CÁCH KẾT NỐI MẠNG CHO MÁY TÍNH BẠN

Hướng dẫn cách liên kết wifi cho máy vi tính bàn nếu laptop bàn đang gặp gỡ trục trặc. Cách thức đơn giản, nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách kết nối mạng cho máy tính bạn

Máy tính bàn ko vào được mạng là do tại sao gì?

Bạn đang sử dụng máy vi tính bàn nhưng đùng một phát wifi bị ngắt kết nối. Điều đó khiến cho công việc của các các bạn bị con gián đoạn. Vậy làm biện pháp nào nhằm có thể xác minh được vì sao của vấn đề này. Hãy xem demo một vài nguyên nhân khiến máy tính bàn ko vào được mạng và cách kết nối wifi cho máy tính xách tay bàn dưới đây nhé:

*
Máy tính không liên kết được wifi

Đặt sai showroom DNS cùng IP wifi khiến cho wifi bị chấm than.

Lỗi trước tiên khi máy vi tính bàn không liên kết được wifi là do có thể bạn đã đặt sai địa chỉ cửa hàng IP Wifi. Thông thường có khá nhiều phương pháp để cài để modem wifi, tuy vậy người ta sẽ để chế độ mặc định đó là đặt khoác định IP động. Còn nếu như bạn đặt IP wifi tĩnh thì tất nhiên máy vi tính sẽ không liên kết được cùng với mạng là vấn đề hiển nhiên rồi.

Hoặc trường hợp thứ 2 rất có thể xảy ra kia là bao gồm một thứ hạng DNS là IP động, thường thì chúng sẽ được quy định mạng nằm trong giới hạn từ lớp A tới trường C. Điều này được hiểu dễ dàng và đơn giản là nếu bạn đặt wifi đúng với lớp add mạng từ bỏ lớp A tới trường C thì lắp thêm sẽ liên kết được mạng. Khi bạn đặt không đúng thì sẽ không còn kết nối được mạng. Đây chính là nguyên nhân trước tiên mà chúng ta cần nắm rõ trước khi lấn sân vào xem xét bí quyết khắc phục.

Lỗi máy tính không kết nối được wifi này là vì wifi đó đã trở nên ẩn đi khiến cho bạn cần thiết tìm thấy wifi kia đâu. Đây rất có thể là lỗi vì chủ mạng wifi vẫn ẩn đi hoặc các bạn đã không may ấn vào nút nào đó khiến wifi bị ẩn đi.

*
Cách kết nối wifi cho laptop bàn

– Wifi trên máy tính chỉ hiện hữu 1 gạch duy nhất

Lỗi này cũng khá phổ biến đổi với những người dùng máy tính xách tay bàn. Trường đúng theo này thì đơn giản dễ dàng hơn nhiều là do bạn đặt để máy wifi không đúng cách dán hoặc để xa quá, để đầy đủ nơi có vách ngăn khiến cho máy tính liên kết với wifi bị chậm.

– Lỗi tất cả wifi dẫu vậy không vào được mạng

Rõ ràng các bạn thấy wifi hiện nay lên cơ mà lại cần yếu vào được mạng tuy nhiên bạn vẫn thử rất nhiều cách thức từ việc cài IP tĩnh mang đến động.

Trên đó là 1 số nguyên nhân khiến máy tính bàn không liên kết được wifi. Sau khi biết rõ nguyên nhân, bạn sẽ đi tìm biện pháp khắc phục ứng cùng với từng tại sao đó.

