Cách vẽ nét trong photoshop

      720

Video này mình sẽ hướng dẫn biện pháp vẽ mặt đường thẳng và con đường cong vào Photoshop rất dễ ai cũng làm được.

Bạn đang xem: Cách vẽ nét trong photoshop

*


*

Công cầm cố Line Tool với Pen Tool trong photoshop rất có thể giúp bạn vẽ mặt đường thẳng và mặt đường cong một biện pháp nhanh chóng, tuy vậy nhiều người tiêu dùng Photoshop nhiều năm có lúc cũng không biết cách thực hiện nó như thế nào.

Vì cầm trong clip này bản thân sẽ chỉ dẫn cách thực hiện công ráng Line Tool cùng Pen Tool trường đoản cú A-Z để vẽ con đường cong uốn lượn trong Photoshop, đường thẳng nét đứt trong PTS đối chọi giản.

* lưu ý: Để tránh gặp lỗi trong quy trình sử dụng PTS, hãy thiết lập ngay Photoshop CC full miễn tầm giá và thiết lập nếu đang thực hiện phiên bản cũ hơn nha.

Bài viết này được đăng trên

Hướng dẫn biện pháp vẽ đường thẳng, con đường cong tuyệt đối trong Photoshop


Ngoài đoạn clip hướng dẫn thì sau đây mình sẽ tóm tắt các bước vẽ và tô màu con đường thẳng, mặt đường cong vào PTS.

1. Bí quyết vẽ mặt đường thẳng vào Photoshop

Để vẽ đường thẳng thì chúng ta sử dụng biện pháp Line Tool trong Photoshop sống thanh công cụ.

Công thay Line Tool vào PTS

Để sử dụng công thế này nhằm vẽ mặt đường thẳng đối chọi giản, bạn bấm chuột trái vào điểm đầu tiên sau đó kéo giữ đến điểm bất kỳ để kết thúc đường thẳng, độ dài đường thẳng hoàn toàn có thể kéo dài từng nào tùy ý.

Bạn tất cả thể chuyển đổi một số trực thuộc tính của mặt đường thẳng bao gồm:

Fill: màu sắc nền bên phía trong đường thẳngStroke: màu sắc viền của con đường thẳngN px: độ dày của viền đường thẳng (tính bằng đơn vị chức năng px)W với H: chiều ngang và chiều cao của mặt đường thẳng (tính bằng đơn vị px)Weight: độ béo của con đường thẳng (bạn nên kiểm soát và điều chỉnh Weight khoảng tầm 2px->5px là đẹp)

Thao tác vẽ con đường thẳng trong PTS

Hướng dẫn giải pháp vẽ mũi tên trong Photoshop

Để vẽ mũi tên trong Photoshop thì chúng ta cũng thực hiện công thay Line Tool để vẽ mặt đường thẳng như bình thường, sau đó thiết lập mục Arrowheads vào tùy chọn Path Options (hình bánh răng bên trên thanh Options).

Trong đó các bạn tích vào các lựa chọn:

Start: Hiển thị mũi tên nghỉ ngơi điểm đầu của đường thẳngEnd: Hiển thị mũi tên ngơi nghỉ điểm hoàn thành của mặt đường thẳng

Cách vẽ mũi tên trong PTS

Cách vẽ con đường thẳng nét đứt trong Photoshop

Để vẽ đường thẳng đường nét đứt thì bạn cũng sử dụng công vậy Line Tool và thao tác kéo thả dễ dàng để vẽ đường thẳng, ghi ghi nhớ trong tùy chọn Stroke Options thì bạn thay đổi kiểu mặt đường thẳng -> con đường thẳng đường nét đứt.

Cách vẽ con đường thẳng nét đứt trong PTS

2. Phương pháp vẽ mặt đường cong vào Photoshop

Để vẽ đường cong trong Photoshop thì có rất nhiều cách, chẳng hạn như cách dưới đây mình đã dùng vẻ ngoài Brush để vẽ các đường cong, con đường tròn vào PTS.

Ví dụ vẽ mặt đường cong tự do thoải mái bằng Brush vào PTS

Tuy nhiên bạn có thể thấy tác dụng vẽ đường cong bằng Brush cực kỳ xấu cùng không siêng nghiệp, bởi thế họ sẽ học biện pháp vẽ mặt đường cong hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong Photoshop bằng công cố Pen Tool.

