Phim truyền thuyết nữ oa vá trời

Truyền thuyết nữ giới Oa vá trời, bảo rằng núi Bất Chu là 1 trong trong tám cây cột phòng trời. Mặc dầu trời là chỉ thời - không tốt tầng, vậy thời - không tốt tầng kia bởi sao lại đề nghị cột để kháng đỡ?

(Xem Phần 1)

Nói đến con gái Oa vá trời, trước hết hãy nói tới chuyện cộng Công khó chịu húc vào núi Bất Chu.

Bạn đang xem: Phim truyền thuyết nữ oa vá trời

Truyền thuyết người vợ Oa vá trời

Liên quan tiền tới truyền thuyết thần thoại Cộng Công giận dữ húc vào núi Bất Chu, bao gồm lưu truyền mấy phiên bản, câu chữ cơ bản đều là tương tự nhau, chỉ là tín đồ đánh nhau với cùng Công thì không giống nhau. Điều này tôi sẽ lý giải sau, trước tiên hãy nói sơ qua về thần thoại cổ xưa Cộng Công trận chiến với chuyên Húc.

Nền văn minh trung hoa có lịch sử trên dưới năm nghìn năm, địa thế căn cứ sử liệu hiện có thì trước 5.000 năm sang trọng lần này còn có một thời kỳ cao nhã tiền sử rất là lâu dài, điện thoại tư vấn là thời kỳ Tam Hoàng, là thời kỳ tiền sử đại biểu bởi những bậc đế vương viễn cổ như Hữu Sào, Toại Nhân, Phục Hy, Thần Nông... Nền tân tiến 5.000 năm của chúng ta lần này bước đầu từ Hoàng Đế, bắt đầu thời kỳ Ngũ Đế, như Hoàng Đế, thiếu hụt Hạo, chăm Húc, Khốc, Nghiêu, Thuấn... Tiếp nối Thuấn nhường ngôi mang lại Đại Vũ, sau khoản thời gian Đại Vũ thừa kế đế vị, ông sẽ khai sáng triều đại thứ nhất ─ triều đại bên Hạ, kế tiếp các triều đại cố gắng đổi, triều Thương, Chu, Tần, Hán…

Theo truyền thuyết, chuyên Húc là con cháu trai của Hoàng Đế, tại thời điểm Chuyên Húc tại vị, Thủy Thần cộng Công ko phục tùng thống trị, phân phát động cuộc chiến tranh với chăm Húc tranh giành đế vị. Công dụng Cộng Công bị chăm Húc đánh đại bại, vào cơn lạnh giận, cộng Công vẫn húc nguồn vào núi Bất Chu, khiến núi bị sụp xuống. Núi Bất Chu là 1 trong tám cột trụ phòng trời, tại phía tây Bắc, trụ trời bị chạm gãy, do đó trời bị sụp đổ về phía Tây Bắc, nghiêng về hướng Đông Nam. Đồng thời, trời bị thủng một lỗ lớn, trên mặt đất hồng thủy ngập trời, quả đât rơi vào bên bờ hủy diệt. Vị vậy, người vợ Oa đang luyện đá ngũ dung nhan vá trời, cứu vãn vớt nhân loại.

Lý giải trên các đại lý khoa học

Trời đó là tầng khí quyển ở trên đầu, những lắm là mấy đám mây vì hơi nước sản xuất thành, cao hơn nữa là chân không của vũ trụ. Thiết bị này vẫn yêu cầu cột kháng đỡ như nóc bên hay sao? Lại còn có thể đụng phá một lỗ thủng? Và tiếp đến còn có thể vá lại như vá quần áo vậy? hơn thế nữa đốt tảng đá là có thể vá được?

