KÊ KHAI THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN QUA MẠNG

Cá nhân tự quyết toán thuế TNCN qua mạng là việc cá thể thực hiện tại thống kê những khoản thu nhập của chính mình trên tờ khai thuế trực tuyến và được giữ hộ tới ban ngành thuế quản lí lý.

Tuy nhiên để cá thể tự quyết toán thuế chuẩn sẽ phải xem xét về hồ nước sơ, thời gian nộp, thủ tục quá trình làm nhằm tránh việc xử lý phức tạp, sai sót. Bài viết sau của thuế thu nhập cá thể sẽ phía dẫn cá nhân tự quyết toán thuế TNCN qua mạng theo quy định new nhất.

Bạn đang xem: Kê khai thuế thu nhập cá nhân qua mạng

I. Cá thể tự quyết toán thuế TNCN qua mạng là gì?

Thuế TNCN là khoản tiền thuế mà người thu nhập phải trích nộp một phần tiền lương hoặc từ các nguồn thu khác vào giá thành nhà nước sau khoản thời gian đã tính những khoản được sút trừ.

Quyết toán thuế TNCN là bài toán doanh nghiệp hoặc cá thể kiểm tra, thống kê lại lại tất cả các khoản thu nhập trong một năm của chính bản thân mình để tiến hành nghĩa vụ thuế với ban ngành thuế.

Cá nhân từ bỏ quyết toán thuế TNCN qua mạng là việc cá nhân thực hiện nay thống kê những khoản thu nhập của chính bản thân mình trên tờ khai thuế trực con đường và được giữ hộ tới cơ sở thuế cai quản lý. địa chỉ học tin học văn phòng ở hà nội

Để tiến hành kê khai thuế, fan nộp thuế hoàn toàn có thể tải những ứng dụng cung cấp khai thuế trên các website của ban ngành thuế. Hoặc triển khai khai thuế trực tuyến.

Người nộp thuế hoàn toàn có thể thực hiện vấn đề khai thuế trực tuyến đường trên trang web ngành Thuế. Với được cung ứng các mẫu mã tờ khai theo quy định.Hỗ trợ khai đúng các chỉ tiêu trên tờ khai

*

II. Hồ nước sơ sẵn sàng để quyết toán thuế TNCN qua mạng

Để quyết toán thuế TNCN, cá thể cần chuẩn bị một cỗ hồ sơ gồm:

Tờ khai quyết toán thuế mẫu mã 02/QTT-TNCN,Phụ lục chủng loại số 02-1/BK-QTT-TNCN (nếu có đăng ký giảm trừ gia cảnh cho tất cả những người phụ thuộc) phát hành kèm theo Thông tứ số 92/2015/TT-BTCVà bản chụp những chứng từ chứng minh số thuế sẽ khấu trừ. 

Trường hợp, theo cơ chế của pháp luật nước ngoài. Cơ quan thuế nước ngoài không cấp cho giấy xác thực số thuế vẫn nộp. Bạn nộp thuế rất có thể nộp phiên bản chụp Giấy chứng nhận khấu trừ thuế (ghi rõ đang nộp thuế theo tờ khai thuế thu nhập nào) bởi vì cơ quan lại trả các khoản thu nhập cấp. Hoặc bạn dạng chụp hội chứng từ ngân hàng so với số thuế đã nộp ở quốc tế có xác thực của người nộp thuế.

– bạn dạng chụp những hóa đơn chứng từ chứng tỏ khoản đóng góp vào quỹ tự thiện, quỹ nhân đạo, quỹ khuyến học (nếu có). Học kế toán thực hành thực tế online

– ngôi trường hợp cá nhân nhận thu nhập cá nhân từ các tổ chức Quốc tế, Đại sứ quán, Lãnh sự tiệm và nhận thu nhập cá nhân từ nước ngoài. Phải có tài năng liệu chứng tỏ về số tiền đang trả của solo vị, tổ chức trả thu nhập ở nước ngoài.

