Cách xem độ phân giải màn hình laptop

      350

Chúng tôi khuyên các bạn nên dịch rời sang pc Windows 11 để liên tục nhận được bạn dạng cập nhật bảo mật từ dienmayxuyena.com.

Bạn đang xem: Cách xem độ phân giải màn hình laptop

bài viết liên quan


Độ phân giải screen chỉ độ rõ của văn phiên bản và hình hình ảnh được hiển thị trên màn hình hiển thị của bạn. Ở độ phân giải cao hơn, ví dụ như 1600 x 1200 pixel, các mục xuất hiện rõ nét hơn. Các mục cũng hiển thị bé dại hơn nên tất cả thêm những mục vừa trên screen hơn. Ở độ phân giải thấp hơn, chẳng hạn như 800 x 600 pixel, bao gồm ít mục vừa trên màn hình hơn bắt buộc chúng hiển thị khủng hơn.

Độ phân giải mà chúng ta cũng có thể sử dụng nhờ vào vào độ phân giải mà màn hình của khách hàng hỗ trợ. Screen CRT hay hiển thị độ phân giải là 800 × 600 hoặc 1024 × 768 px và gồm thể hoạt động tốt nghỉ ngơi các độ phân giải khác nhau. Screen LCD, còn được gọi là màn hình panel phẳng cùng màn hình laptop thường cung ứng các độ phân giải cao rộng và chuyển động tốt độc nhất vô nhị ở một độ phân giải cụ thể.

Thông thường, màn hình càng mập thì càng cung ứng độ phân giải cao hơn. Chúng ta cũng có thể tăng độ sắc nét màn hình hay không là tùy thuộc vào form size và công dụng của màn hình hiển thị và nhiều loại cạc video mà chúng ta có.

Cách biến đổi độ phân giải screen của bạn

Mở độ phân giải màn hình bởi cách bấm vào nút bắt đầu

*
, bấm Pa-nen điều khiển, sau đó, bên dưới diện mạo và cánhân hóa, bấm điều chỉnh độ phân giải màn hình.

Xem thêm: Tuyển Gia Công Móc Len Làm Tại Nhà Làm 2016, Cần Người Nhận Hàng Gia Công Về Nhà Làm Đồng Nai

Bấm vào danh sách thả xuống cạnh bên Độ phân giải, dịch chuyển thanh trượt tới độ phân giải mà bạn có nhu cầu rồi nhấn vào Áp dụng.

Bấm Giữ lại để sử dụng độ sắc nét mới hoặc bấm Hoàn nguyên để xoay lại độ phân giải trước.

Độ phân giải gốc

Màn hình LCD, bao gồm màn hình máy tính xách tay, hay chạy tốt nhất có thể ở độ phân giải gốc. Bạn chưa hẳn đặt màn hình hiển thị để chạy ở độ phân giải này. Mặc dù nhiên, thông thường việc này được khuyến nghị để bảo đảm văn phiên bản và hình hình ảnh sắc nét nhất bao gồm thể. Screen LCD thông thường có 2 hình dạng: tỷ lệ chuẩn của chiều rộng lớn so với độ cao là 4:3, hoặc tỷ lệ màn hình hiển thị rộng là 16:9 hoặc 16:10. Màn hình rộng có kiểu dáng và độ sắc nét rộng hơn so với screen tỷ lệ chuẩn.

Nếu các bạn không chắc hẳn rằng về độ sắc nét gốc của màn hình, hãy bình chọn sách lí giải sử dụng thành phầm hoặc truy vấn trang web trong phòng sản xuất. Sau đây là các độ phân giải điển hình giành riêng cho một số form size màn hình phổ biến:

Màn hình 19 inch (tỷ lệ chuẩn): 1280 x 1024 pixel

Màn hình 20 inch (tỷ lệ chuẩn): 1600 x 1200 pixel

Màn hình 22 inch (màn hình rộng): 1680 x 1050 pixel

Màn hình 24 inch (màn hình rộng): 1900 x 1200 pixel


Lưu ý: 

Khi bạn biến đổi độ phân giải màn hình, điều đó sẽ tác động đến toàn bộ những người dùng đăng nhập vào thứ tính.

Khi các bạn đặt màn hình hiển thị ở độ phân giải mà screen không thể hỗ trợ, màn hình hiển thị sẽ đưa sang màu đen trong vài ba giây khi hoàn nguyên về độ phân giải gốc.