Nếu nó là lời chân thật, chắc chắn mọi fan cho đây là trò cười. Vào phần máy nhất, chúng ta đã nội dung rằng, nhân loại bọn họ và Thần là ở trong các chiều thời - không không giống biệt. Bọn họ không thể sử dụng khái niệm tứ duy của con người để lý giải ngôn ngữ của Thần, chính vì nội hàm là hoàn toàn khác nhau. Họ phải đứng vào thời - không đa chiều để tìm hiểu.

Khi cơ học cổ điển của Newton không thể giải thích được hoạt động của những vật thể vận tốc cao hoặc cân nặng cao, Einstein đã giới thiệu thuyết tương đối, nhảy thoát khỏi hạn chế của thời - không riêng biệt của chúng ta, nhận định rằng thời - không bị bóp méo, tiến hành bổ sung cập nhật hoàn hảo hơn đến điều này, làm cho vật lý học nâng cấp lên một bước, phân tích và lý giải các hiện tượng lạ mà trước kia không thể giải thích được.

Chúng ta đối đãi với thần thoại cũng là như thế, cần nhảy thoát ra khỏi hạn chế của chiều thời - không nơi nhân loại, mới hoàn toàn có thể giải mã trái đất loài người. Sinh mệnh cao tầng tạo thành nhân loại, cũng rước trí tuệ ẩn che ở trong các câu chuyện Thần thoại, họ cần bắt buộc thoát thoát khỏi phương thức tứ duy sống chiều không gian thấp của con người để giải khai nó.

Thần nói tới trời, không hẳn bầu trời trong định nghĩa của con bạn chúng ta, chính vì Thần sinh sống trong chiều không gian thời không đảm bảo hơn, cũng giống như bùn đất mà Thần nói tới không buộc phải bùn khu đất trong tư tưởng con tín đồ chúng ta. Giả dụ như Thần chỉ Trời là bầu trời bên trên đỉnh đầu của bọn chúng ta, thì bầu trời phía trên đầu của người lục địa châu mỹ chỉ nằm bên dưới chân của người châu Á bởi vì họ ở bên kia Trái đất. Họ nhìn khía cạnh trăng ngơi nghỉ trên trời, ví như như chạy lên khía cạnh trăng, thì Trái Đất sẽ ở trên thai trời, bởi vậy sẽ trở bắt buộc lộn xộn.

Nhảy thoát ra khỏi những số lượng giới hạn trong bốn duy của nhỏ người, khung trời mà Thần đề cập đến nên đề cập làm việc một cấp độ thời - không tốt hơn con người. Thời - không cao hơn con bạn đều rất có thể gọi là Trời. Theo giải thích này, trong truyền thuyết thần thoại kể Thần tiên lên trời, đó là rời ngoài thời ko của nhân loại, tiến vào tầng thời không tốt hơn, chứ không phải lên tới không gian vũ trụ. Con thuyền vũ trụ của con tín đồ bay vào không khí vũ trụ, trong bé mắt của Thần thì kia vẫn không hẳn là lên trời, mà vẫn chính là trên mặt đất, chính vì thời ko của quả đât đều là Trái đất trong mắt của Thần. Giống như bọn họ nhìn vào sinh mệnh trong thời - không nhì chiều cùng bề mặt đất, chúng chạy núm nào, bay ra sao, bọn họ đều nhận định rằng chúng đã ở cùng bề mặt đất, bởi vì dù chúng gồm chạy ra làm sao thì bọn chúng cũng ko thể thoát ra khỏi chiều thời - không kia, đều bên trong thời - không hai chiều của phương diện đất, gần như ở xung quanh đất.

Bây giờ liên tục quay lại cùng với chuyện nữ Oa vá trời, nói rằng núi Bất Chu là 1 trong tám cây cột chống trời. Cho dù trời là chỉ thời - không cao tầng, vậy thời - không đảm bảo tầng kia bởi sao lại đề nghị cột để kháng đỡ?

Chúng ta biết rằng, một nhỏ đường dù là dài bao nhiêu, nó chung quy cũng có thể có điểm cuối, sau cuối sẽ đi mang đến hồi kết. Chỉ bằng cách tạo thành một vòng tròn, sinh ra một vòng tuần hoàn, thì nó mới có thể không tất cả kết thúc, không đầu không cuối, trường tồn mãi mãi.

