Cách mở loa ngoài máy tính win 10

      972

Máy tính của công ty đang yên sẽ lành thì ngẫu nhiên bị mất giờ khiến cho mình ức chế vì bị hầu hết phút giây giải trí của phiên bản thân bị loại gián đoạn. Trong nội dung bài viết này, dienmayxuyena.com đã hướng dẫn cho mình cách sửa lỗi âm thanh Win 10 rất nhanh, hãy cùng tham khảo nhé.

Bạn đang xem: Cách mở loa ngoài máy tính win 10


Vào một ngày đẹp nhất trời nọ, bạn bật máy tính xách tay để chơi trò chơi yêu thích hay chỉ solo thuần là xem phim để vui chơi nhưng máy lại không có âm thanh. Quan sát sơ qua mặt ngoài, rõ ràng là chẳng có vấn đề gì cả, những cổng kết nối âm thanh vẫn rất đầy đủ và tuyệt vời cơ mà? Ắt hẳn mọi cá nhân trong số bọn họ đều đã một lần đối lập với sự cố rất là khó chịu này, bởi nó làm ngăn cách những phút giây vui chơi xả ức chế của bạn.


Thật ko may, lỗi music trên Win 10 tạo nên do tương đối nhiều nguyên nhân phức tạp khác nhau. Vấn đề rất có thể nằm ở trong phần mềm mặt thứ ba, rất cần được cập nhật phiên bản vá lỗi. Hoặc cũng rất có thể bắt nguồn từ chính Win 10 hoặc là do phần cứng. Cách thực hiện sửa lỗi khả thi bao hàm cài để lại driver phiên bạn dạng mới, điều chỉnh những thông số cấu hình thiết lập hoặc phục hồi lại tài liệu đã được backup trước đó.


Trong bài hướng dẫn này, dienmayxuyena.com sẽ bước đầu với quá trình từ đơn giản cho đến chuyên sâu để giúp đỡ bạn khắc phục và hạn chế lỗi music Win 10 một biện pháp triệt nhằm nhất.


Các bước đơn giản cần triển khai trước tiên khi gặp mặt lỗi music Win 10

01. Kiểm tra music trên máy tính có bị tắt không

Đôi khi cái mà chúng ta gọi là lỗi âm thanh trên Win 10 thực chất lại bắt nguồn từ việc bạn vô tình nhấn vào nút tắt tiếng trên sản phẩm tính.

Trước tiên, hãy bảo đảm an toàn rằng âm thanh trên sản phẩm tính không trở nên tắt. Ví như bàn phím của người sử dụng có phím điều khiển tăng/giảm âm thanh hoặc thanh gạt, hãy cửa hàng với chúng để kiểm tra xem thanh kiểm soát và điều chỉnh âm lượng trên máy tính (góc dưới bên phải) có tăng hay giảm không. Chúng ta có thể kiểm tra bằng cách bấm chuột biểu tượng loa (hình minh họa), nhấp chuột đó để xuất hiện thêm thanh trượt tăng/giảm âm lượng.

Như hình minh họa bên dưới, hãy để ý xem nếu biểu tượng cái loa xuất hiện thêm dấu “X” mặt cạnh, nghĩa là máy tính của người tiêu dùng đang bị tắt tiếng. Bạn chỉ việc nhấp vào nút loa để mở rộng bảng điều chỉnh âm lượng.

*

Tiếp theo click vào hình tượng cái loa tất cả dấu X phía bên trái của thanh trượt nhằm tắt chính sách tắt tiếng.

*

02. để ý phần cứng

Bạn cũng nên xác định xem âm nhạc trên máy không xẩy ra tắt như trên, trường hợp vẫn gặp lỗi, hãy đưa sang coi xét chi tiết phần cứng. Ví dụ: cụ vặn volume trên loa của chúng ta có thể bị vặn ở tại mức thấp độc nhất vô nhị hoặc rất có thể phích cắm đã biết thành rơi khiến cho loa không hoạt động, hoặc jack gặm tai nghe bị rơi thoát khỏi lỗ cắm.


Tương trường đoản cú như vậy, hãy soát sổ tai nghe hoặc micro, vày những lắp thêm này hoàn toàn có thể được tích hợp các nút chỉnh âm lượng, nút tắt tiếng…v…v hãy đánh giá để bảo vệ các nút này không bị vặn về nấc volume thấp độc nhất hoặc bị ấn nhầm vào nút tắt giờ micro.

Ví dụ như hình minh họa bên dưới, đấy là hộp điều khiển của mẫu tai nghe Logitech có tích hợp cụ vặn volume và nút tắt giờ micro.

