Nhân vật truyện tranh nhật bản

      619

Truyện tranh Nhật Bản có lẽ rằng là 1 phần không thể thiếu trong ký kết ức tuổi thơ của nhiều người… bây giờ hãy cùng Nhất Tiên Tửu đi tìm kiếm kiếm đứng đầu 15 chuyện tranh Nhật bản hay nhất những thời đại và nguồn gốc của lịch sử dân tộc hình thành yêu cầu Manga (Truyện tranh Nhật Bản).

Bạn đang xem: Nhân vật truyện tranh nhật bản

Manga (kanji: 漫画mạn họa; hiragana: まんが; katakana: マンガ; giờ Anh: /ˈmæŋɡə/ hoặc /ˈmɑːŋɡə/) là 1 trong những cụm tự trong giờ đồng hồ Nhật nhằm chỉ các loại truyện tranh và tranh biếm họa của Nhật Bản. Bên phía ngoài Nhật Bản, Manga ám chỉ tính sệt trưng riêng biệt của truyện tranh Nhật Bản, hay như một phong thái truyện tranh phổ cập tại Nhật bản mà hay được thể hiện bởi trang bị họa tràn đầy màu sắc, những nhân vật chân thật và đầy đủ chủ đề tuyệt vời

Bạn vẫn xem: chuyện tranh nhật bản


Mục lục

5 Những bộ truyện Manga khét tiếng và phổ biến hiện nay

Manga là gì?

“Manga” dịch nhất thời nghĩa là “hình ảnh di hễ hay trở thành động”. Trường đoản cú này thứ nhất được ra mắt và sử dụng một giải pháp thông dụng vào cầm kỷ trang bị 18 như những tác phẩm truyện hình tên Shiji no yukikai (1798) của Santō Kyōden với trong vào đầu thế kỷ 19 với rất nhiều tác phẩm Manga hyakujo (năm 1814) của Aikawa Minwa cùng nghệ sĩ lừng danh Hokusai Manga vẫn phân loại các hình vẽ tự sách vẽ của tác phẩm nổi tiếng ukiyo-e của nhà họa sĩ Hokusai. Rakuten Kitazawa (1876-1955) là người đầu tiên đã sử dụng từ “manga” trong cách nhìn của thế giới hiện đại.

Thay do dùng từ manga như những nước khác trên ráng giới, nhằm chỉ đúng đắn riêng truyện tranh khởi nguồn từ Nhật Bản, người Nhật sử dụng từ 日本漫画 (Nihon no manga, tức Nhật bản mạn họa hay truyện tranh của Nhật Bản). Tự Manga-ka (漫画家mạn họa gia) tương xứng với họa sĩ truyện tranh, người chuyên về viết vẽ manga.

Lịch sử Manga

Lịch sử manga bước đầu từ khôn cùng sớm. Ở Nhật, fan dân đang sớm bao gồm hứng thú với cùng 1 loại thẩm mỹ và nghệ thuật về tranh hình ảnh (sau này là manga) Manga thời kì này vẫn chỉ dễ dàng và đơn giản là hầu hết dải chuyện tranh ngắn. Mặc dù vậy, giá trị giải trí của nó là điều không ai có thể phủ nhận. Không phần đa thế, manga còn giữ lại một vị trí đặc trưng và đầy đặc biệt xuyên suốt lịch sử vẻ vang mỹ thuật Nhật Bản. Manga cải cách và phát triển từ ukiyo-e theo phong cách vẽ tranh. Nó phạt triển nhanh chóng sau gắng chiến sản phẩm 2. Manga được phần đông các hạng fan đọc ngơi nghỉ Nhật. Do phần lớn các danh trường đoản cú trong giờ Nhật ko ở dạng số nhiều phải manga có thể dùng nhằm chỉ nhiều một số loại truyện tranh, nhiều lúc trong giờ Anh cũng được viết là mangas.

*

Vào khoảng vào giữa thế kỷ thứ VI với VII, hầu như vị thầy tu đã sử dụng những cuộn giấy da tất cả khắc bên cạnh đó một một số loại lịch cho bài toán theo dõi thời gian. Gần như cuộn giấy này bao gồm những ký kết hiệu hình tượng đại diện cho thời gian, với thường được trang trí bởi hình hình ảnh động trang bị như cáo, gấu trúc,… với mọi cử động y như fan (được điện thoại tư vấn là giga, hay chính xác hơn là choju-jinbutsu-giga tranh vui về thú thứ và bé người). Đây rất có thể được xem là tiền đề của Manga.

Đến cuối nạm kỉ XVIII thì thuật ngữ “manga” bắt đầu thật sự được dùng để chỉ loại hình nghệ thuật này với sự xuất hiện của các tác phẩm trước tiên như “Mankaku zuihitsu” của Suzuki Kankei, tập tranh “Shijino Yukikai” của Santo Kyoden. Đến đầu cố kỉ XIX, có “Manga hyakujo” của Aikawa Minwa thuộc tuyển tập tranh Houkusai (manga được tổng hợp với phân loại từ các tác phẩm của nghệ sĩ tranh gỗ màu khét tiếng Houkusai).

