Cách xem độ phân giải màn hình laptop

      288

Chúng tôi khuyên bạn nên di chuyển sang pc Windows 11 để tiếp tục nhận được bản cập nhật bảo mật từ dienmayxuyena.com.

Bạn đang xem: Cách xem độ phân giải màn hình laptop

Tìm hiểu thêm


Độ phân giải màn hình chỉ độ rõ của văn bản và hình ảnh được hiển thị trên màn hình của bạn. Ở độ phân giải cao hơn, chẳng hạn như 1600 x 1200 pixel, các mục xuất hiện rõ nét hơn. Các mục cũng hiển thị nhỏ hơn nên có thêm nhiều mục vừa trên màn hình hơn. Ở độ phân giải thấp hơn, chẳng hạn như 800 x 600 pixel, có ít mục vừa trên màn hình hơn nên chúng hiển thị lớn hơn.

Độ phân giải mà bạn có thể sử dụng phụ thuộc vào độ phân giải mà màn hình của bạn hỗ trợ. Màn hình CRT thường hiển thị độ phân giải là 800 × 600 hoặc 1024 × 768 pixel và có thể hoạt động tốt ở các độ phân giải khác nhau. Màn hình LCD, còn gọi là màn hình panel phẳng và màn hình máy tính xách tay thường hỗ trợ các độ phân giải cao hơn và hoạt động tốt nhất ở một độ phân giải cụ thể.

Thông thường, màn hình càng lớn thì càng hỗ trợ độ phân giải cao hơn. Bạn có thể tăng độ phân giải màn hình hay không là tùy thuộc vào kích thước và tính năng của màn hình và loại cạc video mà bạn có.

Cách thay đổi độ phân giải màn hình của bạn

Mở độ phân giải màn hình bằng cách bấm vào nút bắt đầu

*
, bấm Pa-nen điều khiển, sau đó, bên dưới diện mạo và cánhân hóa, bấm điều chỉnh độ phân giải màn hình.

Xem thêm: Tuyển Gia Công Móc Len Làm Tại Nhà Làm 2016, Cần Người Nhận Hàng Gia Công Về Nhà Làm Đồng Nai

Bấm vào danh sách thả xuống bên cạnh Độ phân giải, di chuyển thanh trượt tới độ phân giải mà bạn muốn rồi bấm vào Áp dụng.

Bấm Giữ lại để sử dụng độ phân giải mới hoặc bấm Hoàn nguyên để quay lại độ phân giải trước.

Độ phân giải gốc

Màn hình LCD, bao gồm màn hình máy tính xách tay, thường chạy tốt nhất ở độ phân giải gốc. Bạn không phải đặt màn hình để chạy ở độ phân giải này. Tuy nhiên, thông thường việc này được khuyến nghị để đảm bảo văn bản và hình ảnh sắc nét nhất có thể. Màn hình LCD thường có 2 hình dạng: tỷ lệ chuẩn của chiều rộng so với chiều cao là 4:3, hoặc tỷ lệ màn hình rộng là 16:9 hoặc 16:10. Màn hình rộng có hình dạng và độ phân giải rộng hơn so với màn hình tỷ lệ chuẩn.

Nếu bạn không chắc chắn về độ phân giải gốc của màn hình, hãy kiểm tra sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm hoặc truy cập trang web của nhà sản xuất. Sau đây là các độ phân giải điển hình dành cho một số kích thước màn hình phổ biến:

Màn hình 19 inch (tỷ lệ chuẩn): 1280 x 1024 pixel

Màn hình 20 inch (tỷ lệ chuẩn): 1600 x 1200 pixel

Màn hình 22 inch (màn hình rộng): 1680 x 1050 pixel

Màn hình 24 inch (màn hình rộng): 1900 x 1200 pixel


Lưu ý: 

Khi bạn thay đổi độ phân giải màn hình, điều này sẽ ảnh hưởng đến tất cả những người dùng đăng nhập vào máy tính.

Khi bạn đặt màn hình ở độ phân giải mà màn hình không thể hỗ trợ, màn hình sẽ chuyển sang màu đen trong vài giây khi hoàn nguyên về độ phân giải gốc.