Hide Và Unhide Trong Excel

Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn chúng ta cách ẩn những cột trong Excel tiếp đến là cách hiện thị tất cả hoặc một trong những cột theo nhu cầu của bạn.


Bạn đang xem: Hide và unhide trong excel

giải pháp bỏ ẩn toàn bộ các cột trong Excel:Sử dụng một macro VBA quan trọng để ẩn lại tất cả các cột một cách tự độngChỉ bỏ ẩn mọi cột được chọn:Cách quăng quật ẩn cột A sử dụng những tùy chọn Go To cùng FormatBỏ ẩn cột đầu tiên bằng phương pháp mở rộng lớn nó:Chọn cột ẩn A nhằm hiển thị nó trong Excel:Hiển thị toàn bộ các cột ẩn vào Excel trải qua Go khổng lồ SpecialKiểm tra một bảng tính tìm các cột ẩn:Tắt tùy chọn vứt ẩn cột

Xem thêm: 3 Chuyện Tình Cô - Cảnh Nhạy Cảm Cân Nhắc Trước Khi Xem

giải pháp bỏ ẩn toàn bộ các cột trong Excel:

Cho dù chúng ta có một hoặc vài cột ẩn trong bảng của mình, chúng ta cũng có thể dễ dàng hiển thị toàn bộ chúng và một lúc bằng phương pháp sử dụng tùy lựa chọn Excel Unhide.

Nhấp vào hình tam giác nhỏ tuổi ở góc trên phía trái của bảng để chọn toàn bộ bảng tính.
*
Mẹo. Chúng ta có thể nhấn phím tắt Ctrl + A những lần cho tới khi toàn thể danh sách được tiến công dấu. bây giờ chỉ cần click chuột phải trên bảng của doanh nghiệp và chọn tùy chọn tùy lựa chọn Unhide từ trình đơn.
*
 Mẹo. Chúng ta có thể sử dụng một trong số phím tắt: alt + H -> O -> U -> L hoặc Ctrl + Shift + 0 (số ko trên keyboard chính). Mẹo này được cho phép bạn dễ dàng hiển thị nhiều cột ẩn vào Excel.

thực hiện một macro VBA đặc biệt quan trọng để ẩn lại tất cả các cột một cách tự động hóa

Bạn sẽ thấy macro bên dưới thực sự hữu ích nếu như bạn thường xuyên đề nghị bỏ ẩn cho những cột đã từng có lần bị ẩn và không muốn lãng phí thời gian tìm kiếm cùng hiển thị chúng.

*

Xem ngay: lớp học tập VBA cùng chuyên gia Nguyễn Đức Thanh

Chỉ bỏ ẩn gần như cột được chọn:

Nếu bạn có một bảng Excel đựng được nhiều cột và chỉ mong mỏi hiển thị một số trong những trong số chúng, hãy làm theo quá trình dưới đây.

1. Điều hướng đến vị trí vào bảng của bạn, nơi các cột được ẩn. 2. Chọn những cột ở bên trái và bên buộc phải của cột mà bạn muốn bỏ ẩn. Nếu bạn muốn hiển thị cột B, nên lựa chọn cột A cùng C.

*
3. Vào tab trang chủ trong Excel. 4. Nhấp vào biểu tượng Format -> Hide & Unhide -> Unhide columns.
*
Excel – hiển thị cột ẩn A quăng quật ẩn cột vào Excel có vẻ rất thuận lợi trừ trường hợp bạn có một vài cột ẩn nhưng bắt buộc chỉ hiển thị các cột ở sát mặt trái. Lựa chọn một trong các thủ thuật tiếp sau đây để chỉ bỏ ẩn cột thứ nhất trong bảng của bạn.

biện pháp bỏ ẩn cột A sử dụng các tùy chọn Go To cùng Format

Nhấn F5 hoặc điều hướng về Home -> Find & Select -> Go To….

*
2. Bạn sẽ thấy hộp thoại Go To. Nhấn Enter A1 ở trong phần Reference, rồi chọn OK.
*
3. Dù bạn không nhận thấy nhưng ô A1 đã có được chọn. 4. Đi tới home -> Format -> Hide & Unhide -> Unhide Columns.
*

vứt ẩn cột đầu tiên bằng phương pháp mở rộng lớn nó:

1. Nhấp vào tiêu đề cột B nhằm chọn.

*
2. Dịch rời con trỏ con chuột sang trái cho đến khi thấy mũi tên nhì mặt.
*
3. Kéo bé trỏ con chuột sang phải để không ngừng mở rộng cột ẩn A.
*

Xem ngay: các bài về Excel cơ bạn dạng cực kỳ hữu ích

chọn cột ẩn A để hiển thị nó vào Excel:

1. Nhấp vào tiêu đề cột B để chọn nó.

*
2. Kéo con trỏ con chuột sang trái cho tới khi thấy mặt đường viền thay đổi màu, do vậy nghĩa là cột A vẫn được lựa chọn dù bạn không thể thấy nó.
*
3. Thả loài chuột ra cùng đi tới trang chủ -> Format -> Hide & Unhide -> Unhide Columns.
*
do đó là bạn đã có thể hiển thị cột A trong những khi những cột không giống vẫn đang ẩn.

Hiển thị tất cả các cột ẩn vào Excel trải qua Go to Special

Có thể nói, tìm kiếm ra các cột đã trở nên ẩn khá khó khăn dù chúng ta cũng có thể thực hiện việc đó trải qua việc xem lại những chữ cái thay mặt đại diện cho cột. Mặc dù nhiên, giả dụ bảng tính của người sử dụng có quá nhiều bảng tính thì dùng cách này không khả quan đến lắm. Vì chưng thế, học Excel Online giới thiệu cho chính mình một mẹo khác để tìm các cột ẩn trong Excel.