Thuật ngữ Manga được hoàn thành bởi mộc nhân Hokusai (đây chưa phải là tên thật), một họa sỹ sống với triết lý hội họa hoàn toàn khác đối với nền nghệ thuật và thẩm mỹ này thời điểm bấy giờ. Cùng với tính biện pháp đôi phần nổi loạn, Hokusai được nghe biết với việc chuẩn bị sẵn sàng cãi lại giáo viên của mình, liên tục thách thức những phương thức làm việc của họ. Về sau, ông tự tạo ra khoảng 30.000 tác phẩm, một vài trong những đó triệu tập thành phần lớn tuyển tập hoặc sách cướp đi xuất bản.

Theo Hokusai, “manga” chưa phải là thẩm mỹ và nghệ thuật vẽ nhân đồ gia dụng trong một câu chuyện nào đó, tốt là để ý tỉ mỉ cho từng chi tiết một để có thể tạo ra những bức họa đồ có tính giải trí và đầy ý nghĩa. Thay vào đó, thuật ngữ “manga” (mà theo nghĩa đen hoàn toàn có thể dịch là “bức tranh kỳ quái”) được Hokusai dùng để chỉ cách thức vẽ một tranh ảnh dựa theo nét cây viết đưa hoặc vẽ vài vật chất lướt ngang trang hoàn toàn theo ngẫu hứng (điều này lý giải chữ “kỳ quái”). Mặc dù chúng đa số đều biến đổi những bức ảnh phong cảnh, fan dân Nhật lại nhận ra, ẩn giữa những nét vẽ thiên nhiên thoải mái nhưng rất chi tiết ấy, một cái gì đó khác hẳn với những bức tranh trước đó, lúc mà rất nhiều người họa sĩ phải nhận thức được họ có nhu cầu vẽ gì trước lúc đặt cây viết xuống. Lối tiếp cận vấn đề một cách tự nhiên của Hokusai, mang dù rất có thể chính ông cũng không phân biệt điều đó, đã trở thành nền tảng cơ phiên bản cho sự đa dạng chủng loại của các mangaka hiện nay nay: họ không gắn thêm mãi cùng với một cách làm nào mà luôn luôn hướng theo những loại hình nhân vật, những cốt truyện khác nhau. Mặc dù nhiên, mặc dầu Hokusai đã tạo ra một bước cải tiến vượt bậc mới bằng phong thái vẽ tranh này (một giữa những phong phương pháp ông sử dụng), hầu hết cuốn truyện “manga” thực sự thứ nhất vẫn không xuất hiện cho đến tận đầu thế kỷ XX.

Bước vào thay kỷ XX, ô cửa ngoại giao Nhật phiên bản một lần nữa xuất hiện thêm thế giới. Một trong số đó, đều “dải truyện tranh ngắn”cũng được du nhập, biến đổi chất xúc tác tạo nên sự manga, một bộ phận thống trị của thị phần xuất phiên bản Nhật hiện tại nay. Manga thời kỳ này được hotline là Ponchi-e. Nhật ban đầu cho xuất bản những tờ tập san với văn bản biếm họa cùng với độ dày trường đoản cú 1-4 trang, đồng thời thuê phần đông họa sĩ quốc tế để dạy cho học viên của chúng ta về đường nét, màu sắc sắc, dáng điệu.

Trong thời hạn chiến tranh, chuyện tranh Nhật với tranh biếm họa được sáng tác nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Chúng gồm tính hài hước, tính giải trí, cũng như những truyện phương Tây, nhưng lại đồng thời chúng cũng được sử dụng với mục tiêu tuyện truyền hoặc châm biếm nhằm mục tiêu phục vụ ích lợi quốc gia, cổ vũ niềm tin binh lính. Mặc dù nhiên, dưới đại bại nặng nề bên dưới tay quân Đồng Minh vào cuối chiến tranh nhân loại lần II, không ít truyện tranh Nhật phải chịu sự kiểm phê chuẩn nặng vật nài của phe chiến thắng, cùng sự cải cách và phát triển của mẫu sẽ đổi mới “manga” Nhật bản dường như bị hoãn lại vô thời hạn.

May mắn thay, sau khoản thời gian chiến tranh kết thúc, đã bao gồm một người đứng lên vực dậy nền thẩm mỹ và nghệ thuật manga, đem về cho nền văn hóa truyền thống Nhật và đến nạm giới, một thể một số loại manga hoàn toàn mới. Con người đó, Osamu Tezuka (với bài toán áp dụng phong cách vẽ của hoạt hình Disney với kỹ thuật điện ảnh của Đức với Pháp) đã góp phần định hình yêu cầu kiểu mẫu mã manga thực sự đầu tiên, và bắt đầu một nền công nghiệp mà cho giờ vẫn giữ lại vị trí kế hoạch trong nền văn hóa truyền thống Nhật phiên bản hiện đại. Vào thời điểm năm 2007, manga chiếm lĩnh một thị trường thế giới nhiều tỷ đôla.

