Tắt Đèn Thứ 3 Trên Bàn Phím

Bạn đang thao tác làm việc trên Excel nhưng đùng một phát không thể di chuyển con trỏ chuột? Nhấn các phím mũi tên nhưng nhỏ trỏ con chuột không dịch rời giữa những ô, cầm vào kia nguyên cả Sheet lại di chuyển? Điều đó có nghĩa là bạn đã biết thành bật Scroll Lock trong Excel. Hãy theo dõi nội dung bài viết sau để biết cách tắt Scroll Lock vào Excel rất đơn giản nhé.

Bạn đang xem: Tắt đèn thứ 3 trên bàn phím

1. Kiểm tra có phải Scroll Lock đang nhảy hay không

Để kiểm soát xem tất cả phải đồ vật tính của bạn đang bật Scroll Lock hay không, chúng ta hãy dìm chuột cần vào bên dưới cùng của cửa sổ Excel. Thanh cuộn hiện nay ra các bạn tích chọn vào mục Scroll Lock. Nếu tinh thần bên yêu cầu hiện là On thì có nghĩa là Scroll Lock sẽ bật.

*

Hoặc nếu sau khoản thời gian tích chọn mà phía dưới bên trái cửa sổ Excel hiện chiếc chữ Scroll Lock thì cũng có nghĩa là máy tính của công ty đang bật Scroll Lock. Để tắt Scroll Lock thì các bạn hãy tuân theo hướng dẫn ở dưới nhé.

Xem thêm: Xem Phim Kim Ngọc Mãn Đường (Happy Ever After) Lồng Tiếng Trọn Bộ Hd

*

2. Tắt Scroll Lock vào Excel bởi bàn phím

Để tắt Scroll Lock bởi bàn phím, nếu máy tính của người tiêu dùng đang sử dụng bàn phím kích cỡ khá đầy đủ thì bạn chỉ việc nhấn phím Scroll Lock (hoăc ScrLk) bên trên đó nhằm tắt nó. Thông thường thì chỉ có máy tính xách tay bàn bắt đầu có keyboard đầy đủ.

3. Tắt Scroll Lock trong Excel bằng keyboard ảo

Nếu chúng ta sử dụng máy vi tính và bàn phím của công ty không gồm phím Scroll Lock. Các bạn có thể sử dụng keyboard ảo bằng cách nhấn vào lao lý tìm tìm của Window. Tiếp đến viết tra cứu kiếm On-Screen Keyboard.

*

Lúc này, keyboard ảo hiện nay lên. Chúng ta nhấn vào nút ScrLk nhằm tắt là được.

*

Như vậy, nội dung bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách tắt Scroll Lock trong Excel. Hy vọng bài viết sẽ bổ ích với chúng ta trong quá trình làm việc. Chúc chúng ta thành công!

Cách khắc phục cấp tốc lỗi tệp tin Excel bị mã hóa, không hiểu được nội dung

Cách đối chiếu hai danh sách và tách bóc phần như thể nhau, khác biệt trong Excel

Cách auto xuống dòng khi nhập liệu vượt quá phạm vi của cột Excel

Cách giải pháp xử lý hóa đơn viết không nên tên công ty, địa chỉ người download (tải file điều chỉnh HĐ)