Cô dâu của biển cả

      536

Theo dõi các triệu chứng

Những fan mắc bệnh COVID-19 đã có một loạt những triệu hội chứng được report - từ các triệu bệnh nhẹ đến căn bệnh nghiêm trọng. Những triệu chứng rất có thể xuất hiện tại 2-14 ngày sau khoản thời gian phơi truyền nhiễm với vi-rút. Bất cứ người nào cũng có thể có các triệu chứng từ nhẹ cho nghiêm trọng. Những người dân có các triệu chứng này rất có thể nhiễm COVID-19:

Sốt hoặc ớn lạnhHoHụt khá hoặc khó thởMệt mỏiĐau cơ hoặc nhức ngườiĐau đầuMới mất vị giác hoặc khứu giácĐau họngNgạt mũi hoặc rã nước mũiBuồn nôn hoặc mửa mửaTiêu chảy

Danh sách này không bao hàm tất cả những triệu chứng rất có thể xuất hiện. dienmayxuyena.com đã tiếp tục update danh sách này khi chúng tôi tham khảo thêm về COVID-19. Người cao tuổi và những người có các tình trạng bệnh nền nghiêm trọng như bệnh về tim hoặc phổi hoặc căn bệnh tiểu đường ngoài ra có nguy cơ cao hơn cải cách và phát triển các biến triệu chứng nghiêm trọng hơn từ căn bệnh COVID-19.

Bạn đang xem: Cô dâu của biển cả


Quý vị cảm thấy bị bệnh?

Kiểm tra các triệu chứng bằng bộ tự kiểm tra thời hạn cách ly và xa lánh Xét nghiệm COVID-19

Tìm những dấu hiệu chú ý khẩn cấp* của COVID-19. Giả dụ có fan đang biểu hiện bất kể dấu hiệu nào trong số này, hãytìm đến chăm sóc y tế cấp cứu ngay lập tức lập tức:


Khó thởĐau hoặc tức ngực thường xuyênTrạng thái lẫn lộn mớiKhông thể tỉnh dậy hay duy trì sự thức giấc táoDa, móng tay hoặc môi nhợt nhạt, xám hoặc tất cả màu xanh, tùy thuộc theo tông da.

*Danh sách này không bao gồm tất cả các triệu chứng có thể xuất hiện. Hãy hotline ngay cho nhà hỗ trợ dịch vụ y tế của khách hàng về bất kỳ triệu bệnh nào cực kỳ nghiêm trọng hoặc xứng đáng lo đối với quý vị.

Gọi 911 hoặc gọi trước cho cơ sở cấp cứu vãn địa phương: thông báo cho nhân viên cấp dưới trực tổng đài rằng quý vị đã tìm tìm sự chăm lo cho một người nhiễm hoặc hoàn toàn có thể nhiễm COVID-19.

Xem thêm: Official Trailer Tuổi Thanh Xuân Phần 2 Tuổi Thanh Xuân Phần 2 Mới Nhất


Sự khác hoàn toàn giữa COVID-19 & bệnh cúm

Bệnh ốm (Cúm) và COVID-19 đầy đủ là các bệnh hô hấp truyền nhiễm tuy thế do các loại vi-rút khác nhau gây ra. COVID-19 là do nhiễm vi-rút Corona chủng mới (gọi là SARS-CoV-2), còn cúm là vì nhiễm vi-rút cúm.

COVID-19 dường như dễ dàng lây lan hơn cảm cúm và gây nên nhiều bệnh dịch nghiêm trọng hơn ở một vài người. Mọi bạn cũng có thể mắc bệnh trong thời gian dài ra hơn nữa trước khi xuất hiện các triệu chứng và rất có thể gây lây lan lâu hơn. Các thông tin không giống về sự khác biệt giữa cảm cúm và COVID-19 được trình diễn trong những phần khác nhau bên dưới.

Bởi vày cúm và COVID-19 có một vài các triệu chứng tựa như nhau nên rất có thể khó để biệt lập hai loại dịch này chỉ dựa vào triệu chứng, vày đó hoàn toàn có thể cần thực hiện xét nghiệm nhằm giúp xác thực chẩn đoán bệnh.

Dù mỗi ngày chúng ta lại có thêm kỹ năng và kiến thức mới về COVID-19 và chủng vi-rút tạo ra bệnh này, tuy nhiên những điều không biết vẫn còn khôn cùng nhiều. Trang này so sánh COVID-19 và bệnh dịch cúm, dựa trên tin tức có sẵn tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại.


*
pdf icon

Các triệu triệu chứng của COVID-19 (PDF) người bệnh mắc COVID-19 đã từng qua bệnh phế quản từ nhẹ mang đến nghiêm trọng.