Hướng dẫn nạp lại firmware cho usb

Huong dan nap lai firmware đến usb bi nhiem virus khong format duoc - khuyên bảo nạp lại FirmWare đến USB bị lây lan virus ko format được | CứuDữLiệu.com
*

Hướng dẫn nạp lại FirmWare đến USB bị truyền nhiễm virus ko format được, sửa lỗi usb write protect

Hướng dẫn nạp lại FirmWare cho USB bị lan truyền virus ko format được,sửa lỗi usb write protect

USB hiện giờ được dùng rất phổ biến, ngay gần như là một trong những thứ không thể thiếu với người sử dụng vi tính. Ngân sách chi tiêu thì ngày càng rẻ và đi củng với giá thấp là việc unique ngày càng đi xuống, và một điểm hay xẩy ra là tất cả bác mới mua về sài được vài ngày thì gặp mặt hiện tượng là nó báo Insert disk in drive, write-protect.

Bạn đang xem: Hướng dẫn nạp lại firmware cho usb


*

Và tệ độc nhất vô nhị là USB 4G,8G,16G nhưng mà chỉ chép được gồm vài trăm Mb là hết, gồm cái chép vào được cơ mà lúc gọi ra thì…hix (sản phẩm USB dung lượng ảo của những bác bóng giềng trung quốc đây mừ )

Vậy để sửa các vấn đề bên trên thì cần làm cầm nào??

Đầu tiên phải nắm rõ 1 số khái niệm sau:

* Cấu tạo:- Về phương diện phần cứng USB chỉ bao gồm 4 phần trong số đó phần đầu cắm USB với thạnh anh 12 MHz coi như phụ sót lại 2 phần bao gồm đó là ic giao tiếp, và cpu nhớ (dạng flash).


*

- 1. Đầu cắm USB- 2. IC tiếp xúc (điều khiển) (FW USB nằm trong nhỏ chip này trên đây )- 4. Cpu nhớ (Flash)- 5. Thạch anh 12Mz.

* IC giao tiếp:- Ic tiếp xúc là một dạng “vi xử lý” chuyên dùng, điều khiển việc kết nối, truyền dấn và tàng trữ dữ liệu.- những lọai IC tiếp xúc thông dụng kia là: iCreat, Alcor, Phison, Oti, Profilic, SSS-Solid State System, Netac, Ameco, Chipsbank, Skymedia, USBest…- bên phía trong các chip điều khiển này có một đoạn lịch trình mà ta gọi là firmware. Đa phần lỗi của USB rất nhiều từ dòng firmware này mà lại ra.

* chip nhớ (Flash):


*

- Nơi lưu trữ dữ liệu đích thực và kỹ năng lưu trữ nhiều hay không nhiều tùy ở trong vào bé chip lưu giữ này.- Đây cũng chính là nơi những bác china phù phép USB của chính bản thân mình lên dung lượng rất đưa ra là ảo…tưởng (có gặp trường hợp 16M nhưng phù phép lên tới mức 8G … sợ luôn.- vì sao của câu hỏi USB 4G,8G… cơ mà chỉ dùng được có vài trăm Mb, chép vào nữa là ko cần sử dụng được

* phương pháp đọc tin tức IC giao tiếp:Có đa số mềm một số loại này, nhưng khuyên các bác đề xuất dùng pm ChipGenius v3.01 bởi vì cơ sở tài liệu nó lưu giữ trên website nên phần nhiều IC của các hãng phần đông nhận diện được.

Xem thêm: Cài Adobe Flash Player Cho Firefox Và Ie, Cài Đặt Flash Player Cho Firefox

Download ChipGenius v3.01


*

Khi sẽ biết được bé IC giao tiếp đó thương hiệu gì thì bước tiếp sau là download ứng dụng flash dành cho nó.


Download:http://flashboot.ru/iflash/

(Chọn thương hiệu IC rồi lựa chọn ver tương ứng (vd nó ghi là …698X thì nghĩa là sử dụng được cho IC 6983,6981,6985, …)

Hầu không còn các phần mềm flash là khá tương đương nhau về giao diện. Nên ở đây chỉ demo câu hỏi dùng trình AlcorMP (090515.01) AU698X, AU3150X để flash FW mang lại USB trancents 1G new bị die.

