ĐỒNG HỒ ĐẾM NGƯỢC THỜI GIAN

Thông thường, để tại vị hẹn tiếng (chẳng hại như báo thức) trên iPhone hoặc iPad, mọi tín đồ thường áp dụng ứng dụng Clock (Đồng hồ). Mà lại trên thực tế, bao gồm hai cách hối hả và dễ dàng hơn để cấu hình thiết lập một bộ đếm ngược thời gian/hẹn giờ đồng hồ trên thiết bị táo apple của mình. Cách thực hiện như sau.

Bạn đang xem: Đồng hồ đếm ngược thời gian

Cách đặt cỗ đếm ngược/hẹn giờ đồng hồ nhanh bằng Control Center

Control Center (Trung tâm điều khiển) bên trên iPhone hoặc iPad được cho phép bạn truy cập nhanh vào nhiều tính năng ẩn khác nhau trên hệ thống. Bạn cũng có thể tìm thấy biểu tượng Bộ hứa giờ (Timer) vào Control Center và thực hiện nhanh lúc cần. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm thấy Timer trong Control Center theo mặc định, hãy triển khai một vài ba thao tác thiết lập để kích hoạt nó.


Trước tiên, hãy mở áp dụng "Settings” (Cài đặt) trên iPhone hoặc ipad tablet của bạn bằng phương pháp nhấn vào biểu tượng bánh răng trên màn hình chính.

Trong menu Settings, hãy nhấn vào “Control Center” (Trung tâm điều khiển), sau đó cuộn xuống và nhấp vào nút dấu cùng (“+”) nằm sát bên tùy chọn “Timer” (Bộ hứa hẹn giờ). Thao tác này đang thêm nút Timer vào cuối Control Center.


Để chuyển đổi thứ từ bỏ của các hình tượng trong Control Center, bạn chỉ việc chạm với kéo hình tượng ba loại kẻ ngang kề bên chúng mang đến vị trí nhưng mình muốn.

Như vậy, tuấn kiệt đặt cỗ đếm ngược/hẹn giờ đang được phân phối Control Center, giờ là lúc thực hiện nó.

Trên iPhone hoặc iPad, các bạn vuốt xuống trường đoản cú góc trên cùng bên nên của screen để mở Control Center. Nếu khách hàng đang áp dụng iPhone vậy hệ cũ, hãy vuốt lên từ lòng màn hình.


Bây giờ, hãy nhấn với giữ nút Timer. (Chỉ phải chạm vào hình tượng Timer, cỗ hẹn giờ sẽ tiến hành hiển thị trong ứng dụng Clock).

Bạn đã thấy một hành lang cửa số bật lên trong số ấy có một biểu tượng “thước đo” với các khoang phân tách vạch bên trong (như hình minh họa phía dưới). Sử dụng ngón tay của mình, bạn cũng có thể vuốt lên cùng xuống để đặt khoảng thời hạn hẹn giờ đồng hồ theo ý muốn. để ý rằng cửa sổ bật lên này không có thể chấp nhận được bạn đặt bộ hẹn giờ đồng hồ tùy chỉnh. Bạn chỉ có thể chọn các mốc thời hạn từ 1 mang lại 4 phút, 5 phút, 10 phút, 15 phút, 20 phút, 30 phút, 45 phút, 1 giờ đồng hồ hoặc 2 giờ.

Xem thêm: Xem Phim Cô Dâu 8 Tuổi Phần 3 Trọn Bộ Tập 24, Phim Cô Dâu 8 Tuổi Phần 6

Sau khi chọn ngừng mốc thời hạn mong muốn, hãy bấm vào nút “Start” (Bắt đầu).


Lập tức, bạn sẽ thấy một đồng hồ đếm ngược khớp ứng hiện ra trên màn hình.

Chỉ cần bấm vào vùng mờ bao phủ thanh trượt và bộ hẹn giờ đồng hồ của các bạn sẽ tiếp tục chạy trong nền. Nếu bạn có nhu cầu truy cập lại màn hình hiển thị đếm ngược này, hãy mở ra Control Center, đụng và giữ lại biểu đồng hồ đeo tay bấm giờ màu sắc vàng.

Nếu muốn, bạn có thể tạm dừng cỗ hẹn giờ bằng phương pháp nhấn vào nút “Pause”.

Sau đó, nhấn vào “Resume” để tiếp tục.

Cách đặt cỗ đếm ngược/hẹn giờ nhanh bởi Siri

Trong trường hợp bạn muốn đặt bộ đếm giờ tùy chỉnh cấu hình thay vì nên tuân theo các mốc thời gian cố định và thắt chặt như vào Control Center, hãy áp dụng trợ lý ảo Siri.

Trước tiên, hãy đánh thức Siri trên iPhone hoặc iPad. Nếu bạn đã bật nhân tài Hey Siri, toàn bộ những gì các bạn phải có tác dụng là nói “Hey Siri”. Bạn cũng có thể nhấn cùng giữ nút Side (nút bật/tắt màn hình) trên thiết bị nhằm kích hoạt trợ lý ảo (nút này tương tự với nút bạn thực hiện để thức tỉnh iPhone hoặc ipad tablet của mình).


Khi Siri đã sẵn sàng, chỉ cần nói một mốc thời gian mà bạn có nhu cầu hẹn giờ, ví dụ điển hình như: “Set a 12-minute timer”. Siri sẽ phản hồi lại bằng một xác nhận, và các bạn sẽ thấy đồng hồ thời trang đếm ngược tương ứng được hiển thị sống đầu màn hình.

Để theo dõi cỗ hẹn giờ, hãy nói “Show my timer” cùng với Siri. Trong trường hợp muốn hủy hẹn giờ, các bạn cũng chỉ cần nói “Cancel my timer”.


3 ★ 1