Giải thưởng Manga dấn được

Ngành công nghiệp manga Nhật bạn dạng được đồng ý với một số lượng lớn những giải thưởng, phần lớn được tài trợ bởi những nhà xuất bản, cùng các phần thưởng này thường bao gồm việc chào làng những vị trí chiến thắng trên các tạp chí manga được chế tạo bởi các nhà xuất bản. Hạng mục các giải thưởng về manga bao gồm bên dưới:

Akatsuka Award: giải thưởng dành riêng cho các manga khôi hài.Dengeki Comic Grand Prix: giải thưởng dành cho các one-shot manga.Japan Cartoonists Association Award: giải thưởng dành cho nhiều phạm trù đa dạng.Kodansha Manga Award (nhiều hạng mục giải thưởng)Seiun Award: giải thưởng dành riêng cho manga công nghệ viễn tưởng tốt nhất có thể của năm.Shogakukan Manga Award (nhiều hạng mục giải thưởng)Tezuka Award: giải thưởng giành riêng cho loạt manga chế tạo mới tốt nhất.Tezuka Osamu Cultural Prize (nhiều danh mục giải thưởng)

Bộ ngoại giao Nhật bạn dạng đã tổ chức trao bộ quà tặng kèm theo giải thưởng International Manga Award bước đầu từ mon 5/2007.

Thể một số loại Manga

*

Shounen manga: loại manga nhắm tới người hâm mộ là nam giới vị thành niên.Shoujo manga: loại manga nhắm tới fan hâm mộ là phái đẹp vị thành niên.Seinen manga: các loại manga giành riêng cho nam giới trưởng thành.Josei manga: loại manga giành riêng cho nữ giới trưởng thành.Kodomo manga: một số loại manga giành cho trẻ em bên dưới 10 tuổi.Doujinshi: chuyện tranh được fan hâm mộ chế tác lại dựa trên nguyên tác (original) từ truyện phóng tác do fan hâm mộ hay rất có thể cả hầu như Mangaka không giống với tác giả truyện gốc. Người sáng tác vẽ Doujinshi thường dựa vào những nhân vật nơi bắt đầu để viết ra những mẩu chuyện theo sở trường của mình.Full Color là thể loại toàn bộ trang truyện được sơn màu trả toàn.Gekiga (kịch họa): tè thuyết bởi hình (graphic novel)One-shot: đông đảo truyện ngắn, thông thường có một chương.Smut: mọi truyện tất cả nội dung tương quan đến tình dục

Những cỗ truyện Manga danh tiếng và phổ cập hiện nay

Cùng dienmayxuyena.com tìm hiểu thêm về trái đất truyện tranh Nhật Bản đầy color thông qua 11 bộ chuyện tranh nổi giờ ngay sau đây nhé.

Doraemon – Fujiko F. Fujio

*

Doraemon (ドラえもん tên cũ tại vn là Đôrêmon) là nhân vật bao gồm hư cấu vào loạt Manga thuộc tên của họa sĩ Fujiko F. Fujio. Vào truyện lấy bối cảnh ở chũm kỷ 20, Doraemon là chú mèo robot của tương lai vày xưởng Matsushiba — nhà máy chuyên tiếp tế robot vốn dĩ nhằm mục tiêu mục đích chăm lo trẻ nhỏ. Ban đầu, chú mèo vốn dĩ thuộc sở hữu của cậu bé nhỏ Sewashi, là con cháu nhiều đời sau của Nobita nhưng sau đây Sewashi nhờ cất hộ lại cho ông Nobita của bản thân nhằm cải thiện cuộc sống của ông mình vị Nobita là bạn hậu đậu, vụng về về, luôn chạm mặt trắc trở trong cuộc sống đời thường mà dẫn đến các thế hệ con cháu về sau phải sống trong cảnh bần cùng trong đó gồm Sewashi. Doraemon bao gồm một chiếc túi nhỏ trước bụng mà phía bên trong chứa vô vàn bảo vật tiện ích của tương lai bởi vì vậy mà thường xuyên bị Nobita vòi vĩnh vĩnh mượn.

Theo như lời nhắc của họa sỹ Fujiko, vào một tối ông vẫn tìm kiếm vấn đề và nhân vật cho 1 bộ chuyện tranh tâm đắc thì một nhỏ mèo hoang nhảy vào nhà, nó kêu vài tiếng rồi nhảy vào lòng ông mà lại ngủ. Vày quá mệt mỏi Fujiko cũng thiếp đi thời gian nào ko biết. Sáng sau thức dậy, ông cấp vàng cách xuống cầu thang và vấp đề xuất con lật đật của cô con gái, từ đó xuất hiện sự kết hợp giữa lật đật và mèo và thành lập và hoạt động nhân đồ Doraemon. Không tính nước da màu xanh da trời không có tai, bàn tay tròn vo thì Fujiko còn thêm kèm một chiếc chuông tiến thưởng ở cổ với hàng ruy băng red color đậm. Bộ manga cha lần được chuyển thể thành anime với nhiều người đang lồng tiếng cho nhân vật. Ở phiên phiên bản chuyển thể năm 1973 bởi vì Tomita Kōsei lồng giờ đồng hồ từ tập 1 mang lại tập 13 còn từ tập 14 trở đi là Nozawa Masako. Ở phiên bạn dạng 1979 mang đến tháng 3 năm 2005 là Ōyama Nobuyo. Từ tháng 4 năm 2005 đến nay, Doraemon do Mizuta Wasabi lồng tiếng.