*

03. để mắt tới để đảm bảo âm thanh gồm bị tắt trong ứng dụng không?

Một giải pháp khắc phục dễ dàng và đơn giản khác chính là hãy bảo đảm rằng vụ việc lỗi music win 10 không liên quan đến một áp dụng hoặc một công tác đã được thiết lập trong máy. Bởi rất có thể đã bao gồm những vụ việc phát sinh sống trong áp dụng do chưa update kịp bạn dạng vá lỗi, hoặc bị tắt tiếng sinh hoạt trong giao diện quản lý của chính vận dụng đó.

Hình minh họa bên dưới cho thấy phần âm thanh của Youtube đã trở nên tắt đi.

*

04. Khởi động lại hoặc mua đặt phiên bản cập nhật Windows mới

Bạn cũng có thể khởi đụng lại sản phẩm hoặc cài đặt bản cập nhật giúp thấy lỗi âm thanh Win 10 đã làm được khắc phục chưa nhé.

*
*

Nếu sau khoản thời gian thực hiện các bước xử lý trước tiên khi gặp mặt lỗi âm thanh Win 10, nhưng vẫn không khắc phục và hạn chế được. Hãy thường xuyên thử qua 10 phương pháp dưới đây cho đến khi lỗi được tương khắc phục:

10 bước sửa cấp tốc lỗi music Win 10

01. Tùy chỉnh cấu hình lựa chọn thiết bị âm nhạc mặc định

Nói chung, bạn nên làm có một thiết bị âm nhạc được thiết lập và liên kết với sản phẩm công nghệ tính. Tuy nhiên, danh sách sẽ trở nên dài thêm hơn nữa khi chúng ta kết nối những thiết bị như smartphone htc Vive, bộ điều khiển và tinh chỉnh không dây Xbox, tai nghe…v…v.

Có một trong những trường hợp chúng ta chuyển từ tai nghe sang trọng loa tích đúng theo trên máy vi tính nhưng Windows 10 vẫn phân phát âm thanh trải qua tai nghe đã được ngắt kết nối.

Bạn tất cả thể cấu hình thiết lập thiết bị âm nhạc mặc định bằng 1 trong các hai bí quyết sau: tự thanh taskbar hoặc thông qua Control Panel.

02.Thiết lập thiết bị âm thanh mặc định bởi thanh taskbar

Click vào “biểu tượng mẫu loa” cạnh bên đồng hồ hệ thống. Bạn sẽ thấy một list xổ xuống với mẫu chữ “Select Playback Device“, click vào đó để xem những tùy chọn, hãy bấm vào từng đồ vật khác nhau cho tới khi nghe thấy âm thanh.

*

Nếu sẽ click những thiết bị trong list mà vẫn không hạn chế được lỗi, hãy đưa sang cách “Run the Trouble shooter” (bước 04).

03. Thiết lập thiết bị âm thanh mặc định bằng Control Panel

Bấm phím Windows, nhập “Control Panel” vào size tìm kiếm của thanh taskbar, cùng bấm chọn áp dụng Control Panel trong kết quả tìm kiếm. Tiếp theo, chọn “Hardware and Sound” trong menu bao gồm của Control Panel, click chuột “Sound” trong khung mặt cạnh.

*

Âm thanh thông báo cửa sổ bật lên lộ diện trên màn hình. Hãy bảo đảm rằng trang bị âm thanh của doanh nghiệp được tùy chỉnh thiết lập về mang định. Nếu không, hãy click vào đồ vật trong danh sách để chọn, tiếp đến click nút “Set Default“. Tiếp theo, click vào nút “OK” nhằm hoàn tất.

*

04. Chạy trình khắc phục và hạn chế sự cố

Windows 10 cung cấp trình khắc phục và hạn chế sự cố kỉnh tích hợp để quét hệ thống và đưa ra các bản sửa lỗi tiềm năng.

Nhấn phím Windows, nhập “Audio” vào trường search kiếm của thanh taskbar và chọn “Find và Fix Problems with Playing Sound” trong list kết quả. Làm việc này đã mở trình khắc chế sự nắm trong Control Panel.

*
bạn cũng có thể truy cập trình khắc chế sự cố bằng phương pháp mở Start > Settings > System > Sound > Troubleshoot.

Sau lúc trình khắc chế sự thế hoàn tất vấn đề quét các thiết bị âm thanh bây giờ trên máy, lựa chọn thiết bị bạn có nhu cầu khắc phục sự cố, tiếp nối click “Next“.

