Lỗi bàn phím máy tính

      686

Bạn chạm chán trường đúng theo một vài phím bấm trên keyboard không hoạt động, hoặc lúc bấm lại dính lại phím tuyệt hiển thị ký tự kỳ cục … Dưới đây là nguyên nhân và bí quyết khắc phục những lỗi thường gặp với bàn phím của sản phẩm tính nhằm bàn.


Khi chạm mặt các sự cố tương quan đến bàn phím, nhất là với bàn phím máy tính xách tay để bàn thì bài toán xử lý sẽ đơn giản hơn so với keyboard của laptop. Cơ mà trước khi chúng ta thay thế bằng bàn phím mới hoặc trường đoản cú sửa lỗi. Hãy hãy thử một vài cách khắc chế nhanh bên dưới đây.

Bạn đang xem: Lỗi bàn phím máy tính

Sửa lỗi những phím của bàn phím ngừng hoạt động

Kiểm tra nhanhLàm sạch bàn phímKhởi động lại trang bị tínhSử dụng bàn phím khácChạy quét ứng dụng độc hại

Kiểm tra nhanh

Nếu đang áp dụng bàn phím Bluetooth, hãy kiểm tra xem bàn phím đã được bật nguồn và đã liên kết chưa.Ghép nối lại keyboard với máy tính xách tay (đối với bàn phím không dây).Thử liên kết sang cổng tiếp nối usb khác (bàn phím có dây).Kiểm tra mức sạc của keyboard vì nó hoàn toàn có thể gây ra những vấn đề.

Nếu những phím bàn phím vẫn không hoạt động sau khi thực hiện các bước kiểm tra cơ bản này, hãy thử những giải pháp bên dưới đây.

Vệ sinh bàn phím

So cùng với việc dọn dẹp và sắp xếp bàn phím trên laptop thì dọn dẹp vệ sinh bàn phím ko dây hoặc tất cả giây của sản phẩm tính để bàn dễ dãi hơn. Đôi lúc do các phím bấm bị kẹt hay dính nhiều bụi bặm bụi bờ cũng dẫn cho việc các phím bấm ko nhạy hoặc bị kẹt phím.

*

Để làm cho sạch bàn phím chúng ta thực hiện tại như sau

Rút kết nối USB của keyboard với máy tính xách tay hoặc tắt kết nối bàn phím nếu như là bàn phím kết nối không dây. Sau đó lật úp các phím bấm xuống bên dưới rồi sử dụng tay gõ nhẹ vào mặt sau để nếu có những vật dính bám hay bị kẹt bên trên bàn phím hoàn toàn có thể rơi ra.Sử dụng những ngón tay để vuốt dọc với ngang giữa khe của các phím bấm trên keyboard để tấn công bật ngẫu nhiên mảnh vụn hoặc bụi bặm nào còn sót lại.Sử dụng máy hút lớp bụi hoặc vật dụng thổi những vết bụi công suất nhỏ để loại trừ các bụi bặm bụi bờ còn dính lại.Trong trường hợp bạn có nhu cầu vệ sinh trả toàn hoàn toàn có thể lật từng phím bấm lên để vệ sinh toàn bộ bàn phím dễ dàng hơn bởi vải mềm.

Khởi hễ lại thiết bị tính

Khởi động lại laptop giúp làm cho mới hệ thống và sửa đông đảo trục trặc phần mềm rất có thể khiến những phím bấm trên keyboard không hoạt động.

Sử dụng bàn phím khác

Hãy thử kết nối USB hoặc keyboard không dây khác hoặc áp dụng bàn phím ảo của Windows cùng xem có chuyển động không. Ví như có, thì bàn phím lúc này của chúng ta có thể bị lỗi.

Kiểm tra setup khu vực hoặc ngôn ngữ

Khi cài đặt bố cục hoặc ngữ điệu của keyboard bị sai, chúng ta có thể thấy những chữ trên màn hình hiển thị khác với đông đảo chữ bên trên bàn phím. Điều này xẩy ra khi các ký tự không giống nhau được áp dụng ở những vùng khác nhau, vày vậy bố cục bàn phím rất khác nhau ở những nơi. Để khắc chế lỗi này, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: truy vấn vào thực đơn Start>Settings>Time & Language.

Bước 2: Kích lựa chọn mục Region nghỉ ngơi cột phía bên trái và chọn quanh vùng (Region) hiện tại tại của chúng ta ở khung mặt phải.

