Website luyện nghe tiếng anh

      717

Việc rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh không chỉ giúp bạn đạt số điểm như ý trong các bài kiểm tra Anh ngữ chuẩn hóa, mà còn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh để có thể giao tiếp tốt với người bản xứ. Để nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh, các bạn có thể tham khảo danh sách những trang web được dienmayxuyena.com Vietnam tổng hợp dưới đây.

Bạn đang xem: Website luyện nghe tiếng anh

Esl-lab, vừa nghe vừa làm trắc nghiệm

Một trong những ưu điểm lớn nhất của Esl-lab nằm ở việc trang web này phân chia các bài nghe thành 3 nhóm riêng biệt theo từng cấp độ: nhóm Dễ (Easy), nhóm Trung Bình (Intermediate) và nhóm Khó (Difficult). Do đó, dù bạn đang muốn luyện nghe tiếng Anh cơ bản, có nguyện vọng thực hành nghe tiếng Anh giao tiếp, hay khả năng nghe tiếng Anh của bạn đã ở mức khá giỏi và bạn cần những nguồn tham khảo có độ khó phù hợp, Esl-lab sẽ là trang web tuyệt vời để bạn luyện nghe tiếng Anh hoàn toàn miễn phí, vào bất cứ lúc nào, và tại bất kì đâu.

*

Một ưu điểm khác của Esl-lab chính là các chủ đề đa dạng, giúp người học tích lũy thêm nhiều kiến thức phổ thông thiết yếu trong cuộc sống. Ngoài ra, bên cạnh những bài tập trắc nghiệm bạn có thể làm trực tiếp trên website, trong mỗi bài nghe còn có một chuyên mục riêng để giới thiệu các thành ngữ, tục ngữ (Idioms) tương ứng.

Bên cạnh đó, dưới từng bài nghe có đường dẫn để bạn có thể đọc lại toàn bộ phụ đề (Transcript), giúp bạn học thêm cách sử dụng những từ vựng mới. Đặc biệt hơn, bả sẽ không phải trả bất cứ khoản phí nào khi sử dụng trang web này.

Elllo - thư viện nghe trực tuyến

Có thể xem Elllo là một thư viện điện tử với hơn 1400 bài tập luyện nghe tiếng Anh miễn phí. Các bài nghe có nội dung vô cùng phong phú với nhiều đề tài thú vị về cuộc sống, và người nói của mỗi bài nghe cũng đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, cho phép bạn làm quen với nhiều chất giọng khác nhau. Chưa kể, Elllo chính là một thư viện khổng lồ với các bài nghe vô cùng đa dạng, từ Sự sống trên Sao Hỏa, Bitcoin, cho đến những cuộc hội thoại về đời sống, giúp bạn luôn tìm được một điều mới đáng để học hỏi trong quá trình luyện kỹ năng IELTS Listening.

*

Chỉ cần nhấp chuột vào chuyên mục “Audio Lessons” của Elllo và chọn cho riêng mình bài nghe với chủ đề bạn cảm thấy hứng thú nhất, bạn sẽ được tiếp cận các công cụ hữu ích, chẳng hạn như phụ đề (Transcript). Trong mỗi phần phụ đề, Elllo in đậm kỹ càng các từ vựng hay và làm riêng một chuyên mục về từ vựng kế bên để người dùng có thể học thêm được những từ vựng mới có kèm thêm ví dụ qua mỗi lần nghe. Không chỉ vậy, các bài tập luyện nghe tiếng Anh điền vào chỗ trống và bài tập trắc nghiệm sẽ giúp bạn củng cố thêm những từ vựng, kiến thức đã nghe qua.

IELTS Online Tests - luyện kỹ năng Listening IELTS

Nếu bạn đang luyện kỹ năng nghe tiếng Anh để đối mặt với một bài thi chuẩn hóa quốc tế như IELTS thì trang web IELTS Online Tests chính là nguồn cung cấp cho bạn những đề thi thử IELTS vô cùng lý tưởng mà lại hoàn toàn miễn phí. Độ uy tín của IELTS Online Tests thể hiện rất rõ qua độ phổ biến của website này, với hơn 2,5 triệu người sử dụng tại hơn 120 quốc gia.

Xem thêm: Phim Cô HầU GáI - Cô Hầu Gái I The Handmaiden I Tâm Lý I Vieon

*

Chỉ cần nhấp chuột vào kho thư viện đề thi ở chuyên mục IELTS Exam Library, bạn đã có trong tay hơn 100 bài thi IELTS mẫu để có thể luyện tập tại nhà, trong đó bao gồm phần thi Nghe (IELTS Listening). Sau khi thực hiện bài thi Nghe và nộp kết quả tại IELTS Online Tests, bạn sẽ được kiểm tra ngay số câu đúng của mình, kèm theo số điểm tương ứng bạn sẽ có trong kì thi IELTS Listening.