Lưu ý:

Khi kê khai quyết toán thuế TNCN các cá nhân điền không hề thiếu các thông tin sau: địa chỉ chính xác nhằm liên hệ, số năng lượng điện thoại, email, chúng ta tên với tên của vk hoặc chồng, mã số thuế (Có thể tra cứu giúp mã số thuế cá nhân trên mạng còn nếu như không nhớ) của vk hoặc ck hoặc số minh chứng thư. (Đối với hồ sơ hoàn thuế kiến nghị ghi chính xác số tài khoản bank và mở tại bank – bỏ ra nhánh.Chỉ tiêu số <37> – Đã khấu trừ – tại chủng loại 02/QTT-TNCN phát hành kèm theo Thông bốn số 92/2015/TT-BTC là số thuế đã khấu trừ và đã nộp vào chi tiêu nhà nước theo mã số thuế của những tổ chức chi trả thu nhập cá nhân (có kèm hội chứng từ khấu trừ thuế TNCN). Chỉ tiêu số <38> – Đã nhất thời nộp- tại mẫu mã 02/QTT- TNCN ban hành kèm theo Thông tứ số 92/2015/TT-BTC là số thuế TNCN mà cá thể đã nộp vào giá cả nhà nước theo mã số thuế của cá nhân người nộp thuế.

III. Những bước cá thể tự quyết toán thuế TNCN qua mạng 

Cá nhân từ bỏ quyết toán thuế TNCN qua mạng cần tiến hành những bước chi tiết sau:

Bước 1. Truy cập vào hệ thống thuế năng lượng điện tử (ETAX)

Đầu tiên chúng ta truy cập vào hệ thống thuế năng lượng điện tử (ETAX) theo đường truyền sau: http://thuedientu.gdt.gov.vn/etaxnnt/Request. Tiếp nối chọn mục “Cá nhân” như hình minh họa.

Truy cập thuế năng lượng điện tử

Bước 2. Đăng nhập thông tin tài khoản thuế năng lượng điện tử

Khi màn hình hiện ra chúng ta chọn “Đăng nhập” như hình minh họa.

Đăng nhập thuế năng lượng điện tử

Bước 3. Đăng nhập mã số thuế TNCN

Tiếp theo các bạn gõ mã số thuế TNCN của cá thể làm quyết toán thuế TNCN và nhập mã kiểm sau. Tiếp nối ấn “Tiếp tục”.

Đăng nhập MST TNCN

Bước 4. Đăng nhập một trong những thông tin bổ sung

Sau khi các bạn đã đăng nhập màn hình tiếp tục hiện ra yêu thương cầu chúng ta phải bổ sung cập nhật thông tin bao hàm ngày cấp mã số thuế đầu tiên, ban ngành thuế tỉnh giấc và phòng ban thuế quản lý. Sau khoản thời gian nhập tương đối đầy đủ các thông tin trên chúng ta chọn đăng nhập. Như sau: học tập logistics làm việc đâu

Bổ sung thông tin để đăng nhập

Ngày cung cấp mã số thuế chúng ta lấy ở bước trên, nếu chưa nhớ tham khảo hướng tra cứu ngày cung cấp mã số thuế nhé.

Bước 5. Chọn thông tin khai thuế

Sau khi singin xong các bạn chọn “Quyết toán thuế” thường xuyên chọn “Kê khai trực tuyến“. Tiếp tục chúng ta điền những thông tin của người quyết toán thuế như hình minh họa sau.

Tên tín đồ gửi: điền bọn họ tên của người tự quyết toán

Địa chỉ liên hệ: điền showroom thường trú của tín đồ tự quyết toán

+ Điện thoại liên lạc: điền số điện thoại của fan tự quyết toán

+ Địa chỉ email: điền e-mail của cá nhân tự quyết toán

+ Chọn tờ khai: 02/QTT-TNCN-Tờ khai quyết toán thuế TNCN(TT92/2015)

Chọn tin tức trên tờ khai thuế học xuất nhập vào online

Sau khi chọn xong các mục sinh hoạt trên chúng ta tiếp tục tích vào các ô sau:

 Chọn cơ quan thuế quyết toán

Tích vào ô này nếu fan nộp thuế thẳng khai thuế trong thời điểm (không khấu trừ trên nguồn). Tiếp nối người nộp thuế gạn lọc Cục thuế quản lý tổ chức đưa ra trả trên ô viên thuếTích vào ô này nếu fan nộp thuế không trực tiếp khai thuế trong thời gian (đã khấu trừ tại nguồn). Sau đó khai thông tin về việc thay đổi nơi làm cho việc

Cục thuế: chọn cục thuế nơi quyết toán thuế. Học logistics sinh hoạt đâu

Loại tờ khai: Tờ khai chính thức

Năm kê khai: Năm quyết toán thuế

Chọn: “từ tháng- mang lại tháng” là phần mềm tự khiêu vũ ra.

Chọn “Tiếp tục” như hình minh họa.