Hướng dẫn vẽ mặt đường cong trong Photoshop bằng công cụ Pen Tool

Để vẽ đường cong hoàn hảo nhất trong PTS, đầu tiên hãy mở một tệp tài liệu ngẫu nhiên mà bạn muốn vẽ tiếp đến bấm chọn lao lý Pen Tool và thực hiện theo công việc dưới đây.

Quy tắc sử dụng của Pen Tool như sau:

Bấm giữ loài chuột trái cùng kéo -> hiệu quả sẽ trả về con đường congBấm con chuột trái đối chọi (bấm từng lần với không bấm giữ) -> tác dụng sẽ trả về mặt đường thẳng

Bước 1: bấm vào trái vào điểm bắt đầu muốn vẽ (1).

Xem thêm: Hình Sinh Nhật Đẹp 2016 - Top 10 Hình Ảnh Bánh Sinh Nhật Đẹp Nhất Năm 2016

Bước 2: Di chuột đến điểm bất kỳ sau đó click chuột trái một đợt tiếp nhữa (2) (nếu bạn di / kéo loài chuột thay bởi vì "bấm giữ loài chuột trái rồi mới di chuyển chuột" thì nó sẽ tạo một con đường thẳng).

Bước 3: Bấm con chuột trái vào điểm tiếp theo sau mà họ muốn vẽ con đường cong, kéo với giữ nó để tạo nên đường cong theo ý muốn (3).

* lưu giữ ý: bạn có thể bấm chuột tùy chọn Path Options (hình bánh răng) rồi tích lựa chọn Rubber Band, tùy chọn này sẽ chất nhận được bạn xem trước con đường cong hy vọng vẽ -> Rất phù hợp với fan mới ban đầu sử dụng Photoshop.

Bước 4: Để ngừng đường cong thì chúng ta bấm duy trì phím Ctrl trên bàn phím rồi bấm vào trái kéo tạo vùng chọn trống bất kỳ.

Bước 5: tô màu mặt đường cong.

Không hệt như đường thẳng, hình thức Pen Tool vẫn chưa chính xác là vẽ mặt đường cong mà mới chỉ sản xuất đường Pen Tool, vày đó chúng ta phải sơn màu thì mới có kết quả.

Để sơn màu con đường cong này thì bạn bấm vào phải vào mặt đường cong rồi chọn Stroke Subpath...

Hướng dẫn sử dụng công nạm Pen Tool để sản xuất vùng chọn

Công nỗ lực Pen Tool có không ít tính năng, vày nó rất có thể vẽ con đường cong tuyệt đối nên vẫn rất hữu dụng khi chúng ta cần tạo vùng chọn.

Trong ví dụ dưới đây mình đang mong tách ảnh ra ngoài nền, cụ thể là cắt người ra khỏi ảnh. Từ bây giờ để tác dụng cắt hình ảnh mịn và đẹp nhất thì bạn cũng có thể sử dụng chế độ Pen Tool để sản xuất vùng chọn.

Tiếp theo để vươn lên là vùng khoảng tầm vẽ bởi Pen Tool thành vùng chọn thì bạn click chuột phải vào rồi lựa chọn Make Selection...

Khi hộp thoại Make Selection hiện tại ra, nếu bạn muốn "bo" vùng chọn hay có tác dụng mềm vùng chọn hơn nữa thì ta có thể nhập quý hiếm Feather Radius khoảng chừng 2 pixels rồi bấm OK.

Kết quả:

Để nhanh lẹ thì mình xin phép ko cắt toàn cục người cơ mà chỉ cắt một góc, ví dụ như ngắn gọn giúp đỡ bạn sử dụng phép tắc Pen Tool để tạo nên vùng chọn mềm và thoải mái và tự nhiên nhất có thể.

Tổng kết

Bài viết hướng dẫn "cách vẽ con đường thẳng và đường cong vào Photoshop" đến đấy là kết thúc, mình có niềm tin rằng với mọi hướng dẫn chi tiết bằng hình hình ảnh và đoạn clip sẽ góp bạn quản lý công cầm Pen Tool cùng Line Tool vào PTS dễ dàng dàng, trường đoản cú đó gấp rút vẽ mặt đường cong và mặt đường thẳng suôn sẻ bằng Photoshop.

Đừng quên chia sẻ bài viết cho anh em và đồng nghiệp thuộc xem lúc thấy có lợi nhé!