Mô hình tcp/ip

      579

Chúng ta đang sinh sống và làm việc trong thời đại biện pháp mạng công nghiệp với Internet là thứ không thể thiếu. Đố mọi người sống một ngày mà không lên mạng đó

*

Mô hình TCP/IP tiêu chuẩn bao gồm 4 tầng được ck lên nhau là:

Tầng 1: Tầng đồ lý (Network Access - dịch dường như k đúng nhưng mà nó chính là tầng đồ lý nhé
*

Khi truyền dữ liệu , quá trình tiến hành trường đoản cú tầng trên xuống tầng dưới, qua mỗi tầng tài liệu được chế tạo thông tin tinh chỉnh và điều khiển gọi là Header. Khi nhận dữ liệu thì quy trình xảy ra ngược lại, dữ liệu được truyền trường đoản cú tầng dưới lên cùng qua từng tầng thì phần header tương ứng sẽ tiến hành lấy đi và lúc đến tầng trên thuộc thì dữ liệu không thể phần header nữa.

Bạn đang xem: Mô hình tcp/ip

Ở đây, IP bao gồm vai trò quan lại trọng, nó chất nhận được các gói tin được gửi mang lại đích đã định sẵn, bằng phương pháp thêm các thông tin dẫn đường (chính là Header) vào những gói tin để những gói tin được mang đến đúng đích đã định sẵn ban đầu.Giao thức TCP nhập vai trò soát sổ và bảo vệ sự bình an cho mỗi gói tin khi đi qua mỗi trạm. Trong quá trình này, nếu như giao thức TCP nhận ra gói tin bị lỗi, một tín hiệu sẽ tiến hành truyền đi với yêu cầu hệ thống gửi lại một gói tin khác.

*
Hình bên trên là cấu trúc dữ liệu qua những tầng. Trong hình mọi fan sẽ thấy ngơi nghỉ mỗi tầng khác nhau dữ liệu được truyền vào là khác nhau

Tầng ứng dụng: tài liệu là những luồng được hotline là stream.Tầng giao vận: đơn vị dữ liệu nhưng mà TCP giữ hộ xuống gọi là TCP segment.Tầng mạng: tài liệu mà IP gởi xuống tầng dưới gọi là IP DatagramTầng liên kết: dữ liệu được truyền đi call là frame.

Xem thêm: Phim Hào Môn Kinh Mông 99 Ngày Làm Cô Dâu 1 (Lưu Thi Thi Chung Hán Lương)

4. Ưu điểm của mô hình TCP/IP

Không chịu sự kiểm soát và điều hành của ngẫu nhiên tổ chức làm sao => chúng ta có thể tự vày trong việc sử dụng
*
Có kĩ năng tương phù hợp cao với tất cả các hệ điều hành, phần cứng máy tính và mạng => chuyển động hiệu trái với nhiều hệ thống khác nhau.Có năng lực mở rộng cao, rất có thể định đường => có thể xác định được mặt đường dẫn kết quả nhất.

Trên đây là giới thiệu tổng quan về mô hình TPC/IP mà mình khám phá được thông qua sách vở giảng dạy dỗ trên lớp của mình

*
. Mong muốn giờ các chúng ta có thể hiểu cách thức hoạt động của Internet ra sao.

Để hiểu rõ hơn về 2 giao thức TCP và UDP tại tầng transport gần như người rất có thể xem tại đây vì đó cũng là 2 giao thức quan trọng đặc biệt trong mô hình này.