Đời sống chợ đêm

Dân trí

Loạt phim truyền hình “nghìn tập” của Đài Loan - “Đời sinh sống chợ đêm” - đang đồng thời “làm mưa có tác dụng gió” bên trên màn ảnh nhỏ của Singapore và Việt Nam.

Bạn đang xem: Đời sống chợ đêm


Sau một thời hạn dàilên sóng tivi Singapore, loạt phim vô tuyến ngót nghét “nghìn tập” củaĐài Loan - “Đời sinh sống chợ đêm” - đã sắp tới đi tới hồi kết. Tập sau cùng của loạtphim vẫn lên sóng tivi Singapore vào ngày 4/7 cho tới đây.

Cũng hệt như ngườidân ở những nước Châu Á sẽ “phát sốt” với những loạt phim truyền họa “siêudài”, người dân Singapore cũng đều có một số lượng rất nhiều những bà nội trợ, phụ nữtrung niên, bạn cao tuổi… phù hợp theo dõi loạt phim này.

Bài viết của tờ nhậtbáo Singapore - The Straits Times vẫn phỏngvấn những “fan ruột” của loạt phim “Đời sống chợ đêm”, trong những số ấy có chị CarolLim (42 tuổi). Chị Lim tự thừa nhận mình là một trong những “fan trung thành” theo dõi không bỏsót một tập như thế nào của loạt phim. Cuối tuần nào gia đình chị cũng ngồi nhà nạp năng lượng tốiđể coi “Đời sinh sống chợ đêm”.

*
Cảnh trong phim

Trong 2 năm loạt phimlên sóng, chị Carol Lim đã đổi khác hẳn thói quen vào cuối tuần không nấu nướng nướng củamình, cầm vào đó, chị “tình nguyện” nấu ăn uống cho chồng con nhằm họ cùng chị nghỉ ngơi nhàxem bộ phim truyền hình yêu thương thích. Như ý là ck và hai phụ nữ của chịkhông bội phản đối và họ cũng rất thích xem “Đời sống chợ đêm”.

Gia đình 4 người của chịCarol Lim đã với mọi người trong nhà “tu luyện” qua… 1.008 tập phim. Nếu như chị Lim có việc buộcphải ra phía bên ngoài vào một buổi tối chiếu phim, chị sẽ thực hiện thiết bị kỹ thuật để thulại bộ phim truyện hôm đó với về coi sau.

Chị Lim chỉ là một ví dụtrong vô số phần đông ví dụ không giống về nhóm đối tượng người xem “mê mẩn” loạt phimsiêu dài này. Ngay sau khi loạt phim “Đời sinh sống chợ đêm” kết thúc, hàng loạt phimdài kỳ không giống của Đài Loan sẽ lên sóng sửa chữa thay thế ngay, sẽ là loạt phim “Gia hòa vạnsự hứng”, xoay quanh những mẩu chuyện về gia đình.

Những bộ phim truyềnhình nhiều năm tập của Đài Loan vốn vô cùng được bạn xem ngơi nghỉ Singapore yêu thương thích. TạiChâu Á, sau Ấn Độ, thì Đài Loan chính là “thế lực truyền hình” sản phẩm hai chuyên sảnxuất hầu hết loạt phim dài kỳ trên dưới nghìn tập.

*
Cảnh trong phim

“Đời sinh sống chợ đêm” từnglên sóng Đài Loan từ thời điểm năm 2009-2011 và rất được yêu thích, mỗi tập phần lớn thu hút gần1 triệu con người xem. Ở Singapore, sự thành công của loạt phim trong hai năm qua cònđưa cho tới những nhu cầu “bức thiết” như tổ chức các buổi giao lưu gặp gỡ để đoànphim chạm mặt mặt fan ngưỡng mộ hay các buổi diễn giả ca nhạc chuyển phiên quanh chủ đề vềbộ phim.

Nhà tổ chức sự khiếu nại âmnhạc ở Singapore - Biz Trends truyền thông - đã có lần tổ chức 5 sự kiện ca nhạc mang chủđề về loạt phim “Đời sinh sống chợ đêm”. Tại các sự kiện này, đông đảo diễn viên của phimsẽ xuất hiện thêm để màn trình diễn ca nhạc, kịch ngắn.

Điều thú vị là nhữngkhán giả xuất hiện tại các cuộc họp fan và những sự kiện ca nhạc này lại thường lànhững khán giả đã 40 tuổi, thậm chí là hơn. Phần đông họ là những bà chuyên lo việc bếp núc tuổitrung niên.

