Đố vui dân gian có đáp án

      17

Giải câu đố không chỉ là là một trong những những vẻ ngoài giải trí mà nó còn là cách để rèn luyện năng lực tư duy của bạn. Hãy thuộc Sách hay 24h mày mò những câu đố dân gian hay cùng thú vị nhất bao gồm kèm đáp án trong bài viết dưới trên đây nhé!

*

Câu 1:Sông gì tên gọi chẳng to. Cơ mà sao không nhỏ chút nào, ai ơi?

Đáp án: Sông Bé

Câu 2:Ngả lưng cho trần gian ngồi. Rồi ra sở hữu tiếng là fan bất trung. Là gì?

Đáp án: loại phản

Câu 3:Một lòng khuya sớm chuyên cần. Trách bạn vô nghĩa, sao chê ngu đần? Là gì?

Đáp án: bé bò

Câu 4:Như lời mong hẹn rất đẹp sao. Cuối đông thắm nở đón chào mùa xuân? Là gì?

Đáp án: Hoa đào

Câu 5:Hoa gì nở trắng trên ao. Trông như sao mở, cánh xòe, dịu trôi?

Đáp án: Súng

Câu 6:Bánh thương hiệu hoa ở trên rừng. Sống bằng: gió, đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án: Bông lan

Câu 7:Bốn cây cột dừa. Nhị cây đinh sắc. Một cái đong đưa. Một chiếc ngúc ngoắc. Là bé gì?

Đáp án: Voi

Câu 8:Sinh ra tên thường gọi đồng bằng. Vựa lúa lớn nhất của khu vực miền bắc ta. Là ở đâu?

Đáp án: Đồng bởi Sông Hồng

Câu 9:Tuổi thơ cố gắng vẻo lưng trâu. Tay núm ống sáo, đội đầu nón mê? Là ai?

Đáp án: Em bé xíu chăn trâu

Câu 10:Trán em nở, khía cạnh em tròn. Người em vừa đẹp, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án: mặt trăng

Câu 11:Cây gì cuống lá rộng, to. Trái ngọt chín đỏ, hạt đen no tròn?

Đáp án: Đu đủ

Câu 12:Hoa gì đặm đà ngọt ngào. Tỏ lòng dũng cảm trí tài một khi?

Đáp án: Cẩm chướng râu

Câu 13:Cây gì không nhánh, thân suông. Bóng đậy mát rượi, đến đường ta ăn.

Bạn đang xem: Đố vui dân gian có đáp án

Đáp án: Thốt nốt

Câu 14:Sinh ra tên gọi đồng bằng. Tất cả thâu một cõi miền Tây nước nhà. Là đồng bằng nào?

Đáp án: Sông Cửu Long

Câu 15:Trai Đà Lạt, cưới vk Sài Gòn. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là trái gì?

Đáp án: Sapoche

Câu 16:Vua nào bản lĩnh anh hào. Đứng ra lãnh đạo phong trào Cần Vương?

Đáp án: Hàm Nghi

Câu 17: Địa đầu ải bắc quê ta. Xuân về ban white nở hoa, thác gì?

Đáp án: bản Giốc

Câu 18:Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua những chợ một vòng cho xong. Chợ gì hàng tiệm mênh mông. Bằng ai sao bảo bản thân to độc nhất vùng. Là chợ gì?

Đáp án: Lớn

Câu 19:Bình Định xứ sở xa xôi. Vịnh nào bạn lại rủ nhau trở về?

Đáp án: Quy Nhơn

Câu 20:Chẳng thủ trưởng, chẳng thủ kho. Cũng thủ tuy thế lại chỉ lo giữ lại thành. Là ai?

Đáp án: Thủ môn

Câu 21:Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là phương diện đất, thiếp đố phái mạnh giống ai? Là gì?

Đáp án: rau củ sam.

Câu 22:Loẹt bôi như đuôi gà thiến. Lau láu thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn tìm hoài. Tôi mất chúa nằm lặng lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: dòng chổi.

Câu 23:Quả gì đỏ tựa bông hồng. Vào trắng, gồm đốm đen trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 24:Vừa bởi đốt tay. Vắt lay bọng máu. Đến mùa tháng sáu. Con cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: trái sim.

Câu 25:Con gì sinh sống mũi mọc sừng. Mình khoác áo cạnh bên khỏe không người nào bằng?

Đáp án: cơ giác.

Câu 26:Cây to lá nhỏ tuổi chiền chiền. Non ăn, già cung cấp lấy tiền nhưng mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 27:Trên đầu đội sắc vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây quà xum xoe. Thần linh đã điện thoại tư vấn thì về. Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: con gà trống cúng.

Câu 28:Con gì gồm đuôi, bao gồm lông. Trẻ con già trai gái đa số cùng sở hữu theo. Là bé gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 29:Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là dòng chi? Là gì?

Đáp án: cái cuốc.

Câu 30:Vốn nó thì nghỉ ngơi rừng xanh. Đem về hạ các bạn kết thành một đôi. đi xuống đường kẻ trước người sau. Về đơn vị thì ấp đem nhau mà nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi xung quanh gánh.

