Kết Phim Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta

Đã 2 năm tính từ lúc lần cuối tôi coi một tập phim thanh xuân học đường. Tưởng chừng tượng đài ‘Năm Tháng cấp Vã’ trong tâm tôi sẽ quá vững vàng chãi để có thể bị lung lay. Nhưng lại giờ thì sẽ có ‘Điều hoàn hảo và tuyệt vời nhất Nhất Của chúng Ta’.

Bạn đang xem: Kết phim điều tuyệt vời nhất của chúng ta“Thanh xuân đó là như vậy, giống hệt như bất luận như vậy nào đều thấy trôi qua thật lãng phí, như thế, lãng phí luôn luôn ở kề bên bạn.”


Điều tôi say đắm nhất ngơi nghỉ thể loại thanh xuân – vườn trường chính là ai trong phim cũng đều có một khoảng không tỏa sáng làm nhân đồ dùng chính, cứ luân phiên thế nhau chia những hào quang đãng tuổi trẻ. Thời điểm viết nhận xét về NTVV còn vẫn mài đũng quần trong lớp cấp 3 thời giờ đây, khi sẽ ra trường, ĐTVNCCT lại đến tôi một dư âm nuối tiếc khó nói yêu cầu lời. Xuyên suốt 24 tập phim, nhường như bản thân mình bay vào vào phim thời gian nào ko hay, ngồi trong cùng lớp học 11-5 và thuộc trải qua hầu hết cung bậc hỉ, nộ, ái, ố của nhân thiết bị trong phim. Bộ phim tự nhiên từ kịch bản, diễn xuất tới bối cảnh, hầu hết thứ đời thường mang lại không thể học viên hơn, tinh nghịch mà đầy đường nét chấm phá.


Nếu như NTVV nhẹ nhàng, bình dân như ấm trà chiều thoang thoảng mùi hương nhài làn lạt thì ĐTVNCCT lại y như một ly nâu đá không nhiều sữa. Vị trà vào miệng ban sơ thơm thiệt thơm mà về cuống họng lại đắng ngắt như lên án chúng ta nợ nó nhì thìa mật ong thì ly nâu đá không nhiều sữa đuối lọng, sảng khoái, vừa thơm chút vị ngọt của sữa mà vị đắng cafe lại phủ rộng không ngừng.


ĐTVNCCT như cười vào mọi khía cạnh: tình bạn lý lắc, bầy đầy yêu thương, phần lớn trò đùa ngộ nghĩnh không giới hạn, sự bồng bột đầy thách thức của tuổi trẻ đối với thực tế và lý tưởng cuộc sống, vài cơn cảm nắng đầu đời cực nhọc quên và tình yêu thương tuổi học trò.
Thời còn cắp sách tới trường của bọn chúng ta, ta luôn luôn luôn có một hội bạn dù ít dù các hai đứa bố đứa tư đứa tuy vậy tụ hội đủ những tính cách như hội chúng ta này.

Đó là tình các bạn vô tư, tình chiến hữu vững bền với số đông bờ vai êm ấm hơn vớ thảy những sóng gió khó khăn trên đời này. Một Cảnh Cảnh vô tứ cùng niềm mê mẩn nhiếp ảnh vô bờ bến, một Beta lừng lững dáng bầy chị luôn mạnh mồm nói lý bảo vệ mọi người, một Giản Đan nhẹ nhàng, luôn luôn yêu thương bởi cả trái tim bản thân bất chấp hình ảnh mắt cả gắng giới. Đằng tiếp nối là một Cảnh Cảnh tốt lo nghĩ, một Beta cô đơn và một Giản Đan to gan mẽ. Phần đa lần bảo đảm an toàn nhau trước phương diện giáo viên, vai trung phong sự cùng nhau về cảm tình của bản thân nhằm rồi khóc tu tu qua điện thoại, hay bi thiết tủi đến hơn cả rủ nhau đi uống rượu rồi đập giập bàn quán bạn ta, toàn bộ đều vật chứng cho một tình chúng ta tuy mới chớm nở nhưng mà đã vượt qua thành đại thụ để thân thương che chở nhau trong suốt chặng đường dài còn lại.

