Khôi phục dữ liệu đã xóa trên pc

      613

Việc xóa nhầm file là trường hòa hợp mà không ít người gặp gỡ phải, điều đó không chỉ khiến cho sức lực lao động của bạn đồ xuông sinh sống xuống bể, thậm chí ảnh hưởng rất những tới tinh thần của doanh nghiệp lúc đó. Mặc dù thế tin vui cho chúng ta đó là vẫn có những cách phục sinh file đã xóa lâu dài trong thùng rác được Hoàng Hà PC tìm hiểu trong nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Khôi phục dữ liệu đã xóa trên pc

Cách phục sinh file đã xóa vĩnh viễn bằng Recycle Bin

Giải pháp trước tiên và đơn giản nhất mà bạn cần nghĩ đến là tìm về Recycle Bin. Tài liệu của bạn có thể còn đang được cất đậy tại đây. Các bạn chỉ cần bấm chuột phải vào file đề nghị tìm và lựa chọn Restore là tệp tin bị xóa đã hoàn toàn có thể khôi phục được như cũ.

Cách khôi phục file đang xóa vĩnh viễn bằng Recycle Bin cụ thể như sau:

Bước 1: bấm chuột phải vào hình tượng thùng rác rưởi Recycle Bin bên trên Desktop với nhấn mở cửa để mở. (Hoặc chúng ta có thể nháy đúp loài chuột vào biểu tượng thùng rác Desktop).

Bước 2: tìm kiếm kiếm và tuyển lựa file rất cần phải khôi phục.

Bước 3: nhấn chuột buộc phải vào file kia và lựa chọn Restore hoặc chúng ta có thể kéo thẳng file kia ra Desktop để rất có thể khôi phục nó một phương pháp nhanh chóng.

*

Cách phục sinh file đã xóa vĩnh viễn bởi Recycle Bin

Cách khôi phục những file đã xóa bằng những phiên bạn dạng trước đó

Trong ngôi trường hợp cần yếu tìm thấy file bị xóa vì chúng ta cũng có thể đã có tác dụng trống thùng rác thì vẫn tồn tại những cách giải quyết và xử lý khác. Chúng ta vẫn rất có thể thử phục sinh phiên bản cũ sớm nhất của tệp đã bị xóa bằng phương pháp sử dụng kĩ năng sao lưu giữ và khôi phục miễn phí có sẵn trong hệ quản lý Windows.

Cách khôi phục file vẫn xóa vĩnh viễn trong thùng rác bằng những phiên bạn dạng trước kia như sau:

Trong Windows 7

Bước 1: tạo một file mới trên thiết bị tính làm sao cho tên của chính nó trùng cùng với tên file dữ liệu đã bị xóa trước đó.

Bước 2: Kích chuột yêu cầu vào file vừa tạo thành và chọn Previous versions. Lúc này Windows sẽ thực hiện tìm và gửi ra những phiên phiên bản trước của file đã trở nên xóa vĩnh viễn với các mốc thời hạn và ngày tháng không giống nhau. Các bạn sẽ tìm được tệp tin dữ liệu đã bị xóa sống đây.

Bước 3: Bạn tìm đến file gồm thời gian tiên tiến nhất rồi bấm vào Restore. Ngay khi chúng ta nhấn lựa chọn Restore, file tài liệu bị xóa lâu dài trong thùng rác sẽ được khôi phục lại. Vậy nên là bạn đã triển khai xong.

Xem thêm: Cao Thủ Học Đường Tập 1 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd, Cao Thủ Học Đường

*

Cách phục hồi file đang xóa vào thùng rác bằng phiên bản trước đó 

Trong Windows 10 cùng Windows 8

Đối với những phiên bản Windows 10 và Windows 8, cách phục sinh file sẽ xóa lâu dài trong thùng rác rưởi được tiến hành như sau:

Bước 1: Mở folder từng chứa các file đang xóa. Tại thanh bảng lựa chọn Home, nhấp vào mục History.

*

Bước 2: thời gian này, toàn bộ các tệp có trong phiên bản backup gần đây nhất của folder đó sẽ được hiển thị.