1. Mở bảng tính của khách hàng và điều tìm hiểu tab Trang chủ. 2. Bấm vào vào hình tượng Find & Select và lựa chọn tùy lựa chọn Go to Special … từ danh sách menu.

*
3. Trong vỏ hộp thoại Go khổng lồ Special, chọn Visible cells only rồi nhận OK.
*
bạn sẽ thấy toàn thể phần hiển thị của bảng được ghi lại và hầu như cột tiếp giáp với cột ẩn sẽ có đường viên bị sứt trắng.
*
Mẹo. Bạn có thể thực hiện nay tương tự bằng phương pháp sử dụng đường truyền ngắn này: F5-> Special -> Visible cells only. Với các phím tắt chỉ việc nhấn alt +; (Dấu chấm phẩy).

soát sổ một bảng tính tìm những cột ẩn:

Nếu bạn có tương đối nhiều bảng mập và bạn muốn kiểm tra cục bộ bảng tính với các cột ẩn trước lúc tìm kiếm vị trí của chúng, công dụng Go to Special hoàn toàn có thể không phải là lựa chọn xuất sắc nhất. Các bạn nên sử dụng Document Inspector trong trường phù hợp này. 1. Vào File cùng click vào hình tượng Check for issue. Chọn tùy lựa chọn Inspect Document. Tùy chọn này khám nghiệm tệp của người tiêu dùng cho các thuộc tính ẩn với các chi tiết cá nhân.

*

2. Chúng ta có thể thấy thông tin lưu các chuyển đổi mới nhất trước khi sử dụng Document Inspector để chắc chắn rằng các bạn giữ các dữ liệu quan tiền trọng.

*
chỉ cần nhấn nút Yes hoặc No.

3. Làm việc này sẽ mở cửa sổ Document Inspector với tất cả các ở trong tính gồm sẵn. Bạn nhớ buộc phải chọn Hidden Rows và Columns.

*
4. Dìm nút Inspect và lao lý sẽ bắt đầu tìm kiếm hàng và cột ẩn. 5. Ngay lập tức sau khi quy trình tìm tìm kết thúc, bạn sẽ thấy hiệu quả kiểm tra.
*
Window sẽ có thể chấp nhận được bạn xóa những dữ liệu ẩn, nhưng còn nếu như không muốn dùng cách đó thì chọn Remove All.

Tính năng này rất có thể sẽ rất có lợi khi tài liệu bao gồm cột ẩn và các bạn cần điều phối chúng.

Tắt tùy chọn bỏ ẩn cột

Giả sử, các bạn ẩn một số trong những cột với những dữ liệu đặc trưng như cách làm hoặc tin tức bí mật. Trước khi bạn chia sẻ bảng với người cùng cơ quan của mình, các bạn cần bảo đảm an toàn không ai rất có thể bỏ ẩn các cột đó.

1. Bấm chuột vào biểu tượng Select all trên giao điểm của các hàng và những ký từ bỏ cột để chọn cục bộ bảng.

*

2. Nhấn vào phải vào list được ghi lại và chọn tùy chọn Format Cells từ bỏ trình đơn.

*
3. Trên hành lang cửa số Format Cells, chuyển mang lại tab Protection và vứt chọn hộp soát sổ Locked.
*
4. Thừa nhận OK để lưu các thay đổi. 5. Hiện giờ chọn cột hoặc những cột mà bạn có nhu cầu bảo vệ ngoài bị vứt ẩn.
*
Mẹo. Chúng ta có thể chọn một vài ba cột bằng cách giữ nút Ctrl.

6. Bấm chuột vào một trong những cột được lưu lại và lựa chọn lại format Format Cells.

*
7. Khi chúng ta nhìn thấy hành lang cửa số Format Cells, điều đào bới tab Protection và lưu lại vào hộp đánh giá Locked.
*
8. Dìm OK để lưu những thay đổi. 9. Ẩn những cột: chọn chúng -> bấm vào phải lên trên một trong những cột và chọn tùy chọn Hide tự trình đơn.
*
10. Bây chừ điều tìm hiểu tab reviews và nhấp vào biểu tượng Protect Sheet.
*
11. Đảm bảo chọn hộp kiểm Select locked cells cùng Select unlocked cells đã làm được đánh dấu. Tiếp nối enter và nhập lại mật khẩu.
*
12. Từ bỏ bây giờ, bất kể ai nỗ lực để bỏ ẩn các cột vào bảng Excel của các bạn sẽ bị vô hiệu hoá tùy chọn Unhide.
*
Giờ chúng ta đã biết cách để ẩn cột trong excel và hiển thị lại những cột ẩn vào bảng tính Excel để giữ an ninh cho dữ liệu ẩn của bạn, kiêng bị người tiêu dùng khác bỏ ẩn. Hy vọng, nội dung bài viết này đưa về nhiều tin tức hữu ích cho công việc của bạn.

Ngoài ra để nâng cao hơn kỹ năng về Excel, các bạn có thể tham gia khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ phiên bản tới nâng cao dành cho những người đi làm của khối hệ thống Học Excel Online. Trong khóa học này các bạn sẽ được tò mò những kỹ năng đầy đủ, có khối hệ thống về các hàm, các công cầm cố của Excel, bài toán ứng dụng các hàm, chính sách đó vào trong công việc. Hiện thời hệ thống có nhiều ưu đãi cho mình khi đăng ký khóa đào tạo này.