Cảnh Cảnh, người luôn sẵn sàng sinh hoạt bên người mẹ trong các tình huống, dễ ai oán vu vơ chỉ vì chúng ta cùng bàn hửng tính cau có, dễ khó chịu khi thấy người mình muốn cười đùa đối xuất sắc với bạn khác. Tưởng Niên Niên, một người có kỹ năng và kiến thức về làng hội, tưng tửng từ bái bái Phật Tổ đến bói cung hoàng đạo hay xem quẻ bài thi, dám suy nghĩ dám làm, mồm miệng luôn luôn sẵng giọng đốp chát nhưng trọng tâm lại giỏi tính mang lại cô đơn, giúp Cảnh Cảnh chụp tấm hình ảnh cùng fan mình thích bằng phương pháp giả vờ tập học tập chụp hình ảnh để mang 2 tín đồ họ làm cho mẫu, giúp người mình thích đi lựa chọn đồ và phục trang để anh đi tỏ tình cùng thiếu nữ anh yêu. Giản Đan, fan không e dè thể hiện cảm tình với người mình đang có nhu cầu muốn từ mẫu giáo, để rồi trắng tay thất bại do cả cố giới ai cũng biết Giản Đan phù hợp Hàn Tự, duy chỉ Hàn Tự không biết. Tình yêu từ 1 phía đó là ván cược nhấn thua. (Thực ra Hàn Tự đó là ví dụ điển hình nổi bật của nhiều số chúng ta bây giờ, biết người ta bao gồm tình cảm tuy nhiên vẫn rửng mỡ mừng đón như một điều hiển nhiên vì chưng ‘Mình mê thích thì mình làm cho thôi.’)
*

*

“Tại sao thầy ấy tỏ tình đại bại mà mình lại vẫn cứ giận dữ thế này chứ? Cậu nói xem, chuyện chẳng có mong muốn mình bao gồm cần phải liên tục kiên trì không?”


“Tưởng Niên Niên. Thực tế lúc kia ở sân bóng rổ thời điểm cậu tặng nước cho mình, tôi đã cảm thấy cậu cực kỳ tốt. Mặc dù cậu lúc nào cũng tùy tiện đánh người, nói lời thô bạo không lịch sự, cơ mà mình không khi nào thấy cậu ngang ngược, kinh gớm, lừng khừng lý lẽ. Bản thân thấy cậu như thế rất xứng đáng yêu”.


Tôi siêu thích giữ Hạo Nhiên. Đặc biệt rất thích Lưu Hạo Nhiên. Ngoài đời cậu bé bỏng 97 này chẳng không giống mấy ‘con nhà fan ta’ sống trong phim: học xuất sắc thi đỗ trường chăm của tỉnh, thi đỗ học viện chuyên nghành Hí kịch Trung Ương với thành tích đứng đầu toàn quốc, hình như còn hoàn toàn có thể chơi bắn cung, kèn armonica, saxophone, piano và đặc biệt sống thuộc đam mê với môn toán.
Lưu Hạo Nhiên đóng vai Dư Hoài là một cặp bài xích trùng quá hoàn hảo. Như vào ‘Chuyện tình Bắc Kinh’, nhân vật không quá có nâng tầm nhưng mang lại ĐTVNCCT, cậu bé xíu đã ‘diễn mà như không diễn.’
Dư Hoài là hình tượng lý tưởng của những nice guy chuyên gia làm ‘bạn thân quốc dân.’, là mẫu soái ca của lớp học: vừa học tốt lại vừa nghịch bóng rổ siêu, có tài thổi kèn ngoài ra thẳng tính, sẵn sàng chuẩn bị giúp đỡ bằng hữu xung quanh mình. Điểm trước tiên mình thương yêu đó đó là niềm đam mê tuyệt vời nhất của cậu với thiết bị Lý, học vì mình đang có nhu cầu muốn và mê say muốn khám phá vật lý không dừng lại. Hơn thế, cậu là tín đồ đã vận dụng những logic của môn thoải mái và tự nhiên vào khoa học, một biện pháp tư duy rất riêng biệt và ‘nghệ thuật theo phong cách của khoa học’.
“Thực ra địa lý về cơ phiên bản cũng là khoa học tự nhiên và thoải mái mà thôi. Địa lí không những là sự hữu tình của đầu óc. Từng môn học từ khi new được có mặt nên cho đến khi cải tiến và phát triển hoàn thiện là vì vô số lí trí của thiên tài trong tương đối nhiều các tính năng làm nên. Nó không hàm đựng yếu tố cảm tính nghỉ ngơi trong đó. Như vậy, ta mới giành được một chút thành quả này mà ngày nay ta thấy được. Bất luận nó là việc đặt con đường ray tuyệt việc cải tiến và phát triển vũ trụ, khoa học đó là môn không tồn tại cảm tính. Ví như như họ chỉ đơn giản dễ dàng quy nó về cảnh đẹp và đồ ăn ngon, vậy thì bọn họ đã quá bé nhỏ hòi rồi.”
Với nụ cười nhếch mép đầy soái ca và nụ cười duyên cùng loại răng khểnh lém lỉnh, quả thực Dư Hoài là 1 cậu nhãi nhép tinh nghịch và mồm mép cũng nhây như tính biện pháp vậy. Bài toán Dư Hoài công bố với thầy Phan chủ nhiệm toàn ngôi trường về vấn đề xếp chữ lâu với không công dụng vì sợ hãi Cảnh Cảnh say nắng, đứng dậy tuyên chiến với thầy nhà nhiệm để hoàn toàn có thể ngồi cạnh Cảnh Cảnh, sẵn sàng lên tiếng đòi lại bất bình mang lại Cảnh Cảnh (hay đơn giản và dễ dàng là bởi cậu ta thấy chưa phù hợp lý), những vấn đề này đã đủ để minh chứng Dư Hoài vừa thẳng tính, không phải lo ngại nói lí lẽ cùng rất cân nhắc Cảnh Cảnh.
Ngay từ đầu, Dư Hoài đã có hứng thú với Cảnh Cảnh, dễ dàng và đơn giản là bởi vì thấy một nữ giới xinh xắn kẹt ở cửa ngõ sắt vị đầu quá khổng lồ thì bi ai cười thôi! tuy thế dần dà rồi, ấy lại là 1 chuỗi hành vi dở khóc dở cười cợt vô tình đưa hai fan đến với nhau: cố gắng nhầm túi quân sự của nhau, vô tình bắt gặp Dư Hoài ăn sung nướng nhằm rồi lại bao gồm Dư Hoài đứng dậy nhận tội rứa Cảnh Cảnh cơ mà 2 đứa vẫn cùng bị phát viết phiên bản kiểm điểm cùng nhau, ‘Lần thứ nhất có fan cùng gu music với tớ đấy’,… – duyên phận.

