Cpu 100 khi chơi game

      413

Cách sửa lỗi CPU 100% Win 10 rất đơn giản, bạn có thể can thiệp ngay trên phần mềm, nhưng triệt để nhất là nên can thiệp vào phần cứng bên trong của máy

Nguyên nhân gây ra CPU 100% trên Win 10

Đầu tiên chúng ta cần phải làm rõ vấn đề rằng Win 10 không hề nặng, tức cả về giao diện lẫn dung lượng khi so với những phiên bản trước như Win 8, Win 7,... Nếu máy bạn vẫn có thể cài được Win 10 thì hãy cứ dùng bình thường, bởi nếu CPU (vi xử lý, chip) yếu thì phiên bản nào cũng sẽ bị giật lag.Bạn đang xem: Cpu 100 khi chơi game

Thứ hai là đến từ việc CPU phải gánh quá nhiều tác vụ nhưng lại không xử lý kịp, ví dụ như bạn mở quá nhiều ứng dụng nặng, bật quá nhiều tab Chrome.

Bạn đang xem: Cpu 100 khi chơi game

Thứ ba là do quạt tản nhiệt bên trong dùng một thời gian dài bám bụi quá nhiều, dẫn đến tốc độ quay bị giảm và không thể làm mát được CPU.

Thứ tư là keo tản nhiệt trên CPU đã hết, khi bị khô sẽ khiến cho tuổi thọ CPU bị giảm và không hoạt động được hết công suất như ở mức nhiệt độ bình thường.

Thứ năm là do phần mềm crack, virus độc hại chiếm quá nhiều tài nguyên CPU.

Biểu hiện rõ nhất của lỗi CPU 100% trên Win 10là thiết bị của bạn bỗng dưng nóng ran, phần mềm treo cứng, nặng hơn là "rồ" lên những tiếng như động cơ rất inh tai, quạt quay mạnh và khí nóng phả ra rất nhiều.

Tham khảo:Cách sửa lỗi Full Disk trên Windows 10

Cách sửa lỗi CPU 100% Win 10

Cách thì có rất nhiều, nhưng ở đây chúng ta chia ra làm hai loại đó là giải quyết tạm thời và triệt để nhất về lâu về dài.Dưới đây là một vài gợi ý hữu ích đảm bảo sẽ giúp cho CPU máy tính của bạn hoạt động tốt hơn:

1. Biện pháp triệt để: Tra keo tản nhiệt, vệ sinh phần cứng, quét virus, cài lại Win

Đây chính là những phương pháp triệt để nhất. Việc tra keo tản nhiệt mới cho CPU sẽ giúp nhiệt độ điều hoà tốt hơn, FPS chơi game ổn định và trải nghiệm tổng thể được tăng lên đáng kể. Dù là laptop hay PC thì sau khoảng 1 năm sử dụng bạn nên tra lại keo cho CPU một lần, nhưng hãy nhớ chọn loại keo tốt nhé (VD:Thermal Grizzly Conductonaut,Cooler Master MasterGel Maker)

Vệ sinh máy thì có thể làm thường xuyên hơn, khoảng 1-2 tuần một lần bằng chổi lông, bộ thổi bụi và một chiếc máy sấy lạnh để đẩy hết bụi đã quét ra ngoài.

Còn việc quét virus và cài lại Win, bạn cũng nên làm hai phương pháp này nếu vệ sinh máy và tra keo tản nhiêt không giải quyết được hết. Ở đây bạn có thể dùng Windows Defender cài sẵn luôn.


*

Một lưu ý quan trọng khác, không đặt máy lên chăn gối hay những môi trường nhiều bám bụi để sử dụng, bởi nó sẽ khiến nhiệt độ của CPU tăng lên nhanh chóng và dẫn đến những triệu chứng đã kể bên trên.

2. Biện pháp xử lý tạm thời

Cách 1: Ngay khi máy đứng, bạn hãy nhấn tổ hợp phímCTRL + ALT + DELETE, sau đó chọn vào dòngTask Manager.Lúc này một cửa sổ mới hiện ra, nhấn vào tab Processes, kéo chuột xuống xem chương trình nào chiếm nhiều tài nguyên CPU nhất, ấn vào đó rồi chọn vào nút End Task (*).

Xem thêm: Phim Thánh Tu Diệt Ma Tập 1 0 Phim Hoạt Hình 3D Trung Quốc Hay, Mới Nhất 2020


*

Cách 2: Ở trên Windows 10, các thông báo cũng sẽ chiếm lấy một phần xử lý không nhỏ của CPU và RAM, do đó nếu không quá quan trọng thì bạn nên tắt đi. Thao tác như sau:

Truy cập vàoSettings.


*

Nhấn vàoSystem.


*

*

Thao thác này sẽ giúp cho Windows phát hiện tất cả các lỗi đang tồn đọng và tự động sửa lỗi, từ đó giúp máy hoạt động ổn định hơn.

Lưu ý:

(*) Khi nhấn End Task, các dữ liệu có thể sẽ không được lưu lại do ứng dụng bị buộc ngừng hoạt động.

Như vậy là xong, bạn nên thử những biện pháp tạm thời trước để xem có sửa lỗi CPU 100% Win 10 được không, rồi sau đó mới thử biện pháp triệt để. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ lên mạng xã hội cùng biết nhé, chúc bạn thành công!

Biện pháp sửa lỗi triệt để

1. Tra keo tản nhiệt mới cho CPU sẽ giúp nhiệt độ điều hoà tốt hơn, FPS chơigameổn định và trải nghiệm tổng thể được tăng lên đáng kể.

2. Vệ sinh máy thì có thể làm thường xuyên hơn, khoảng 1-2 tuần một lần.

3. Tiến hành quét virus và cài lại Win, bạn cũng nên làm hai phương pháp này nếu vệ sinh máy và tra keo tản nhiêt không giải quyết được hết.


Đóng ứng dụng trong Task Manager

Bước 1: nhấn tổ hợp phímCTRL + ALT + DELETE, sau đó chọn vào dòngTask Manager.

Bước 2:Lúc này một cửa sổ mới hiện ra, nhấn vào tabProcesses,

Bước 3: Xem chương trình nào chiếm nhiều tài nguyên CPU nhất, ấn vào đó rồi chọn vào nútEnd Task.


Tắt các thông báo trên Windows 10

Bước 1: Truy cập vàoSettings.Bước 2:Nhấn vàoSystem.Bước 3:Chọn vàoNotifications & Actionsvà bỏ tick V ở dòngGet tips, trick, and suggestions as use Windows.


Sử dụng chế độ tự động sửa lỗi của Windows 10

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + S.Bước 2:Nhập lệnhmsconfig> nhấn Enter để chọn dòng System Configuration.Bước 3:Tick chọn dòngDiagnostic startup.Bước 4:NhấnApply>OK.Bước 5:NhấnRestart.Bước 6:Sau khi máy khởi động xong, nếu các driver không hoạt động thì hãy làm lại theo đúng hướng dẫn trên nhưngchọn vào dòng Normal startup.