Cách kết nối tivi với máy tính qua cổng hdmi

      650

Để hoàn toàn có thể chia sẻ bất kỳ nội dung như thế nào mà bạn có nhu cầu nhằm ship hàng như cầu của người tiêu dùng thì có tương đối nhiều cách. Trong đó có bí quyết kết nối PC với truyền ảnh qua HDMI, nhưng các bạn lại băn khoăn không biết đề nghị làm nạm nào?

Sau phía trên trung trung khu điện rét mướt dienmayxuyena.com sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối pc với truyền ảnh qua cổng hdmi đơn giản và dễ dàng nhất nhé!

*


 1. Trước tiên, bạn nên biết PC là gì? cùng HDMI là gì?

– chúng ta có thể hiểu theo một cách dễ dàng thì PC là chỉ các loại trang bị tính cá thể nói bình thường ( là chữ viết tắt của ” Personal Computer”).

– PC được tạo thành hai loại thông dụng là máy tính xách tay (laptop) và máy tính để bàn.

Bạn đang xem: Cách kết nối tivi với máy tính qua cổng hdmi

– Còn HDMI (là từ bỏ viết tắt của High Definition Multimedia Interface) là 1 trong những chuẩn kết nối giúp liên kết giữa những thiết bị nguồn như laptop, năng lượng điện thoại… và những thiết bị phân phát như Tivi, trang bị chiếu…để truyền cài hình ảnh và music một phương pháp nhanh chóng.

– nhờ việc kết nối PC với truyền hình qua cổng HDMI, mà bạn có thể truy cập vào internet, xem phim xuất xắc với hầu như nội giải quyết trí đa dạng đã thiết lập về máy vi tính và được trình chiếu trên screen lớn của tivi.

 2. Cách kết nối pc với truyền họa qua HDMI mà bạn cần biết.

– Như shop chúng tôi đã nói bên trên đây thường thì PC sẽ tiến hành chia ra nhị loại phổ biến là laptop để bàn và máy vi tính (laptop).

– ngoài ra còn gồm cách không giống là kết nối HDMI không dây với tivi, tuy thế trong bài viết này, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối laptop với truyền họa và phương pháp kết nối máy tính xách tay bàn cùng với tivi của bạn qua cổng HDMI.

*

 2.1 Cách liên kết tivi với laptop qua cổng HDMI vô cùng 1-1 giản.

Trước khi thực hiện các thao tác làm việc kết nối với truyền ảnh qua HDMI thì các bạn hãy đảm bảo laptop với tivi của bạn đều có hỗ trợ cổng HDMI. ở bên cạnh đó, bạn hãy nhờ rằng trang bị thêm cả cáp HDMI.

Tiếp theo, các bạn hãy tiến hành kết nối theo công việc cụ thể sau đây:

– cách 1: Nối một đầu dây cáp sạc HDMI vào cổng HDMI trên máy tính xách tay của bạn.

– cách 2: liên tiếp nối đầu HDMI sót lại vào vô tuyến để hoàn toàn có thể thực hiện nay cách kết nối PC với vô tuyến qua HDMI.

– bước 3: Sử dụng tinh chỉnh và điều khiển tivi nhằm ấn lựa chọn nguồn vào của tivi chính là HDMI 2 ( sẽ tương xứng với cổng HDMI mà chúng ta đã gắn thêm trên tivi) để thực hiện thao tác kết nối PC với truyền ảnh qua HDMI.

– bước 4: Hãy nhấn tổ hợp phím Windows + p trên laptop của bạn.

Xem thêm: Cách Phóng To Ảnh Trong Photoshop Không Bị Vỡ Hạt Online Chất Lượng Cao

– bước 5: chọn vào “Duplicate” là quy trình kết nối đã hoàn thành. Sau khi thực hiện kết nối thành công, các bạn sẽ có thể dễ ợt phát các nội dung đa phương tiện đi lại và nhiều mẫu mã từ máy tính xách tay lên screen của tivi mang đến mọi bạn cùng thưởng thức.

*

 2.2 bí quyết kết nối máy tính xách tay bàn với vô tuyến qua cổng HDMI.

Nhằm ship hàng cho việc liên kết PC với tivi qua HDMI tại nhà được thuận lợi hơn, đầu tiên bạn bắt buộc lựa chọn đúng cáp. Nên kiểm tra lại xem form size của cổng là thông thường hay micro HDMI.

 Cùng cùng với đó, chúng ta không được quên nhắm khoảng cách từ vị trí để tivi đến laptop bàn để cầu tính độ lâu năm của đoạn dây sạc cáp mà bạn sẽ cần.

Và sau đó thì bạn đã sở hữu thể triển khai cách kết nối máy vi tính bàn với vô tuyến qua cổng HDMI theo công việc sau đây:

# cách 1:

– Hãy gắn thêm một đầu dây cáp sạc vào truyền ảnh của bạn.

– Sau đó, nên suy nghĩ nhãn của loại cổng kết nối.

# cách 2:

– lắp đầu dây cáp còn sót lại vào laptop để bàn.

– Nên xem xét là, dắt cắm thường nằm ở trong phần phía sau của CPU.

– Đây cũng là bước thực hiện cách liên kết CPU với tivi qua cổng HDMI.

# cách 3:

– Hãy chuyển nguồn của clip trên tivi.

– Tiếp theo, trên màn hình tivi, chúng ta nên tìm các tùy chọn chuyển nguồn của clip như video 50% hoặc PC giỏi Input.

– Đây là cách kết nối PC với truyền họa qua HDMI giúp biến đổi hiển thị của tivi với rất nhiều nội dung hiển thị trên màn hình máy tính của bạn.

– sau khi thực hiện biện pháp kết nối máy vi tính bàn với truyền họa qua HDMI, đôi khi tivi sẽ tự động hóa hiển thị đông đảo gì đã xuất hiện thêm trên màn hình laptop của bạn.

# cách 4:

– Sử dụng điều khiển tivi chọn nguồn vào của truyền ảnh ( tương ứng với cổng HDMI mà các bạn đã lắp trên tivi).

– bấm vào menu Start của Windows, sau đó chọn Control Panel.

– screen sẽ hiện ra một cửa sổ hiển thị thuộc với số đông tùy chọn khác biệt về cách thiết đặt máy tính của bạn.

# cách 5:

– Mã kiếm tìm kiếm tùy chọn hiển thị với ấn chọn Adjust screen resolution.

– thời gian này, các bạn sẽ nhìn thấy hai màn hình khác nhau, có một cái sẽ bị vô hiệu hóa.

– bạn hãy đúp con chuột vào màn hình đã biết thành vô hiệu hóa rồi ấn Extend the desktop onto this monitor và kế tiếp nhấn Apply.

dienmayxuyena.com Cảm ơn chúng ta đã theo cùng chúng tôi tham khảo hết bài viết để biết phương pháp kết nối PC với truyền hình qua HDMI vô cùng đơn giản. N

Nếu còn bất kể trục trặc làm sao hoặc bất kỳ thắc mắc gì thì hãy mau lẹ truy cập vào trang web dienmayxuyena.com hoặc liên hệ trực tiếp nối Trung trung ương dienmayxuyena.com qua hotline: 19002276 để được cung cấp trong thời gian sớm nhất