Kiểm Tra Kích Thước Màn Hình Máy Tính

Những người sử dụng máy tính xách tay thường cần nắm được form size màn hình bao nhiêu inch, xuất xắc nói cụ thể hơn là nắm được thông số kỹ thuật của máy để khi cần upgrade hay mua các thiết bị cho phù hợp với máy. Điều này sẽ giúp đỡ máy tính của bạn vận động tốt hơn.

Bạn đang xem: Kiểm tra kích thước màn hình máy tính

Bài chỉ dẫn kiểm tra màn hình máy vi tính bao nhiêu inch bởi 2 cách đơn giản dễ dàng sau để giúp đỡ bạn kiểm tra thông số kỹ thuật nhanh nhất.

1. Kiểm tra kích thước màn hình thủ công

1.1 Qua tem sản phẩm

Hầu hết các dòng thiết bị điện tử, rõ ràng là lắp thêm tính hiện giờ đều được xuất xưởng tất nhiên tem mác, thông số kỹ thuật đầy đủ. Điều này giúp người tiêu dùng hiểu được thành phầm mình dùng tương tự như thuận nhân thể cho câu hỏi tra cứu thông tin khi cần dễ ợt hơn.

Để biết được screen máy tính của người tiêu dùng bao nhiêu inch, chúng ta cũng có thể tìm kiếm tem sản phẩm thường được dán ở phương diện sau máy để thấy thông số cụ thể được ghi trên đó. Đối với mẫu mã màn hình tiếp sau đây có ghi size là 19inch = 48,26cm

*

Mẫu màn hình laptop HP 19 inch.

Ngoài ra, ngôi trường hợp thứ tính của bạn không bao gồm thông số màn hình trên tem (như mẫu laptop Sony có model là PCG-6131 băng 2W), người dùng phải xem bằng cách tra cứu mã sản phẩm của máy vi tính trên Google.

Bước 1: Đầu tiên các bạn tìm kiếm model máy, tiếp nối trên thanh search kiếm Google gõ "Tên mã sản phẩm + Specs".Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn trang web hiển thị công dụng đầu tiên.

*

Bước 3: sau khi đã truy cập vào website cần tìm. Hôm nay trên màn hình sẽ lộ diện một số thông tin cơ phiên bản của thứ như tên, hệ điều hành, kích thước, cân nặng, bộ nhớ,...

*

Cách này giúp cho bạn không chỉ hiểu rằng cái mình bắt buộc tìm đó là kích thước màn hình máy mà còn biết thêm một số thông tin máy.

1.2 Dùng phương pháp đo

Ngoài cách kiểm tra màn hình máy thông qua tem, chúng ta cũng có thể thực hiện thuận lợi với việc đo trực tiếp trải qua dụng cụ cung cấp thông qua quá trình như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một mẫu thước kẻ hoặc thước dây (càng lâu năm càng tốt).

Bước 2: Đưa thước nhựa kẻ lên màn hình máy với đo đường chéo cánh màn hình (nghĩa là từ góc trái trên màn hình xuống góc bên dưới phải màn hình hiển thị hoặc rất có thể làm ngược lại).

Bước 3: sau khi đo chấm dứt thì triển khai quy thay đổi từ đơn vị của thước (cm) sang inch inch theo quy ước 1 inch = 2,54 cm.

Ví dụ: nếu đường chéo cánh màn hình là 60cm, bạn lấy 60 ÷ 2.54 ≈ 23,62204 (inch) và làm tròn lên thành 24 inch. Như vậy màn hình máy tính xách tay sẽ có form size là 24 inch.

*

Đo kích thước của màn hình máy tính xách tay bằng thước

2. Hãy lựa chọn màn hình máy tính bao nhiêu inch?

Để rất có thể lựa chọn cho khách hàng một chiếc máy tính xách tay có màn hình ưng ý thì nhu cầu sử dụng đó là điều các bạn phải thân thương đầu tiên. Bởi vậy ứng cùng với mỗi nhu yếu sẽ gồm cách lựa chọn màn hình tương ứng như sau:

Nếu nhu cầu sử dụng vật dụng tính của người sử dụng là để triển khai việc với học tập hoặc đơn giản chỉ để giải trí, một chiếc máy tính có form size từ 18 - trăng tròn inch là phù hợp nhất.

Với form size này bạn sẽ có một không khí làm việc vừa đủ cùng hợp lý, không tiêu tốn rất nhiều diện tích tuy vậy vẫn mang về những phút giây vui chơi giải trí vô thuộc thoải mái.

Đối với những người chơi thì, để thỏa mãn được niềm đắm đuối game với quality đồ họa bự bạn hãy chọn dòng máy tính xách tay có cấu hình mạnh mẽ cũng như thiết lập chiếc máy vi tính với screen có độ phân giải 144Hz trở lên.

Xem thêm: Xem Phim Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa Tập 17 Tam Quốc Diễn Nghĩa 1996 Tập 17

Vì vậy trong trường đúng theo này fan dùng hãy lựa chọn máy với màn hình có size từ 23 - 27 inch.