Câu 31:Vật gì trong nắng nhẹ nhàng. Chiếu qua kẽ lá, chẳng làm lá rung?

Đáp án: Tia nắng

Câu 32:Hoa gì không nở ban ngày. Nửa lấy khoe dung nhan lại tốt chóng tàn?

Đáp án: Hoa quỳnh

Câu 33:Vải đen, vải trắng, vải màu. Kim chỉ, đồ vật vá, ngày nhiều năm đêm thâu? Là ai?

Đáp án: Thợ may

Câu 34:Em trên đây chẳng cung cấp chẳng buôn. Sao lại vấp ngã giá cho ảm đạm lòng em? Đó là gì?

Đáp án: Hoa mua

Câu 35:Ai từng theo chúa phá vây. Tấm gương trung liệt ngày này tôn thờ? Là ai?

Đáp án: Lê Lai

Câu 36:Cũng chủng loại ngư thủy khác bỏ ra hơn. Da trơn thương hiệu lại không trơn chút nào? Là con gì?

Đáp án: nhỏ cá nhám

Câu 37:Vụ xuân cho tới vụ mùa. Anh đi gieo cấy chờ thu hạt vàng? Là ai?

Đáp án: Nông dân

Câu 38:Một bè phái cò trắng, rớt xuống ao sâu. Chết đã hồi lâu, bạn ta bắt đầu vớt? Đố các bạn là gì?

Đáp án: Cháo hoa

Câu 39:Cây gì lưỡng lự đường về. Hoa trên mắt đất, quà vùi dưới sâu?

Đáp án: Cây lạc

Câu 40:Muốn cho nhà chủ tôi tàn. Để tôi mắc võng, nghênh ngang khắp nhà? Đố là con gì?

Đáp án: bé nhện

Câu 41:Sừng sững mà đứng giữa trời. Ck con không có chịu lời chửa hoang? Là cây gì?

Đáp án: Bắp ngô

Câu 42:Tám thằng dân vần cục đá tảng. Hai ông xã xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: con cua

Câu 43: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu 44:Nằm trên miền bắc bộ nước ta. Vịnh nào rộng khắp biển đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu 45: Cây không bào nhưng trơn. Bông không sơn cơ mà đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 46:Nơi làm sao thờ tổ phái mạnh Phương. Bao gồm non cổ tích có đền Hùng Vương?

Đáp án: Phú Thọ

Câu 47:Công thần vị rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 48:Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhấm quần áo rách rưới ngay. Thân thì hôi hám. Tuy nhiên rất sợ hãi băng phiến. Là bé gì?

Đáp án: Gián

Câu 49:Nơi làm sao thành quách dọc ngang. Xa ngay gần nức tiếng khiếp thành đế đô?

Đáp án: vượt Thiên Huế

Câu 50: bỏ quan treo ấn tu tiên thuở nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu 51:Sống nội địa lại biết bay. Chẳng nên ớt nhưng mà cay sè sè. Là bé gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu 52:Thân ta không mẹ, không cha. Vốn không bọn họ hàng, trong nhà người dưng. Là ai?

Đáp án: tầm gửi

Câu 53:Vuông vuông cửa đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào ko mũ thì tha. Thằng nào tất cả mũ rước ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Xem thêm: Cách Tải Phần Mềm Powerpoint 2010, Powerpoint 2010

Câu 54:Đố ai gian khó khăn chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bè lũ Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 55:Có đầu nhưng chẳng bao gồm đuôi. Bao gồm một khúc giữa cứng ruôi lại mềm. (Là loại gì?)

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 56:Hạt gieo tới tấp. Rãi phần lớn khắp ruộng đồng. Tuy vậy hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao phân tử khác mừng húm mọc xanh. (Là mẫu gì?)

Đáp án: hạt mưa.

Câu 57: Thân em xưa ở bụi tre. Mùa đông xếp lại ngày hè mở ra. (Là chiếc gì?)

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 58: Ăn trước mà lại ăn thừa

Mỗi ngày hai bữa tối ngày nhọc nhằn

Đáp án: chén đĩa

Câu 59:Đem thân bít nắng đến đời. Rồi ra có tiếng là tín đồ chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành bịt cửa.

Câu 60:Cái gì luôn đi mang đến mà không khi nào đến nơi?

Đáp án: Ngày mai

Câu 61:Con gì đầu năm mới đến. Cất cánh lượn hàng đàn. Báo hiệu xuân sang. Đã về rồi đó? Là bé gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 62:Củ tròn không ít nhánh. Khoác áo bạc đãi quanh thân. Rau củ xào mà có nó. Mùi thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 63:Bốn cột một kèo. Chông chênh hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 64:Sông gì thêm sắc, học trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án: tởm Thầy

Câu 65:Nơi nào bát ngát hương sen. Thân mùa hoa, bác bỏ Hồ ta chào đời?

Đáp án: thôn Sen

Câu 66:Thác gì đôi bạn trẻ tâm giao. Bao năm thân thiết nay đành phân chia ly?