Xem thêm: Xem Phim Võ Thuật Thái Lan 1 0 Phim Võ Thuật Của Tony Jaa Cực Kì Hấp Dẫn


Từ sự trùng hợp vô tình trên bảng danh sách phân lớp học: Cảnh Cảnh Dư Hoài – tính đến mối tình rộng 13 năm: ‘canh cánh trong lòng‘


Dư Hoài là chủng loại ngừoi khá tương đương với Beta, phóng khoáng với người ngoài, miệng luôn luôn nói không có gì nhưng thực chất là do không thích gây phiền toái cho tất cả những người xung quanh. Tôi đã đọc kha khá phản hồi về việc Dư Hoài yên ổn ỉm như vậy ai biết được tình cảm xuất xắc ‘Dạng như Dư Hoài ở quanh đó đời chắc chắn là là phái mạnh phụ’. Loại này yêu cầu nói là vì tùy gout mỗi người. Dạng tôi, tôi ưa thích dạng trầm tính đon đả săn sóc qua hành vi chứ chưa hẳn là miêu tả tình cảm quá táo apple bạo. Từ dòng hẹn làm bạn cùng bàn cho tới hẹn ‘Cậu mang lại xem trận rổ tầm thường kết của tôi nhé?‘ tuyệt từng chiếc xoa đầu đầy yêu thương, trái thực, Cảnh Cảnh hẳn là đổ từ cái nhìn yêu yêu đương rồi từng sự thân mật giảng bài hằng ngày của Dư Hoài. Chưa từng một lần phủ nhận tình cảm của bản thân dành cho đứa bạn cùng bàn, từng câu nói lấp lửng và hành vi quan tâm chắc chắn đóng cột của Dư Hoài, cảm tình ngấm dần dần vào trong da thịt bắt đầu là thứ tình yêu cắm rễ sâu tuyệt nhất trong tim.

Như lần dữ thế chủ động kéo Cảnh Cảnh vào lòng nhằm chụp ảnh chia tay lớp 10, Dư Hoải chẳng ngần ngại kéo Cảnh Cảnh vào lòng với dỗ dành riêng ‘Đừng khóc nữa.’


Ở trại tập huấn quán triệt dùng năng lượng điện thoại, Dư Hoài search mọi cách để sửa điện thoại cảm ứng công công vào trường để call được đến Cảnh Cảnh do lo lắng.