Không chỉ danh tiếng tại quê bên Nhật bản mà Doraemon còn được biết đến ở nhiều quốc gia khác nhau trên cầm giới. Năm 2002, Doraemon được tập san Time Asia đánh giá là 1 trong hai mươi hai fan hùng đáng yêu nhất của châu Á. Không các vậy, vào khoảng thời gian 2008, được chính phủ Nhật bạn dạng chọn làm đại sứ phim hoạt hình của Nhật bạn dạng trong một buổi lễ vì chưng đích thân nước ngoài trưởng Nhật bạn dạng Komura Masahiko công ty trì. Trước đó vào khoảng thời gian 2007, Oricon xếp Doraemon địa chỉ thứ hai trong danh sách các nhân trang bị manga thế lực nhất. Thậm chí còn nhân vật còn được tp Kawasaki cấp hộ khẩu như là một công dân ưng thuận năm 2012. 1 loạt các thành phầm thương mại nạp năng lượng theo như thú nhồi bông, figure,… cạnh bên việc lộ diện trong Doraemon, Doraemon thỉnh thoảng còn mở ra trong Doraemon trơn chày và Đội quân Doraemon — là một trong chuyển thể không giống của Doraemon nhưng mà không do họa sỹ Fujiko chấp bút cũng như trong những trò nghịch điện tử.

Thám tử khét tiếng Conan – Gosho Aoyama

*

Thám tử nổi tiếng Conan (名探偵コナン (Danh thám trinh Conan) Meitantei Konan, tựa giờ đồng hồ Anh: “Detective Conan”, tại Mỹ có tên là “Case Closed”) là 1 bộ manga Nhật bạn dạng dành mang lại lứa tuổi thiếu thốn niên nằm trong thể các loại trinh thám được vẽ và minh họa vày Aoyama Gosho. Bộ truyện này ban đầu là phần lớn chương truyện nhỏ tuổi được đăng trên tuần báo Shōnen Sunday của Shogakukan từ thời điểm ngày 19 tháng một năm 1994 tiếp đến được đóng góp thành những tập tankōbon.Tác phẩm xoay quanh mẩu chuyện về chàng thám tử trung học Kudo Shinichi vào một lần vẫn điều tra đã bị Tổ chức Áo Đen ép uống thuốc độc, khiến cho cho cơ thể của cậu bị teo nhỏ tuổi và đề nghị sống dưới thân phận là cậu bé xíu Edogawa Conan.

Series cũng khá được chuyển thể thành anime bởi Yomiuri Telecasting Corporation với TMS Entertainment. Tiếp diễn anime, nhiều bộ phim truyện chủ đề, nước ngoài truyện (OVA), trò chơi điện tử, đĩa nhạc, phim live-action cũng được ra đời. Những tập tankōbon manga đã bán tốt khoảng 230 triệu bản trên toàn chũm giới. Tính đến tháng bốn năm 2020, Thám tử danh tiếng Conan là bộ manga bán chạy thứ 5 trong kế hoạch sử, chỉ xếp sau One Piece, Bảy viên ngọc rồng, Naruto và Golgo 13. Năm 2001, bộ manga cảm nhận Giải Manga Shogakukan lần đồ vật 46 cho hạng mục shōnen. Bộ truyện này được lấy ý tưởng một trong những phần từ những tác phẩm của Edogawa Ranpo.

Hunter x Hunter – Yoshihiro Togashi

*

Hunter × Hunter (tiếng Nhật: ハンター×ハンター, phân phát âm: Hantā Hantā) là bộ manga giành riêng cho thanh thiếu thốn niên nổi tiếng của họa sĩ chuyện tranh người Nhật Yoshihiro Togashi. Hunter x Hunter được công ty xuất bản Shueisha đăng dài kì trên tạp chí Weekly Shōnen Jump từ thời điểm ngày 3 mon 3 năm 1998 cho tới nay. Cỗ truyện nhận thấy nhiều reviews tích cực của giới chuyên môn và là tác phẩm thành công xuất sắc nhất về mặt lợi nhuận của Togashi, tạo cảm hứng cho các tác phẩm manga sau này. Cho tới năm 2019, Hunter x Hunter đã reviews được 36 tập, trải qua rất nhiều lần ngăn cách /hiatus trường kỳ (do tác giả mắc bệnh tình đau cột sinh sống lưng) tuy thế vẫn tiêu hao được rộng 78 triệu bản tính riêng biệt tại thị trường Nhật và trở thành trong số những manga ăn khách nhất phần lớn thời đại.

Các nhân thiết bị trong thành phầm được xây dựng gồm chiều sâu, một vài nhân đồ gia dụng có đậm chất ngầu và cá tính mạnh. Sản phẩm bị review là có rất nhiều mô tả không tương xứng với giới hạn tuổi thiếu nhi cùng thanh thiếu thốn niên. Nó thể hiện một buôn bản hội tàn nhẫn, khắc nghiệt và các chi tiết dung tục, đá đểu thiết yếu trị; một nhân loại hai mặt không phân biệt ví dụ giữa thiện và ác, bao gồm cả nhân vật chủ yếu cũng nhị mặt; theo lời của người sáng tác Yoshihiro Togashi: “Tôi đang vẽ với ý định giết bị tiêu diệt nhân vật dụng chính”. Với mở đầu nhẹ nhàng nhưng về sau đã trở nên khó đọc, nặng trĩu nề, khắc nghiệt, độc nhất vô nhị là từ bỏ arc Chimera Ant, thế nhưng bộ truyện vẫn rất đầy đủ những phân đoạn vui vẻ và lãng mạn. Đặc biệt arc new nhất, Dark Continent đang trở buộc phải khó hiểu hơn. Tuy nhiên thường được call là Dark Continent nhưng thật ra vẫn chưa tới Dark Continent mà đang xuất hiện một cuộc tranh quyền đoạt vị vô cùng mệt mỏi giữa các vị Hoàng Tử của quốc gia Kakin, hiện đang ra mắt trên bé tàu Cá Voi Đen.

