Bộ phim hàn quốc đang khiến cả thế giới bàng hoàng về tệ nạn phẫu thuật thẩm mỹ

      279
(HNMO) - Bộ phim ngắn “Human Form” (tạm dịch: Hình dạng con người) đã khiến người xem phải giật mình sửng sốt về tình trạng lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ đang diễn ra tràn lan tại xứ sở kim chi.

Bạn đang xem: Bộ phim hàn quốc đang khiến cả thế giới bàng hoàng về tệ nạn phẫu thuật thẩm mỹ


Hàn Quốc đang là một trong những nước đi đầu về xu hướng làm đẹp và phẫu thuật thẩm mỹ. Cơn sốt thẩm mỹ đã trở thành nỗi ám ảnh, cũng là giấc mơ của rất nhiều cô gái trẻ muốn được lột xác hay những phụ nữ trung niên muốn cứu rỗi tuổi thanh xuân đẹp đẽ. Theo thống kê tại đất nước này cứ 77 người lại có một người nhờ đến sự can thiệp của dao kéo để thay đổi diện mạo. Hình ảnh những ca sĩ, diễn viên hay những người đi qua đường có nét hao hao giống nhau như người nhà không còn xa lạ nữa.

Xem thêm:


*

Bộ phim ngắn “Human form” như một hồi chuông cảnh tỉnh người dân không chỉ ở đất nước Hàn Quốc mà còn trên toàn thế giới. Việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ đã đẩy nhiều con người, nhiều gia đình vào tình cảnh bi thương mà chính họ cũng không lường trước được.Nội dung phim xoay quanh cô bé Inhyung - một nữ sinh trung học xinh xắn đáng yêu nhưng tự cho mình là “lạc loài”. Xung quanh cuộc sống của cô, các thành viên trong gia đình, bạn bè ở trường học, những người gặp qua đường, tất cả đều mang một khuôn mặt na ná nhau nhờ phẫu thuật thẩm mỹ. Cô dường như bị ám ảnh bởi vẻ đẹp nhân tạo của những chiếc cằm V-line, chiếc mũi cao nhọn hoắt, đôi mắt to tròn nhưng vô hồn, vô cảm.Cuộc đời cô bé bắt đầu chuyển sang một ngã rẽ sai lầm sau khi Inhyung bày tỏ mong muốn được “trùng tu nhan sắc” với mẹ. Trái lại thái độ mà cô mong chờ, mẹ cô bé chỉ lạnh lùng đáp: “Con hãy tự kiếm tiền để chi trả cho việc phẫu thuật thẩm mỹ của con”. Tuy nhiên, đối với một cô nữ sinh thì việc kiếm tiền để chi trả cho trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ là vô cùng khó khăn và lâu dài.
*

Mang trong mình sự mặc cảm vì “khác người”, mang theo niềm ao ước có một sắc đẹp “chuẩn mực” giống mẹ và giống chị, Inhyung liều lĩnh quyết định tìm đến một cơ sở thẩm mỹ chui. Thật không may, cô bé đã chết ngay trên bàn phẫu thuật mà thậm chí còn không hề biết gương mặt mình đã bị gọt giũa đến mức nào. Phần gây ám ảnh nhất đối với người xem là đoạn kết, sau cái chết của Inhyung, trung tâm phẫu thuật trên đã gửi một cô gái hoàn toàn xa lạ nhưng có ngoại hình có nét giống Inhyung nhưng gương mặt mới được phẫu thuật đến gia đình cô. Xót xa thay, cả gia đình chẳng ai nhận ra điểm lạ lùng cũng như những gì đã xảy ra bởi họ đinh ninh rằng con, em họ đã trải qua một cuộc trùng tu nhan sắc thành công. Bộ phim ngắn được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội và nhận được vô số lời bình luận và cả quan ngại về những cách thức làm đẹp bất chấp hiểm nguy. Phim khiến cho người xem ám ảnh và lo sợ về một tương lai mà nét đẹp cha sinh mẹ đẻ dường như đã trở thành lỗi thời và không đáng trân trọng, thay vào đó là một thế giới mới với những gương mặt sắc lạnh, vô hồn và giống hệt nhau.