Xem thêm: Xem Phim Người Nhện Phần 2 Full Hd Vietsub, Người Nhện 2

Cách liên kết wifi cho laptop bàn gấp rút nhất

Sau lúc biết được mọi nguyên nhân khiến máy tính bàn không kết nối được mạng. Bạn hãy thử làm các cách sau để liên kết lại nhé cũng như khắc phục lỗi wifi bị dấu chấm than

1. Cách liên kết wifi cho laptop bàn cùng với lỗi sai địa chỉ DNS và IP

Với lỗi thứ nhất này, các chúng ta cũng có thể khắc phục theo các cách sau:

Tắt tường lửa trên trang bị tính

Bạn thực hiện theo phần lớn lệnh sau:

Control Panel → System and Security → Windows Firewall. Chúng ta đặt lại chính sách tường lửa bằng cách Restore defaults. Nếu sau khi thử số đông lệnh này không được thì các bạn tắt hẳn tưởng lửa đi cùng khởi động lại nhé.

Khởi hễ lại Wireless Zero Configuration

Để khởi hễ lại mục này, các bạn chỉ việc thực hiện theo các lệnh sau:

Start -> Control Panel -> Administrative Tools, chọn Services. Tiếp nối tìm chiếc Wireless Zero Configuration để khởi đụng lại vào trường hợp chúng ta thấy mục này chưa khởi động.

Tạo một địa chỉ IP mới

Để tạo add IP mới, bạn hãy thực hiện theo những cách sau:

Mở cmd trên máy tính, gõ Ipconfig/flushdns và đợi lệnh này khởi chạy xong

– Gõ ipconfig/release và liên tục chờ lệnh này khởi chạy xong

– sau khoản thời gian thực hiện tại lệnh này, mà laptop vẫn chưa liên kết được wifi thì các bạn vào internet gõ Ipconfig/renew

Như vậy, các bạn đã tạo ra 1 showroom IP mới cho máy tính rồi, vậy bây giờ hãy kiểm tra xem laptop bàn kết nối wifi được hay không nhé.

2. Cách kết nối wifi cho máy vi tính bàn cùng với lỗi không kiếm thấy mạng wifi

Wifi bị ẩn đi vậy nên lựa chọn vào biểu tượng mạng ở góc cạnh dưới thuộc bên buộc phải máy tính, kế tiếp chọn Open Network & Sharing Center. Ở mục này, bạn tiếp tục chọn Set up a new connection or network -> Manually connect lớn a wireless network. Liên tiếp điền những tin tức mà chúng ta nhìn thấy khi vỏ hộp thoại này xuất hiện thêm như: tên wifi mà bạn có nhu cầu kết nối, mật khẩu…

3. Cách kết nối wifi cho máy tính bàn với lỗi wifi chỉ mở ra 1 vạch duy nhất

Để máy tính bàn kết nối với wifi mạnh nhất cách mở wifi trên máy tính xách tay bàn , căng nhất bạn cần đặt đúng địa chỉ của wifi, tránh phần đông vị trí thừa xa so với máy tính xách tay hay vị trí bao gồm vách ngăn.

Nếu như chúng ta ở bên trên tầng 2 hoặc những tầng trên cao hơn nhưng wifi làm việc thấp rộng thì chúng ta cũng có thể mua thêm cục phát wifi hoặc cỗ kích song wifi để bức tốc khả năng bắt wifi.

4. Cách kết nối wifi cho máy vi tính bàn cùng với lỗi có wifi nhưng mà không vào được mạng

*
Trung trung khu sửa chữa máy tính xách tay dienmayxuyena.com 133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Mặc dù các bạn thấy laptop đã kết nối được với wifi tuy nhiên lại không vào được mạng thì hãy thử phương pháp sau:

Chọn Network Connections -> Properties as Wireless Networks à Association à WPA (trong này sẽ sổ xuống Network Authentication, lựa chọn Data Encryption thanh lịch nút TKIP.

Hoàn tất những lệnh này thì điền lại mật khẩu đăng nhập của wifi đó và thực hiện lệnh kết nối.

Trên đây là cách liên kết wifi cho máy tính bàn mà những nhân viên kỹ năng của Trung trung tâm sửa máy tính – laptop dienmayxuyena.com vẫn tổng đúng theo giúp bạn, bạn có thể áp dụng. Hy vọng những tin tức này hữu ích và vẫn giúp bạn cũng có thể tự khắc phục và hạn chế tại nhà.