Cách Tính Ngày Rụng Trứng Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt

Phương pháp né thai bằng cách tính vòng tởm này chỉ áp dụng cho tất cả những người có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt phần nhiều và vòng kinh không quá dài (chỉ khoảng từ 28 -30 ngày). Trường hợp kỳ gớm không rất nhiều và quá dài sẽ khiến phương thức này có nguy hại bị phá sản cao.

Bạn đang xem: Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Đối tượng chỉ định 

Phương pháp né thai bằng phương pháp tính vòng gớm này chỉ áp dụng cho người có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt đa số và vòng kinh không quá dài (chỉ khoảng tầm từ 28 -30 ngày). Nếu như kỳ gớm không hồ hết và thừa dài sẽ khiến cách thức này có nguy cơ bị vỡ nợ cao.

Nguyên lý kị thai bằng cách tính ngày trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt

– Noãn (trứng sau thời điểm rụng) chỉ sống được 12 giờ còn nếu như không thụ tinh sẽ chết. Vì thế tính từ thời điểm ngày phóng noãn lùi về sau 1 ngày và để chắc chắn rằng hơn, lùi sau đây 2 ngày đã không có khả năng thụ thai.

– tinh dịch chỉ sinh sống được 48 giờ: quá ngày phóng noãn 3 ngày đang không có chức năng thụ thai.

– Điều quan trọng đặc biệt là phải xác minh được ngày phóng noãn: Theo Knaaus với Ogino, ở người thiếu nữ vòng khiếp 28 ngày, noãn có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 mang đến ngày máy 16 sau ngày đầu bao gồm kinh của chu kỳ luân hồi trước; tốt nói khác đi là vào trong ngày thứ 17 mang lại ngày sản phẩm 12 của chu kỳ luân hồi sau, 6 ngày ấy thêm vào đó 3ngày về trước, và cộng thêm 2 ngày sau này gồm 11 ngày có khả năng thụ tinh, điện thoại tư vấn là ngày không an toàn.

– như vậy tính từ thời điểm ngày đầu bao gồm kinh thì thời gian không an toàn được tính từ thời điểm ngày thứ 8 đến ngày lắp thêm 18 cùng tính ngược lại là ngày thứ đôi mươi đến ngày đồ vật 10 trước khi có tởm lại.

Xem thêm: Chương Trình Thế Giới Động Vật, Giới Động Vật Bằng Tiếng Anh


*

Ở người thanh nữ vòng khiếp 28 ngày, noãn hoàn toàn có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 mang đến ngày thứ 16 sau ngày đầu có kinh


Về chân thành và ý nghĩa tránh thai, vòng ghê 28 ngày được chia làm ba phần: 

– Phần trước (từ ngày trang bị 1 đến ngày máy 7): bình an tương đối

– lớp ở giữa (từ ngày máy 8 mang lại ngày vật dụng 18): Ngày không an ninh

– Phần cuối (từ ngày sản phẩm 18 cho ngày trang bị 28): bình yên tuyệt đối

Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn không trả toàn đống ý nhận định của 2 tác giả này bởi vì cho rằng rất có thể phóng noãn mà không tồn tại kinh nguyệt, hoặc bao hàm vòng tởm không phóng noãn; hoặc noãn có thể rụng bất cứ lúc nào; hoặc một chu kỳ luân hồi có thể có nhiều noãn rụng. Nhưng mà họ cũng phải thừa nhận rằng 75% trường phù hợp thì tuyên bố của Knaaus va Oginolà đúng.


Có thể các bạn quan tâm:


Áp dụng phương thức tránh thai bằng cách tính ngày như thế nào?

– Với chính sách là nửa thời kỳ sau của phóng noãn thời gian ít biến hóa so cùng với nửa trước nên có thể lập một bảng tính sẵn theo các chu kỳ dài ngắn.

– trường hợp vòng kinh có số ngày không thay đổi thì chỉ cần tra theo một cái ngang ví dụ giả dụ vòng kinh của người tiêu dùng đều đặn là 30 ngày thì ngày có công dụng rụng trứng đang rơi vào tầm ngày sản phẩm công nghệ 10 đến ngày thứ 20.

– nếu trong trường hợp vòng kinh có xê xích những năm thì chúng ta cũng có thể lấy chu kỳ luân hồi ngắn nhất và chu kỳ luân hồi dài nhất để tính như sau:

Ví dụ: chu kỳ luân hồi ngắn độc nhất 26 ngày trừ đi 20 được 6, chu kỳ luân hồi dài tuyệt nhất là 30 ngày trừ đi 10 được trăng tròn như vậy khoảng thời gian không an toàn sẽ lâm vào hoàn cảnh khoảng từ ngày thứ 6 đến ngày sản phẩm công nghệ 20.


*

Nếu vòng kinh của bạn là 30 ngày thì ngày có công dụng rụng trứng đã rơi vào lúc ngày thứ 10 mang lại ngày lắp thêm 20


Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp tránh thai bằng cách tính ngày

Ưu điểm

Dễ phổ biến, dễ dàng áp dụng, không yêu cầu phương tiện, ko tốn kém, có thể áp dụng lâu dài, không hạn chế thời gian và không ảnh hưởng đến mức độ khoẻ và khả năng sinh sản.

Nhược điểm

– Chỉ áp dụng cho người có vòng kinh phần lớn hoặc xê xích không đáng kể.

– tính năng tránh thai không đảm bảo vì noãn có thể rụng bất thường.

– không thích hợp với những vợ ông xã có tần xuất giao đúng theo cao.

– ko thể xem như là biện pháp kiêng thai bên trên diện rộng. Nếu như khách hàng không thấy chắc chắn rằng thì hãy cần sử dụng viên tránh thai mỗi ngày hoặc dùng bao cao su.

Theo dõi fanpage của bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin hữu dụng khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/