Vạn đồ vật trong vũ trụ phần lớn là như vậy, nó tốt nhất định đề xuất hình thành một vòng tuần hoàn, mới có thể trường tồn mãi mãi, còn nếu như không sẽ đi đến ở đầu cuối và bị diệt diệt.

Mặt trăng quay quanh Trái đất theo hành trình hình tròn, và Trái khu đất lại quay xung quanh Mặt trời, hết vòng này đến vòng khác, vĩnh viễn không ngừng nghỉ. Phương diện trời quay tròn xung quanh Hệ Ngân hà, Hệ Ngân hà lại luân chuyển quanh khôn xiết đám Địa phương (Local Supercluster- LSC)…

Cơ thể nhỏ người cũng tương tự vậy, có tuần hoàn máu, tuần hoàn khí, tuần trả bạch huyết, tuần trả nước, tuần trả tiêu hóa, tuần hoàn kinh mạch... Bất kỳ một tuần trả nào bị đứt đoạn, con fan sẽ chết.

Trái đất cũng như vậy, bao gồm tuần hoàn nước, chuỗi tuần trả sinh học, tuần trả không khí, tuần hoàn ngũ vận lục khí, tuần trả long mạch... Bất kỳ một tuần trả nào bị phá vỡ, nhân loại sẽ bị bỏ diệt. Chỉ khi tuần trả thông suốt, mới hoàn toàn có thể sinh sôi ko ngừng.

Trong tu luyện của Đạo gia bao gồm một thuật ngữ đặc biệt gọi là "Chu Thiên". Giải thích từ dòng tên, nó tức là đi vòng quanh bầu trời, tuần trả một vòng thân trời đất, được gọi là 1 trong những chu thiên. Ví dụ, Trái đất quay một vòng quanh phương diện trời, vào thiên văn học gọi là một trong những chu thiên. Trái khu đất tự xoay một vòng, call là tè chu thiên. Tích điện của cơ thể con người giao vận theo huyết quản của cục bộ cơ thể, thất kinh chén mạch, thập nhị chủ yếu kinh (12 kinh mạch của cơ thể) hồ hết tuần hoàn một lần, được gọi là tuần trả đại chu thiên. Tuần hoàn một vòng nhỏ dại dọc theo nhị mạch Nhâm - Đốc, call là tuần trả tiểu chu thiên.

Xem thêm: 100+ Hình Ảnh Phim Công Chúa Ori Tập 80 Lồng Tiếng Hoạt Hình Htv3

Tầng tầng thời - ko ở những chiều không gian không giống nhau trong thiên hà cũng hoàn toàn có thể như vậy, thời - không tầng dưới và thời - không tầng trên cao sẽ giống như bánh răng, từng lớp xen kẽ nhau, đối ứng tuần hoàn. Vũ trụ hoàn toàn có thể được coi là một thể tuần hoàn, sinh mệnh cũng là một trong thể tuần hoàn. Khi tuần trả bị đứt gãy, đang đi cho kết thúc.

Nếu như thời - không mà lại nhân loại họ tồn tại này (Trái đất) với thời - không tầng trên cao hơn (Trời) đối ứng tuần hoàn với nhau, thì vòng tuần hoàn này đó là tuần hoàn đại chu thiên thân trời và đất.