Chọn thông tin trên tờ khai thuế

Bước 6. Điền các thông tin trên tờ khai thuế

Sau khi các bạn điền không thiếu các tin tức tờ khai thuế với ấn tiếp tục. Screen sẽ hiện bối cảnh tờ khai 02/QTT-TNCN (TT92/2015). Nhiệm vụ của những bạn lúc này cực kỳ solo giản. Điền bổ sung các thông tin trên tờ khai thuế còn thiếu bao gồm: kê khai thương chính qua mạng

<07>: Quận/huyện: (Bắt buộc điền)

<08>: Tỉnh/thành phố: (Bắt buộc điền)

<09>: Điền số điện thoại thông minh của NNT: (Bắt buộc điền)

<11>: Điền showroom email của NNT vào. (Bắt buộc điền)

<12>: Số tài khoản ngân hàng (nếu có). ko bắt buộc

<12a>: Mở tại: bank mở trên đâu thì tấn công vào đó.

Xem thêm: Top 18 Phim Tình Cảm Hài Hước Thái Lan Hay Nhất Không Nên Bỏ Lỡ

<13> đến <21>: tin tức đại lý thuế nếu không có thì quăng quật qua. 

<22>: Tổng các khoản thu nhập chịu thuế vào kỳ:

<23>: Tổng TNCT gây ra tại Việt Nam: Là tổng các khoản thu nhập cá nhân chịu thuế từ tiền lương, chi phí công và những khoản thu nhập chịu thuế khác; có tính chất tiền lương tiền công gây ra tại Việt Nam; bao hàm cả các khoản thu nhập chịu thuế từ tiền lương; chi phí công do thao tác trong khu kinh tế và thu nhập chịu thuế được miễn theo hiệp nghị tránh đánh thuế hai lần (nếu có). 

<24>: Tổng TNCT làm căn cứ tính bớt thuế: Là tổng những khoản thu nhập cá nhân chịu thuế từ tiền lương; tiền công và những khoản các khoản thu nhập chịu thuế khác có đặc thù tiền lương tiền công mà cá thể nhận được do thao tác làm việc trong khu tởm tế; không bao gồm thu nhập được miễn sút theo hiệp định tránh tấn công thuế nhì lần (nếu có).

<25>: Tổng TNCT được miễn giảm theo Hiệp Định: Là tổng những khoản thu nhập cá nhân chịu thuế từ tiền lương; tiền công và các khoản thu nhập chịu thuế khác; có tính chất tiền lương chi phí công mà cá nhân nhận được trực thuộc diện miễn thuế theo hiệp định tránh tiến công thuế nhì lần (nếu có).

<26>: Tổng TNCT phát sinh không tính Việt Nam: là tổng các khoản các khoản thu nhập chịu thuế từ tiền lương; chi phí công và những khoản thu nhập chịu thuế khác; có tính chất tiền lương chi phí công vạc sinh xung quanh Việt Nam.

Số thuế gây ra cfs/cy là gì

<27>: Số fan phụ thuộc: auto tính khi được kê khai

Nếu chúng ta có người dựa vào thì các bạn điền bổ sung thông tin người nhờ vào như hình minh họa.

Kê khai tín đồ phụ thuộc

<28>: những khoản sút trừ: tự động tính

<29>: sút trừ cho phiên bản thân cá nhân: tự động tính

<30>: cho tất cả những người phụ nằm trong được giảm trừ: auto tính

<31>: từ bỏ thiện, nhân đạo, khuyến học: là những khoản chi đóng góp vào các tổ chức, các đại lý chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt quan trọng khó khăn; tín đồ tàn tật; bạn già không chỗ nương tựa; những khoản chi góp phần vào các quỹ tự thiện; quỹ nhân đạo; quỹ khuyến học tập được thành lập và vận động theo dụng cụ của phòng ban nhà nước.

<32>: những khoản đóng bảo hiểm được trừ: là những khoản bảo đảm xã hội, bảo hiểm y tế; bảo đảm thất nghiệp; bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp đối với một số ngành nghề bắt buộc tham gia bảo hiểm bắt buộc.

<33>: Khoản đóng quỹ hưu trí từ bỏ nguyện được trừ: là tổng những khoản đóng góp vào Quỹ hưu trí tự nguyện theo thực tế phát sinh buổi tối đa không vượt quá cha (03) triệu đồng/tháng.