Đáp án: Cam Ly

Câu 67:Chúm chím song cánh hồng đào. Khi vui nở nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án: Nụ cười

Câu 68:Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

Đáp án: quan lại tài

Câu 69:Nơi như thế nào giữa vùng đô thành. Chưng vì dân, nước, lên tàu bôn ba? Là khu vực nào?

Đáp án: Bến nhà Rồng

Câu 70:Đông du khởi xướng, bôn ba những ngày? Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 71:Nếu nhưng đem thả. Cất cánh ngay lên trời. Tham dự cuộc vui. Biết gửi thư đấy! Là con gì?

Đáp án: Chim tình nhân câu

Câu 72:Một sông chín ngọn long thiêng. Tầm thường nguồn, chung cội Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án: Cửu Long

Câu 73:Hằng Hà sa số. Khi tất cả khi không. Nhấp nha nhấp nháy. Như thể kim cương? Là cài gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 74:Mười lăm, mười sáu tốt bông. Đến tía mươi tuổi, không chồng chết queo. Đố là dòng gì?

Đáp án: phương diện trăng

Câu 75:Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu 76:Con gì há miệng khóc tu. Ăn chay mãn kiếp cũng tu không thành. Là bé gì?

Đáp án: Tu hú

Câu 77:1 trăm tấm ván. 1 vạn thằng quân. Thằng nào tháo dỡ trần. Thì lăn xuống hố. Thằng nào đóng khố. Thì nghỉ ngơi trên bờ. Là có tác dụng gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu 78:Tính tình đáo để. Phá phách khôn xiết ghê. Chỉ chuyên một nghề. Truyền sở hữu dịch hạch. Là nhỏ gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 79:Dẹt dẹt, tròn tròn. Khô hanh ướt dẻo. Dù là tí tẹo. Cũng hotline rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh Đa

Câu 80:Ði thì ăn uống trước ngồi trên. Về thì len lét đứng mặt xó hè. Là gì?

Đáp án: mẫu nón.

Câu 81:Vừa bằng cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Rước chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng khía cạnh trăng.

Câu 82:Mặt gì bằng phẳng thênh thang. Người đi muôn lối, ngang dọc phố phường?

Đáp án: khía cạnh đất

Câu 83:Ở đâu có suối đãi vàng. Có hồ ba Bể, có cô bé áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu 84:Tên em nghe tưởng trà xanh. Thật ra em với bưởi bòng chúng ta chung. Là quả gì?

Đáp án: bưởi thanh trà

Câu 85:Thân thì bé nhỏ nhỏ. Bụng tất cả ngọn đèn. Tỏa sáng về đêm. đầy đủ hôm buổi tối mịt. Là bé gì?

Đáp án: Đom đóm

Câu 86:Sáng chiều dìu dắt tuổi xanh. Giúp trẻ chữ nghĩa, học tập nên danh. Là gì?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 87:Con gì mà họ nhà chim. Dáng đi lạch bạch, đầu thì ngấc cao. Bụng white color xóa sống lưng đen. Cánh lại ngắn ngủi, mỏ dài rubi hoe?

Đáp án: Chim cánh cụt

Câu 88:Sông gì nức tiếng giàu sang. Ghe tàu tấp nập, đầy khoang cá về?

Đáp án: Tiền

Câu 89:Ai trở lại viếng thăm đất quê em. Hình cong chữ S nhì đầu phình ra. Dọc lâu năm một hàng Trường Sơn. Ngược nam Minh Hải, Hà Giang Bắc về?

Đáp án: Việt Nam

Câu 90:Trồng cây ai lại trồng người. Trồng cây tận hưởng quả, trồng fan hưởng danh?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 91:Sừng sững nhưng đứng thân trời. Trời xô không đổ, trời mời ko đi? Là gì?

Đáp án: phương diện trời

Câu 92:Núi ngay tắp lự tiếp núi bao la. Đỉnh cao chót vót thân trời nước ta. Đố là núi gì?

Đáp án: Hoàng Liên Sơn

Câu 93:Ở đâu có cảng bên Rồng. Tất cả nhà lưu giữ niệm, có dòng sông xanh?

Đáp án: tp Hồ Chí Minh

Câu 94:Sông làm sao sáng điện lung linh. Có bến đơn vị Rồng, tàu kéo ngược xuôi.

Đáp án: sài Gòn

Câu 95:Xanh cây, xanh lá, xanh trời. Núi gì dấy nghĩa mười năm diệt thù?

Đáp án: Lam Sơn

Câu 96:Nơi làm sao tiếng chưng kính yêu. Tuyên ngôn độc lập, giữa ngày đầu thu?

Đáp án: quảng trường Ba Đình

Câu 97:Mênh mông hải dương nước sản phẩm hàng. Vịnh như thế nào thêm sắc đẹp cho đại trượng phu gà ri?

Đáp án: Phan Rí

Câu 98:Sông làm sao nổi sóng tệ bạc đầu. Cha phen cọc mộc đâm tàu giặc tan?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 99:Cây xanh nhưng mà trồng đậu xanh. Trồng đậu, trồng hành lại thái lợn vô. Là bánh gì?