Máy tính không nhận usb 3.0

      696

Vào một ngày đẹp mắt trời, bỗng nhiên chiếc PC, máy tính xách tay của bạn chạm chán hiện tượng không sở hữu và nhận usb làm tác động tới quá trình của bạn. Vậy thì nên thử ngay phần đông cách tương khắc phục máy tính xách tay không nhận usb chuẩn xác và phần trăm thành công lên tới mức 90% sau đây.

Bạn đang xem: Máy tính không nhận usb 3.0


7 lỗi thường gặp gỡ khiến máy tính xách tay không nhấn usb và bí quyết khắc phục

1/ laptop không kết nối được USB vì chưng cổng tiếp xúc của dòng sản phẩm tính hoặc USB bị lớp bụi bẩn, trở thành dạng


*

Cổng usb sau một thời hạn dài áp dụng thì việc bị bụi bẩn bám nhiều, hoen gỉ, biến chuyển dạng… là một trong những lỗi liên tục và hay chạm mặt phải tốt nhất dẫn mang đến tình trạng máy vi tính không nhấn usb.

Thường thì sau một thời gian dài áp dụng USB bạn không dọn dẹp và sắp xếp máy tính đúng chuẩn và liên tục hay bạn cũng không dọn dẹp vệ sinh các chân USB hay nhằm USB ở nơi lúc nào cũng ẩm ướt sẽ mang đến tình trạng những chân xúc tiếp USB bị kém.

=> Cách khắc phục : Bạn cần dọn dẹp vệ sinh lại các chân tiếp xúc gặm usb với cả chân tiếp xúc trực tiếp trên laptop để xem bao gồm còn lỗi laptop không dìm usb không nhé!

2/ Xung thốt nhiên giữa các ứng dụng hệ thống

Đây cũng là một trong lỗi khôn xiết hay gặp gỡ phải, đặc trưng với hầu như bạn sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows. Có thể do laptop bị treo phần mềm, xuất xắc do các bạn cài 1 phần mềm bắt đầu dẫn tới xung đột phần mềm hệ thống của máy và khiến cho máy tính không nhận usb.

=> tương khắc phục bằng cách khởi đụng lại sản phẩm : nếu khách hàng đã khởi đụng lại thiết bị mà lại vẫn không được hãy chuyển sang bí quyết 2 để thử lại nhé

=> phương pháp khắc phục 2 : Đầu tiên bạn hãy mở Task Manager > tiếp đến bạn lựa chọn 1 số ứng dụng mà bạn muốn tắt > Nhấp vào nút End task ở dưới để dừng phần mềm, tiếp đến cắm lại USB.


*
Gõ và chọn Task Manager > Chọn các phần mềm bạn có nhu cầu tắt > chọn End task " srcset="" data-srcset="https://dienmayxuyena.com/may-tinh-khong-nhan-usb-3-0/imager_2_29411_700.jpg 800w, https://dienmayxuyena.com/wp-content/uploads/2021/01/image-16-300x240.jpeg 300w, https://dienmayxuyena.com/wp-content/uploads/2021/01/image-16-500x400.jpeg 500w, https://dienmayxuyena.com/wp-content/uploads/2021/01/image-16-768x614.jpeg 768w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />

3/ USB bị lỗi không có tên, cam kết hiệu

Lỗi này thường xuyên do chúng ta vô tình đặt tên gồm ký tự quan trọng khiến hệ điều hành máy tính xách tay không thể phát âm được. Gồm thể các bạn sẽ nhìn thấy máy tính vẫn dấn USB tuy nhiên không thấy hiện trong list ổ đĩa.

Bước 1: Vào áp dụng This PC của dòng sản phẩm tính.

Bước 2: bấm vào phải vào biểu tượng This PC > chọn Manage.


*

Bước 3: tại thư mục Storage chọn Disk Management > nhấp chuột phải vào ổ đĩa USB > tiếp nối bạn nên chọn lựa Change Drive Letters & Paths


*

Bước 4: bạn hãy tiếp tục nhấp chuột chọn button Add


*

Bước 5: liên tục bạn lựa chọn vào ô Assign the following drive letter với chọn ký tự hiển thị ước muốn như E rồi tiếp tục nhấp OK


*

Sau khi trả tất, máy tính sẽ thông báo ở góc phải màn ngoài ra hình minh họa.


