Biểu tượng sạc pin có dấu chéo

      781

Pin laptop có dấu x là trường hợp mà nhiều người đã từng gặp phải khi sử dụng laptop. Bạn đừng quá lo lắng bởi vì đây cũng là lỗi thường xảy ra trong quá trình sử dụng. Vậy nó báo hiệu điều gì và cách khắc phục như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Biểu tượng sạc pin có dấu chéo

Nguyên nhân pin laptop có dấu x

Pin laptop báo dấu x tức là đã phát tín hiệu pin laptop đã gần cạn kiệt hoặc có vấn đề về pin. Nguyên nhân để pin laptop có dấu x có thể là do lỗi driver (lỗi này xảy ra khi máy tính bị sụt nguồn đột ngột không kịp cắm sạc). 

*
Nguyên nhân pin laptop có dấu x

Thêm nữa, cũng có thể do 1 vài cục cell pin bên trong hỏng cũng có thể gây ra tình trạng pin laptop báo dấu x. Khi máy tính cũng như pin laptop của bạn đã sử dụng trong thời gian dài cũng có thể dẫn đến tình trạng trên. 

Vậy bạn đã biết cách khắc phục như thế nào chưa? Cùng đi tìm hiểu kỹ hơn ngay sau đây nhé.

Cách khắc phục pin laptop có dấu x

Dựa vào 2 nguyên nhân bên trên kia từ đó ta có cách khắc phục cho mỗi trường hợp cụ thể. 

Khắc phục do lỗi driver

Tùy chỉnh trong Power Options

Bạn rê chuột vào góc phải dưới của màn hình vào biểu tượng pin, nhấp vào More Power Options. Sau đó sẽ hiện ra 1 bảng điều khiển. Chọn Change Advanced Power Settings —> cửa sổ Power Options mở ra.

Trước trước Low Battery Level có dấu “+” nhỏ, hãy tích vào đó —-> Chỉnh lại On Battery và Plugged In đều là 10%. Click vào dấu “+” —-> chỉnh lại On Battery và Plugged In đều là 5% —-> Chọn OK để kết thúc.

Update Windows 

Pin laptop có dấu x thì có thể là do lỗi Win, bạn cần update Windows xem có cải thiện tình hình.

Xem thêm: Bài Tập Cân Bằng Hóa Học Lớp 8, Bài Tập Cân Bằng Phương Trình Hóa Học Lớp 8

Click chuột phải vào Computer —> Chọn Properties —> Chọn Windows Update —> Chọn Check for Update. Sau đó ngồi chờ để windows tự động chạy. 

Xong quá trình thì ấn Resets để tự động máy tính khởi động máy và chạy. Bạn chỉ cần ngồi chờ đến khi xong. Sau đó bạn vào phần biểu tượng pin xuất hiện dòng chữ “warn me if my battery may need replacement” bỏ dấu tích đằng trước. 

Vậy là hiện tượng pin laptop có dấu x đã biến mất. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tình thế, bạn cũng chuẩn bị sẵn tinh thần pin laptop đã gặp vấn đề. 

Gỡ Driver quản lý pin laptop

Vào Computer —> Chọn Manage —> Chọn Device Manager —> Chọn Batteries —> Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery —> Chọn Disable.

Lúc này bạn sẽ thấy mất đi hiện tượng pin laptop có dấu x ở biểu tượng pin. Bạn tiếp tục dùng cho đến khi hết dung lượng pin. Tháo pin ra khỏi máy, rồi sau đó lắp lại cắm sạc như bình thường. 

Chờ Windows tự động cập nhật lại driver cho pin. Sau đó mới bật máy dùng.

*
Cách khắc phục pin laptop có dấu x

Khắc phục do lỗi hỏng cell pin

Bạn nên kiểm tra xem cell pin nào bị hỏng thì thay cái mới và kiểm tra lại mạch pin. Tuy nhiên nếu có điều kiện tài chính tốt thì nên thay toàn bộ để pin đồng bộ hơn và dùng được lâu bền hơn.

Việc thay thế cell pin thì bạn không nên tự làm tại nhà. Tốt nhất bạn nên mang ra các trung tâm sửa chữa uy tín để có máy móc chuyên dụng cũng như thợ có kỹ thuật tay nghề cao để thay thế.

*
Cách khắc phục pin laptop có dấu x bằng cách thay cell pin

Chúng tôi khuyên bạn, nếu pin laptop cũ đã sử dụng trong thời gian dài thì nên thay thế cục pin mới để hạn chế hỏng hóc vụn vặt và cũng để nâng cao hiệu quả làm việc ngày một tốt hơn.

Ngoài ra pin laptop còn hay gặp phải một số lỗi như: pin laptop sạc lúc được lúc không, pin laptop sạc không vào, pin bị nóng quá mức….gây ra khó chịu cho người dùng. Nhưng tất cả đều có biện pháp giải quyết hợp lý. 

Bài viết pin laptop có dấu x và cách khắc phục trên đây không quá khó phải không nào? Mong rằng các bạn có thể ứng dụng vào thực tế mỗi khi gặp phải lỗi này. Nếu thực hiện không được có thể tới trung tâm sửa chữa laptop Đại Phong luôn nhận khắc phục mọi vấn đề liên quan đến pin nói riêng và các vấn đề laptop nói chung nhanh chóng, hiệu quả tại số 12 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.