Hướng Dẫn Làm Hiệu Ứng Chữ Chạy Trong Camtasia 9

Trong khi xem TIVI thì chắc hẳn bạn đã quen thuộc với việc những dòng chữ nhỏ chạy phía dưới màn hình, những dòng chữ này thường để hiển thị thêm thông tin về chương trình, hay là quảng cáo cho một số sản phẩm hoặc một dịch vụ nào đó.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm hiệu ứng chữ chạy trong camtasia 9

Vậy bạn đã bao giờ từng thắc mắc là làm thế nào để tạo được các hiệu ứng như vậy chưa ? Nếu như bạn đang muốn biết hoặc muốn tìm hiểu về vấn đề này thì đây chính là bài viết hữu ích dành cho bạn đấy. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm chữ chạy trong Video với phần mềm Camtasia Studio một cách đơn giản nhất.


Trước tiên bạn cần mở Camtasia lên và thêm video vào trước đã.

Thực hiện: Chọn Import media => chọn Video bạn muốn chỉnh sửa.

Xem thêm: Chuyển Đổi Định Dạng Video Online, Trình Chuyển Đổi Video Trực Tuyến Sang Mp4

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Như vậy là xong, giờ bạn chạy thử để xem tốc độ chữ chạy như thế nào, bạn nên điều chỉnh tốc độ chạy phù hợp với người đọc bằng cách cho thời gian nhiều hay ít tùy thuộc vào nội dụng nhé.

2/ Làm chữ chạy từ trái qua phải trong Video với Camtasia

Về nguyên tắc thì các bạn thực hiện lần lượt từng bước như trên nhưng vị trí đặt Text thì ngược nhau thôi, mình sẽ nêu ngắn gọn lại lần lượt các bước nhé:

– Bước 1:

– Thêm Text vào video và nhập nội dung cần chạy

– Bước 2:

Đưa nội dung Text sang bên Trái ở bên ngoài màn hình và ở vị trí muốn chạy (Phía dưới, trên, giữa là tùy thuộc vào bạn)Vào More, chọn Visual PropertiesChọn Add animation: Text được chọn ở trên thanh Timeline sẽ xuất hiện 1 dấu chấm ở đầuĐưa Text sang bên PhảiKéo dấu tròn ở đầu Text dài ra thành hình muỗi tên ngang (Độ dài tùy thuộc vào nội dung, nếu nội dung ngắn mà kéo quá dài thì chữ sẽ xuất hiện rất chậm và ngược lại)

Lưu ý:

– Các thao tác ở trên phải được thực hiện đúng theo thứ tự, nếu thay đổi chữ sẽ không chạy được.

– Nên chọn nội dung, cỡ chữ, số lượng chữ phù hợp, không nên đưa quá nhiều nội dung vào 1 lần chạy.

– Nếu nội dung có nhiều chữ thì tạo thêm các Text để tránh trường hợp khi chạy chữ bị giật.


Lời kết

Okey, Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tạo hiệu ứng chữ chạy trong Video (chữ chạy từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái) với phần mềm Camtasia rồi nhé, mình sẽ viết thêm 1 bài nữa về chạy chữ để các bạn có thể sáng tạo thêm cho video của mình. Mẹo để dễ nhớ các bước là: Đặt Text ở điểm xuất phát + Add animation + Đưa Text đến điểm cuối + Kéo chấm tròn ở Text là xong thôi