Cuộc đời cơ bản là buồn

      322

Đọc fanpage Lê Bích mới thấy rằng ở khu đất nước nhỏ bé này, sinh sống đây, nghỉ ngơi đó, sinh hoạt trên mạng, bên trên phố, kề bên những tin tức xấu, hầu hết lời than phiền thì đâu đâu cũng có thể có sự khôi hài.

Bạn đang xem: Cuộc đời cơ bản là buồn


Điều độc đáo hơn nữa, những mẩu chuyện vui từng ngày này được đề cập lại bởi những người dân trẻ - những người dân đã chọn lựa cách ứng xử hài hước nhẹ nhàng và sáng sủa để đậy đầy những ổ con gà họ gặp trên đời.Hoạ sĩ biếm hoạ Lý Trực Dũng vẫn rất tinh tế khi dấn xét rằng tranh biếm hoạ của tập thể nhóm Lê Bích Bụng phệ nhìn nháng qua tưởng là một trong tiếng cười vu vơ, dẫu vậy "thực sự bọn họ có chủ yếu kiến của riêng họ". Tiếng mỉm cười của Lê Bích mỉa mai tuy thế không cay độc. Lê Bích châm biếm vơi nhàng số đông tính xấu của mình - một dân mạng điển hình - khiến fan hâm mộ bật cười, nhằm rồi phải tạm dừng suy nghĩ: suy nghĩ về tính a dua theo phong trào, giỏi hô slogan nhưng ít hành động, "trên thông thiên văn, bên dưới tường địa lý, tam giáo, cửu lưu, tứ thư, ngũ kinh, niềm tin yêu nước trung trinh, đạo đức lung linh, phong tục, qui định lệ, bạn dạng quyền, Horoscope, trang bị lý lượng tử" cái gì cũng tưởng là bản thân biết, sự trì hoãn, tính chây lười...

Ngay đầu xuân năm mới mới, Lê Bích nhắn độc giả "dành một phút khoác niệm đến những dự định giảm cân, ngủ sớm, dậy sớm, vứt thuốc lá, hiểu sách, học tập ngoại ngữ... đã hết từ đầu năm 2015 đến nay". Buổi sáng, Lê Bích nhắc mỗi cá nhân "kiểm tra nhanh email, trả lời nhanh Facebook, nhìn qua báo chí, lướt Instagram, tumblr để nạp cảm hứng, bắt tay vào một ngày mới đầy hiệu quả..." để ban đầu bữa ăn trưa... Team Lê Bích có share rằng "tôn chỉ hoạt động" của mình là không lúc nào xúc phạm ai, tiếng cười cợt mỉa mai của mình luôn giành riêng cho chính bản thân chúng ta trước. Bao gồm phải chính vì như thế mà chúng ta trẻ tra cứu thấy tại đây một sự thấu hiểu thân thiện hơn, mà lại đồng thời cũng thâm thúy hơn?

*
Sự dí dỏm củaLê Bíchmang tới tầm nhìn sáng suốt, tỉnh apple hơn, tuy nhiên đồng thời cũng bao dung hơn.

Không chỉ với tiếng cười, rất liên tiếp khi xem tranh Lê Bích, người đọc có thể tìm được gần như lời khích lệ, hễ viên rất dễ thương, tràn trề tinh thần sáng sủa và tích cực. Lê Bích rất siêng năng trích dẫn thơ của rất nhiều tác giả mà người ta cho là hay, với việc nhiệt tình thường gặp mặt của tuổi trẻ: tại một bức vẽ, người ta thấy Lê Bích đỏ phương diện ngượng nghịu chia sẻ về một ngày thông thường lành mạnh: "Tối mười giờ đi ngủ/Sáng sớm chạy mấy vòng/Về nhà tắm nước lạnh/Thôi nghĩ điều viển vông" (thơ của Lu), tại 1 bức vẽ khác, Lê Bích chổng mông vệ sinh nhà nhằm xua tung nỗi bi hùng một giải pháp rất... Rất đẹp lòng các bà mẹ: "Mỗi lúc lòng mệt mỏi mỏi/Là tôi lại lau nhà/Lau qua rồi vệ sinh lại/Buồn theo các giọt mồ hôi ra" (thơ Nguyễn nạm Hoàng Linh).

Xem thêm: Takanori Iwata Phim Và Chương Trình Truyền Hình, Đường Tới High&Low

Lê Bích ít đề cập tới chuyện thiết yếu trị, chuyện thôn hội, cho tới những vấn đề nóng bỏng xẩy ra trên bạn dạng tin mặt hàng ngày, có lẽ rằng vì đội muốn hướng về những mẩu chuyện vừa thân cận hơn, vừa thoáng rộng hơn giữa bạn với người.Có lẽ hầu như chuyện thời sự rồi cũng trở nên qua đi cực kỳ nhanh, y hệt như ngón tay dân mạng một ngày nào này còn thơm mùi biển Đông, ngày sau nữa sẽ tươi màu sắc Võ Tắc Thiên. Chắc hẳn rằng những gì còn đọng lại sẽ là một trong tiếng cười cợt trẻ trung, vào trẻo, giúp fan đọc kiếm được một sự thăng bằng, sáng sủa và thoải mái và dễ chịu để đời sống không chỉ có đẹp ngoài ra vui vẻ.


Hoa Đường


Lê Bích bụng khủng châm biếm Đời về cơ bản là bi hùng Hoạ sĩ Lý Trực Dũng


Đọc tiếp


*

"Mật ngữ rừng xanh": từng đứa trẻ đều sở hữu một nhân vật tiềm ẩn

3 3 178

Cuốn sách thiếu thốn nhi mới xuất bạn dạng của nhà văn trẻ con Lê Hữu Nam không chỉ thể hiện tại tình yêu với thiên nhiên mà còn đánh thức tính hero trong mỗi chúng ta.

*

họa sỹ gây sốt khi viết nhật ký về con bởi tranh

2 -2 2

"Nhà bao gồm 3 vịt giời", cỗ truyện tất cả 5 tập, là ánh mắt hài hước của một người mẹ Nhật bản đã trải qua giai đoạn vất vả nhất khi nuôi con nhỏ.

*

4 tác phẩm ăn khách của tác giả "The Faults in Our Stars"

1 -1 7

Nếu như mếm mộ những đái thuyết cảm xúc éo le như "Khi lỗi trực thuộc về những vì sao" ở trong nhà văn Mỹ - John Green, chúng ta nên tham khảo thêm 4 tác phẩm lôi kéo khác của anh.


Bạn hoàn toàn có thể quan tâm


XEM NHIỀU*