Thiết Bị Chữ Ký Số

Chữ ký số là phương tiện được sử dụng để xác thực nhân dạng của người gửi tin nhắn hoặc của người ký tài liệu và để đảm bảo một điều chắc chắn rằng nội dung gốc của tin nhắn hoăc tài liệu đã gửi sẽ không bị thay đổi. Chữ ký số dễ dàng chuyển giao , không thể bắt chước bởi vì bất kỳ người nào và có tự động dán nhãn thời gian.

Bạn đang xem: Thiết bị chữ ký số

 Chữ ký số có năng lực đảm bảo tài liệu gốc sẽ được gửi tới nơi và cả người gửi cũng không dễ để không công nhận nó sau này.

Chữ ký số là dạng chữ ký điện tử, dựa trên công nghệ mã hóa công khai. Nó nhập vai trò như chữ ký đối với cá nhân hay con dấu đối với doanh nghiệp và được thừa nhận về mặt pháp lý. Mỗi tài khoản sử dụng đều có một cặp khóa bao gồm: Khóa Công khai và Khóa Bảo mật. Khóa Công khai dùng để thẩm định Chữ ký số, xác thực người dùng của Chữ ký số. Khóa Bảo mật dùng để tạo Chữ ký số. Hiện nay, các doanh nghiệp coi Chữ ký số như một công nghệ xác thực, đảm bảo bình yên, đảm bảo an toàn cho giao dịch qua internet, nó giải quyết toàn vẹn dữ liệu và là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký, giúp doanh nghiệp yên tâm với giao dịch của mình. Việc áp dụng Chữ ký số đã giảm thiểu phung phí công văn giấy tờ theo lối truyền thống, giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong hành lang pháp lý, giao dịch qua mạng với Cơ quan Thuế, Hải quan, Ngân hàng điện tử,…

Một chữ ký điện tử có thể được sử dụng với bất kỳ loại tài liệu nào nếu nó được mã hóa hay không, đơn giản là người nhận có thể chắc chắn danh tính người gửi là ai và tin nhắn đó sẽ tới tận nơi nhưng mà không bị ai động chạm.

*
Token chữ ký số là gì ?

Tóm lại sử dụng chữ ký số chỉ cần USB token này

USB token là vũ trang phần cứng để tạo ra cặp khóa công khai và bí hiểm cũng như lưu giữ khóa bí hiểm của khách hàng. Các bạn có thể dùng USB token để ký điện tử cho các giao dịch qua mạng với Cơ quan Thuế, Hải Quan, Ngân Hàng Điện Tử…

Khóa công khai (Public Key): đây là các thông tin công cộng của khách hàng.

Khóa riêng (Private Key): đây là thông tin bí hiểm của khách hàng, được dùng để tạo rachữ ký số. Bạn dạng chất của việc sử dụng vũ trang USB Token là để lưu trữ và bảo vệ an toàn khóa riêng này.

Usb chữ ký số là gì ?

Khái niệm tương tự như trên.

Chữ ký số hải quan là gì ?

Không có khái niệm khác biệt với chữ ký số chỉ là sử dụng nó để khai hải quan điện tử nhưng mà thôi.

Hải quan điện tử là gì ?

Là hình thức khai hải quan bằng phần mềm cài trên máy tính, sau đó truyền dữ liệu tờ khai hải quan qua mạng internet tới cơ quan hải quan để tiến hành thông quan hàng hóa.

Xem thêm: Những Bộ Phim Anime Đáng Xem Nhất Mọi Thời Đại, Top 20 Phim Anime Đáng Xem Nhất Mọi Thời Đại

Cụm từ này được sử dụng để phân biệt với hình thức khai báo hải quan bằng giấy như trước đây. Khi đó, người khai hải quan điền tay vào mẫu tờ khai in sẵn, rồi lấy bộ tờ khai cùng chứng từ liên quan (tờ khai trị giá, invoice, packing list, hợp đồng thương mại, chứng thực xuất xứ, vận tải đơn, giấy phép…) lên cơ quan hải quan để làm thủ tục thông quan.

Chữ ký số BHXH là gì ?

Không có khái niệm khác biệt với chữ ký số chỉ là sử dụng nó để kê khai BHXH điện tử nhưng mà thôi.

Chữ ký số thuế là gì ?

Không có khái niệm khác biệt với chữ ký số chỉ là sử dụng nó để kê khai thuế qua mạng nhưng mà thôi.

Gia hạn chữ ký số là gì ?

Đơn giản chỉ là quá trình kéo dài thêm thời hạn sử dụng chữ ký số của bạn, chủ yếu để việc kê khai thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội không bị gián đoạn, tôi đọc có nhiều nguồn tin nói rằng doanh nghiệp sẽ giảm được phung phí đầu tư khi gia hạn chữ ký số, ở đây có đúng và có sai vì đối với các thương hiệu chữ ký số giá rẻ thì phí usb token chỉ xuất hiện ở gói nhỏ nhất là 6 tháng nhưng mà thôi (thông thường đối với các thương hiệu này người ta thường mua gói 1 năm trở lên để tiết kiệm hơn nữa), các thương hiệu đắt hơn như FPT, VNPT, Viettel, Bkav, VINA…. thì có thể tính ở các gói cao hơn.

Seri chữ ký số là gì ?

Mỗi chữ ký số có 1 số seri dùng để phân biệt nhau, khi thay đổi chữ ký số sẽ ký hồ sơ không được vì số seri không trùng nhau. Do đó phải cập nhật lại trên trang thuế.

Sổ tay chữ ký số là gì ?

Ad chưa nghe tới khái niệm này, có nhầm lẫn hay diễn tả không đúng mực thuật ngữ các bạn nhỉ ? Có khi các bạn muốn tìm sổ tay hướng dẫn sử dụng chữ ký số chăng.

Phần mềm chữ ký số là gì ?

Là các phần mềm hỗ trợ nộp tờ khai thuế, khai hải quan điện tử hay khai bảo hiểm xã hội sơ lược như sau :

Phần mềm javaPhần mềm HTKKPhần mềm itaxviewerDot net FramewordPhần mềm đầu cuối của Hệ thống VNACCS/VCISJava sử dụng cho VNACCSTeam view (để nhân viện hỗ trợ từ xa qua mạng)Bộ thiết đặt chữ ký số

Mua chữ ký số ở đâu? Dịch vụ chữ ký số nào uy tín?

Hiện nay, doanh nghiệp có thể mua chữ ký số của các doanh nghiệp sau: VIETTEL, FPT, BKAV, CK, VINA, NEWTEL, NACENCOMM, SAFE-CA… Các nhà hỗ trợ này được phép hỗ trợ chữ ký số cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Với kinh nghiệm của Anpha, nhà hỗ trợ chữ ký số Viettel hiện tại là đơn vị uy tín và hỗ trợ chứng thư số nhiều nhất trên thị trường, dù giá chữ ký số cao hơn nơi khác. Viettel cũng hỗ trợ tốt mỗi khi phát sinh lỗi trong bảo mật thông tin doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ chữ ký số của đơn vị này nếu thấy thích hợp.

#Hình ảnh chữ ký số#Chữ ký số, doanh nghiệp#Kinh nghiệm mua chữ ký số#Sử dụng chữ ký số như thế nào#Giá chữ ký số#Mẫu chữ ký số#Cách sử dụng chữ ký số#Quy định sử dụng chữ ký số trong doanh nghiệp