Cảnh Cảnh thuộc Dư Hoài, ai ai cũng ngầm hiểu tình cảm của nhau với cùng đồng ý chờ cho tới thời điểm phải chăng để thổ lộ một câu tía chữ đặc biệt kia. Đốc thúc Cảnh Cảnh tiếp thu kiến thức vì ao ước mỏi có thể cùng nhau học đại học ở Bắc Kinh, luôn miệng trêu cô bé nhỏ ‘cậu thích đỡ mặt phẳng bóng vày mặt cậu khổng lồ à‘ hay ‘cậu biết bạn dạng thân nơi đâu vẫn là còn bí quyết chữa, học lại từ bỏ sách toán tiểu học đi‘ nhưng khi Cảnh Cảnh gặp chuyện, bạn sốt sắng nhất vẫn là Dư Hoài. Do không đi dạo tập thể, Dư Hoài ở thư viện ôn thi cơ mà lại đọc sách nhiếp ảnh và nghĩ tới Cảnh Cảnh, để rồi viết nguyên một tập vở bắt đầu tổng hợp bí quyết toán học mang lại cô bé. Như tấm ảnh trường lớp đầy kỉ niệm của Cảnh Cảnh thường lấy Dư Hoài làm trọng điểm thì bức ảnh chụp gấp của Dư Hoài vẫn luôn lấy Cảnh Cảnh làm trọng điểm.
Mười năm sau, khi vẫn có rất nhiều vấp té cản trở vị cuộc đời, thời cơ đến cùng với Dư Hoài không trọn vẹn. Không muốn mất phương diện trước bạn mình yêu thương, Dư Hoài chọn lựa cách chạy trốn, chỉ dám tìm kiếm kiếm tên bạn thương trên mạng để cập nhật tin tức suất ngần ấy năm. Ấy là khi lý tưởng gặp gỡ thực tế và bị đè bẹp không yêu thương tiếc. Cậu muốn thi đỗ Thanh Hoa? – Cậu thi đỗ Thanh Hoa. Cậu mong mỏi đi du học tập Mỹ học tập về thứ lý? – Cậu đã có được học bổng toàn phần đi du học Mỹ. Chỉ là, chuyện gia đình rồi tiền bạc, cản trở tuyến phố của cậu mất rồi.
Ngần ấy năm, bạn vấn vương tình ái ‘canh cánh trong lòng‘ vẫn sẽ đến với nhau, như Dư Hoài đưa ra quyết định xăm mẫu vẽ ‘cố lên’ mà Cảnh Cảnh vẽ lên tay vào trước thời gian ngày thi đại học.
Nếu như Dư Hoài là người âm thầm quan trung tâm và dè dặt cảnh giác với tình cảm của chính bản thân mình thì Lộ Tĩnh Hà lại là người trái ngược trả toàn: trực tiếp thắn, trực tiếp diễn đạt tình cảm, không những chuẩn bị sẵn sàng tỏ tình mang đến toàn trần thế biết (tận 2 lần) ngoại giả thẳng thừng tuyên bố: “Tỏ tình một lần không được thì hai lần. Nhì lần không được thì bố lần.” và cứ như vậy tỏ tình tận 56 lần.

“Những người lộ diện trong cuộc sống của bạn, không phải là người sẽ đợi bạn sẵn sàng kỹ càng rồi mới xuất hiện, mà họ đều là đùng một phát xuất hiện.”


Thực ra đàn bà là tín đồ dễ rung động trước đa số điều nhỏ nhặt. Cùng khi ấy, đao to búa to như cả lọ natri đổ xuống vòi xịt nước mẫu bùm cũng không thể bởi chậu cây dạ lan hương mà lại Dư Hoài sẽ trèo rào đến cả trật chân đặt ở bên bục hành lang cửa số nhà Cảnh Cảnh. Lộ Tĩnh Hà là người dân có tư tưởng của nghệ thuật, cái tứ tưởng ‘vào thời điểm đẹp tuyệt vời nhất nên làm cho thứ mà mình thích làm nhất‘. Người bình thường như Cảnh Cảnh lọt vào mắt xanh của hắn chẳng qua là do sự khác biệt giữ lý tưởng của nhị người, dẫu vậy lý tưởng của Cảnh Cảnh hoàn toàn có thể dung hòa tất cả vào nghệ thuật.
Nhiều người nói rằng cuối phim, mọi việc làm thân thiết tạo xúc cảm như Cảnh Cảnh đang tận dụng tình cảm của Lộ Tĩnh Hà. Thực chất, việc tận dụng duy tuyệt nhất là cố tình đeo nhẫn ước hôn trước khía cạnh Dư Hoài mà thôi. Quen thuộc nhau chai phương diện ở khu đất Bắc kinh rồi chổ chính giữa sự đủ đường với chiếc giọng đanh thép như vậy, trong đôi mắt Cảnh Cảnh, Lộ Tĩnh Hà mãi chỉ là 1 trong những người chúng ta thân. Lộ Tĩnh Hà là người luôn lộ diện và an ủi Cảnh Cảnh mỗi khi thấy cậu ấy buồn, tải trà sữa, vẽ thư tình nhiều năm kỳ rồi gởi bưu khiếu nại từ Bắc gớm về Chấn Hoa. Tuy nhiên trớ trêu cũng nằm ở vị trí duyên số. Cùng là hai con người của thẩm mỹ nhưng với góc nhìn khác nhau, cấp thiết đến cùng với nhau cũng là chuyện trời định. Giống như nhau chưa kiên cố đã đúng theo yêu nhau, nhưng khác biệt chắn chắn đang thu hút nhau. Ở đời không nên có chứ nếu, ‘Nếu Dư Hoài ko vấp ngã‘ tốt ‘Nếu Lộ Tĩnh Hà xuất hiện sớm hơn‘. Bao gồm chữ ‘nếu‘ thì sẽ chẳng là đời. Duyên phận ăn uống nhau sinh sống thời điểm, đúng thời điểm mà sai fan cũng bằng không.

