Bật đèn bàn phím laptop sony vaio

Đèn nền bàn phím là 1 tính năng tiên tiến và phát triển trên những dòng máy tính đời bắt đầu hiện nay. Tùy theo loại bàn phím máy vi tính mà phím bật / tắt đèn keyboard lại được sắp xếp khác nhau. Mặc dù về cơ bạn dạng thì cách bật tắt đèn keyboard laptop không không giống nhau quá nhiều.

Bạn đang xem: Bật đèn bàn phím laptop sony vaio

Đèn bàn phím máy vi tính là gì ?

Laptop Today sẽ lý giải sơ qua cho những bạn không hiểu đèn bàn phím máy vi tính là gì? Đèn nền bàn phím máy vi tính (backlit, backlight) chỉ dễ dàng là những giải đèn led được thiết kế dưới các phím bấm của bảng mạch bàn phím giúp cho những người dùng có thể sử dụng và thao tác làm việc trong môi trường thiếu ánh nắng (buổi tối) một cách dễ dàng hơn.

Hiện nay, đèn LED bàn phím được phân chia ra có tác dụng 3 loại: đèn bàn phím một màu, đèn keyboard LED RGB, đèn bàn phím LED RGB Per Key. Trong nội dung bài viết này bọn họ chỉ ân cần tới cách để đèn sáng bàn phím máy vi tính mà thôi.

*

Hướng dẫn cụ thể cách nhảy đèn bàn phím laptop

Cách bật đèn sáng bàn phím cho các dòng laptop đời bắt đầu nhất hiện nay

1 - Cách để đèn sáng bàn phím máy vi tính HP

Có tương đối nhiều model laptop của hãng HP sản phẩm công nghệ đèn bàn phím như HP X360, Elitebook 9480M, Elitebook 1040, ... Cùng với dòng laptop HP bạn chỉ việc ấn tổng hợp phím Fn + F5 hoặc nút F5 để bật đèn bàn phím, nếu còn muốn tắt đèn keyboard bạn cứ ấn thêm lần nữa là được nhé!

2 - Cách bật đèn bàn phím máy tính Dell

Các model laptop Dell được thứ đèn keyboard như Dell Inspiron, Dell Vostro, ... Và để bật bàn phím bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Alt + F10”, giả dụ như vẫn không được thì bạn có thể ấn “Fn + F10” hoặc Fn + mũi thương hiệu bên phải kê bật đèn keyboard máy tính.

Cách mở đèn bàn phím laptop dell bên trên Windows 8.1 hoặc Windows 10 rất đối chọi giản bạn có thể bật đèn bàn phím trực tiếp trải qua cửa sổ Settings. Thao tác làm việc như sau: click chuột phải vào biểu tượng windows ( hoặc dùng tổ hợp phím Windows + X ) để tìm và mở cửa sổ settings => Ở cửa số Settings chúng ta chọn Mobility Center => cuối cùng bạn tìm và kích hoạt Keyboard Brightness nhằm mở bóng đèn để bàn phím.

Xem thêm: Xem Phim " Huyền Thoại Lý Tiểu Long, Xem Phim Huyền Thoại Lý Tiểu Long

*

Và bí quyết tắt bóng đèn để bàn phím máy vi tính dell cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc nhấn liên tiếp tổ đúng theo phím mở đèn led chiếu sáng là được nhé

3 - Cách để đèn sáng bàn phím máy tính xách tay Asus

Để mở đèn keyboard laptop asus rất 1-1 giản, mặc dù hãng asus thiết kế tổng hợp phím bật, tắt đèn keyboard hơi băn khoăn một chút, nếu như như bạn có nhu cầu bật đèn keyboard thì nhấn tổng hợp phím Fn + F4 và ao ước tắt đèn LED yêu cầu nhấn tổ hợp phím Fn + F3. Nghe có vẻ hơi rối đúng không, nhưng lại đừng lo lắng nhé, thao tác làm việc nhiều rồi cũng trở nên quen thôi nhé!

4 - Cách nhảy đèn bàn phím Macbook

Tương trường đoản cú với thương hiệu Asus, mẫu Macbook cũng rất được trang bị đèn ở phím F5 với F6 và chúng ta phải kết phù hợp với phím Fn để bật/tắt đèn keyboard laptop. Để bật đèn LED bạn chỉ việc ấn tổng hợp phím Fn + F6 và trái lại Fn + F5 nhằm tắt đèn LED bàn phím Macbook.

*

5 - Cách để đèn sáng bàn phím máy vi tính Acer

Với mẫu máy Acer bật/tắt đèn bàn phím laptop cực kì dễ dàng bởi những dòng Acer được sản phẩm đèn LED đều có cùng tổng hợp phím Fn + F9 để mở đèn bàn phím laptop.

6 - Cách bật đèn sáng bàn phím laptop các hãng khác như Toshiba, Sony Vaio, MSI, Thinkpad

Trên Lenovo Thinkpad chúng ta dùng tổ hợp phím Fn + Phím phương pháp nhé,

Trên Sony Vaio thì Fn + F6

Trên Toshiba thì Fn + F5

Lưu ý:

1 - Trên một số mã sản phẩm máy nút nhấn để bật đèn bàn phím hoàn toàn có thể bị biến hóa nhưng phương pháp chung vẫn là sử dụng tổng hợp phím Fn + ...

Các bạn xem xét trên hàng phím từ bỏ F1, F2 ... F12 (hoặc có thể ở địa chỉ khác) trên nút phím vẫn có biểu tượng hình đèn phím (đèn pin, tia sáng) để nhấn biết. Khi ấy các các bạn sẽ bấm demo Fn + phím đó.

2 - Trên các model laptop không được trang bị bóng đèn để bàn phím, vì thế không phải máy nào các bạn cũng bật được nhé!

Như vậy là dienmayxuyena.com đã khuyên bảo cho chúng ta biết cách để bật hoặc tắt đèn để bàn phím máy tính xách tay một giải pháp dễ dàng. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho chính mình một số thông tin bổ ích. Nếu gặp gỡ khó khăn hãy vướng lại comment bên dưới để được giúp đỡ.