Rowan atkinson phim và chương trình truyền hình

Địa lý & Du lịch Khoa học Chính trị, Luật pháp & Chính phủ Văn chương Giải trí & Văn hóa đại chúng hơn
*

Rowan Atkinson , tên đầy đủ là Rowan Sebastian Atkinson , (sinh ngày 6 tháng 1 năm 1955, Newcastle upon Tyne , Anh), nam diễn viên kiêm diễn viên hài người Anh đã làm nức lòng khán giả truyền hình và điện ảnh với tác phẩm truyện tranh Mr Bean.Bạn đang xem: Rowan atkinson phim và chương trình truyền hình


*

Bị lạc hậu và lạc lõng ở Thành phố New York, King Kong sống ở đâu? Từ những chuyến lang thang trong thị trấn nhỏ của Forrest Gump đến cuộc điều hướng thiên hà của James T. Kirk, hành trình vào thế giới hư cấu trong nghiên cứu về các nhân vật này.

Bạn đang xem: Rowan atkinson phim và chương trình truyền hình

Năm 1983, phần đầu tiên của Blackadder , do Atkinson và Curtis viết, được chiếu trên màn hình TV của Anh. Chương trình đặc trưng của mối quan hệ xoắn giữa bốn thân của groveling, nhu nhược Chúa Blackadder và lưu giữ không thành thật thịt của mình, Baldrick, vì họ thuyết phục những cách của mình thông qua lịch sử từ cuộc Thập Tự Chinh đến hết Thế chiến thứ nhất . Bộ truyện đã giúp Atkinson trở thành một trong những diễn viên truyện tranh xuất sắc nhất nước Anh . Nó cũng dẫn đến chương trình truyền hìnhMr Bean (1990-1995), với sự tham gia của Atkinson cao su có khuôn mặt như một pratfalling, gần câm hề , vụng về con đường của mình thông qua các tình huống hàng ngày làm hài hước bởi sự vụng về và mưu đồ của mình. Vượt qua cả ranh giới truyền thống của sự hài hước kiểu Anh và sự đối đáp bằng lời nói của Blackadder, tầng lớp lao động Bean đã thu hút hàng triệu người hâm mộ. Atkinson thừa nhận ảnh hưởng của diễn viên phim người Pháp Jacques Tati trong việc tạo ra các vai trò: nhân vật định kỳ Tati của Monsieur Hulot hiển thị một cách tương tự không lời truyện tranh thiếu khả năng trong các bộ phim của mình vào giữa thế kỷ 20. Mr Beanđã giành được Bông hồng vàng của Liên hoan Montreux năm 1990, giải Emmy quốc tế năm 1991 cho chương trình nghệ thuật nổi tiếng hay nhất và giải Ách cáp của Mỹ năm 1994. Vào thời kỳ đỉnh cao, đây là bộ phim hài nổi tiếng nhất của truyền hình Anh, thu hút khoảng 18 triệu người xem. Năm 1996, bộ phim đã tạo nên bước nhảy vượt Đại Tây Dương cho truyền hình Mỹ, và năm 1997 Mr Bean đã lên màn ảnh rộng trong bộ phim điện ảnh Bean và sau đóMr Bean"s Holiday (2007), trong đó nhân vật phản anh hùng cùng tên ở Pháp. Nhân vật này cũng là nguồn cảm hứng cho một loạt phim hoạt hình vào năm 2002.

Xem thêm: Xem Phim Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên Tập 22, Xem Phim Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

Trong khi đó Atkinson xuất hiện với vai Thanh tra Cảnh sát Raymond Fowler trong bộ phim truyền hình The Thin Blue Line (1995–96). Các khoản tín dụng phim khác của ông bao gồm The Witches (1990, dựa trên cuốn sách của Roald Dahl );Bốn đám cưới và một đám tang (1994); Cuộc Đua Chuột (2001); và Johnny English (2003), một kẻ giả mạo điệp viên đã tạo ra hai phần tiếp theo, Johnny English Reborn (2011) vàJohnny English Strikes Again (2018). Anh cũng xuất hiện trongbộ phim hài lãng mạn nổi tiếng Love Actually (2003).

Nhận quyền truy cập độc quyền vào nội dung từ Ấn bản đầu tiên năm 1768 của chúng tôi với đăng ký của bạn. Đăng ký ngay hôm nay

Bất chấp những thành công của mình, Atkinson dữ tợn luôn khẳng định rằng mình không phải là một người vui tính. “Tôi là vậy,” anh ấy nói, “về cơ bản là một người khá trầm lặng, buồn tẻ và chỉ tình cờ là một nghệ sĩ biểu diễn.” Đối với các hoạt động của mình cho phim truyền hình và từ thiện, anh ấy đã được vinh danh là Chỉ huy của Order of the British Empire (CBE) vào năm 2013.