Win 7 và win 10

      561

Số người dùng hệ điều hành và quản lý Windows 10 càng ngày càng tăng gấp rút mặt, vượt qua cả Windows 7 để đổi mới lựa chọn phổ cập nhất trên máy tính hiện nay. Vậy so sánh Win 7 với Win 10 tất cả gì khác hoàn toàn cạnh tranh?

So sánh Windows 7 và Windows 10: Tổng quan tiền và gắng mạnh

Dưới đây vẫn là hầu như đánh giá, so sánh Windows 7 cùng Windows 10 để giúp đỡ bạn giới thiệu được đưa ra quyết định nên mua Win 7 hay Win 10.

Bạn đang xem: Win 7 và win 10

1. Menu Start với giao diện những ứng dụng

Windows 7 so với những phiên bạn dạng hệ điều hành và quản lý tiền nhiệm không giống thì download ưu điểm chính là giao diện sử dụng dễ dàng và thân quen thuộc, dễ dùng. Để tìm kiếm các chương trình bạn chỉ việc nhấn vào mục Start. Vày vậy, thi công này vẫn không gây cản trở các chuyển động người dùng.

Trong khi đó, hệ điều hành Windows 10 mới mẻ và lạ mắt đã được bổ sung cập nhật thêm khả năng tùy chỉnh cấu hình màu dung nhan và các thành bên trong menu Start.


*
Windows 7 sở hữu ưu điểm giao diện sử dụng đơn giản và quen thuộc thuộc, dễ dàng dùng

Bên cạnh đó, Win 10 còn tích hợp kĩ năng Live Tiles tương tự như trên Windows 8 nhưng lại đã được tăng cấp và hoàn thành xong hơn. Tín đồ dùng còn tồn tại thể setup tệp trực tiếp dưới định dạng .exe. Ko kể ra, một số ứng dụng trên Windows 10 còn được sở hữu xuống nhanh chóng thông qua căn cơ Microsoft Store cực kỳ tiện lợi.


*
Windows 10 cho phép tải xuống ứng dụng gấp rút thông qua căn cơ Microsoft Store

2. Những tính năng thông báo, trợ lí ảo Cortana cùng tìm kiếm

So sánh Win 7 với Win 10 cho thấy Windows 10 ghi nhận nhiều sự đổi mới vượt bậc. Trong số ấy có một trung chổ chính giữa thông báo chuyên được dùng được hotline là kích hoạt Center. Nhân tài này hiện không tồn tại trên Windows 7, nhưng mà các thông báo thường xuất hiện trên thanh tác vụ và không được bố trí gọn gàng, rõ ràng.

Xem thêm: Xem Phim Tiệm Bánh Hoàng Tử Bé, Tiệm Bánh Hoàng Tử Bé Tập 152


*
Windows 10 bổ sung tính năng trợ lí ảo Cortana thông minh

Với Windows 10, các thông tin sẽ hiển thị tại action Center giúp người tiêu dùng không bị bỏ qua các thông tin khối hệ thống và e-mail quan trọng, đồng thời được cho phép bật/tắt nhanh những tính năng áp dụng như điều chỉnh độ sáng màn hình, thiết lập mạng, chia sẻ tệp.

Đáng chú ý, bao gồm một sự khác biệt quan trọng khi so sánh Win 7 cùng Win 10 chính là bổ sung cập nhật tính năng trợ lí ảo Cortana. Với anh tài này, bạn dùng có thể dễ dàng thực hiện các tác vụ đơn giản dễ dàng bằng điều khiển bằng giọng nói. Cortana cũng khá được tích hợp trong các trình chăm chút web Microsoft Edge được trở nên tân tiến độc quyền bên trên Windows 10. 

3. Cung ứng và bảo mật thông tin máy tính

Với người tiêu dùng Windows 10 được Microsoft cung cấp đảm bảo an toàn thiết bị trước các tác hại ngày càng tăng thêm từ virus. Trong khi Microsoft còn thường xuyên xuyên cung cấp các bản cập nhật Windows 10 với gia tốc 2 lần/năm với những tính năng mới nâng cấp và tính bảo mật thông tin cao hơn. Có thể kể mang lại như tính năng nhất quán hóa các chuyển động trên các thiết bị Windows và apk đăng nhập cùng fan dùng.


*
Windows 10 được Microsoft cung ứng đảm bảo bình an thiết bị

4. Kĩ năng tương phù hợp và game play giải trí

Hệ quản lý điều hành Windows 7 được người dùng đánh giá về kĩ năng tương ham mê ứng dụng giỏi hơn với Windows 10. Hiện các ứng dụng thông dụng như Photoshop, Google Chrome,... Hầu hết được hỗ trợ chuyển động trên cả hệ quản lý điều hành Windows 10 với Windows 7.

Đối với việc chơi game, thì khi so sánh Win 7 với Win 10 thì Windows 10 cung cấp các tác vụ vui chơi này xuất sắc hơn với trang bị biện pháp Xbox, chất nhận được người dùng truyền phát nội dung từ Xbox One sang trọng PC. Đồng thời, tín đồ dùng có thể tìm kiếm các trò chơi thịnh hành trên Microsoft như Forza 7, State of Decay được cho phép tải xuống máy tính ngay bên trên Microsoft Store của Windows 10. Quanh đó ra, Windows 10 còn hỗ trợ technology DirectX 12 góp hiển thị video và âm nhạc trên Windows 10 cân xứng với nhiều chủng loại tựa game.

Vậy bạn yêu mến sự gọn vơi của Windows 7 hay sự an toàn an ninh mạng ngày càng nâng cấp Windows 10. So sánh Win 7 và Win 10 thì phiên phiên bản kế nhiệm mô tả sự trả thiện hơn nhiều và xứng đáng là sự việc lựa chọn giỏi nhất, giúp bạn có phần nhiều trải nghiệm tốt nhất cùng tính bảo mật cao.