Điểm ưu việt nhất của website này nằm ở sự thuận tiện mà IELTS Online Tests mang đến cho người dùng trong quá trình tìm hiểu các lỗi sai mình đã gặp phải. Sau khi làm bài thi IELTS Listening và nhấp chuột vào chuyên mục Xem Lời Giải (View Solution), bạn sẽ được tìm hiểu kỹ càng về từng đáp án trong bài thi mình vừa thực hiện qua phần phụ đề (Transcript) đã được in đậm các lời giải tương ứng. Không chỉ vậy, bạn sẽ không cần nghe lại toàn bộ bài nghe chỉ đề tìm ra câu hỏi mình đã làm sai, bởi vì trang web này cho phép bạn nghe lại đúng vị trí lỗi sai của mình bằng công cụ Nghe Từ Đây (Listen From Here). Đặc biệt hơn, trong từng đáp án, IELTS Online Tests còn cung cấp đến người dùng những phần giải thích (Explanation) kỹ càng để giúp bạn hiểu và ghi nhớ lỗi sai của mình một cách tường tận.

Trong quá trình luyện nghe IELTS, nếu như bạn ngại việc phải làm toàn bộ đề thi IELTS Listening, bạn có thể thực hiện từng phần nhỏ của bài thi tại website Mini IELTS. Website này được liên kết với trang IELTS Online Tests và cũng có những tính năng tương tự với IELTS Online Tests.

Eslfast - vừa luyện nghe vừa góp nhặt kiến thức văn hóa, nhân vật

Trang Eslfast là kênh luyện nghe tiếng Anh với hai cấp độ, dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh và người đã có trình độ tiếng Anh từ khá giỏi trở lên. Trên trang Eslfast, dienmayxuyena.com Vietnam xin giới thiệu đến bạn một nội dung bạn nhất định không nên bỏ qua - chuyên mục 100 nhân vật người Mỹ nổi tiếng toàn cầu.

Những bài nghe này có dung lượng không quá dài, được đăng tải kèm theo phụ đề (Transcript) tương ứng, giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi nội dung. Ngoài ra, sau mỗi bài nghe, Eslfast còn có các công cụ vô cùng hữu ích để bạn luyện khả năng nghe tiếng Anh của mình. Công cụ Từ Vựng (Vocabulary) giúp bạn thống kê các từ vựng mới trong bài vừa nghe, trong khi công cụ Nghe-Hiểu (Comprehension), Điền Vào Chỗ Trống (Cloze) hoặc Nghe-Chép Chính Tả (Dictation) là những dạng bài tập cho phép bạn ôn lại kiến thức vừa nghe.

*

Và thế giới Youtube của những bài nghe vô tận

Trao đổi với những bạn học sinh, sinh viên đạt điểm IELTS cao, dienmayxuyena.com Vietnam nhận thấy rằng họ có một điểm chung: đó là họ dành thời gian rất nhiều để xem luyện nghe tiếng Anh về nhiều chủ đề trong cuộc sống, đặc biệt là những chủ đề mà họ yêu thích. Và kênh YouTube chính là một trong những kênh luyện nghe tiếng Anh được nhiều “cao thủ IELTS” lựa chọn.

Nếu đang phân vân việc lựa chọn chủ đề để luyện nghe trên YouTube, bạn hãy suy nghĩ và bắt đầu từ những video có chủ đề mình yêu thích. Khi bạn thấy khả năng nghe-hiểu của mình đã được nâng cấp với các chủ đề quen thuộc, tại sao không chuyển hướng sang những video mang chủ đề mới mẻ, với nhiều thuật ngữ ít gặp? Cũng cần lưu ý rằng, để nâng cao trình độ tiếng Anh, bạn cần hạn chế bật phụ đề tiếng Việt mà nên ưu tiên phụ đề tiếng Anh để vừa nghe, vừa học từ vựng hiệu quả nhé!

*

Một số kênh YouTube bạn có thể tham khảo:

Hi vọng những chia sẻ trên đây, dựa trên kinh nghiệm ôn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh của bản thân mình, sẽ mang đến các bạn thêm nhiều nguồn học tiếng Anh lý thú. Chúc các bạn đạt được số điểm mong muốn trong bài thi IELTS sắp tới!