Cách quay trở lại phiên bản facebook cũ

      639

Bạn đã biết cách quay trở lại phiên bản Facebook cũ trên máy tính hay chưa. Trong khi Facebook cập nhật giao diện mới năm 2020 thì nhiều người chưa quen và nhìn khó chịu. Sự bất tiện này làm mình cũng như mọi người muốn trở lại facebook phiên bản cũ.

Bạn đang xem: Cách quay trở lại phiên bản facebook cũ

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn chuyển Facebook về giao diện cũ 2020 thành công 100% rất đơn giản. Bắt đầu nào.

Tại sao lại muốn chuyển về facebook giao diện cũ ?

Facebook là 1 mạng xã hội có số lượng người dùng lớn nhất thế giới. Tại thị trường Việt Nam nói riêng, facebook là thứ dường như ko thể thiếu đối với giới trẻ để đăng tải hình ảnh, cảm xúc và chia sẽ những khoảng khắc trong cuộc sống. Facebook dần dần rộng rãi và mạnh mẽ được sử dụng cho nhiều tầng lớp từ già đến trẻ, từ học sinh đến công nhân viên khắp mọi nơi.

*

Khoảng thời gian khoảng giữa năm 2020, Facebook cho ra bản cập nhật giao diện mới với sự mới mẻ và có phần nhìn lạ hơn so với giao diện facebook cũ. Ở 1 số tài khoản có sự lỗi font khi đánh chữ, đăng tải cảm xúc. Giao diện mới có sự bày bố chưa hợp lý, to nhỏ không đều. Phần bảng tin có phần nhỏ và bị chiếm hết bởi phần công cụ và khung chát 2 bên trái phải.

Chính những điều này làm cho mọi người chưa quen vs giao diện mới và muốn trở về giao diện cũ của facebook. Nhiều tài khoản cho chỉnh cài đặt chọn về giao diện facebook cũ, nhưng 1 số tài khoản và dần dần facebook không cho chuyển về giao diện cũ nữa. Chính vì vậy dienmayxuyena.com sẽ giúp bạn 2 cách chuyển giao diện facebook về như cũ thành công 100% nhé.

2 cách quay trở lại phiên bản facebook cũ thành công 100%

Cách 1: Chọn cài đặt Facebook trên máy tính

Với nhiều tài khoản đang có tính năng ” Chuyển facebook sang thông thường ” hoặc ” Chuyển sang phiên bản facebook cũ ” thì việc chuyển đổi này hoàn toàn đơn giản.

Với giao diện tiếng Việt :

Từ trang chủ màn hình Facebook.com, bạn chọn mũi tên xuống ở góc trên cùng bên phải màn hình. Bấm vào nó sẽ xổ xuống 1 hộp thoại. Sẽ có mục ” Chuyển sang facebook thông thường“.

Xem thêm: Những Câu Nói Ngọt Ngào Khiến Chàng Yêu Bạn Nhiều Hơn, Những Câu Nói Khiến Chàng Yêu Mình Hơn

*

Bạn chỉ cần nhấn vào nó sẽ hiện tiếp 1 hộp thoại mới vs thông báo ” Có phải bạn quay lại phiên bản cũ vì thiếu tính năng”Không“. Bạn chọn không rồi nhấn nút ” GỬI” cho nhanh. Ngay lập tức giao diện cũ sẽ xuất hiện ngay.

*

Với giao diện tiếng anh: 

Cũng từ trang chủ facebook, các bạn chọn mũi tên góc phải màn hình, bấm xổ xuống và chọn vào dòng chữ” Switch to Classic Facebook”, rồi chọn NO và Send để về giao diện cũ.

*

Thường thao tác này chỉ có tác dụng trong 2 ngày thôi, cứ 2 ngày bạn phải chọn 1 lần cho đến khi trên tài khoản của bạn bị tắt chức năng chuyển facebook về giao diện cũ thì sẽ sử dụng cách 2 bên dưới tý có hướng dẫn.

Cách 2: Trở về phiên bản cũ Facebook với Addon Chrome

Trong 1 số trường hợp, facebook đã tắt chức năng chuyển đổi như ở cách 1 do bạn thao tác đã nhiều lần. Thì thật khó chịu khi sử dụng ở giao diện mới. Chúng ta vẫn quen thuộc với giao diện cũ và thích sự thân thuộc đó. Chính vì vậy phải tìm mọi cách để về giao diện cũ. Ở đây chúng ta sẽ sử dụng 1 tiện ích cho trình duyệt chrome( Addon Chrome) mang tên là “Old Layout for Facebook“.

Để facebook về giao diện cũ, các bạn thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Tải Addon Old Layout for Facebook tại đây

Bước 2: Sau khi nhấn vào link trên thì sẽ cho ra cửa hàng Chrome có addon này, các bạn chỉ cần nhấn “Thêm vào Chrome” hoặc tiếng anh là “Add to Chrome”.

*

Bước 3: 1 hộp thoại mới xuất hiện, các bạn chọn Add Extension ( Thêm tiện ích)

*

Bước 4: Nó sẽ xuất hiện ở trình tiện ích góc trên cùng bên phải trình duyệt, nếu ko xuất hiện thì các bạn chọn như hình để kéo nó ra

*

Bước 5: Click vào tiện ích Old Layout For Facebook và nhấn Enable để bật chế độ cũ, xong nhấn F5 để load lại trình duyệt. Như vậy là giao diện facebook mới đã về cũ, thật tuyệt vời phải ko nào

*

Lưu ý: Nếu các bạn muốn trở lại giao diện mới của facebook thì chọn addon và chọn disable hoặc bấm chuột phải vào addon chọn remove là được nhé.

Như vậy dienmayxuyena.com đã hướng dẫn cho bạn 2 cách quay trở lại phiên bản facebook cũ trên máy tính đơn giản và dễ sử dụng rồi nhé. Nếu bài viết hay thì hãy chia sẽ cho mọi người cùng xem với nhé.