Awabe

Trong trái đất của thể một số loại phim siêu anh hùng, Marvel với DC đã là nhị gã vĩ đại nắm quyền thống trị. Vậy đâu là lý do khiến cho những sự khác biệt về thành công của hai ách thống trị trong trái đất siêu anh hùng?Tổng phù hợp Phim Siêu hero hay:

Kể từ thời điểm năm 2008, thương hiệu phim Marvel Studios tung ra chuỗi phim bom tấn siêu anh hùng thành công vang dội. Với phương pháp kiếm tiền có sức công phá, đó là phát hành nhiều phim về các siêu hero riêng lẻ trước, rồi tập thích hợp họ vào một bom tấn lớn. Dải ngân hà phim Marvel kẻ thống trị toàn cầu, tung hoành phòng vé mỗi lúc có bất cứ sản phẩm như thế nào ra mắt.

Bạn đang xem: Awabe

Học tập thành công này, địch thủ lớn của hãng sản xuất Marvel trong ngành chuyện tranh là DC cũng nhanh chóng bắt tay tạo vũ trụ điện hình ảnh của mình. Ban đầu từ đây, phần nhiều cuộc tranh đua gay gắt giữa nhì vũ trụ siêu nhân vật trở nên khốc liệt, cam go hơn lúc nào hết, không bên nào chịu đựng nhường mặt nào trong trận chiến khẳng định uy tín của mình.

2 “ông trùm” cũng có thể có nét tương tự nhau

Về sự như thể nhau thì có lẽ rằng khá đơn giản khi cả hai cùng tập trung khai thác thể một số loại viễn tưởng về dòng phim cực kỳ anh hùng. Đều trở nên tân tiến hướng khai quật hình ảnh các nhân vật dụng ngoài mục tiêu điện ảnh là thành lập Game, bán đồ chơi với số đông siêu anh hùng chủ chốt như: Marvel có Iron Man, Captain America, Hulk,... Còn DC thì tất cả Batman, siêu nhân hoặc “hoàng tử tội ác” Joker.

*
Mặt trận siêu hero của Marvel với DC Comics

Sự khác biệt giữa 2 thiên hà điện hình ảnh thế giới

Chính xác là Marvel thành công xuất sắc với mẫu phim chuyển thể, trong khi DC lại làm giỏi hơn làm việc mảng hoạt hình, trò nghịch điện tử.


Một sự khác biệt nữa thân cả nhị là Marvel thường sẽ có tư duy sáng chóe hơn, hiện thực hơn, triệu tập vào nhân vật và có địa thế căn cứ được thiết lập theo thực tế. Ngược lại thì DC trực thuộc tông color u tối, mang tính chất viễn tưởng hơn với tập trung khai quật những cá thể hùng táo tợn phải gánh trên mình nhiệm vụ với trái đất loài người.

Xem thêm: Xem Phim Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn, Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn

*
Màu sắc đẹp giữa các phim của 2 ngoài trái đất điện hình ảnh lớn nhất cầm giới

Ngoài nhân trang bị được xây dựng bao gồm chiều sâu về tính cách, phim DC Comics mang những thông điệp về thiết yếu trị. Trong Batman v tráng sĩ vừa ra mắt, câu chuyện quyền lực và dân công ty được dìm mạnh, để cho thoại phim phần như thế nào dài loại và nghiêm túc.

Cuộc đối đầu khốc liệt thân 2 “ông lớn” trong nghề giải trí

Giai đoạn từ 1940 cho tới cuối trong thời điểm 1950 là kỷ nguyên vàng của truyện tranh Mỹ. DC Comics cùng Marvel trí tuệ sáng tạo ra 1 loạt siêu anh hùng đặc trưng và thu hút tín đồ hâm mộ. DC phát hành Batman, Wonder Woman, The Flash, Aquaman. Phần nhiều siêu anh hùng DC Comics còn tập thích hợp vào những nhóm tất cả Justice League, Justice Society of America hay Teen Titans. Bên cạnh siêu hero chính diện, đông đảo kẻ phản diện tuyệt vời còn tất cả Joker, Lex Luther, Catwoman xuất xắc Deathstroke.

*
Superman cùng Batman là 2 siêu anh hùng nổi bật nhất vào DCEU

Không lose DC Comics, Marvel sáng tạo hàng loạt nhân trang bị siêu năng lực là Spider-Man, Iron Man, Captain America, Wolverine, Thor, Hulk, Deadpool và Ant-Man. Biệt nhóm siêu hero Marvel bao gồm nhóm Avengers, nhóm Vệ binh dải ngân hà, đội Fantastic Four và nhóm X-Men. đầy đủ nhân đồ phản diện nổi tiếng phải nói tới Doctor Octopus, Magneto hay Loki. 

Đến những năm 1980 rộ trào lưu phim hành động và viễn tưởng. Thời gian này, Marvel bước vào giai đoạn thoái trào và gần như là phá sản vào thân thập niên 1990. Trong lúc đó, DC Comics vẫn chính là "anh cả" ở Hollywood với mặt hàng loạt dự án chuyển thể những nhân đồ Batman và tráng sĩ lên màn ảnh rộng thành công lớn. Năm 1978, phim điện ảnh Superman của tài tử Marlon Brando tiếp thu hơn 300 triệu USD với được xem như là tác phẩm bứt phá về thực hiện hiệu ứng hình ảnh. Sau đó, bốn bộ phim về Batman tự 1989 đến 1997 của hãng sản xuất này đuc rút hơn 1,2 tỷ USD toàn cầu. 

*
Nhưng Aquaman new là bộ phim truyện siêu phẩm về doanh thu cho DCEU

Nếu như DC Comics thống trị màn hình ảnh rộng vào cuối thế kỷ 20, phim siêu nhân của hãng này thoái trào và nhường phòng vé mang đến Marvel khi bước sang cố kỉnh kỷ 21. Năm 2008, Iron Man reviews thu về 585 triệu USD và gây chấn động truyền thông thế giới, xuất hiện vũ trụ điện hình ảnh gồm 13 phim liên tục tới nay.


Chạy sau Marvel sống kỷ nguyên số, DC Comics bên cạnh đó đang hối hả ra mắt các siêu nhân vật cùng lúc. Batman v anh hùng cùng giới thiệu Wonder Woman và các siêu hero khác khiến cho câu chuyện dài. Tháng 8 này, Suicide Squad của hãng ra mắt cũng có trọng trách xây dựng nhân loại siêu nhân vật mang chữ tín DC. 

*
Lực lượng siêu nhân vật khổng lồ của MCU

Sau những biểu diễn đáng thuyệt vọng của Batman v Superman, Suicide Squad với Justice League, DC chung cuộc đã tập trung nhiều hơn vào các tập phim độc lập. Aquaman, Shazam! và Wonder Woman hầu hết là đa số phim siêu anh hùng đơn lẻ. Color tươi sáng hơn, tính vui nhộn và chân thành và ý nghĩa nhân văn được truyền download trong tác phẩm nhiều hơn, DC bắt đầu chuyển mình và tạo ra những thành công xuất sắc ấn tượng.

Từ nay tới năm 2020, Marvel và DC Comics dự kiến có tổng số 35 phim siêu anh hùng ra rạp, hứa hẹn trận chiến giành thị trường của nhì hãng chuyện tranh và điện ảnh dẫn đầu.