*

Bước 3: Nhấp chọn Previous và chọn tệp ao ước truy xuất. Sau cùng bạn chọn Restore để phục sinh file đã biết thành xóa.

*

Cách khôi phục file đã xóa lâu dài trong thùng rác bởi phần mềm

Nếu cả hai cách giải quyết và xử lý trên đông đảo không mang đến hiệu quả, các bạn vẫn rất có thể sử dụng cách phục sinh file vẫn xóa trong thùng rác bởi các phần mềm hỗ trợ. Hiện thời có đa số mềm được thiết kế khá dễ dãi để thực hiện và miễn phí. Bởi vì vậy bạn có yên tâm sử dụng nó để giải quyết vấn đề của mình. Khá nổi bật trong số đó hiện nay có thể nói đến phần mềm Recuva cùng EaseUs.

Phần mềm Recuva

Đầu tiên là ứng dụng Recuva. Đây được reviews là chiến thuật khôi phục tệp tin bị xóa công dụng nhất mà chúng ta nên sử dụng. Ngoại trừ ra, ở kề bên tác dụng phục sinh file bị xóa hoàn toàn, Recuva còn có thể hỗ trợ bạn trong việc tăng cường tính bảo mật bình yên dữ liệu của người tiêu dùng sau này. Nó hoàn toàn có thể khôi phục nhiều nhiều loại file khác nhau như video, hình ảnh, word, excel, …

Recuva có không ít tính năng:

- phục sinh dữ liệu của ổ đĩa

- Khôi phục email đã xóa

- phục hồi file nhạc MP3 đã xóa

- phục hồi lại tệp tin Word còn chưa kịp được sao lưu

- Khởi hễ nhanh thiên tài Wizard

- thiên tài Quick-Start Wizard

- tính năng Deep Scan

- cung cấp phiên bạn dạng Portable

Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác bằng ứng dụng Recuva như sau

Bước 1: Tải ứng dụng khôi phục tài liệu Recuva về máy vi tính và triển khai cài đặt. Sau khi dứt việc khởi chạy phần mềm, các bạn chọn loại tài liệu cần khôi phục.

Bước 2: hoàn toàn có thể xảy ra 2 khả năng. Vào trường hợp bạn nhớ địa chỉ của tệp tin bị xóa, bạn chỉ việc nhấp và hộp Decover để tìm địa điểm của tệp tin bị xóa. Và trong ngôi trường hợp bạn không nhớ chỗ lưu trữ, các bạn lập tức nhấp vào ô “I’m not sure”. Và phần mềm sẽ ban đầu tìm kiếm toàn bộ các tệp sẽ xóa để các bạn chọn.

Bước 3: Đợi một thời điểm để máy vi tính thu thập danh sách tất cả các tệp đã trở nên xóa. Sau khi trả về kết quả, tra cứu kiếm tệp để phục sinh và nhấp vào nút Recover

*

Phần mềm EaseUS

Bên cạnh Recuva, EaseUS cũng là một trong lựa chọn hiệu quả. Để có thể khôi phục file bị xóa bằng cách dùng EaseUs, bạn triển khai theo những cách sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Easeus Data Recovery Wizard. Kế tiếp bạn thực hiện giải nén và thiết lập phần mềm để bước đầu sử dụng.

Bước 2: chúng ta chọn Scan trên màn hình. Easeus sẽ tự động hóa tìm kiếm toàn bộ các file đã trở nên xóa, kể cả trong thùng rác.

Bước 3: Một danh sách các tập tin bị xóa sẽ được hiển thị. Tiếp theo, chúng ta tìm thấy trong danh sách tập tin cần phục hồi file đã bị xóa. Cuối cùng bạn chỉ việc nhấn vào Recover và lựa chọn vị trí bạn có nhu cầu lưu trên thiết bị tính của chính bản thân mình là có thể hoàn thành.

*

 

Với những cách phục sinh file vẫn xóa vĩnh viễn trong thùng rác nêu trên hi vọng các bạn có thể khôi phục cấp tốc được giữ liệu tôi đã xóa, giúp cho bạn bất căng thẳng mệt mỏi khi tiến công mất file dữ liệu quan trọng. Chúc chúng ta thực hiện tại thành công!