*

Bước 3: lựa chọn mục Language ở cột bên trái rồi bấm nút Add a preferred language sinh hoạt khung mặt phải.

*

Trong hộp thoại new hiển thị, kích chọn ngữ điệu bàn phím ao ước sử dụng trong danh sách kế tiếp bấm nút Next > Install để cài đặt ngôn ngữ bàn phím mới đó mang đến hệ thống.

*

Bước 4: quay trở về mục Languages, kích chọn ngôn ngữ mới đến bàn phím của doanh nghiệp vừa được thêm vào. Kế tiếp thử nhập một vài cam kết tự giúp thấy có vận động hay không.

*

Ngoài ra bạn có thể thay thay đổi tùy chọn keyboard cách quay trở lại Language, bấm chuột ngôn ngữ keyboard hiện tại, tiếp đến bấm nút Options nhằm chọn một số loại bàn phím.

Xem thêm:

Điều chỉnh thiết đặt nhập bàn phím

Các phím trên bàn phím có thể đã tất cả một số thiết đặt phần mềm tuyệt nhất định rất có thể gây ra hoạt động thất thường, ngay cả khi chúng bao gồm ích. Chúng ta có thể điều chỉnh các thiết lập đầu vào như phím Filter, phím Sticky hoặc setup Repeat Delay.

Bước 1: truy cập vào menu Start>Control Panel và kích lựa chọn mục Keyboard.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số mới hiển thị, lựa chọn thẻ Speed, tiếp nối kéo thanh trượt Repeat Delay với thử nhập lại những ký tự.

Bước 3: Nếu gồm độ trễ giữa các việc nhấn phím và ký kết tự hiện trên màn hình, cần điều chỉnh Filter Keys.

*

Cũng trong hành lang cửa số Control Panel, nhập Ease of Access vào thanh tìm kiếm kiếm tìm kiếm ở góc bên trên cùng bên phải. Tiếp đến kích chọn mục Ease of Access Center, sang hành lang cửa số mới kích vào links Make the keyboard easier khổng lồ use.

Tích bỏ tùy lựa chọn Filter Keysnếu nó được nhảy và bấm nút OK. Tắt luôn luôn tùy chọn Sticky Keys trong và một menu ví như bàn phím của bạn đang hoạt động.

Cài đặt lại trình điều khiển và tinh chỉnh bàn phím

Trình điều khiển và tinh chỉnh lỗi thời rất có thể khiến những phím trên keyboard không hoạt động. Tuy nhiên, đôi lúc trình điều khiển và tinh chỉnh bàn phím tất cả thể hoạt động sai, đặc biệt nếu chúng ta thường xuyên cài đặt phần mượt của bên thứ tía hoặc tắt laptop mà không sử dụng lệnh Shut Down.

Bước 1: Kích chuột đề nghị lên menu Start và chọn tùy lựa chọn Device Manager.

Bước 2: Kích chọn mục Keyboards để không ngừng mở rộng danh sách. Tại phía trên nếu có bất kỳ mục nào có dấu chấm than màu sắc vàng bên cạnh, có nghĩa là mục đó đang sẵn có vấn đề.

*
*

Bước 3: Kích chuột nên vào Keyboards rồi chọn Uninstall Drive.

Bước 4: Khởi đụng lại máy tính xách tay và nó sẽ tự động hóa cài đặt những trình điều khiển bàn phím chung, sau đó bạn cũng có thể kiểm tra xem các phím có vận động trở lại tốt không.

Lưu ý: chúng ta có thể truy cập trang web của phòng sản xuất máy tính và cài đặt trình điều khiển tiên tiến nhất cho bàn phím cụ thể cho máy. Còn nếu như không được, gồm thể thiết đặt lại trình tinh chỉnh USB hoặc chipset.

Thay thế bàn phím mới

Nếu không chiến thuật nào trong các các phương án ở trên có lợi thì giải pháp duy tuyệt nhất là sửa chữa thay thế bàn phím mới, đặc biệt là khi thiết bị tính của khách hàng đã sở hữu từ tương đối lâu.

Trên trên đây dienmayxuyena.com vừa cùng các bạn tìm cách để giải quyết các vấn đề tương quan đến lỗi bàn phím laptop để bàn. Một vài cách trên trên đây cũng rất có thể áp dụng để xử lý lỗi bàn phím máy tính xách tay mà các chúng ta có thể áp dụng. Chúc chúng ta thành công!