1. Đọc thông tin IC giao tiếp


2. Down cái ứng dụng AlcorMP AU698Xvề (vì IC 6983 cơ mà ) cùng chạy nó (ở trường hòa hợp này chạy tệp tin AlcorMP.exe )


Chú ý cái brand name IC được pm dấn dạng, click cài đặt –> OK (đừng táy sản phẩm công nghệ click vào nút Start )

Vào phía trên sẽ có 1 số tùy chọn

3. Thẻ Flash type- Ô Flash : chọn tên IC tương ứng với cpu EPP bên trên USB của khách hàng (đây là tên chip nhớ được điều khiển và tinh chỉnh bởi IC tiếp xúc và được pm tự động nhận dạng).- RW cycle time (thời gian của một chu kỳ ghi/đọc) : bạn chọn thời hạn mong muốn, càng nhỏ dại thì USB ghi/đọc càng nhanh. Mặc dù nhiên, nếu nhỏ hơn thời hạn trễ của cpu nhớ thì vấn đề ghi/đọc sẽ bị lỗi.

Nếu chưng nào biết thì tra thông số của cpu nhớ trênwww.alldatasheet.comđể biết RW cycle time của nó.Nếu không biết rất có thể làm đi làm việc lại vài ba lần, biến đổi thời gian chu kỳ luân hồi RW rồi ghi/đọc thử, không lỗi là OK.Tốt tuyệt nhất ko biết thì cứ nhằm default- Ở mục Scan mod: lựa chọn Low cấp độ Format (format thấp cấp – nạp FW)


- Pure Disk : Dùng phổ biến (ai dùng cái USB này cũng được)- Fixed : Dùng thắt chặt và cố định trên lắp thêm (đang xử trí nó)- ReadOnly Disk : Chỉ đọc/không ghi xóa.- Password disk : Đặt mật khẩu truy cập.- tự động hóa run: tự động chạy file trên nó.- Partition mix : cấu hình thiết lập dung lượng cho phân vùng ý muốn khởi tạo, tất nhiên nên nhằm 100%. Trừ khi bạn kiểm tra và biết USB của chính bản thân mình bị lỗi tại đoạn cuối của bạn dạng đồ lưu giữ thì điều chỉnh dần dần (như kiểu cắt bad ổ cứng bằng PQ)- một số ít chip còn cung cấp thêm chức năng CAP mix : đặt dung tích mong muốn. Cái này chất nhận được “làm giả” dung lượng. Chúng ta biết mà lại ko buộc phải làm. (Cái này để triển khai USB dung tích ảo của mấy bác trung hoa đây

5. Thẻ Information :Thiết lập các thông tin về bên sản xuất. Nếu ham mê thì có thể điền tên của chính mình (không dấu) kekeLưu ý: những bác chưa hiểu sâu thì để nguyên quý hiếm VID với PID đừng có tò mò và hiếu kỳ tọc mạch kẻo hỏng chuyện

6. Thẻ Bad Block:


Chọn Auto. Lúc đó ứng dụng sẽ tự động khoanh vùng lỗi trên cpu nhớ.

7. Thẻ Other(1 số phần mềm sẽ ghi S/N):Đặt serial number cho USB đang giải pháp xử lý + 1 số tuỳ chỉnh khác. Rất tốt để nguyên vậy, bác nào yêu thích thì cứ nghiên cứu

Sau khi vẫn đặt xong, OK để quay ra màn hình chính.Nhấn nút Start để ban đầu nạp FW, dung tích càng lớn thì càng lâu.Sau khi xong, rút USB ngoài máy, cắn lại đang chạy luôn.

Lưu ý :Nếu phần mềm flash không nhận dạng được cpu nhớ và dung lượng thì đã tất cả hư hỏng (phần cứng) ở cpu nhớ. Khi đó chắc yêu cầu nhờ những bác năng lượng điện tử cách xử trí tiếp.