Xác nhận địa chỉ email là gì

Ngày nay, mỗi chúng ta chắc hẳn không nhiều thì ít ai cũng sở hữu cho mình một địa chỉ email. Vậy Email là gì? Vậy Email xuất hiện từ khi nào? Hiện có bao nhiêu nhà cung cấp email miễn phí trên thế giới? Địa chỉ email là gì, công dụng của email ra sao? Hãy để chúng tôi ngôi nhà kiến thức giải đáp cho bạn những thắc mắc này.

Bạn đang xem: Xác nhận địa chỉ email là gì

Có thể bạn quan tâm: Hệ thống định vị toàn cầu GPS - Giờ Am và Pm 

Email ngày nay rất phổ biến. Hầu như khi bạn đăng ký bắt kỳ một tài khoản ở một trang web nào điều bắt buộc phải có địa chỉ email. Chẳng hạn như facebook (Tìm hiểu facebook là gì?) bạn sẽ phải sử dụng chính email đăng ký đó làm tên đăng nhập. Hãy cùng tìm hiểu email là gì nhé?


Email là gì và dùng để làm gì?

Email hay E-mail là từ được viết tắt của từ electronic mail trong tiếng Anh. Email dịch ra tiếng Việt có thể gọi là thư điện tử. Được sử dụng giới hạn vào năm 1960 chỉ trong các máy chủ nội bộ.

Ray Tomlinson được ghi nhận là người phát minh ra email. Vào năm 1971, ông đã phát triển hệ thống đầu tiên có thể gửi thư giữa những người dùng trên các máy chủ khác nhau trên và sử dụng dấu
để liên kết tên người dùng với máy chủ đích. Vào giữa những năm 1970, đây là hình thức được công nhận là email.

Email được phổ biến từ năm 1993. Từ email này có ý nghĩa là thư điện tử, đúng như tên gọi của nó thư này chỉ có thể sử dụng trên các thiết bị điện tử. Như điện thoại, máy tính bảng, máy tính,... Chứ không phải như thư bình thường.

Mà ta bắt buộc phải có thiết bị điện tử để có thể soạn để gửi và nhận thư. Tất nhiên hiện nay thì mấy thiết bị điện tử này phải có kết nối Internet thì Email mới gửi đi được nhé. Không thì chỉ soạn email gửi và chờ có kết nối mạng Internet mới gửi thư đi được.

Có một điều có thể khiến bạn bất ngờ. Email được ra đời trước khi có mạng Internet. Như mình đã nói ở trên là thời điểm năm 1960 email được gửi trong cùng máy chủ. Tức là nội bộ chơi với nhau không thể gửi ra ngoài cho người khác được.

Thuở ban đầu email rất đơn điệu. Không có nhiều nội dung đa phương tiện như bây giờ đâu. Lúc đó chỉ toàn là chữ với chữ. Còn bây giờ nếu bạn nhận email thì sẽ thấy đủ thứ màu mè hoa lá hẹ, hình ảnh lung linh.

Video về lịch sử của email


Sự nhanh chóng, tiện lợi của email là điều không phải bàn cãi. Bạn có thể gửi thư từ Việt Nam đến bất cứ một nơi nào trên thế giới nhanh chóng. So với thư thông thường thì đây rất tiện lợi. Và quan trọng nhất là không phải tốn tiền mua tem, không tốn tiền đi mua bao thư.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra email (thư điện tử) bất kỳ lúc nào chỉ cần có mạng là được. Có một khái niệm bạn cần biết là có những dạng email nội bộ. Dạng email này chủ yếu để trao đổi thông tin liên lạc nội bộ trong công ty tránh bị lộ thông tin quan trọng ra ngoài.

Xem thêm: 12 Điều Cơ Bản Để " Yêu Lại Từ Đầu Tiếng Nhật Qua Lời Bài Hát “Yêu Lại Từ Đầu”

Không có được sự trân trọng như thư viết tay. Bạn có tỏ tình ai qua email không? Chắc chắn là không. Đã viết thư tình thì viết tay mới thể hiện thành ý.

Nói chung những việc cần bày thành ý. Email hiện nay vẫn chưa thay thế được thư tay. Cảm giác lưu trữ 1 bức thư viết tay vẫn tốt hơn so với việc lưu trữ 1 bức thư điện tử vô hồn.

Bị spam rác khá nhiều. Chưa kể các email lừa đảo tối ngày. Ai nhẹ bóng vía sẽ bị hù hay bị lừa đảo. Chẳng hạn, email bảo bạn trúng xe Sh, hay có ai gửi tiền cho bạn. Kèm theo là 1 đường link để truy cập. Mục đích là dụ bạn truy cập để lây lan mã độc hay lừa đảo các thông tin của bạn.

*

Bạn cần lưu ý nhất ở phần tên người dùng và mật khẩu. Chọn tên người dùng phù hợp với bạn và đặt mật khẩu làm sao đủ khó mà bạn vẫn nhớ nhé. Một số lúc sẽ cần phải nhập cả số điện thoại di động để nhận tin nhắn SMS để xác minh đăng ký tài khoản email nhé.

Ví dụ về tên người dùng:

Mình tên Trần Gia Thuận chẳng hạn. Thì mình sẽ thường đăng ký tên người dùng có dạng là giathuan
gmail.com. Lý do, tên thể hiện chủ email là ai, sau này đi làm việc hay xin việc cũng tiện. Còn thích tên tiếng Anh hay tên gì khác thì cứ vô tư nhé. Cái này lời khuyên của bản thân mình thôi.

Nhiều bạn bè mình lúc còn trẻ đăng ký đăng ký mấy cái tên email linh tinh. Kiểu cobekute gì đó, lúc xin việc toàn phải đi tạo cái email khác để gửi mail xin việc. Chứ cái địa chỉ email cũ xì teen quá khó mà lọt được vào mắt nhân sự vì nó tạo ra cảm giác không nghiêm túc.

Mình sẽ có bài viết riêng, có video hình ảnh cụ thể các bước để đăng ký một tài khoản email cho mình sau nhé. Chứ bài này mà thêm vô nữa thì dài dòng lắm với cũng lạc đề nữa.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn biết được Email - Địa chỉ Email là gì và dùng để làm gì. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết. Ở bài viết tiếp theo tác giả sẽ viết bài hướng dẫn cách đăng ký tạo mới địa chỉ email.