Xem thêm: Tạo Hình Tô Màu Cô Giáo Và Học Sinh Đẹp Cho Bé, Tranh Tô Màu Cô Giáo Và Học Sinh

Bộ Anime phiên phiên bản năm 2011 đã thực hiện đến arc bầu Cử công ty Tịch, được review cao nhưng có khá nhiều phân đoạn bị cắt vứt hoặc sửa đổi đã giúp nó tươi vui hơn những so cùng với manga.

Tại Việt Nam, cỗ truyện đã phát hành từ năm 2002 tuy thế không có bản quyền vày NXB con trẻ và kế tiếp là NXB Thanh Hóa . Anime phiên phiên bản năm 1999 đã được phát sóng trên Đài vô tuyến Vĩnh Long ( THVL) vào khoảng thời gian 2003. Bộ truyện được mua bạn dạng quyền do Nhà xuất bạn dạng Kim Đồng, bằng lòng ấn hành từ tháng 6 năm 2017.

One Piece – Eiichiro

*

One Piece (ワンピース Wan Pīsu), từng được xuất bản tại nước ta dưới tên gọi Đảo Hải Tặc là bộ manga giành riêng cho lứa tuổi thiếu niên của tác giả Oda Eiichiro, được đăng định kì trên tập san Weekly Shōnen Jump, trình làng lần đầu trên ấn phiên bản số 34 vào ngày 19 mon 7 năm 1997. Bạn dạng tankōbon của truyện bởi vì Shueisha xây dựng với tập thứ nhất vào ngày 24 mon 12 năm 1997. One Piece nhắc về cuộc hành trình dài của Monkey D. Luffy – thuyền trưởng của băng hải tặc nón Rơm và các đồng team của cậu. Luffy tra cứu kiếm vùng biển bí hiểm nơi chứa giữ kho báu lớn nhất thế giới One Piece, với kim chỉ nam trở thành Tân Vua Hải Tặc.

One Piece cũng rất được chuyển thể qua 1 vài mô hình truyền thông không giống nhau. Một OVA được hãng Production I.G sản xuất vào khoảng thời gian 1998. Tiếp đó, phiên phiên bản anime nhiều năm tập vì chưng hãng Toei Animation thực hiện, ban đầu lên sóng vô tuyến Nhật phiên bản vào năm 1999. Toei cũng thêm vào 11 phim hoạt hình, một OVA và 5 lịch trình truyền hình đặc biệt quan trọng liên quan. Một vài doanh nghiệp đã cải cách và phát triển nhiều sản phẩm khác nhờ vào truyện như thẻ game, clip game. Cỗ manga phiên bản tiếng Anh được cấp giấy phép cho thương hiệu Viz truyền thông media phát hành ở thị trường Bắc Mỹ, thương hiệu Gollancz Manga sống Anh Quốc, Madman Entertainment ở australia và New Zealand. Ở Bắc Mỹ, bộ anime được cung cấp phép bạn dạng địa hóa và phân phối bằng tiếng Anh bởi hãng Funimation Entertainment.

Trong năm 2008, One Piece biến hóa bộ manga có số lượng phát hành kỷ lục. Năm 2010, Shueisha thông báo họ đã buôn bán hơn 260 triệu tập One Piece, tập 61 lập kỷ lục con số in sách tại Nhật bản với 3,8 triệu phiên bản in (kỷ lục cũ nằm trong về tập 60 cùng với 3.4 triệu bạn dạng in). Theo hãng sản xuất Oricon của Nhật Bản, tập 60 là sản phẩm sách thứ nhất bán được rộng 2 triệu phiên bản trong tuần đầu phát hành.<1> One Piece hiện tại được nhận xét là bộ manga hút khách nhất với con số người đọc khôn cùng cao, hơn 280 triệu tập được bán ra tại Nhật bản trong năm 2012. Nó nhận được nhiều sự phê bình cùng khen ngợi nhờ phong thái vẽ, điểm lưu ý nhân vật, sự hài hước và cốt truyện. Trong bảng xếp hạng 100 tập truyện tranh hút khách nhất đầu năm mới 2015, địa thế căn cứ vào con số các tập sách được xuất kho của các nhà xuất bản, 2 tập 76 với 77 của One Piece theo lần lượt được xếp vào vị trí cửa hàng quân cùng á quân bảng xếp hạng, bỏ xa thành tích của các tập truyện khét tiếng khác đang xếp ở các vị trí tiếp theo.

Vào năm 2015, tác giả Oda Eiichiro và bộ manga One Piece được ghi dấn vào Sách Kỷ lục Guinness là bộ chuyện tranh do đơn tác giả sáng tác có số phiên bản in các nhất thay giới. Hiện tại tại, One Piece đang sở hữu kỷ lục là bộ manga hút khách nhất trong lịch sử. Vào thời điểm tháng 5 năm 2018, số lượng ghi cảm nhận về lượng xuất bản của One Piece đã đạt tới mức 440 triệu bạn dạng trên toàn núm giới.