“Cậu ấy của năm đó đó là cậu ấy tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất. Nhưng mà tôi của mãi trong tương lai mới là tôi tuyệt vời nhất.”


“Hai nhỏ người tuyệt vời và hoàn hảo nhất đó của cửa hàng chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ, cho dù chạy thế nào thì cũng không win được thanh xuân.”


Mấy ngày bây giờ mình xem ĐTVNCCT nonstop 4 lần liền, liên tục. Lần 1 xem ngừng vẫn có cảm hứng nuối tiếc, lần 2 xem xong càng ngấm với lần 3 lần 4 mình càng hiểu vị sao bản thân tiếc. Bản thân tiếc cho 1 thời học sinh của chính bản thân mình không được đủ đầy tình yêu như vậy, nhớ tiếc cho phần lớn lần đối chọi phương dìm thua. Từng đưa ra tiết, câu chuyện, trường hợp trong phim, mình thấy được một phần bản thân cùng cả câu chuyện của mình ở vào đấy. Não nề cho nuối tiếc.
Dư Hoài có cái đậm chất ngầu và cá tính giống anh fan yêu của chính mình bây giờ. Hồi say đắm nhau, cứ lặng lẽ thể hiện, không e dè mang cả con máy vi tính mới cứng cho khách hàng xài vấn đề mà virut rung cả lap luôn. Nhưng lại mà, anh ấy cũng dè dặt chẳng thèm tỏ tình. Tự thừa nhận mình là của anh ý ấy luôn. Vụ việc không nằm ở vị trí 3 con chữ mà ai cũng nghĩ là phải thiết, vụ việc là ở cách thể hiện cùng biểu đạt.
2 năm rồi new viết đánh giá trở lại, hơn một năm rồi bắt đầu viết blog cần quả thực đọc bài xích hồi xưa và bây giờ thấy văn chương bần cùng đến mức không sở hữu và nhận ra bạn dạng thân. Vị hồi này học kinh tế tài chính và hiểu mấy thứ cấc lấc chăng? vày lâu ko luyện viết.
Hồi này mình xem phim soi chemistry chuẩn lắm, lần vừa rồi là Lee Sung Kyung với nam Joo Hyuk nè, hiện thời soi luôn Lưu Hạo Nhiên với Đàm Tùng Vận. Xem phim Đàm Tùng Vận trong ngày hè Của hồ ly đóng cũng ổn, thi phảng phất thấy khá lố và sự gượng gập gạo cùng với nam chính đâm ra xem không được nuột nà lắm. Hồi đóng với Ngô Lỗi cũng thấy xứng đáng yêu bình thường thôi. Ấy mà xem bộ này thất nuột hơn cả tự nhiên luôn mình cho rằng phim dứt có tình cảm với nhau ấy. Lưu lại Hạo Nhiên 19 Đàm Tùng Vận 26 mà quan sát cứ như 2 đứa tương đương 19 tuổi. Bắt gặp 2 đứa nhìn nhau tình mọi rợ huhu ship ;-;
Lưu Hạo nhiên quan sát bao cưng bao soái mà lúc này bị bắt bớt 10 cân thật ko nỡ ;-; Em nó giảm cân chú ý mặt góc cạnh nam tính mạnh mẽ ngời ngời nhưng già đi thêm vài tuổi híc ;-;