*
Hãy thực hiện công việc hướng dẫn tiếp theo để sửa lỗi âm nhạc Win 10.

05. Khởi cồn lại Audio Services

Nhấn phím Windows, nhập “Services” vào trường kiếm tìm kiếm của thanh taskbar, và sau đó chọn ứng dụng Services như hình minh họa mặt dưới.

*

In the Services window, you’ll need khổng lồ restart three services Trong hành lang cửa số Services, bạn cần phải khởi hễ lại cha services sau:

Remote Procedure hotline (RPC)Windows AudioWindows Audio Endpoint Builder

Đối với từng service, nhấn loài chuột để chọn, sau đó nhấn chuột phải kê mở thực đơn service, và kế tiếp chọn “Restart“. Nếu tùy lựa chọn “Restart” bị thoa xám, thử tùy lựa chọn “Refresh“.

*

06. Tắt nhân kiệt Audio Enhancements

Những “cải tiến” này được giới thiệu bởi những nhà cung cấp phần cứng và mục đích của Microsoft là để nâng cao trải nghiệm âm thanh cho người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều khi những đổi mới này về cơ bản lại tạo nên vấn đề.

Nhập “Control Panel” vào trường kiếm tìm kiếm bên trên thanh taskbar và chọn Control Panel để mở ứng dụng.

Xem thêm: Thám Tử Lừng Danh Conan Movie 4 : Thủ Phạm Trong Đôi Mắt, Conan The Movie Tập 4

*

Chọn “Hardware and Sound” vào menu chủ yếu của Control Panel, lựa chọn “Sound” ở cột mặt cạnh.

*

Chọn thiết bị music được liệt kê trong list của tab “Playback” và bấm vào phải để mở menu. Lựa chọn “Properties” ở dưới cùng.

*

Khi hành lang cửa số Speakers/Headphones Properties xuất hiện, click vào tab “Enhancements“. Tick vào ô kề bên “Disable All Sound Effects” (hoặc “Disable All Enhancements“). Chứng thực thay đổi bằng cách bấm nút “OK”.

*

Nếu laptop vẫn chưa có tiếng, có thể là do bạn chưa lựa chọn đúng thiết bị âm nhạc mặc định. Thử lại các bước thiết lập thiết bị âm nhạc mặc định bởi Control Panel như đã trình bày ở trên nhằm thử lựa chọn lại thiết bị. Nếu lỗi vẫn chưa được khắc phục, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

07. Biến đổi định dạng âm thanh

Định dạng âm thanh hiện tại rất có thể không hoạt động bình thường với phần cứng PC của bạn. Để chất vấn xem sản phẩm công nghệ mình bao gồm nằm trong trường phù hợp này tốt không, hãy nhập “Control Panel” vào trường tìm kiếm kiếm của thanh taskbar và chọn Control Panel trong phần kết quả.

*

Chọn “Hardware and Sound” trong menu Control Panel, kế tiếp chọn “Sound” trong khung mặt cạnh.

*

Chọn thiết bị âm thanh trong list của thẻ Playback, dấn chuột đề xuất vào thương hiệu thiết bị nhằm mở menu. Chọn “Properties” ở dưới cùng.

*

Khi hành lang cửa số Speakers / Headphones Properties xuất hiện, click vào tab “Advanced”. Một thực đơn xổ xuống mở ra trong phần “Default Format”. Chọn định dạng khác cùng click vào nút “Test” giúp thấy liệu các định dạng khác biệt có chuyển động không. Ví như một tùy lựa chọn hoạt động, nhấp vào nút “Apply” ở kề bên nút “OK”.

*

Nếu biến hóa định dạng âm nhạc mà lỗi music Win 10 vẫn chưa được khắc phục, hãy chuyển sang phần tiếp nối – cập nhật Driver

08. Cập nhật Driver

Có hai phương pháp để cập nhật driver âm nhạc của bạn. Nhiều cỗ PC dựng sẵn của Dell, HP, v.v. Có thiết lập sẵn vận dụng “Command Center” để quét thứ và mua đặt bạn dạng cập nhật driver.

Ví dụ, những cỗ PC của Alienware được thiết đặt sẵn SupportAssist góp quét lỗi phần cứng và xác định driver lỗi thời…v…v. Hãy thử chạy những áp dụng đó để kiểm soát và update driver.

Hướng tiếp cận lắp thêm hai chính là cập nhật thủ công driver thông qua Device Manager. Để bắt đầu, nhấn chuột yêu cầu vào nút Start và lựa chọn tùy chọn “Device Manager” trong thực đơn như hình minh họa.