Đi cùng ánh sáng – Keiko Tobe

*

“Đi cùng ánh sáng” viết về cuộc sống hàng ngày của một mái ấm gia đình Nhật bản có bé tự kỷ. Như hầu như đứa trẻ khác, Hikaru được sinh ra trong tình yêu thương với niềm mong muốn của tía mẹ. Nhưng Sachiko, bà mẹ của Hikaru dần nhận thấy con mình ko giống những em nhỏ bé khác. Hikaru bội nghịch ứng rất lừ đừ với các tiếng động, tốt khóc vô cớ, rất nặng nề dỗ dành và đặc biệt quan trọng không thể hiện tình cảm gì cùng với mẹ.

Sau một vài ba lần kiểm tra, những bệnh viện chứng thực Hikaru bị từ kỷ, một hội hội chứng rối loạn cải tiến và phát triển hệ thần kinh ở trẻ em em. Tính từ lúc thời khắc ấy cả gia đình chìm vào béo hoảng. Người bố và phía mặt nhà nội không thể quan trung khu giúp đỡ, Sachiko suy sụp trầm trọng. Nhưng bởi tình mẫu tử, Sachiko đang gượng dậy. Có thể Hikaru thanh mảnh lên bình thường nhưng cậu bé bỏng vẫn bao gồm một tương lai phía trước, và điều quan trọng đặc biệt nhất, là không quăng quật cuộc khi chưa hiểu vụ việc của nhỏ mình. Và trận chiến để sống chung với căn bệnh tự kỷ của hai bà bầu con đã bắt đầu.

Từ phần đông trang đầu tiên, “Đi thuộc ánh sáng” vẫn khắc họa rất rõ ràng những rung chấn đầu tiên của mỗi gia đình có con tự kỷ. “Tại sao bé lại khóc những như thế?”; “Sao dỗ mãi con cũng không nín”; “Tại sao con không có phản ứng gì?”; “Sao bé lại không chú ý mẹ?”; trên sao?… không hề ít câu hỏi, sợ hãi và mỏi mệt. Nhưng bởi những đường nét vẽ, từng ô thoại và giải pháp kể truyện tự tốn, những câu hỏi ấy dần được giải đáp.

“Đi cùng ánh sáng” chỉ dẫn những vụ việc của con trẻ tự kỷ và đặc biệt hơn, là cả các giải pháp. Thứ 1 là hiểu với ở mặt con. Hikaru rất lờ lững nói, đủng đỉnh nghe nhưng lại bù lại cậu bé bỏng quan sát tốt nhất và đặc biệt hứng thú với các hình hình ảnh và đưa động. Chị em Sachiko vẫn dùng đông đảo tấm ảnh chụp gia đình, bạn bè và những đồ vật để dạy dỗ cho con nói. Chỉ một chi tiết bé dại vậy thôi cơ mà đó là vấn đề vô cùng đặc biệt giúp cho nhỏ nhắn giao tiếp. Kế tiếp là đảm bảo bình an cho trẻ tự kỷ: sắp xếp những đồ đạc dễ dàng vỡ, vật nhọn ở quanh đó tầm với; có tác dụng bảng tên cho nhỏ bé đeo phòng ngừa bị lạc, tuyệt làm các bảng thông báo nhỏ tuổi để láng giềng biết và thông cảm cho tình hình bệnh lý của bé… Và khó khăn hơn cả, là vấn đề cho nhỏ xíu đi học: search trường lớp, kiếm tìm giáo viên, giúp bé xíu sinh hoạt tập thể, kết bạn… Việc nào cũng vô cùng vất vả.

Đọc bộ sách này có lẽ bạn sẽ hỏi, mức độ đâu để làm mọi bài toán đó. Câu trả lời hết sức solo giản: tình thân thương. Yêu thương, mà lại cương nghị, không phải sự yêu chiều để nhỏ bé lớn lên không tồn tại “đề kháng” trước cuộc sống.

Nữ hoàng Ai Cập – Chieko Hoshokawa & Fumin

*

Ōke no Monshō (王家の紋章 (Vương gia văn chương) Ōke no Monshō), bản dịch tại việt nam để tên là Nữ hoàng Ai Cập, là một bộ manga của Chieko Hosokawa. Truyện ban đầu được tạo trên tập san Princess của Nhật bạn dạng mỗi tuần từ năm 1976. Tính tới năm 2006, cỗ truyện đã bán tốt 36 triệu bản tại Nhật, trở thành chuyện tranh shōjo bán chạy thứ 3 kể từ trước cho tới nay.

Nhân vật đó là Carol Reed, một thanh nữ người Mỹ tóc vàng, mắt xanh, phụ nữ của một mái ấm gia đình triệu phú thích thú khảo cứu giúp cổ học tập Ai Cập, đã là sv khoa khảo cổ tại Cairo. Khi gia đình cô nhận bảo trợ mang đến chương trình khai quật và phân tích lăng mộ của một vị pharaoh trẻ con tuổi, lời nguyền từ bỏ ngôi chiêu tập đã giáng xuống mái ấm gia đình cô. Lời nguyền ấy đưa cô ấy về bên Ai Cập cổ đại, khu vực cô bị hấp dẫn vào những vấn đề của Ai Cập cùng những quốc gia cổ đại khác ví như Assyria và Babylon. Trên đây, Carol chạm mặt Memphis – một pharaoh trẻ con tuổi dũng mãnh, là người mà gia đình cô đã khai thác mộ ở nhân loại hiện đại. Mặc kệ sự bướng bỉnh, ác loạn và bản tính khỏe mạnh mẽ ban đầu của anh ta, chúng ta yêu nhau đê mê và cùng cả nhà vượt qua không hề ít thử thách. Điều này vẫn làm bạn chị cùng phụ vương khác mẹ của Memphis là Isis khó tính vì cô đã mong chờ lâu để cưới Memphis. Carol, với kỹ năng khoa học hiện tại đại, biến chuyển một nhân vật đặc biệt quan trọng trong lịch sử vẻ vang cổ đại.