Luyện công vào Đạo giáo bao gồm một vượt trình, sau thời điểm nhập môn, trước hết yêu cầu thông đái chu thiên, kế tiếp thông đại chu thiên. Thông tè chu thiên chính là đả thông nhị mạch Nhâm - Đốc, xuất hiện một vòng tuần hoàn bé dại của năng lượng con người. Khi thông tè chu thiên, đề xuất xung phá cha quan (huyệt vị) theo vật dụng tự là huyệt Vĩ Lư, huyệt cạnh bên Tích, huyệt Ngọc Chẩm. Bố quan này là cha điểm cơ bản trên mạch Đốc nghỉ ngơi phía sau lưng, cần phải đề khí Đan Điền đi ngược mạch Đốc mà đi lên xung phá quan, xung phá Vĩ Lư, đả thông tiếp giáp Tích, vượt qua Ngọc Chẩm, tiếp đến lên đỉnh đầu, cuối cùng hợp lại ngơi nghỉ mạch Nhâm, rồi quay trở về Đan Điền, hình thành một vòng tè chu thiên. Nếu ba quan này sẽ không đả thông, thì không cách nào thông tè chu thiên.

Đại chu thiên cũng tương tự thời - không này, là 1 trong những vòng tuần hoàn phệ thời - ko từ trời xuống đất, từ đất lên trời. Đại chu thiên nghỉ ngơi mỗi tầng thời - không là vòng tuần hoàn lớn nhất trong tầng đó, hết thảy vạn sự vạn thứ ở trong tầng này số đông ở trong tầm tuần hoàn này, không có gì không bao hàm, không có gì bị bỏ sót. Chu Thiên sinh ra một cái hấp dẫn lớn, cũng là dòng bẫy toàn bộ mọi thứ bên trong tầng thiết bị này. Nếu chúng ta có thể nhảy ra khỏi tuần hoàn đại chu thiên này, thì bạn sẽ nhảy thoát ra khỏi tầng thời - ko đó, tiến vào một tầng thời - không cao hơn, tiến vào vòng tuần hoàn đại chu thiên cấp độ cao hơn, cũng nói cách khác là lên trời, mở ra cổng Trời trong thời - không tốt hơn - Cổng Chu Thiên.

Đại chu thiên ngơi nghỉ mỗi tầng thời - không đều là vòng tuần hoàn lớn độc lập, nhưng chú ý chung, tất cả các đại chu thiên ở những tầng thời - không khác nhau sẽ đối ứng cùng với nhau y hệt như bánh răng, tuần hoàn theo từng tầng?

Từ xưa tới lúc này đều nói rằng, con người thông qua tu luyện có thể thành Tiên, cho dù cho là Phật gia giỏi là Đạo gia rất nhiều là nói như vậy. Tu luyện bởi vì sao có thể thành Tiên? người viết mang đến rằng: Tu luyện thứ nhất đều rất cần được thông đọc chu thiên của cơ thể, riêng biệt rằng nhỏ người là vì Thần chế tạo ra, nhân thể với tự nhiên, ngoài trái đất là đối ứng. Am tường chu thiên của cơ thể đó là đem tích điện của thân thể tuần hoàn, đối ứng liên tiếp nối đại chu thiên thời - không tầng cao hơn, lấy tích điện vũ trụ trên tầng thời - không tốt hơn tiến vào vòng tuần hoàn của nhân thể, từ đó cải thiện năng lượng nhân thể, nhảy thoát khỏi vòng tuần hoàn đại chu thiên tầng dưới, tiến vào tầng thời - không đảm bảo hơn, biến đổi sinh mệnh của tầng cao hơn.

Trong bài thơ thiên tri "Mai Hoa Thi" của nhà tiên tri Thiệu Ung có một câu: 

"Đãng đãng thiên môn vạn cổ khai,Kỷ nhân quy khứ kỷ nhân lai"

Tạm dịch nghĩa :

"Dần từ bỏ vạn cổ cổng trời khai mở,Hỏi mấy tín đồ đến mấy bạn trở về".

"Thiên môn" là gì? tín đồ viết cho rằng: Thiên môn cũng không hẳn là ô cửa mà con bạn vẫn nghĩ, nó là góc cửa của đại chu thiên tầng thời - ko này. Đại chu thiên là vòng tuần hoàn lớn số 1 của tầng thời ko này, ở khắp đa số nơi, từ ngẫu nhiên một địa chỉ nào đều có thể là thượng thiên, tiến vào thời không cao tầng. 

