TRỪ NGÀY THÁNG NĂM TRONG EXCEL

Bài viết bên dưới đây để giúp đỡ bạn khám phá những cách hữu ích để cùng trừ ngày, tháng, năm vào Excel một biện pháp dễ dàng. Cùng tìm hiểu nào!


Trừ nhị ngày trong Excel

Ta gồm 3 cách triển khai như sau:Cách 1: Trừ theo công thức: Ta xét lấy ví dụ như sau, tại nhị ô A3 cùng B3 là số ngày, yêu cầu chúng ta tính số ngày thân hai ngày mang lại trước trên.  Tại ô buộc phải điền tác dụng bạn nhập: =B3-A3

Cách 2: áp dụng hàm DATE Hàm này áp dụng khi bạn muốn trả về kết quả chính xác hiển thị ngày, tháng, năm. Công thức: = DATE(year,month,day) – DATE(year,month,day) Ví dụ: Yêu mong tìm số ngày giữa ngày 15 tháng 2 năm 2019 và ngày 1 tháng 2 năm 2019? Tại cô yêu cầu điền công thức chúng ta nhập:=DATE(2019, 2, 15) – DATE(2019, 2, 1) Kết trái trả về vẫn là 14.

Bạn đang xem: Trừ ngày tháng năm trong excel

 

*
Cách cùng trừ ngày tháng năm vào Execel

Cách 3:Hàm TODAY Hàm này sử dụng để trừ một ngày tính từ lúc ngày hôm nay. Công thức =TODAY()- Cells Cụ thể trong ví dụ như sau, tại ô phải nhập công thức các bạn nhập =TODAY()-A2

*
 

Cách cộng trừ ngày tháng năm vào Execel

Lưu ý: Bạn phải định dạng ô thành số, ngày nhằm có công dụng chính xác: Bạn nhấp chuột phải, lựa chọn Format Cells tiếp đến trong Mục Category chọn Custom và chọn định dạng đúng.


Có thể bạn quan tâm một số Địa Chỉ bán Khuôn Bánh Trung Thu quality Uy Tín

>>  Hàm Find và giải pháp dùng hàm Find công dụng trong Excel >>  Hướng dẫn phương pháp chỉ viết hoa vần âm đầu vào Excel

Trừ hoặc cộng ngày tháng trong Excel giải pháp 1 

*

Cách cộng trừ tháng ngày năm trong Execel

Cách 2: Hoặc chúng ta có thể dùng công thức tương tự như phần 1 = Cells+ N days

*

Cách cùng trừ tháng ngày năm vào Execel

Cách 3: Hoặc bạn áp dụng công thức =TODAY()+ N days các cho hiệu quả đúng

*

Cách cộng trừ tháng ngày năm vào Execel

Trừ hoặc cộng thêm tuần vào Excel

Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu cộng hoặc trừ cả tuần cho 1 ngày nhất định, bạn có thể sử dụng các công thức tựa như như để cộng / trừ ngày và chỉ cần nhân số tuần với 7: Cộng thêm tuần vào một trong những ngày vào Excel: cell+ N weeks * 7 Ví dụ: các bạn thêm 3 tuần vào ngày trong A1, sử dụng công thức sau : =A1+3*7. Trừ các tuần kể từ ngày vào Excel: cell – N weeks * 7 Để trừ 3 tuần kể từ ngày hôm nay, các bạn nhập bí quyết sau: =TODAY()-3*7.


Có thể bạn đon đả Những Địa Chỉ giữ hộ Hàng Đi Bỉ quality 09/2021

Thêm mon hoặc trừ tháng kể từ ngày

Hàm DATE Ví dụ, Cột A là số ngày, cột B là số tháng mong cộng thêm, tại ô bắt buộc điền kết quả ta nhập phương pháp sau: =DATE(YEAR(A2), MONTH(A2) + $B$2, DAY(A2)) Trong đó : Hàm DATE  Năm của ngày vào ô A2; Tháng của ngày vào A2 + số tháng mà các bạn chỉ định trong ô B2 và ngày của ngày trong A2.

*

Cách cộng trừ tháng ngày năm vào Execel

Tương tự với phép trừ tháng =DATE(YEAR(A2), MONTH(A2) – $B$2, DAY(A2)) Hoặc chúng ta cũng có thể nhập số tháng để cộng hay trừ trong công thức thay do tham chiếu cho một ô: =DATE(YEAR(date), MONTH(date) + N months, DAY(date)) Hàm EDATE Công thức: EDATE(start_date, months) Start_date – ngày bước đầu để tính số tháng. Months – số tháng bắt buộc thêm (giá trị dương) hoặc trừ (giá trị âm).

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Cảm Xúc Cực Ý Nghĩa Về Cuộc Sống, Status Hay Noi Thay Cam Xuc Cua Ban

Kết quả hoàn toàn tương từ bỏ như hàm DATE Tại ô C2 chúng ta nhập công thức: =EDATE(A2,B2)

*

Cách cùng trừ ngày tháng năm trong Execel

Thêm năm hoặc trừ năm tính từ lúc ngày

Kết luận:

Trên đấy là hướng dẫn chi tiết cách cùng trừ ngày tháng năm trong Excel, bạn hãy lựa chọn công thức tốt hàm nào bổ ích với mục đích của khách hàng nhất.

Đặc biệt, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể nắm trọn hệ thống hàm Excel thịnh hành và đặc trưng nhất với khóa học Trở thành cao thủ hàm excel trong 10 giờ, khiến cho bạn thành công thực hiện các quá trình hàng ngày một cách cấp tốc chóng, đúng mực và bài bản nhất.


Có thể bạn thân thiện Tổng quan tiền Programmatic Advertising là gì?

Khóa học tập “Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ” gồm gì hot?

Khóa học tập “Trở thành cao thủ Excel vào 10 giờ” tại Unica.vn

Khóa học tập “Trở thành cao thủ Excel vào 10 giờ” do giáo viên Nguyễn Thành Phương trực tiếp hướng dẫn trong khoảng thời gian gần 11 giờ học tập trực tuyến sẽ giúp bạn nhanh chóng làm chủ được Excel phục vụ quá trình xử lý số liệu của người tiêu dùng hiện nay.

Tham gia khóa đào tạo này bạn sẽ nhanh chóng thống trị được Excel, vắt được ngay gần như toàn cục kiến thức với thao tác làm việc trong ứng dụng này để hoàn toàn có thể khai thác và thực hiện chúng tốt nhất.

Không chỉ tất cả vậy trong khóa huấn luyện và đào tạo này kiến thức được phân chia ra thành từng nhóm bự như team hàm toán học tập – thống kê, nhóm hàm xử lý chuỗi, team hàm dò kiếm tìm dữ liệu… rất có thể giúp bạn khối hệ thống và phân cấp tiến trình học của mình. Với đó là rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm thao tác thực tế với Excel trải qua các bài thực hành thực tế để chúng ta có thể ứng dụng linh hoạt bọn chúng vào quá trình hiện trên của mình: tính tiền, tính lương, tính kê khai, bảo mật thông tin dữ liệu,… 

Vậy còn trông mong gì nữa, đừng bỏ lỡ cơ hội đoạt được Excel với khóa học“Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ”  tại Unica nhé!