Do vẻ đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” và sự thông thái của bản thân mình mà cô đã trở thành một trong những nguyên nhân chính gây nên các âm mưu chính trị và cuộc chiến tranh giữa những vương quốc cùng say đắm cô (điển ngoài ra hoàng tử Igiumi của Hittites với Memphis của người nào Cập). Cô đang trở thành một một trong những nhân vật quan trọng trong lịch sử hào hùng cổ đại và được mệnh danh là “Nữ hoàng sông Nile” tuyệt “Đóa hoa sen đẹp tuyệt vời nhất của Địa Trung Hải” danh tiếng lúc bấy giờ.

Sau lúc trở thành vk của Memphis, Carol đã ít nhiều lần lâm vào tình thế cảnh nguy hại nhưng nhờ việc thông minh của chính mình cùng sự xả thân ứng cứu của chồng, cô đã nhiều lần bay hiểm với giúp Ai Cập hạn chế lại những thủ đoạn thù địch nhằm mục tiêu thôn tính quốc gia này.

Với gần như tuyến nhân vật rõ ràng cùng phần đa nhân đồ gia dụng được phác họa tuyệt đẹp nhất đi kèm đậm chất ngầu độc đáo cùng quyến rũ, cô gái Hoàng Ai Cập đưa người hâm mộ đi từ bỏ cuộc phiêu lưư ở vùng khu đất xa xôi này cho vùng đất hoang sơ nọ của thời cổ truyền cùng số đông kỳ quan hùng vĩ của thời bấy giờ.

Tuy nhiên thời hoàng kim của nữ hoàng Ai Cập nhanh chóng kết thúc khi đa số fan ái mộ cuồng nhiệt cỗ truyện này ở việt nam quay lưng, biến đổi anti-fan. Gần như tình huyết trong truyện như Carol bị quân địch ngoại quốc đã nhăm nhe chỉ chiếm Ai Cập bắt cóc, khiến cho hoàng đế Ai Cập Menfuisu luôn sống trong thâm tâm trạng lo lắng bất an và liên tục phải thân hành dẫn quân đi giải cứu mang lại cô bà xã ngây thơ…cứ lặp đi tái diễn theo và một mô-típ nội dung khiến cho không chỉ fan hâm mộ mà có lẽ rằng ngay cả những nhân đồ trong truyện cũng bắt buộc mệt nhoài bởi vì cứ đề xuất lặp đi lặp lại quá trình Carol bị bắt cóc rồi Menfuisu mải mê đi cứu.

Hiện nay, bộ truyện đang được gửi thể thành nhạc kịch sảnh khấu nhằm mục đích kỷ niệm 60 năm của Ouke no Monshou.

Nana – Ai Yazawa

*

NANA là cỗ shoujo manga của nữ tác giả manga Yazawa Ai được nhà xuất phiên bản Shueisha đăng nhiều năm kỳ trên tạp chí tạp chí Cookie từ thời điểm năm 1999. Ở Mỹ, NANA do tạp chí Shoujo Beat tạo ra và được dán mác 16+.Chuyển thể trường đoản cú NANA có một bộ anime với hai phần phim truyền hình cùng tên. 1 phần phỏng theo cỗ manga và 1 phần dựa trên kịch bạn dạng được viết tiếp theo. Tựa đề truyện đó là tên bình thường “Nana” của hai cô nàng với nhì tính biện pháp khác nhau, hai số trời khác nhau. Komatsu Nana tới từ một tp nhỏ, không ước mơ hoài bão, cùng đồng đội và người yêu lên Tokyo, thi vào đại học mỹ thuật cũng chỉ để theo đuổi mong mơ của người tiêu dùng trai. Cô luôn luôn tìm kiếm kim chỉ nam cho phiên bản thân. Osaki Nana lại luôn luôn khát khao biến ước mơ với ban nhạc black Stones của mình thành sự thật: trở nên nổi tiếng tại Tokyo. Yazawa ai đã để nhì Nana chạm mặt nhau bên trên chuyến tàu mang lại Tokyo, cùng tìm kiếm 1 căn hộ và ra quyết định cùng nhau thuê căn hộ chung cư đó. Cỗ manga miêu tả tình chúng ta và cuộc sống đời thường của hai cô Nana khi cả hai thuộc theo đuổi mong mơ riêng của mình. Tình huống Yazawa Ai xây dựng không những là thành công bùng cháy rực rỡ của cô mà còn là một của thể loại shoujo nói chung.