Nếu là dân kiến tạo đồ họa giỏi dựng phim hoặc làm nhạc việc sử dụng những chiếc máy có kích cỡ màn hình từ bỏ 24 inch đổ lên thì sẽ xuất sắc hơn một màn hình laptop không viền.Còn nếu có nhu cầu trình chiếu, chúng ta nên lựa chọn hầu hết loại màn hình cỡ lớn. Kế bên ra, bây chừ cũng có khá nhiều mẫu màn hình cong xuất xắc màn hình máy tính xách tay siêu mỏng được sản xuất nhằm ship hàng nhu ước giải trí thuận lợi của người tiêu dùng cực tốt.

*

Lựa chọn form size màn hình máy tính xách tay nên dựa vào yêu cầu của bạn

3. Khám nghiệm thông số màn hình hiển thị trên khối hệ thống window

*

Cấu hình vật dụng qua giải pháp kiểm tra trên khối hệ thống Windows

Cách kiểm tra screen bao nhiêu inch hay cấu hình của sản phẩm công nghệ là bao nhiêu chúng ta có thể kiểm tra bằng 2 bí quyết là qua hệ thống windows hoặc bình chọn qua cửa sổ Run.

Thông thường những kiểm tra trên hệ thống windows sẽ tiến hành áp dụng nhiều hơn thế bởi sự dễ dàng trong các thao tác. Phần nhiều mọi cụ thể đều được lưu trên đó, tùy thuộc vào từng dòng máy sẽ đã tạo ra các thông số kỹ thuật khác nhau, tự đó sẽ sở hữu được những phần mềm, thiết bị, hay đơn giản và dễ dàng là một trò game được sản xuất dành cho dòng đồ vật đó, tuyệt chơi tốt hơn trên đồ vật đó.

Đối với cấu hình khi kiểm tra qua windows sẽ cho bạn thông tin về các thông số kỹ thuật xung nhịp chip, hãng chip, dung lượng bộ lưu trữ RAM, hình như còn có cả thông tin về hệ quản lý và điều hành bạn đã dùng.

Các thao tác làm việc cần thực hiện dễ dàng và đơn giản là các bạn kích chuột vào hình tượng My Computer ngoài màn hình chính và tiếp nối chọn mục Properties. Tiếp nối cửa sổ vẫn hiển thị các thông số kỹ thuật máy tính quan trọng cho chúng ta kiểm tra.

4. Soát sổ màn hình máy tính qua cửa sổ run

*

Kiểm tra cấu hình qua hành lang cửa số Run

Ngoài biện pháp kiểm tra trên hệ thống Windows thì bạn có thể kiểm tra màn hình PC qua cửa sổ Run. Đây là phương pháp kiểm tra một cách chi tiết về cấu hình của máy, so với bình chọn trên hệ thống Windows.

Kiểm tra bởi lệnh “dxdiag”

*

kiểm tra thông số kỹ thuật máy bởi lệnh Dxdiag

Để xem bí quyết kiểm tra màn hình hiển thị bao nhiêu inch, trước tiên bạn bấm chuột vào mục start hoặc sử dụng bàn phím dấn đồng thời tổng hợp phím window + R để mở cửa sổ run. Mở được hành lang cửa số Run các bạn sẽ tiến hành gõ lệnh dxdiag vào ô trống ở kề bên chữ open.

Bạn sẽ có được một screen thông số máy tính sẽ hiển thị ra một cách chi tiết và đầy đủ nhất bao gồm

Kiểm tra bởi lệnh “Msinfo32”

*

kiểm tra thông số màn hình bằng lệnh Msinfo32

Ngoài lệnh dxdiag bạn cũng rất có thể kiểm tra thông số màn hình máy tính của chính mình bằng lệnh msinfo32, ở bí quyết kiểm tra này chúng ta chỉ đánh giá được System của sản phẩm tính chứ không đánh giá được chi tiết giống như Dxdiag.

Bước 1: nhấn vào vào mục Start hoặc nhấp vào phím Windows để xuất hiện sổ. Nhập tự khóa Run để mở chế độ Run.

Bước 2: Ở ô search kiếm trong hành lang cửa số Run bạn nhập lệnh “Msinfo32” sau đó bấm chuột vào mục OK nhằm chạy lệnh Msinfo32.

Ngay lập tức bạn đã nhảy được hộp thoại System Information trên đồ vật tính. Tại đây bao gồm các thông số về vật dụng tính của bạn như: hệ điều hành, phiên bản, vi xử lý, tên máy, bộ nhớ RAM của máy tính ...

Việc ráng được cấu hình máy tính, bạn sẽ dễ dàng sử dụng máy tính của bản thân mình một cách tốt hơn, hiểu rằng những phần mềm, áp dụng nào quá tải so với máy, xuất xắc thay mới thiết bị, nâng cấp phần mềm cân xứng hơn.

Chỉ với 2 cách đối kháng giản bạn đã có thể kiểm tra màn hình máy tính xách tay bao nhiêu inch hay cấu hình chi máu của máy, để có những phương pháp, phương pháp sử dụng sản phẩm công nghệ tính tác dụng hơn. Cảm ơn bạn đã biết tin và chúc bạn triển khai thành công.

Mời bạn xem thêm video ở dưới đây để biết thêm tin tức chi tiết:

Các sản phẩm màn hình vi tính cũ giá chỉ ưu đãi đang bán trên thị trường hiện nay