*

Chọn và mở rộng phần “Sound, video, và game controllers” (như hình minh họa bên dưới) nhằm hiển thị danh sách các thiết bị music hiện có. Click vào thiết bị âm nhạc chính của người tiêu dùng – ví dụ trong trường hợp này là Realtek Audio – sau đó bấm chuột phải nhằm mở thực đơn tùy chọn. Chọn “Update Driver“.

*

Chọn vào “Search Automatically for Updated Driver Software” như hình minh họa phía dưới.

*

Ngoài ra, bạn có thể tìm tìm website ở trong nhà sản xuất card âm nhạc và download driver của máy về PC của mình. Nếu bạn chọn theo hướng tiếp cận đó, nên chọn tùy lựa chọn “Browse My Computer for Driver Software“. Sau đó trình thông qua sẽ tự bật và truy cập đến trang download driver.

*

Có một tùy chọn ở phần “Browse My Computer for Driver Software” , kia là cài đặt các trình tinh chỉnh tương say mê từ danh sách. Vị đó, cụ vì tìm về vị vị trí cài đặt xuống driver, hãy nhấp vào tùy chọn “Let Me Pick from a danh sách of Available Drivers on My Computer” như hình minh họa bên dưới.

*

Hãy đảm bảo an toàn rằng ô “Show compatible hardware” đề xuất được tích vào như hình bên dưới và sau đó chọn một tùy lựa chọn trong list như hình minh họa. Click nút “Next” để hoàn tất.

*

09. Gỡ và setup lại sản phẩm công nghệ âm thanh

Gỡ bỏ hoàn toàn thiết bị music trên máy chúng ta và nhằm Windows 10 tự khẳng định và setup lại driver.

Click chuột bắt buộc vào nút Start và lựa chọn “Device Manager” trong menu ngữ cảnh xuất hiện thêm (góc dưới mặt trái).

*

Khi cửa sổ Device Manager xuất hiện trên màn hình, chọn và mở rộng mục “Sound, Video, và Game Controllers“. Click vào thiết bị bao gồm – mang ví dụ mục được lựa chọn trong phần này là Realtek Audio (hình minh họa) – kế tiếp click tiếp chuột phải đặt hiện menu tùy chọn. Nhấn vào “Uninstall Device” và khởi cồn lại thiết bị tính.

*

Windows 10 đang tự thiết đặt lại driver âm thanh tương xứng sau khi khởi động. Để kiểm tra xem driver đang được setup chưa, hãy quay trở lại phần Device Manager cùng xem tên của thiết bị âm thanh vừa cài đặt có phía bên trong mục “Sound, Video, & Game Controllers” chưa.

Nếu vẫn chưa thấy, nhấn con chuột để chọn lại danh mục, sau đó nhấn tiếp chuột phải kê mở thực đơn tùy chọn. Chọn “Scan for Hardware Changes”.

*

Nếu trang bị âm thanh của bạn vẫn không xuất hiện thêm trong danh sách, có thể bạn đã chạm mặt sự cố tương quan đến phần cứng mà bạn dạng cập nhật/làm bắt đầu trình tinh chỉnh không thể giải quyết.

10. Khôi phục lại hệ thống

Khôi phục hệ thống là chiến thuật cuối thuộc nếu như tất cả các cách trên ko hoạt động, mong muốn rằng máy chúng ta có tạo nên sẵn phiên bản backup khối hệ thống trước thời điểm xảy ra lỗi âm thanh Win 10.

Nhập “Restore” trong trường search kiếm của thanh taskbar và lựa chọn “Create a Restore Point” vào phần kết quả.

*

Click vào nút “System Restore” trong cửa sổ System Properties để khởi chạy nhân tài này.

*

Cửa sổ System Restore sẽ xuất hiện thêm trên màn hình. Click vào nút “Next” để tiếp tục.

*

Ở cách tiếp theo, click vào ô “Show More Restore Points” với lựa chọn thời điểm khôi phục trước khi phát sinh lỗi âm nhạc Win 10. Click vào nút “Next” nhằm tiếp tục.

*

Click nút “Finish“, Windows 10 sẽ tự khởi hễ lại máy tính.

*

Trên phía trên dienmayxuyena.com sẽ hướng dẫn cho chính mình 10 biện pháp sửa lỗi âm thanh Win 10, hãy nhấn like & Share nội dung bài viết nếu thấy nội dung bài viết hữu ích hoặc nếu như bạn có chiến thuật khác giỏi hơn hãy share trong phần bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.