4/ máy vi tính không nhấn USB vì chưng thiếu Driver hoặc Driver chưa được cập nhật

Có lẽ người dùng Windows đang quá rất gần gũi với bài toán lỗi Driver rồi. Lỗi này thường xuyên xảy ra khi chúng ta mới mua lại máy, khôi phục máy tính xách tay về trạng thái thuở đầu khiến Driver của dòng sản phẩm bị mất hoặc sinh sống version cũ với dẫn tới tình trạng không sở hữu và nhận USB 2.0 tuyệt USB 3.0

=> bí quyết khắc phục : các bạn hãy gỡ và thiết lập lại Driver USB như quá trình sau.

Bước 1: các bạn nhấp vào khung search kiếm của dòng sản phẩm tính > Gõ các từ Device Manager > Rồi chọn Device Manager.


Bước 2: tìm và chọn mục Disk drives > bấm vào phải vào ổ đĩa của bạn (trong lấy ví dụ là KINGSTON SA20000M8500G) rồi thường xuyên nhấn Uninstall device.


Bước 3: chứng thực lại một lần nữa bằng phương pháp nhấp vào nút Uninstall để chứng thực gỡ.

Xem thêm: Xem Phim " Bác Sĩ Nhân Ái Mỹ


Bước 4: sau khi gỡ cài đặt thì ta đã Cài đặt lại, chọn Action > chọn Update Driver.


Bước 5: các bạn hãy nhấp vào nút Search automatically for updated driver software tiếp nối chờ 3 – 5 phú để quá trình tìm tìm và thiết đặt hoàn tất.

5/ máy vi tính bị nhiễm Virus và thiết yếu nhận USB hoặc có tác dụng lỗi USB

Như chúng ta đã biết thì Virus chính xác là một thảm thảm kịch rất cạnh tranh tránh so với tất từ đầu đến chân dùng Laptop, thiết bị tính. Nếu khách hàng không có tương đối nhiều kinh nghiệm sử dụng máy vi tính thì rất dễ dính mã độc và những loại Virus độc hại nó rất có thể phá hủy tài liệu hoặc là có tác dụng hỏng hệ quản lý và điều hành của bạn.

=> biện pháp khắc phục : máy tính xách tay bị lây truyền virus thì chỉ tất cả cách cài phần mềm diệt vi khuẩn cho laptop thôi (nếu máy tính xách tay chưa cài) => sau đó bạn triển khai quét virus cùng Restart lại để kiểm soát lại xem đạt được hay không.


> để ý : ko lên sử dụng và download ứng dụng, ứng dụng từ những trang không uy tín để tránh virus.

6/ Cổng USB của chúng ta bị khóa bằng phần mềm

Trong các trường phù hợp khi máy tính xách tay không nhấn USB do cổng USB của sản phẩm tính bị khóa, mở cổng tiếp nối usb ta thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Nhấp vào hình tượng Tìm kiếm của sản phẩm tính > Gõ trường đoản cú Registry Editor > Nhấp lựa chọn Registry Editor.


Bước 2: Xác nhận bằng cách nhấp vào nút Yes.


Bước 3: xào luộc và Dán đường dẫn dưới vào ô kiếm tìm kiếm > Chọn biểu tượng Start > trong mục Value date, nếu máy vi tính bạn đã là số 4 thì hãy đổi thành số 3 > lựa chọn OK.

Đường dẫn để mở khóa cổng USB: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesUSBSTOR

Lưu ý: vào phần Value data:

– Nếu cực hiếm là 4 tức là máy tính vẫn khóa cổng USB.

– Nếu quý hiếm là 3 tức là máy tính đã mở khóa cổng USB.


Máy tính vẫn không bắt được USB thì nên làm gắng nào?

Nếu bạn đã thử cả 6 biện pháp trên mà laptop không nhận USB thì từ bây giờ bạn đề nghị mang đồ vật đến add sửa chữa trị máy tính, máy tính xách tay gần nhất sẽ được Kỹ thuật viên kiểm tra và tư vấn sửa lỗi máy tính không dìm USB.