Chị Carol Lim (42 tuổi)hiện sẽ là trưởng chống tại một doanh nghiệp đa quốc gia, vào trong ngày Chủ Nhật 5/7,chị Lim cho biết thêm sẽ xuất hiện ở mặt hàng ghế đầu của sự việc kiện ca nhạc tổ chức triển khai nhân dịploạt phim “Đời sinh sống chợ đem” kết thúc. Bây giờ sự khiếu nại này đã bán hết 95% sốvé.

Xem thêm: Xem Phim " Bác Sĩ Nhân Ái Mỹ

“Tôi đang góp phương diện tại tấtcả những sự khiếu nại âm nhạc tổ chức triển khai xoay quanh bộ phim truyện Đời sống chợ đêm. Khán giả rất nhiệt độ tình, shop chúng tôi đồng thanh hôto thương hiệu nhân vật mà lại diễn viên đảm nhận. Thực sự, tôi không nhớ được thương hiệu thật củadiễn viên tuy thế tôi ghi nhớ tên nhân đồ của họ. Ck và hai con gái của tôi cũngsẽ cùng đi dự sự kiện âm nhạc này thuộc tôi” - chị Lim phân tách sẻ.

*
Cảnh trong phim

Cảm giác trống vắng, hụthẫng với nuối tiếc chắc chắn là sẽ xuất hiện thêm ở các bà nội trợ, nhiều đàn bà trungniên Singapore khi loạt phim này kết thúc, tuy thế họ cũng biết có lẽ sau đâysẽ bao gồm sự khiếu nại được tổ chức triển khai để lưu giữ về một loạt phim sẽ từng sát cánh đồng hành cùnghọ trong cả 2 năm, nghĩ mang lại điều này, nhiều fan hâm mộ ruột của bộ phim truyền hình sẽ được… an ủi.

Chị Winnie Nai (42 tuổi),một nhân viên cấp dưới hành thiết yếu nhận xét thẳng thắn: “Phim Đời sống phiên chợ đêm khá lâu năm dòng. Tôi chỉ vội vàng muốn được biết thêm kếtcục xảy cho với nhân đồ dùng phản diện”. Dù cuống quýt là vậy dẫu vậy chị Nai cũng đãkiên nhẫn xem đủ cả nghìn tập phim.

Những phim bao gồm hai tuyếnnhân vật chính diện - bội phản diện rõ ràng như “Đời sinh sống chợ đêm” luôn khiến cho ngườixem thuộc nuốm hệ trung niên và cừ khôi đặc biệt bị hấp dẫn, những tình huống kịchtính được tạo thành thành từ bỏ hai đường nhân thiết bị này đang đủ để vừa lòng họ.

Bên cạnh hồ hết phụ nữtrung niên, có cả những thanh nữ trẻ như chị tan Liling (28 tuổi) trở thành fan cứngcủa phim: “Các nhân đồ dùng hoặc là rất tốt hoặc là vô cùng xấu. Vị vậy, bạn cảm thấymình sôi sục muốn chứng kiến cái xuất sắc chiến thắng”.

*

Một nét thú vị của nhữngbộ phim truyền hình lâu năm tập, sẽ là độ dài của phim khiến các nhân vật dần dần trởnên thân thuộc cùng gắn bó với những người xem, trở thành một phần trong phần đa thóiquen, nhịp sống thường nhật của họ.

Như tiêu đề phim vẫn hélộ, “Đời sống chợ đêm” nói đến một cộng đồng dân cư sống với lao đụng trong mộtkhu phiên chợ đêm của Đài Loan. Chuyện phim bước đầu từ khi các nhân vật chính còn nhỏ,người xem vẫn theo dõi họ trưởng thành và ban đầu hình thành rất nhiều nét tính cáchrõ rệt.

Khi quy trình phim bắtđầu bước vào mạch chính, người xem đã thấy không ít những câu chuyện phát sinhxoay quanh mọi mối quan lại hệ, được mất, rộng thua, thù oán…

Một nét đặc thù của phimtruyền hình nhiều năm kỳ Đài Loan, kia là các mối quan hệ luôn luôn đan xen phức tạp. Phầnlớn đông đảo bà nội trợ, thanh nữ trung niên, tín đồ cao tuổi… thích hợp theo dõi nhữngloạt phim lâu năm kỳ với không ít những côn trùng quan hệ xen kẽ rắc rối là bởi vì họkhông bị áp lực đè nén thời gian, công việc, không có lối sinh sống nhanh, vội vã, ân hận hảnhư người trẻ.

Những phim vô tuyến ĐàiLoan cũng thường có diễn viên ưa nhìn, chất lượng kịch phiên bản - diễn xuất ở tầm mức chấpnhận được so với người xem trực thuộc nhóm lứa tuổi trung niên - cao niên, mặc dù vậy,cũng tất cả một lượng người theo dõi trẻ thích thú với loạt phim “Đời sinh sống chợ đêm”.