Diện Tích Đại Nội Huế

Được biết đến là thủ đô cũ của Việt Nam suốt 9 đời chúa và 13 đời vua triều Nguyễn. Huế thu hút du khách bởi bề dày lịch sử, văn hóa, ẩm thực cung đình, cố đô và các di tích lịch sử triều Nguyễn. Một trong số đó, Đại Nội Huế được xem là đặc trưng mà không du khách nào có thể bỏ lỡ khi du lịch Huế. Đó là nơi sinh sống và làm việc của hoàng gia 13 đời vua nhà Nguyễn.

Bạn đang xem: Diện tích đại nội huế


*

Đại Nội Huế


Vị trí và kiến trúc của Đại Nội Huế

Đại Nội Huế nằm yên bình giữa trung tâm thành phố, bên bờ bắc Sông Hương với tổng diện tích 520 ha. Kiến trúc Đại Nội là một hệ thống đối xứng, rộng lớn và phức tạp. Tổng thể gồm 3 phần là Kinh Thành, Hoàng Thành và Tử Cấm Thành, đại diện cho sức mạnh của triều đại nhà Nguyễn.

Đại Nội Huế – Giá trị lịch sử triều Nguyễn

Huế tự hào là nơi được chọn để đóng đô của 9 đời chúa và 13 đời Vua nhà Nguyễn. Bởi vậy, nó có giá trị rất lớn đối với Huế nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Xem thêm: Tiến Hóa 2016 Full Hd Vietsub

Hoàng Thành Huế được Vua Gia Long khởi công xây dựng vào năm 1805. Là nơi ngự trị của các nhà vua cho đến năm 1945. Khi vị hoàng đế cuối cùng của Vương triều Nguyễn là Bảo Đại thoái vị và chính quyền cộng sản được thành lập ở Hà Nội. Trải qua bao thăng trầm, tháng năm lịch sử quý giá, Huế hội tụ được các giá trị vật chất, tinh thần cũng như nền văn hoá độc đáo.


Tổng thể đại nội Huế về đêm


Đại Nội Huế và những công trình kiến trúc

Đại Nội Huế với hơn 140 công trình kiến trúc, nổi bật nhất là cổng Ngọ Môn và cung điện Thái Hòa. Ngọ Môn không chỉ là cửa mà còn là năm sàn phượng. Nơi được sử dụng để tổ chức những lễ kỷ niệm quan trọng hằng năm của nhà vua. Ngọ Môn chính là mặt tiền của Đại Nội, cung điện Thái Hòa là trung tâm. Điện là nơi hoàng đế thăng triều và làm việc cùng các bậc quan lại.

Không chỉ những công trình lớn nhỏ trong khuôn viên Hoàng Thành Huế. Tới đây, du khách còn được chiêm ngưỡng những hình rồng, biểu tượng của quyền lực đế quốc phong kiến. Ngoài ra, Đại Nội còn có những công trình riêng để thờ cúng các vua chúa, thái hậu triều Nguyễn như: Triều Miếu, Hùng Miếu, Thái Miếu, Phùng Tiên và Thế Miếu.


*

Điện Thái Hòa


Thời gian mở cửa và vé tham quan Đại Nội Huế

Giờ mở cửa: 7:00 – 17:00 hằng ngàyVé tham quan: 150.000/ người lớn, 60.000/ người già (>60 tuổi) và 30.000/ trẻ em (7-12 tuổi). Trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí

Phương tiện thăm Đại Nội Huế thuận tiện nhất