Những cơn ác mộng của thế giới động vật hoang dã

      546
Nếu có liên hoan phim dành riêng cho động vật thì loài rắn này nhất định sẽ giành ngôi Ảnh đế, bởi nó diễn giả chết số 2 thì không ai số 1 được.
Theo dõi trên

Rắn mũi lợn - loài bò sát độc đáo của châu Mỹ.

Bạn đang xem: Những cơn ác mộng của thế giới động vật hoang dã

Rắn mũi lợn có thể dài khoảng 1,2 mét với màu vảy nâu, vàng hoặc đen sẫm. Chúng phân bố ở miền đông nước Mỹ từ Florida tới New England và một số vùng ở phía nam Canada. Thức ăn chủ yếu của rắn mũi lợn là ếch, kỳ giông, chim và động vật có vú nhỏ. Ngoại hình của nó cũng bình thường như bao loài rắn khác, trong mồm không có răng nanh với nọc độc nhưng cái tính thì khá "lươn".Bình thường thì rắn mũi lợn cũng khá dễ thương, nhưng nhiều người dễ lầm tưởng chúng với rắn độc bởi chiếc mang có thể bành ra bất kỳ lúc nào chúng muốn.

Tuy là loài săn mồi nhưng rắn mũi lợn Hognose lại có cái nết khá "hèn", trời không ban cho nó vũ khí nọc độc nên lúc gặp hiểm nguy là chúng giở trò... lăn đùng ra chết! Chẳng cần biết cái gì đe dọa, cứ đụng vào là loài rắn ngáo ngơ này sẽ quằn quại co giật như bị đánh, ngửa bụng lên giời nằm im bất động rồi há mồm lè lưỡi ra cho kẻ địch nhầm tưởng rằng "con mũi lợn này chết rồi nha!".

Xem thêm: Xe Oto Cũ Vũng Tàu - Mua Bán Xe Ô Tô Cũ Mới Giá Rẻ Tại Bà Rịa Vũng Tàu

Nếu có giải Oscar trong thế giới động vật thì 100% rắn Hognose sẽ giật tượng vàng ngay lập tức, bởi ngoài chiêu đánh lừa thị giác thì chúng còn phát ra mùi hôi thối y như xác chết vậy, đến con người khi chứng kiến cảnh giả chết của chúng còn phải chào thua. Mặc cho người ta dí tay khắp cơ thể, "bé Na" mũi lợn vẫn chịu đựng nằm im và ngoác cái mồm ra trông xấu không thể tả. Riêng một số trường hợp hiếm hoi từng được ghi nhận thì loài bò sát không độc này thậm chí còn nín thở hoặc phun ra máu, tâm huyết với trò giả chết đến thế là cùng!Những loài rắn khác khiến người ta sợ hãi, còn rắn mũi lợn thì vừa làm diễn viên phim kinh dị vừa làm nghệ sĩ hài!Tôi chết thật rồi đó, ngừng thở rồi nè, bốc mùi liền luôn đó, tha cho tôi đi...

Khi cảm giác nguy hiểm không còn rình rập xung quanh, nó sẽ lồm cồm lật dậy và nhanh nhảu chạy mất. Tuy nhiên không phải lúc nào trò ngửa bụng cũng thành công, nếu gặp "kẻ thù" nhây không chịu bỏ đi thì lũ rắn mũi lợn sẽ tiếp tục giở chiêu cực quái đản khác. Đó là hít đầy không khí làm phình lớp da quanh đầu cổ để ngụy trang thành rắn hổ mang, rồi rít lên thật to như thông điệp gửi đến kẻ địch: "Ta là một con rắn hung dữ đây, mau tránh xa!".


Nếu giả chết không ăn thua thì rắn mũi lợn sẽ phồng mang trợn mắt lên để... cosplay rắn hổ, "khè" tất cả những sinh vật lạ đến gần.

Bản năng phòng vệ của rắn mũi lợn có thể coi là độc nhất vô nhị trong thế giới tự nhiên, bởi một số loài khác như ếch, cá hoặc dê không thể "diễn xuất" đỉnh như nó. Cùng là chiêu giả chết nhưng lũ ếch chỉ biết nằm cứng đơ ra thôi, còn rắn Hognose sẽ làm đủ các bước từ giãy giụa co giật đến bốc mùi như zombie đang phân hủy vậy. Nằm chán chê chúng sẽ bật dậy, bởi thế nên người ta còn gọi chúng là rắn thây ma.

Ồ vâng, cái trò "pha-ke" này lại đáng sợ quá cơ. Loài người chúng tôi đã khám phá ra mấy chiêu xảo quyệt đó rồi, sau nếu gặp chúng tôi thì không cần ngửa bụng ra ăn vạ đâu nhé!