<34>: Tổng các khoản thu nhập tính thuế: auto tính 

<35>: tổng cộng thuế TNCN phát sinh trong kỳ: tự động tính

Số thuế được khấu trừ

<36>: toàn bô thuế sẽ tạm nộp, sẽ khấu trừ, sẽ nộp trong kỳ: tự động hóa tính

<37>: Đã khấu trừ: Là tổng thể thuế cơ mà tổ chức, cá thể trả thu nhập cá nhân đã khấu trừ từ tiền lương; chi phí công của cá nhân theo thuế suất Biểu thuế lũy tiến từng bên trong kỳ cùng tổng số thuế nhưng tổ chức; cá nhân trả thu nhập cá nhân đã khấu trừ theo thuế suất 10% vào kỳ; địa thế căn cứ vào chứng từ khấu trừ thuế của tổ chức, cá nhân trả thu nhập.

<38>: Đã lâm thời nộp: Là số thuế cá thể trực tiếp kê khai và đã trợ thì nộp trên Việt Nam; căn cứ vào triệu chứng từ nộp thuế vào túi tiền nhà nước.

<39>: Đã nộp ở nước ngoài được sút trừ (nếu có): là số thuế sẽ nộp ở nước ngoài được khẳng định tối đa ngay số thuế cần nộp tương ứng; với tỷ lệ thu nhập cảm nhận từ nước ngoài so cùng với tổng thu nhập nhưng không vượt vượt số thuế là <35> x <26>/(<22> –<25>)x 100%. Học tập kế toán online

<40>: Đã khấu trừ hoặc trợ thời nộp trùng vị quyết toán núm năm: là số thuế đang khấu trừ; vẫn nộp thực tiễn phát sinh trên giấy đã kê khai bên trên Tờ khai quyết toán thuế năm trước.

Số thuế thu nhập cá nhân

<41>: toàn bô thuế TNCN được sút trong kỳ: tự động hóa tính

<42>: tổng cộng thuế TNCN được sút do làm việc trong khu ghê tế: tự động hóa tính

<43>: toàn bô thuế TNCN được bớt khác: là số thuế được giảm vị đã tính ngơi nghỉ kỳ tính thuế trước. Ngôi trường hợp năm trước quyết toán thuế theo 12 liên tục kể từ khi đến Việt Nam; trong năm này quyết toán thuế theo năm dương kế hoạch thì được trừ số thuế tính trùng vẫn tính năm trước.

<44>: tổng thể thuế còn đề xuất nộp vào kỳ , <44>=<35>-<36>-<41> >= 0: tự động hóa tính

<45>: tổng số thuế nộp vượt trong kỳ , <45> = <35>-<36>-<41>

Số thuế hoàn trả

<46>: toàn bô thuế kiến nghị hoàn trả, <46>=<47>+<48>: tự động hóa tính

<47>: Số thuế hoàn trả vào tài khoản người nộp thuế: cá nhân có số thuế nộp vượt và đề xuất hoàn vào tài khoản thì ghi vào chỉ tiêu này.

<48>: Số thuế bù trừ đến khoản cần nộp giá cả nhà nước khác: cá thể có số thuế nộp thừa và đề nghị bù trừ cho các khoản yêu cầu nộp ngân sách nhà nước không giống (bao gồm số tiền nợ ngân sách, khoản vạc sinh đề nghị nộp của các loại thuế khác như giá trị gia tăng, môn bài, tiêu thụ quánh biệt…) thì ghi vào tiêu chuẩn này.

<49>: tổng thể thuế bù trừ cho những phát sinh của kỳ sau, <49>=<45>-<46>: tự động tính

Sau các bước kê khai tin tức tờ khai quyết toán thuế TNCN rồi. Chúng ta tiếp tục CLICK vào xong xuôi kê khai

Cuối thuộc khi đang kê khai xong chúng ta ấn chọn “Hoàn thành kê khai” cùng gửi làm hồ sơ tới cơ sở thuế.

IV. Thời hạn nộp làm hồ sơ quyết toán thuế TNCN

– cá thể có số thuế nộp thừa, yêu ước hoàn thuế hoặc bù trừ thuế vào kỳ khai thuế tiếp theo sau thì cá thể có thể nộp hồ sơ bất cứ thời điểm nào trong năm.

Trên đây là thủ tục những bước cá thể tự quyết toán thuế TNCN qua mạng, bài viết được tổng hòa hợp và biên soạn lại bởi đội ngũ admin Thuế thu nhập cá nhân. Mong bài viết trên giúp ích cho bạn đọc, giúp cho bạn thực hiện hiệu quả công việc kế toán của mình.