Tập 1 với 2 của NANA đã làm được Hiệp hội cung ứng các thương mại dịch vụ thư viện giành cho thanh thiếu niên (YALSA, Mỹ) liệt vào trong danh sách “truyện tranh hay tốt nhất năm 2007 dành cho thiếu niên”. Mười nhị tập đầu tiêu thụ hơn 22 triệu bản ở Nhật. Năm 2003, NANA đoạt phần thưởng Shogakukan Manga Award đến thể loại shoujo. Tiếp nối manga, anime và hai phần phim chuyển thể cũng lượm lặt được không hề ít thành công. Năm 2005, Nana chiếm giải Manga của năm, đứng bên trên Death cảnh báo và Hana yori Dango. Cũng trong năm 2005, NANA bán được hơn 34,5 triệu bản, biến đổi shoujo manga hút khách thứ bốn trên toàn cầm cố giới. Tập 19 và đôi mươi lần lượt đứng số ba và thứ năm vào bảng xếp hạng manga hút khách nhất trong thời hạn 2008 làm việc Nhật. NANA hiện đang ra mang đến tập 21 và tạm dừng vào hè năm 2009 do Yazawa Ai cần điều trị 1 căn bệnh nặng ko được máu lộ. Cô sẽ ra viện vào đầu tháng 4 năm 2010 và phát biểu trong tạp chí Josei Jishin ở trong nhà xuất bạn dạng Kobunsha rằng cô quan yếu cầm cây bút từ khi mắc bệnh và không dĩ nhiên về kĩ năng tiếp tục của bộ truyện. Bác sĩ cho thấy cô vẫn từ trường đoản cú hồi phục.

Mặt nạ thủy tinh – Suzue Miuchi

Glass mask (ガラスの仮面, Garasu no Kamen) là bộ manga của phụ nữ mangaka Miuchi Suzue, được đăng trên tạp chí Hana to lớn yume comics – “Hoa và Mộng”, vào khoảng thời gian 1976. Về sau, truyện được dựng thành anime và phim truyền hình. Tính mang lại năm 2006, manga này bán được 50 triệu bản tại Nhật, trở thành chuyện tranh dành cho phụ nữ (shõjo manga) bán chạy thứ nhì trên cố kỉnh giới. Từ thời điểm tháng 7 năm 2008, khi tác giả vẽ tiếp bộ truyện này, nó được đăng trên tạp chí Betsatsu hana to yume hay còn gọi là Betsuhana.

Truyện đã có xuất bản tại Việt Nam. Một lần mang tên “Machi – cô bé xíu chăm chỉ”, lần sau đổi tên đúng chuẩn như tựa nơi bắt đầu là “Mặt nạ thủy tinh” do nhà xuất phiên bản Kim Đồng ấn hành.

Tóm tắt: Cô nhỏ bé học sinh trung học phổ thông tên Kitajima Maya sinh sống với bà bầu ở thành phố cảng Yokohama. Maya từ khóa lâu đã ấp ủ niềm đắm say vô hạn với kịch nghệ nhưng mái ấm gia đình cô thừa nghèo để rất có thể theo đuổi ước mơ. Chợt một hôm, Maya chạm chán cô giáo dạy dỗ kịch Tsukikaga Chigusa với trốn bên theo gia sư lên Tokyo, bỏ mặc sự bức tường ngăn từ mẹ. Từ đó, hành trình đầy gai góc trong nhân loại nghệ thuật của Maya bắt đầu. Chị em Maya luôn bảo rằng cô là một trong đứa phụ nữ vô dụng dẫu vậy cô đã chứng tỏ cho thế giới thấy điều ngược lại. Cùng rất Himekawa Ayumi, Maya luôn nỗ lực khổ luyện và để được diễn vai diễn để đời “Hồng Thiên Nữ” (Kurenai Tennyo).

X/1999 – Clamp

*

X/1999 (tiếng Nhật: エックス, Ekkusu) là một trong những bộ manga danh tiếng được xuất bạn dạng tại nhiều nước của Clamp, một đội nhóm tác giả chị em người Nhật. Bộ manga reviews ở Nhật với thương hiệu X. X/1999 xuất hiện thêm lần đầu trên tạp chí shoujo manga Asuka của Kadokawa Shoten từ thời điểm tháng 5 năm 1992, cùng với 18 tập đã làm được xuất bản, thuộc vài chương sau đó trong tập cuối, X/1999 đã có xếp vào triệu chứng “chờ” đang tiếp tục kể từ lần cuối xuất hiện thêm trên tạp chí Asuka đầu năm 2003.

X/1999 được xây dựng dựa trên bối cảnh ngày tận thế, cùng sự xuất hiện của không ít những nhân vật một trong những manga khác của Clamp. X/1999 đã có được dựng thành một bộ anime TV trả chỉnh cùng với nhiều những sản phẩm có liên quan được ra đời.

Tóm tắt; X/1999 nói về câu truyện ngày tận nạm của Trái Đất. Cứ bí quyết một nghìn năm, trận chiến quyết định sau này của con người lại được diễn ra. Số phận của Kamui Shirou được định đoạt khi anh trở về Tokyo để đối mặt với sự chuyển đổi cuối thuộc của mình. The dragon of Heaven (Rồng Thiên đường), phần nhiều người đảm bảo Trái Đất, sẵn sàng vực lên để đậy trở cho thế giới khỏi bàn tay của long of Earth (Rồng Trái Đất), bảy vị ngự sứ, những người dân nắm vào tay quyền tiêu diệt hành tinh này để mang về cho nó một sự thanh khiết tuyệt đối. Lúc này Kamui phải ra quyết định sự chọn lọc hoặc là tham gia The dragon of Heaven để đảm bảo Trái Đất ngoài thảm họa diệt vong, hoặc tham gia vào dragon of Earth nhằm thanh tẩy cầm giới.

Skip Beat – Yoshiki Nakamura

*