Chúng ta thường xuyên nghe thấy thời cổ có một dạng hình câu chuyện như thế này: trong rừng sâu núi thẳm có một gian đơn vị tranh vách lá, ở đó gồm một vị đạo sĩ già đã tu hành. Quan sát vô thuộc tồi tàn, nạm nhưng sau khoản thời gian tiến vào trong, phát hiện trong túp lều tranh là một quả đât khác, bên trong là một nhân loại vô cùng rộng lớn mới lạ. Cũng có thể có những tín đồ tu luyện bên trên núi sâu, chui sâu vào vách núi cheo leo, bên trong còn bao gồm một trái đất khác rộng lớn bí ẩn. Những mẩu chuyện này đều nói tới một nhân loại khác, đây chính là chỉ lên trời: lên đến mức tầng thời - không cao hơn, mà chưa hẳn bay lên chầu trời mới tính là lên trời. Đương nhiên bay lên bầu trời cũng hoàn toàn có thể lên trời, chính vì Thiên môn nghỉ ngơi khắp đều nơi, cho nên cũng liên tục nhìn thấy vào sách xưa ghi chép, nói rằng bạn tu luyện nào kia bạch nhật phi thăng, bay lên trời.

Cổ nhân giảng Thiên can, Địa chi. Gần kề ất bính đinh mậu kỷ canh tân nhâm quý, là mười Thiên can. Tý sửu dần dần mão thần tị ngọ vị thân dậu tuất hợi, là mười nhị Địa chi. Mười Thiên can phối hợp với 12 Địa chi hệt như bánh răng nhấp nhô cắn vào nhau, đối ứng tuần hoàn. Ví như sát Tý, Ất Sửu, Bính Dần...... Sau 60 lần tổ hợp, lại quay về Giáp Tý, làm cho một vòng đại tuần hoàn, gọi là một giáp.

Cổ nhân sử dụng Thiên can Địa chi để tính năm, tháng, ngày, giờ... Ví như năm 2019 là năm Kỷ Hợi, năm 2020 là năm Canh Tý. Đoán mệnh, nhìn thiên tượng, Đông y..., đều đề nghị dùng mang lại Thiên can Địa chi để suy tính.

Thiên can, địa chi là gì?

Thiên can, địa chi là tởm mạch vòng tuần hoàn đại chu thiên của Trời đất. Can là mạch Can, như là thân cây, là mạch dương, bên trên trời (hệ thống tầng thời - không cao hơn). Bỏ ra là mạch Chi, như là nhánh cây, là mạch âm, cùng bề mặt đất (mạch thời không của nhân loại). Thiên can, địa chi giống hệt như bánh răng, đối ứng đồng bộ với nhau, chuyển động tuần hoàn, đây chính là vòng tuần trả đại chu thiên thân thời không trái đất và Trời đất. Là vòng đại tuần hoàn âm dương từ trời xuống đất, từ khu đất lên trời, vạn sự vạn vật của thời - không nhân loại đều sinh hoạt trong đó, không ở đâu không bao lấy.

Trong Đông y có học thuyết ngũ vận lục khí, nó phải căn cứ Thiên can địa bỏ ra để suy luận vận khí thay đổi hàng năm thân trời đất, từ kia dự đoán, điều trị tật bệnh. Chính là đem tiện và thoải mái và tự nhiên thành một thể đối ứng, thông qua vòng tuần hoàn khiếp mạch thiên địa (Thiên can địa chi), mang những đổi khác mạch tượng vào thiên nhiên, từ kia đối ứng với mắc bệnh trên nhân thể với trị liệu.

