Chọn vùng màu trong photoshop

      635

Công gắng Select của Photoshop khá trẻ khỏe và hỗ trợ một số công dụng AI tốt vời, giúp người dùng làm cho những lựa chọn thông tin theo ý muốn. Ví dụ như chỉ chọn đối tượng hoặc một khu vực cụ thể của bức ảnh.

Bạn đang xem: Chọn vùng màu trong photoshop

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng luật Select linh hoạt này nhằm chọn toàn bộ các điểm ảnh của một màu sắc cụ thể trên bức ảnh, góp bạn dễ dãi thực hiện tại những biến hóa liên tục. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn tổng thể màu tương đương nhau trong Photoshop.

*
Photoshop

*
Photoshop mang lại Mac

1. Chọn toàn bộ màu như là nhau của đối tượng trong Photoshop

Để chọn toàn bộ màu tương đương nhau của một đối tượng rõ ràng nào kia trên bức ảnh, trong giao diện bao gồm của Photoshop, chúng ta click vào Select > màu sắc Range.


Menu tiếp theo sau mang đến cho bạn 2 phương pháp để chọn màu sắc. Bạn có thể sử dụng điều khoản Eyedropper để chỉ lựa chọn một màu duy nhất. Điều này còn có nghĩa là chúng ta có thể click một lần vào bất kể đâu trong ảnh và Photoshop sẽ auto chọn vớ cả color giống nhau vào điểm hình ảnh chính xác đó.


Nếu bạn có nhu cầu có một chút sắc thái hơn nữa thì hãy bấm vào vào phép tắc Eyedropper với một dấu cộng ở bên cạnh nó. Điều này cho phép bạn tạo các sự lựa chọn. Ví dụ, chúng ta có thể chọn tất cả sắc thái màu xoàn trong một bức ảnh. Hoặc ví như muốn, bạn cũng có thể chọn nhiều hơn thế một màu sắc.

Nếu mong muốn tìm kiếm một color hoặc một nhan sắc thái được bao gồm mà bạn không thích chọn thì hãy click vào qui định Eyedropper với vệt trừ ở kề bên và nhấp vào đa số gì muốn thải trừ ra khỏi chọn lựa của mình.

Bạn rất có thể tinh chỉnh sự sàng lọc của mình bằng cách kéo thanh trượt mặt dưới Fuzziness. Kéo càng gần trở về bên cạnh trái, sự chọn lọc của các bạn sẽ càng vắt thể. Trong những lúc đó, kéo càng gần về bên cạnh phải, Photoshop sẽ mang về nhiều màu sắc giống nhau rộng cho chọn lọc của bạn.

2. Bí quyết xem phần đa gì các bạn đã chọn

Hộp thoại Color Range còn hỗ trợ một vài lựa chọn cho cách bạn cũng có thể xem hình ảnh của mình. Trong vỏ hộp thoại đó, tùy lựa chọn Selection đã hiển thị một bức hình ảnh thu nhỏ tuổi màu black trắng phân cực.

Bất cứ trang bị gì chúng ta chọn sẽ lộ diện bằng màu trắng, trong khi toàn bộ khu vực còn sót lại của ảnh sẽ là màu đen. Nếu lọc Image, bạn sẽ nhìn thấy một phiên bản thu nhỏ tuổi của ảnh hoặc thiết kế.

Xem thêm: Nghe Nhạc Hay Sakura Sakura Trực Tuyến, Top 7 Bài Hát Sakura Nổi Tiếng Nhất Nhật Bản


Bạn cũng có thể xem trước lựa chọn của bản thân mình trong hình ảnh thực sự. Điều này hữu dụng với một hình ảnh nhiều bỏ ra tiết. Lựa chọn 4 tùy chọn dưới đây từ thực đơn Selection Preview:

Grayscale: Hình này chú ý giống với hình ảnh thu nhỏ tuổi trong vỏ hộp thoại.Black Matte: toàn thể bức hình ảnh bị có tác dụng mờ xung quanh phần chọn lựa của bạn, nhưng phần kia sẽ lộ diện trong color sắc ban sơ của nó.White Matte: toàn cục bức hình ảnh chuyển sang màu trắng ngoại trừ phần lựa chọn của bạn, nhưng phần kia sẽ xuất hiện thêm trong màu sắc ban đầu của nó.Quick Mask: Bức hình ảnh có một lớp phương diện nạ Photoshop màu đỏ bao trùm ngoại trừ phần chọn lựa của bạn, mà phần đó sẽ mở ra trong màu sắc ban đầu của nó.

3. Cách sửa đổi lựa chọn color sâu hơn

Khi đã tiến hành lựa chọn, bạn sẽ thấy một con đường biên phủ bọc vùng sàng lọc của mình. Bạn có thể thay đổi màu sắc theo một vài cách mà lại phần lớn có thể được tìm kiếm thấy vào menu Image > Adjustment. Hãy xem thêm một vài lấy ví dụ sau đây:

Để chuyển đổi liên tục, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của hình ảnh bằng phương pháp vào Image > Adjustment > màu sắc Balance.Bạn có thể biến đổi lựa chọn của bản thân sang black và trong trắng Image > Adjustments > Black and White.Bạn gồm thể đổi khác màu sắc và độ bão hòa bằng phương pháp đi đến Image > Adjustments > Hue/Saturation.Bạn có thể biến hóa độ sáng sủa hoặc độ tương bội nghịch của sàng lọc trong Image > Adjustments > Brightness/Contrast.

Đây không phải là 1 trong những danh sách tương đối đầy đủ về toàn bộ các công cụ chúng ta cũng có thể sử dụng nhằm thực hiện thay đổi trên bức hình của mình, mà bọn chúng chỉ là một số công cụ giúp cho bạn thực hiện biến đổi liên tục mà khá có ích khi cần chuyển đổi màu đôi mắt hoặc color tóc hoặc làm sáng những vùng bên trên bức ảnh.


Trong bức hình ảnh dưới đây, phần viền trái đã được làm sáng và cân bằng màu bị cố gắng đổi. Nửa bên yêu cầu bức hình ảnh vẫn giữ nguyên như cũ.

Nếu ai đang tìm kiếm vô số cách thức hơn để triển khai lựa chọn đúng đắn trên Photoshop thì dụng cụ Refine Edge là 1 lựa chọn tuyệt vời nhất để đơn giản hóa quá trình thực hiện chắt lọc phức tạp.

Trên trên đây là nội dung bài viết hướng dẫn bạn cách chọn tất cả màu của đối tượng hoặc một vùng cụ thể trên bức ảnh. Select là một công cụ rất linh hoạt, vì đó các bạn sẽ còn khám phá thêm được nhiều tính năng có lợi của nó trong quá trình sử dụng Photoshop.