CÁC NGÀY TẾT TRONG NĂM

Dù là Việt Nam hay toàn thế giới thì trong năm đều có những ngày lễ đặc biệt. Mỗi một ngày lễ đều ghi dấu cột mốc ý nghĩa và quan trọng riêng. Hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều điểm qua danh sách các ngày lễ trong năm chính xác và đầy đủ nhất qua bài viết sau đây!

MỤC LỤC

› Cập nhật các ngày lễ trong năm của Việt Nam đầy đủ nhất

1. Các ngày lễ âm lịch quan trọng

2. Các ngày lễ dương lịch quan trọng

3. Một số lễ hội văn hóa nổi bật trong năm

› Dịp lễ được nghỉ phép theo quy định của pháp luật

1. Những ngày lễ được nghỉ phép

2. Gợi ý phụ kiện hữu dụng cho những du lịch nghỉ phép ngắn ngày

Cập nhật các ngày lễ trong năm của Việt Nam đầy đủ nhất

Ngoài các ngày lễ trong năm theo dương lịch, đất nước Việt Nam còn rất nhiều ngày lễ được tổ chức vào dịp Âm lịch. Mỗi ngày lễ đều mang ý nghĩa vô cùng to lớn, là thời gian để cho con người ngừng lại những bộn bề của cuộc sống mà cùng nhau nghỉ ngơi, tận hưởng.

Bạn đang xem: Các ngày tết trong năm

Nếu bạn chưa biết rõ những ngày lễ trong năm của Việt Nam, thì tất tần tật các thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích và ý nghĩa.

*
*
*
*
*

Giỗ tổ Hùng Vương là ngày lễ quan trọng của dân tộc Việt Nam

» 15/4 Lễ Phật Đản

Với các tín đồ Phật giáo, Lễ Phật Đản được xem là một ngày lễ lớn trong năm, được những người mang đạo Phật giáo vô cùng tôn kính, trang trọng. Vào ngày này, những người con theo đạo sẽ tiến hành dâng hương để tưởng nhớ và cầu xin phước lành từ Đức Phật.

Xem thêm: Xem Phim Hoạt Hình Beauty And The Beast Full Hd, Người Đẹp Và Quái Vật Beauty And The Beast 1991

*
*
*
*
*
*

Lễ hội chùa Hương được nhiều Phật tử cùng khách du lịch yêu thích và tham dự hàng năm

» Hội Chùa Bái Đính

Lễ hội chùa Bái Đính diễn ra tại vùng đất Ninh Bình đầy cổ kính vào thời điểm từ tháng 1 đến hết tháng 3 Âm lịch. Lễ hội này thu hút khách du lịch ngay từ những ngày đầu khai mạc bởi sự trang nghiêm xen lẫn nét thú vị của các trò chơi văn hóa dân gian.

Cụ thể, du khách sẽ có cảm giác tôn kính và ấn tượng khi chứng kiến các nghi thức thắp hương, cúng bái những vị Phật pháp, Bà chúa Thượng Ngàn… Hơn thế còn ngập tràn cảm xúc với những trò chơi dân gian thú vị kết hợp cùng nghệ thuật hát chèo, hát xẩm,…

*

Đồng hồ là món phụ kiện quan trọng trong những chuyến đi xa

Bên cạnh đó, chiếc đồng hồ cao cấp cũng giúp cổ tay của bạn thêm nổi bật, từ đó dễ dàng tạo ra những bức ảnh selfie xinh xắn, ấn tượng. Vì vậy, bạn cần tìm cho mình chiếc đồng hồ từ những cửa hàng chính hãng, được nhiều người tin tưởng, đơn cử là Đồng Hồ Hải Triều.

Đồng Hồ Hải Triều là hệ thống bán lẻ đồng hồ chính hãng được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay. Nơi này sẽ mang đến cho bạn vô vàng mẫu đồng hồ đẹp đến từ nhiều thương hiệu lớn như Orient, Casio, Citizen, Longines, Tissot, Doxa, Skagen, Fossil, CK…