Bây giờ họ hãy nói tiếp về nguyên nhân tại sao Trời cần những cây cột để phòng đỡ. Vào sách xưa biên chép rằng, rường cột trời là một ngọn núi. Cá nhân tôi cảm thấy, ngọn núi này là một trong những vị trí trọng yếu, giao điểm hoặc gọi là cửa ngõ ải, cũng hoàn toàn có thể là một huyệt vị trọng yếu trên vòng tuần trả đại chu thiên ghê mạch giữa tầng thời - không nhân loại chúng ta và tầng thời - không đảm bảo hơn. 

Trái đất gồm một mạch tuần trả năng lượng, hotline là long mạch. Long mạch kéo dãn dài đến phương diện đất chính là núi, dãy núi. Họ đứng xung quanh đất ko biết, tuy nhiên, từ vệ tinh Google Earth liền hoàn toàn có thể thấy rõ. Trên vệ tinh Google Earth, từ trên cao chú ý xuống mặt đất, khi kéo mang đến độ tối đa định, các bạn nhìn vào những ngọn núi bên trên khắp bề mặt Trái đất. Đó tất cả phải là một trong những kinh mạch tốt không? Nó ko chỉ y như các tởm mạch, nhưng mà quả thực giống hệt các khiếp mạch trên cơ thể người, không rơi lệch chút nào. 

*
các dãy núi trên Trái đất quan sát từ ​​vệ tinh (1). (Nguồn ảnh: miền công cộng)
*
những dãy núi trên Trái đất quan sát từ ​​vệ tinh (2). (Nguồn ảnh: miền công cộng)

Trong tử vi học mang lại rằng, tởm mạch mô hình lớn trên mọi tự nhiên, sẽ tồn tại sống dạng núi, đây là hình thức kinh mạch của thể từ bỏ nhiên. Do đó khi xem phong thủy tìm âm trạch, đều bắt buộc thuận theo nạm núi, đi theo hướng đó để tìm ra ngọn nguồn ngọn ngành. Huyệt vị là vấn đề nút hiểm yếu trên kinh mạch, là cửa ngõ ải, là cửa đi ra vào của mạch năng lượng, cho nên cũng sẽ tồn trên dưới hình trạng núi.

Tám trụ cột trời là đa số quan, huyệt vị xung yếu trên khiếp mạch vòng tuần trả đại chu thiên trời đất, biểu hiện bề ngoài là tám ngọn núi Tiên, nhưng mà không vào chiều thời - không trái đất này của chúng ta, mà là tồn tại làm việc trong tầng thời - không tốt hơn. Đó là nội hàm của cột phòng trời được đọc ở lever tầng thứ cá thể tác giả. 

Khi cột trụ trời bị chạm gãy, mẫu huyệt vị này tức thì bị phá vỡ, vòng tuần hoàn đại chu thiên Trời đất cũng trở nên đứt gãy, thủng. Cho nên vì vậy nói trời sập, trời thủng, thì thời - ko của thế giới cũng ở bên bờ hủy diệt. Hệt như kinh mạch hiểm yếu của cơ thể người bị đứt gãy, huyệt vị đặc biệt của thân thể người bị phong bế, thì con tín đồ sẽ tử vong.

Vì vậy, Thần linh tự hệ thời - không đảm bảo tầng - đó là Nữ Oa sẽ xuống cho thời - ko tầng dưới để vá Trời, đó là sửa chữa lỗ thủng của vòng tuần trả đại chu thiên, để đảm bảo loài fan do thiết yếu bà tạo nên ra. Thiếu phụ Oa luyện đá ngũ sắc, hoàn toàn có thể hiểu là tinh luyện Ngũ Hành. Cổ nhân cho rằng Ngũ Hành tạo thành vạn sự vạn thiết bị trong thế giới chúng ta, cả nhân loại họ và tam giới phần đông là từ năm loại thành phần cơ phiên bản của tử vi ngũ hành cấu thành. Tử vi ngũ hành vượt ra khỏi 108 nhiều loại nguyên tố mà hóa học hiện đại nói tới, 108 các loại nguyên tố những thuộc ngũ hành.