làm cho thủ tục check-in online (chỉ áp dụng khi có tư trang ký gửi). Khi có tác dụng thủ tục tại sảnh bay nhân viên của Vietjet Air sẽ kiểm tra cũng như cân tư trang của du khách đã đúng quy định chưa. Vào trường hợp tư trang vượt vượt quy định sẽ làm cho thủ tục tư trang hành lý ký gửi. Bởi đó, trước khi khởi hành chuyến bay bạn cũng bắt buộc kiểm tra trước tư trang hành lý tại đơn vị của Vietjet Air giới hạn là 7kg/người.

Cách tìm quầy thủ tục của Vietjet Air: Từ cổng D3, D4 với D5 từ bến bãi đỗ xe sân bay bạn quan sát sang hướng phải cạnh lối sang nhà ga quốc tế. Di chuyển tới quầy có tác dụng thủ tục của Vietjet ở hàng I, J, K sẽ thấy có nhân viên cấp dưới của Vietjet trong trang phục váy đỏ. Nếu không tìm thấy quầy làm thủ tục bạn có thể làm online tại kiot hoặc trang web của hãng.

Thủ tục xuất cảnh

Hướng dẫn đi máy bay Vietjet, sau thời điểm check-in xong xuôi bạn sẽ tiến hành có tác dụng thủ tục xuất cảnh (chỉ áp dụng với đường cất cánh quốc tế). Nhân viên cấp dưới của Vietjet sẽ kiểm tra thông tin về visa cùng hộ chiếu xem còn thời hạn tuyệt không.

Kiểm tra tại cổng an ninh

Sau lúc đặt vé máy bay giá rẻ Vietjet, hoàn thành hết các thủ tục, bạn hãy di chuyển ra phía cạnh quầy làm thủ tục check-in sẽ bao gồm biển chỉ dẫn mũi tên sang khu vực vực kiểm tra an ninh. Lưu ý, tại cổng kiểm tra an toàn nhân viên của Vietjet sẽ kiểm tra toàn bộ hành lý, đồ dùng cá nhân của bạn qua thiết bị quét. Bạn tuyệt đối không được sở hữu theo những hành lý bị cấm (đồ dễ cháy nổ, vũ khí, nước…). Nếu không tuân thủ theo đúng quy định về hành lý tại sân bay bạn sẽ bị thu hồi hoặc cấm chuyến bay.

Xem thêm: Phim Của Trấn Thành Và Hari Won, Top 9 Phim Hài Chiếu Rạp Của Trấn Thành Vui Nhất

*

Kiểm tra tại cổng an ninh

Di chuyển ra cổng chờ Vietjet

Bước cuối cùng của đi máy cất cánh Vietjet, sau khoản thời gian đã thực hiện chấm dứt các bước ở bên trên bạn sẽ di chuyển tới phòng chờ để chuẩn bị lên trang bị bay. Khu vực vực phòng chờ được được bố trí ở từng quần thể vực không giống nhau tùy theo hãng. Sau khoản thời gian làm thủ tục kiểm tra bình yên nhân viên của Vietjet sẽ hướng dẫn bạn đi tới quần thể vực phòng chờ gần đó. Tại khu vực chờ sẽ tất cả ghế ngồi, bên vệ sinh bạn chỉ cần ngồi đợi gọi lên thứ bay. Thời gian chờ còn tùy theo vào chuyến bay có khởi hành đúng giờ tuyệt không. Nếu may mắn chuyến cất cánh sẽ được cất cánh đúng giờ quy định vào vé, còn nếu “delay” bạn sẽ phải chờ đợi.

*

Ghếchờ lên sản phẩm bay

Di chuyển lên máy bay Vietjet

Khi có thông tin lên máy bay, nhân viên của Vietjet sẽ chờ quý khách ở lối ra của phòng chờ cùng hướng dẫn bạn phương pháp vào vị trí ghế ngồi. Với du khách đi vé hạng thương gia sẽ được sắp xếp chỗ ngồi trước. Khi được nhân viên của Vietjet gọi tên bạn chỉ cần xuất trình giấy tờ để được sắp xếp vị trí ngồi trên thứ bay. Lưu ý, nhân viên cấp dưới của Vietjet sẽ giữ phần Boarding Pass với bạn cần giữ lại phần ghi chỗ ngồi. Bạn hãy di chuyển về đúng vị trí ngồi của bản thân thắt dây bình yên và lắng nghe nhân viên cấp dưới tư vấn, hướng dẫn về chuyến bay.

*

Đặt vé máy cất cánh giá rẻ Vietjet

Một số lưu ý khi đi máy bay Vietjet

Để tất cả chuyến bay an toàn, suôn sẻ bạn cần tuân thủ theo đúng quy định của hãng đưa ra với những lưu ý khi đi máy bay Vietjet dưới đây:

- chú ý thắt dây an toàn trong suốt chuyến bay.

- không được di chuyển và đi lại vào thời gian máy cất cánh bắt đầu cất cánh hoặc hạ cánh.

- khi dùng nhà vệ sinh của thiết bị bay, cần chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

- Giữ lại cuống vé cùng giấy hành lý ký gửi để kiêng trường hợp tư trang hành lý thất lạc tất cả thể xử lý dễ dàng.

- quanh đó ra, bạn cũng cần chăm chú ăn mặc lịch sự, gọn gàng, không ăn vặt trên đồ vật bay, kiêng nói chuyện ồn ào,...

Đó là những hướng dẫn đi máy bay Vietjet rất đầy đủ và chi tiết. Hy vọng rằng với những tin tức ở bên trên sẽ góp bạn bao gồm chuyến cất cánh an toàn, suôn sẻ trong hành trình của mình.